Tiêu điểm

THỦ TƯỚNG YÊU CẦU XỬ LÝ CÁC VIDEO NHẢM NHÍ, GIẬT GÂN TRÊN MẠNG XÃ HỘI

PT@!
Ngày 6/10 vừa qua, Văn phòng Chính phủ vừa có công văn truyền đạt ý kiến của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Công an phối hợp với các bộ, ngành liên quan nghiên cứu, xử lý những video có nội dung nhảm nhí, giật gân tràn lan trên mạng xã hội.

Trong thời gian qua, các cơ quan báo chí đã nhiều lần phản ánh việc trên mạng xã hội đang xuát hiện nhiều video có nội dung nhảm nhí, giật gân nhằm câu like, câu view trên mạng xã hội. Các Youtuber xuất hiện ngày càng nhiều, nếu không muốn nói là mọc lên như nấm sau mưa. 

Để kiếm tiền từ các nhà mạng và cũng là để tồn tại được trong môi trường vốn dĩ mật ít ruồi nhiều này, các Youtuber này không ngừng tìm cách để lôi kéo càng nhiều lượt view mà không có sự đầu tư về nội dung cho các sản phẩm của mình. Đáng ngại là những video nhảm nhí này đã thu hút hàng triệu người, ảnh hưởng đến nhận thức, lối sống, thậm chí cả nhân cách của trẻ em, phần nào kéo văn hóa nghe, xem của xã hội đi xuống.

Xã hội hiện đại với kỷ nguyên công nghệ 4.0, con người ngày càng có nhiều nhu cầu xử dụng và dành nhiều thời gian hơn cho mạng xã hội. Nếu muốn làm trong sạch hơn môi trường mạng xã hội vốn đầy rẫy sự hỗn độn thông tin, đồng thời tránh được những tác động tiêu cực từ không gian mạng đến giới trẻ, việc quản lý thông tin là điều vô cùng cần thiết.


Vì vậy, việc thủ tướng yêu cầu xử lý các video nhảm nhí, giật gân, phản cảm trên mạng xã hội thiết nghĩ là việc đáng làm và nên làm. 

21 nhận xét:

 1. Đã đến lúc quản lý không gian mạng một cách chặt chẽ, quy cũ hơn. Chưa nói đến yếu tố thẩm mỹ mà nói đến cái văn hóa, cái thuần phong mỹ tục đã là không ổn rồi. Lố bịch, nhảm nhí, nếu không xử lý cho dứt điểm thì trẻ con, nhiều thế hệ khác sẽ rất dễ học theo, bắt chước...tạo một làn sóng xấu trong xã hội. Yêu cầu về văn hóa, thẩm mĩ và đạo đức là những thứ mà các youtuber cần lưu ý

  Trả lờiXóa
 2. Đúng ra điều này đã phải thực hiện từ lâu rồi nhưng dù sao có vẫn hơn không. Những video lan truyền trên mạng với nội dung nhảm nhí ảnh hưởng rất nhiều đến không gian mạng, nhất là đối tượng người xem trẻ em, rất dễ bị ảnh hưởng với những nội dung này

  Trả lờiXóa
 3. Những video nhảm nhí, giật gân trên mạng xã hội nên bị gỡ bỏ càng sớm càng tốt, để tránh tiêm nhiễm vào đầu giới trẻ những suy nghĩ lệch lạc với thuần phong mỹ tục, chuẩn mực đạo đức xã hội. Đồng thời, phải xử lý nghiêm khắc những youtuber có ý định kiếm tiền bằng việc tạo dựng những video vô nghĩa này.

  Trả lờiXóa
 4. Những sản phẩm văn hóa không phù hợp với thuần phong mỹ tục của dân tộc thì không nên được khuyến khích và phát triển. Gần đây, trên mạng xã hội những chiêu trò làm video giật gân, ngược đời đã trở thành một xu hướng câu kéo sự chú ý của người xem, từ những lượt view mà kiếm tiền, không cần biết phản ứng của người xem thế nào.

  Trả lờiXóa
 5. Các cơ quan chức năng cần phải xử lý thật nghiêm những youtuber làm ra các video có nội dung nhảm nhí, giật gân mà gần đây tràn lan trên mạng xã hội. Mặc dù cộng đồng mạng đã lên tiếng phản đối, tẩy chay những video này, nhưng suy cho cùng người làm ra video vẫn được một khoản tiền từ các lượt xem.

  Trả lờiXóa
 6. Dặc điểm của các video này là không có nội dung cụ thể, những việc mà các youtuber dàn dựng trong video đều vô nghĩa, duy nhất chỉ là gây sốc cho người xem, lấy cái sự khác người ra để thu hút cộng đồng mạng. Nói cho rõ, thì những video này không khác gì rác thải , vậy mà vẫn đang ngày càng phổ biến trên youtube.

  Trả lờiXóa
 7. Những video nhảm nhí như thế thực sự rất chướng mắt vì nó quá xàm xí, nhàm chán, đầy những trò đùa tệ hại như việc đổ cả rổ trứng vào đầu mẹ, nấu cháo gà nguyên lông,... Cần phải xử lý thật nghiêm khắc những youtuber thế này để tránh việc lan truyền những trào lưu văn hóa độc hại trong xã hội, nhất là các bạn trẻ.

  Trả lờiXóa
 8. Hành động quyết liệt này đã được người dân cũng như cộng đồng mạng mong chờ từ lâu, khi càng ngày càng nhiều những Vloger nổi lên bằng những nội dung câu like, câu View phản cảm như ăn cá sống, gà nguyên lông, troll người khác gây nguy hiểm. Tốt nhất là triệt tiêu đất diễn của những kẻ thích dùng like, dùng view để nổi thì xã hội sẽ bớt tạp nham và ô nhiễm hơn đấy!

  Trả lờiXóa
 9. Tình hình trên hầu hết là do các Vloger mới nổi đều không qua các trường lớp hay được định hướng nội dung thế nào là an toàn. Như 1 phóng sự của VTV đã nói đây đa phần là những thanh niên làm video trong lúc nông nhàn hay thấy người ta làm được mình cũng làm, cứ tiền nhiều là được còn không quan tâm đến những khía cạnh khác.Vậy nên thủ tướng chỉ đạo sát sao và quyết liệt như vậy là kịp thời và đúng đắn, phải như thế mới đảm bảo được trật tự xã hội trên không gian mạng!

  Trả lờiXóa
 10. Giờ cứ thấy nhảm nhí là tắt kiếm tiền luôn xem có ai dám nữa không. Đã đến lúc lọc lại môi trường trên không gian mạng 1 cách thẳng tay và quyết liệt, tránh ảnh hưởng đến những đối tượng hay xem youtube, nhất là trẻ em. Những video nhảm như vậy chỉ tốn thời gian, bẩn mắt và thậm chí là có hại, làm mất đi thuần phong mỹ tục bao đời nay của dân tộc ta!

  Trả lờiXóa
 11. Đáng ngại là những video nhảm nhí này đã thu hút hàng triệu người, ảnh hưởng đến nhận thức, lối sống, thậm chí cả nhân cách của trẻ em, phần nào kéo văn hóa nghe-xem của xã hội đi xuống. Tuy nhiên, vì nhiều lý do, những nội dung này vẫn xuất hiện tràn lan, khó kiểm soát.

  Trả lờiXóa
 12. Nhiều năm trở lại đây, internet nói chung và mạng xã hội nói riêng đã cung cấp một lượng lớn thông tin, trở thành công cụ đắc lực hỗ trợ cuộc sống, công việc, giải trí cho con người; tuy nhiên, tác hại và hệ lụy kéo theo cũng không ít, nhất là với những ai sử dụng mạng xã hội quá đà hoặc thiếu hiểu biết…

  Trả lờiXóa
 13. Do vậy, người dùng cần tỉnh táo nhận diện được thông tin thật, giả, xấu độc để tránh bị lôi kéo, dẫn dắt tới những biểu hiện lệch lạc về nhận thức và hành vi. Đặc biệt, với thế hệ trẻ, khi trình độ nhận thức còn non nớt, thiếu kinh nghiệm cuộc sống, việc sử dụng internet và tham gia mạng xã hội cần được hướng dẫn, định hướng về văn hóa ứng xử.

  Trả lờiXóa
 14. kiếm tiền chính đáng thì ai cũng ủng hộ mà thôi. nhưng cơ mà không phải vì thế mà những người làm nội dung sáng tạo cần phải chỉnh chu trong nội dung. Tôi hoàn toàn nhất trí với chỉ đạo kịp thời của thủ tướng

  Trả lờiXóa
 15. xem những video phản cảm như vậy tôi cũng hết sức lo ngại vì nó có thể ảnh hưởng rất tiêu cực đến giới trẻ. cần phải xử lý nghiêm để họ đầu tư vào nội dung một cách chỉnh chu hơn. chứ không như thế thì rất nguy hiểm

  Trả lờiXóa
 16. xem những video phản cảm như vậy tôi cũng hết sức lo ngại vì nó có thể ảnh hưởng rất tiêu cực đến giới trẻ. cần phải xử lý nghiêm để họ đầu tư vào nội dung một cách chỉnh chu hơn. chứ không như thế thì rất nguy hiểm

  Trả lờiXóa
 17. Không gian mạng thu hút hàng triệu người theo dõi, đặc biệt là có những trẻ em, học sinh, việc tồn tại những video phản cảm, vi phạm đạo đức, chuẩn mực xã hội là không thể chấp nhận được, mạng xã hội là nơi cần được quản lý và xây dựng tốt đẹp, cần xử lý nghiêm khắc những video, hình ảnh không mang tính xây dựng, gây ảnh hưởng xấu tới cộng đồng cũng như không đúng chuẩn mực xã hội đề ra.

  Trả lờiXóa
 18. Những video này thực sự rất vô bổ và thậm chí có một số video mất tính giáo dục và không phù hợp với trẻ em nhưng lại nhận được lượng view rất lớn. Việc siết chặt quản lí với những nội dung trên mạng như vậy là hợp lí

  Trả lờiXóa
 19. Có một nghịch lý là những video nhảm nhí này lại nhận được sự quan tâm của đông đảo cộng đồng mạng, nhất là trẻ em tuổi mới lớn. Điều này vô cùng nguy hiểm, mất thuần phong mỹ tục nên phải được kiểm soát chặt chẽ hơn

  Trả lờiXóa