Tiêu điểm

Tấm áo choàng không làm nên thầy tu!

 PT@!


Theo nhiều nguồn thông tin Linh mục phản động Nguyễn Duy Tân đã chính thức bị giáng chức xuống làm người giúp việc. Thật đáng mừng là Ban mục vụ Giáo phận Xuân Lộc (Đồng Nai)  và bà con công giáo nơi đây đã nhận diện rõ bộ mặt thật của những con quỷ đội lốt thầy tu này và không bị những giọt nước mắt cá sấu của chúng đánh lừa.

Thế là kể từ đây, kẻ ngụy Linh mục này đã không còn được đứng trên bục giảng lễ và chủ tế nữa. Đây chính là việc làm mạnh tay của giáo hội công giáo nhằm loại bỏ những con sâu đã và đang lợi dụng Chúa trời để làm điều sằng bậy. 

Còn nhớ, thời còn tại vị Nguyễn Duy Tân từng nhiều lần đăng tải trên trang FB cá nhân của mình nhiều bài viết mang tính phản động cực đoan như:

– “Nếu các linh mục chúng ta mà đoàn kết, thì Cộng Sản sẽ phải giải tán sớm thôi. Cộng sản giải tán để cho dân đỡ khổ”.

– “Tôi cầu mong cho Cộng Sản đừng phạm tội ác chống lại nhân loại”.

– “Tôi chỉ muốn Cộng Sản được giải thể ; để cho đất nước , cho dân tộc được tự do , dân chủ và nhân quyền”.

– “Vào năm 2018 chế độ Cộng Sản ở Việt Nam sẽ giải thể , để cho Việt Nam có tự do , dân chủ và nhân quyền”.

– “Đồng tình ủng hộ Vũ Quang Thuận thực hiện phương thức đấu tranh bất bạo động để giải thể chế độ Cộng Sản tại Việt Nam”.

– “Cộng Sản luôn đóng vai ác, Hoa Kỳ luôn đóng vai thiện”.

– “Hiến kế cho Sài Gòn hết kẹt xe: Bước 1 , giải tán đảng Cộng sản”.

Nguyễn Duy Tân còn nhiều lần mò ra Nghệ An, Hà Tĩnh để móc nối với các Linh mục cực đoan khác như Đặng Hữu Nam để cùng nhau bàn mưu hèn kế bẩn chống phá chính quyền. Không những thế hắn ta từng nhiều lần "công du" sang hải ngoại để tiếp xúc và gặp gỡ các tổ chức phản động lưu vong.

Vải thưa không che được mắt thánh, trước những sai phạm của Lm Nguyễn Duy Tân, cơ quan an ninh Đồng Nai đã từng triệu tập gã này đến 40 lần trong thời gian ngắn để làm rõ các sai phạm. Tuy nhiên, với bản chất ngoan cố, Nguyễn Duy Tân vẫn ngang nhiên hoạt động tuyên truyền xuyên tạc trên mạng  xã hội.

Cách đây không lâu Nguyễn Duy Tân đã bị Thanh tra Sở thông tin & truyền thông Đồng Nai ra quyết định xử lý vi phạm hành chính đối với hành vi “thiết lập, sử dụng trang thông tin cá nhân thông qua dịch vụ mạng xã hội Facebook để cung cấp, lưu trữ, truyền đưa những thông tin chống nhà nước CHXHCN Việt Nam mà chưa đến mức phải truy cứu trách nhiệm hình sự được quy định tại điểm a, khoản 4, điều 64, Nghị định 174/2013/NĐ-CP ngày 13/11/2013 của Chính phủ về quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, công nghệ thông tin và tần số vô tuyến điện”.

Đây rõ ràng là những hành vi làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến danh dự, uy tín, làm xấu đi hình ảnh tốt đời đẹp đạo của giáo hội Công giáo trong mắt quần chúng nhân dân. Thiết nghĩ, hình thức xử lý của Ban mục vụ Giáo phận Xuân Lộc (Đồng Nai) là rất cần thiết và hoàn toàn xứng đáng với một kẻ ngụy Linh mục như Nguyễn Duy Tân. 

Quả đúng thật, bộ áo không thể làm nên thầy tu!

25 nhận xét:

 1. Việc không còn được đứng trên bục giảng lễ và chủ tế sẽ khiến Linh mục Nguyễn Duy Tân mất đi cơ hội tuyên truyền, nhồi sọ cho giáo dân những tư tưởng thù hằn cộng sản, khiến hắn ta mất đi cái gọi là sức mạnh của thần quyền đối với các giáo dân, chẳng khác gì bị tước đi thứ vũ khí mà bấy lâu nay hắn sử dụng để chống phá chính quyền.

  Trả lờiXóa
 2. Mặc dù đã bị cơ quan An ninh Đồng Nai gọi đến làm việc, nhắc nhở, cảnh cái, nhưng có lẽ vì nghĩ rằng cơ quan công an không dám làm gì chức sắc tôn giáo, nên linh mục Nguyễn Duy Tân vẫn ngang nhiên tiến hành các hoạt động tuyên truyền, xuyên tạc chủ trương, đường lối của Đảng, pháp luật của Nhà nước trên mạng xã hội.

  Trả lờiXóa
 3. Ngoài việc tuyên truyền, lừa bịp giáo dân bằng những luận điệu hết sức ghê tởm, thì Nguyễn Duy Tân còn rất tích cực sử dụng mạng xã hội để phổ biến, tuyên truyền những quan điểm sai trái về chế độ, đồng thời cũng móc nối với các linh mục cực đoan khác để chống phá Đảng và Nhà nước. Vì vậy, cần phải sớm đưa tên này vào vòng pháp luật.

  Trả lờiXóa
 4. Mặc dù Nguyễn Duy Tân chưa phải truy cứu trách nhiệm hình sự, nhưng những hoạt động chống phá trong thời gian qua của y đã cho thấy y không xứng đáng được khoác áo linh mục mà đứng giảng đạo trước các con chiên. Một kẻ vi phạm pháp luật, suy đồi đạo đức thì làm gì có quyền để đứng trên bục đại diện cho Chúa?

  Trả lờiXóa
 5. Chính những con sâu bọ này đã làm xấu đi hình ảnh tốt đẹp của Công giáo trong mắt quần chúng nhân dân. Công giáo vốn là một tôn giáo dạy người ta hướng thiện, nhưng hiện nay lại bị một số kẻ lợi dụng để chống phá chế độ, mưu lợi cá nhân. Cần phải xử lý nghiêm những trường hợp như Nguyễn Duy tân để chấm dứt tình trạng này.

  Trả lờiXóa
 6. Ngày 05.10.2020, Ban mục vụ Giáo phận Xuân Lộc, Đồng Nai đã có quyết định hạ cấp linh mục cực đoan Nguyễn Duy Tân xuống làm người giúp việc, không được giảng lễ và chủ tế.Anh em trong nghề gọi là bị "treo chén" đó. Hơi muộn nhưng mà còn hơn là không làm gì. Rất mong các giáo phận khác trên cả nước, nhất là Giáo phận Vinh, Giáo phận Hà Tinh học tập kinh nghiệm này để tạo niềm tin trong nhân dân.

  Trả lờiXóa
 7. Mấy anh linh mục "dân chủ" lần nào bị điều chuyển cứ khóc lóc sướt mướt nhỉ. Mạnh mẽ lên nào, lên mạng chửi bới chính quyền ghê lắm giờ đến phút bị kỷ luật mà yếu mềm thế. Nhỡ mai kia bị bắt thì ngất hết hay sao. Tóm lại là méo mó có hơn không, dù muộn nhưng đây cũng là hồi chuông cảnh tỉnh với những "con sâu mọt" đang đục khoét ngày đêm chống phá chế độ!

  Trả lờiXóa
 8. Với những sai phạm của mình, Nguyễn Duy Tân đã bị cơ quan an ninh Đồng Nai “mời” làm việc tới gần 40 lần để làm rõ các sai phạm của ông ta. Bất chấp việc đó, linh mục Tân vẫn ngựa quen đường cũ, biến mạng xã hội trở thành công cụ để ông ta tuyên truyền các quan điểm sai trái.Chia buồn với anh linh mục kền kền, vài giọt nước mắt cá sấu của anh của không cứu vãn được tình thế rồi.

  Trả lờiXóa
 9. Tôi không phải là hội viên cờ đỏ nhưng hôm đó Tôi đã chứng kiến hành động xả thân của các bạn về lòng yêu nước và tình đoàn kết của các bạn trước kẻ thù. Tuy Tôi là người vào sau nhưng với lòng nung nấu là tìm bằng mọi cách để cứu các bạn ra khỏi nanh vuốt kẻ thù.

  Trả lờiXóa
 10. Tôi và các bạn đã được toại nguyện: con chó đội lốt linh mục đã được lột mặt nạ bằng chính giáo hội của nó. Các bạn hãy chia vui vì các bạn đã đóng góp một phần nhỏ bé nhưng tinh thần rất lớn để bảo vệ Tổ Quốc. Và đây cũng là một cái tát vào mặt những kẻ đã chửi bới, chê bai các bạn. Mong các bạn vững bước trên con đường các bạn đã chọn vì hoà bình trên Tổ Quốc Việt Nam yêu dấu.

  Trả lờiXóa
 11. Cư dân mạng chắc nhiều người không lạ gì với những sai phạm của linh mục Nguyễn Duy Tân, khi ông ta thường xuyên lên mạng để chửi bới chế độ, ủng hộ các đối tượng phản động, nhiều lần xuất cảnh ra nước ngoài để tiếp xúc, gặp gỡ các tổ chức phản động.

  Trả lờiXóa
 12. Từ khi về làm mục vụ, vị linh mục Nguyễn Duy Tân luôn đưa những câu chuyện thị phi, ngang trái, thường xuyên lên mạng xã hội facebook tuyên truyền, đả kích, nói xấu chính quyền; kích động, xúi giục giáo dân có các hoạt động gây mất an ninh, trật tự, làm ảnh hưởng tới uy tín, hình ảnh của giáo hội Công giáo nói chung, địa phận Xuân Lộc nói riêng

  Trả lờiXóa
 13. Với những sai phạm của mình, Nguyễn Duy Tân đã bị cơ quan an ninh Đồng Nai “mời” làm việc tới gần 40 lần để làm rõ các sai phạm của ông ta. Bất chấp việc đó, linh mục Tân vẫn ngựa quen đường cũ, biến mạng xã hội trở thành công cụ để ông ta tuyên truyền các quan điểm sai trái.

  Trả lờiXóa
 14. Tôn giáo k xấu,tôn giáo là 1 vấn đề luôn tồn tại với xã hội con người,..chỉ những người lợi dụng tôn giáo để truyền bá những tư tưởng hận thù cá nhân đồng thời kiêm luôn trục lợi như lão tân này thì quả là quá bỉ ổi,sẽ k nơi đâu chấp nhận đc!

  Trả lờiXóa
 15. Chửi cộng sản quá nhiều để rồi chuốc họa vào thân, con ếch chết gì cái mồm, chửi hoài mà cộng sản không sụp đổ cuối cùng tân bị thân bại danh liệt. còn tên đặng hữu nam một ngày không xa sẽ đi cùng thuyền với tên tân

  Trả lờiXóa
 16. Làm gương cho những thằng Cha phản động khác. Nhìn giọt nước mắt cá sấu của tên Cha Nguyễn Duy Tân này những tên phản động khác có lấy đó làm bài học khi hại nước hại dân

  Trả lờiXóa
 17. Từ năm 2007, Vatican và VN đã kí thoả thuận ngầm về quyền phủ quyết của chúng ta trước những chức danh được bổ nhiệm bởi Vatican. Nếu không được thông qua thì Vatican cứ chọn đến khi nào VN đồng ý thì thôi, LM Nguyễn Thái Hợp bổ nhiệm trước khi kí cam kết nên ms có ngày hôm nay

  Trả lờiXóa
 18. Đâu có chuyện phá hoại, ngông cuồng mãi được. Cái gì cũng có giới hạn. Chính những tên quạ đen này làm ảnh hưởng tới hình ảnh của người công giáo. Lão này ăn rồi bị cơ quan chức năng triệu tập lên làm việc suốt, chả hiểu sao 1 kẻ như thế này mà giáo dân gọi bằng cha được

  Trả lờiXóa
 19. Giáo hội đã từng nhiều lần cảnh báo, nhắc nhở linh mục Tân về chuyện cấm kị lợi dụng tôn giáo chống phá chính quyền, vi phạm pháp luật, bôi tro trát trấu vào mặt Thiên Chúa. Thế nhưng bỏ ngoài tai những lời cảnh báo đó, Tân vẫn như con quạ sa lầy giữa nghĩa địa tối tăm. Vậy thì cho Tân thỏa ước nguyện vẫy vùng Tân nhé!

  Trả lờiXóa
 20. Giờ thì Tân k còn được rút phép thông công nữa, k còn được phép conect trực tiếp với chúa trời nữa. Treo chén là hình phạt nặng của giáo hội, nhưng cần thiết đối với Tân.
  Tất nhiên đó chỉ là kỷ luật của giáo hội chứ như anh Tân, đáng lý ra anh còn chịu sự trừng phạt của pháp luật.
  Chưa biết chừng đâu!

  Trả lờiXóa
 21. một kẻ như hắn không xứng đáng ngồi trên bục giảng, trước tượng chúa để rêu rao những lời phỉ báng chế độ như thế. Tôn chỉ của công giáo là "tốt đời đẹp đạo, sống phúc âm trong lòng dân tộc", điều đó có nghĩa là tôn giáo nói chung và thiên chúa giáo nói riêng rằng phải đồng hành với dân tộc, đi cùng với dân tộc. Nếu đi ngược lại ắt sẽ bài trừ và đào thải ra xã hội mà thôi. Cú tát thẳng vào mặt Duy ân rất nhục nhã và ê chề, nó là bài học cho những ai luôn ra rả cái mồm chống phá chế độ. P/S: Nghệ An có Đặng hữu nam cũng bị treo chén.

  Trả lờiXóa
 22. Một kẻ như hắn không bao giờ xứng đáng làm linh mục và bây giờ ông ta đã không còn là linh mục nữa. Đây chính là bài học đáng đời cho hắn mà hắn đáng phải nhận sau những sự phản động, lôi kéo tín đồ

  Trả lờiXóa
 23. Đã xác định là cha đạo thì hãy hành động sao cho xứng đáng với chức sắc ấy. Ông mang trên mình trách nhiệm hướng con chiên về cái tốt nhưng lại có tư tưởng sai lệch, lôi kéo bà con làm cái xấu thì không thể chấp nhận được

  Trả lờiXóa