Tiêu điểm

Nực cười với lý do tuyệt thực của "tù nhân lương tâm" Lê Đình Lượng

 PT@!


Trên nhiều trang tin phản động mà cụ thể là tổ chức khủng bố Việt Tân đưa tin bài xuyên tạc về việc “tù nhân lương tâm” Lê Đình Lượng tuyên bố tuyệt thực để phản đối việc ông ta bị giam giữ tại nhà giam Nam Hà gần khu khai thác đó rất ồn ào làm cho ông ta không thể nào ngủ được.

Nói về Lê Đình Lượng, Lượng sinh ngày 10/12/1965, trú quán tại xóm 9, xã Hợp Thành, huyện Yên Thành, Nghệ An. Ngày 24/7/2017, Lê Đình Lượng bị Cơ quan An ninh điều tra, Công an tỉnh Nghệ An bắt khẩn cấp về hành vi “Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân” quy định tại Điều 79, Bộ luật Hình sự nước CHXHCN Việt Nam năm 1999. 

Theo kết quả điều tra, Lê Đình Lượng là người hoạt động đắc lực của tổ chức Việt Tân tại các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình. Lượng được ví như “cánh tay nối dài” của Việt Tân, vì thế y hoạt động rất tích cực trên mạng xã hội Facebook với nội dung tuyên tuyền cổ súy cho Việt Tân, ca ngợi đường lối của tổ chức khủng bố Việt Tân, xuyên tạc chủ trương, đường lối của Đảng và Nhà nước ta; lợi dụng các sự kiện chính trị, xã hội, phát triển kinh tế, an sinh xã hội, môi trường để xuyên tạc, bóp méo sự thật nhằm gây tâm lý hoài nghi, hoang mang trong quần chúng nhân dân. Nghiêm trọng hơn, y còn tìm cách tiếp xúc, dụ dỗ, lôi kéo nhiều người vào tổ chức Việt Tân. 

Trước hành vi phạm tội đặc biệt nghiêm trọng, áp dụng khoản 1, Điều 79, Điều 38, Điều 39, Điều 92, Bộ luật Hình sự năm 1999, Hội đồng xét xử xử phạt Lê Đình Lượng 20 năm tù và phạt quản chế bị cáo 5 năm kể từ ngày chấp hành xong án phạt tù. 

Thực ra tuyệt thực là món đòn không hề mới với các nhà zân chủ. Chiêu trò này được những kẻ được gọi là “tù nhân lương tâm” này diễn qua từng năm tháng. Vẫn những “mô tuýp” phạm nhân trong tù tuyên bố tuyệt thực (mà chẳng biết thật hay giả vì có nhà zân chủ đẳng cấp đến nỗi nhịn ăn mấy chục ngày vẫn khỏe mạnh như thường) rồi bắn tin cho người nhà ở ngoài, rồi người nhà lại liên hệ với các tổ chức phản động lưu vong để xuyên tạc, gây sức ép...

Nhưng cái nực cười là “nguyên do” khiến họ tuyên bố tuyệt thực thì vô cùng phi lý, đến mức đọc ai cũng phải phì cười. Tưởng là cán bộ quản giáo ngược đãi, đánh đập khiến Lượng bất mãn nên tuyệt thực thì đã đành, ai dè do nhà tù gần xưởng sản xuất đá nên nó ồn quá khiến “ông tướng” này khó ngủ. Đi tù cải tạo mà cứ đòi hỏi cơ sở vật chất như đi an dưỡng thì chắc chỉ có phường zân chủ mới nghĩ ra được. Chắc phải đề xuất Bộ Công an di chuyển nguyên một nhà tù để phục vụ mấy “bố tướng zân chủ”!

 

24 nhận xét:

 1. Nghe thông tin Lượng tuyệt thực, ắt hẳn anh em cõi mạng ai cũng nghi ngờ về tính xác thực bởi lâu nay tuyệt thực vẫn là trò diễn quen thuộc của các nhà “dân chủ”. Kịch bản thì vẫn vậy, đối tượng trong tù bắn tin ra ngoài cho người thân, người thân bắn tin cho các nhà đài và trang mạng của các tổ chức, cá nhân chống phá Nhà nước Việt nam để họ nhào nặn và tuyên truyền.

  Trả lờiXóa
 2. lý do tuyệt thực cũng phải nói là rất củ chuối. Phản đối trại giam ở gần nơi khai thác đá gây ra tiếng ồn không ngủ được. Chẳng lẽ Lượng muốn nêu yêu sách phải chuyển nhà máy khai thác đá đi hay chuyển trại giam vào khu nghỉ dưỡng cao cấp nào đó cho yên tĩnh.

  Trả lờiXóa
 3. Đòi hỏi này làm tôi lại nhớ đến lý do tuyệt thực của Cù Huy Hà Vũ trước đây, tuyệt thực để phản đối cán bộ trại giam “sáng sáng đều mở cửa phòng giam làm gió lùa vào có thể giết chết Vũ”. Xem ra với các nhà “dân chủ”, họ muốn ở tù phải như đi ở khách sạn, không được thì yêu sách rồi tuyệt thực.

  Trả lờiXóa
 4. Nếu thế đừng vi phạm pháp luật nữa, đừng tự tước quyền công dân của mình nữa. Xem ra đòi hỏi luôn luôn ăn vào máu các nhà “dân chủ”. Mà để xem có phải tuyệt thực thật không. Cùng đếm ngày xem anh Lượng tuyệt thực có phá vỡ được kỷ lục của anh Cù Huy Hà Vũ không

  Trả lờiXóa
 5. Lý do tuyệt thực là vì cuộc sống trong tù quá khổ, không được đảm bảo như người bình thường. Khi mà Lượng không được tự do hoạt động tín ngưỡng, không được cấp giấy bút viết khiếu nại, đặc biệt là cuộc sống của Lượng bị ảnh hưởng nặng nề bởi hoạt động khai thác đá gần đó.

  Trả lờiXóa
 6. Tuyệt thực và cái lý do sống trong tù khổ quá mà tuyệt thực thực sự không mới vì ông rân chủ nào cũng chỉ có bằng đó lý do nêu ra mà thôi. Nhưng xin thưa, chẳng ai đưa các vị rân chủ này vào tù nếu họ không hoạt động xâm phạm ANQG cả.

  Trả lờiXóa
 7. Chính họ đã tự tước đi cái quyền công dân của chính mình. Nhưng tù nhân rân chủ, hay gọi cách gọi mỹ miều là tù nhân lương tâm luôn cho mình quyền được sống ở 1 tầng đẳng cấp thượng lưu, hơn hẳn các tù nhân khác, thậm chí là hơn cả cán bộ quản giáo ở đây. Nên nhớ rằng trại giam Nam Hà nằm ở thị trấn Ba Sao, Hà Nam, có nghĩa là xung quanh trại cũng còn rất nhiều dân cư. Vậy mà bao năm nay thôi thì cán bộ trại giam chịu đựng được, tù nhân chịu đựng được nhưng dân sống lâu năm họ chẳng kiện tới TW rồi ấy.

  Trả lờiXóa
 8. Cái trò tuyệt thực từ trước đến nay được đám rân chủ diễn đi diễn lại mục đích chính là nhằm kéo sự quan tâm của chính phủ một vài nước, một vài tổ chức nhân quyền quan tâm đến để rồi thấy khổ quá mà “xin” mấy ông này xuất trại sang Tây sớm (ngay trong lời đứa con của Lượng cũng đề cập việc thả Lượng ra).

  Trả lờiXóa
 9. Thế nên các kỷ lục tuyệt thực hàng năm luôn bị các nhà rân chủ phá vỡ. Nhưng vào thời điểm này, Lê Đình Lượng tuyệt thực là dại rồi. Bởi mấy ông dân biểu Châu Âu, mấy tổ chức nhân quyền còn đang sốt sắng vì Đoan Trang thì hơi đâu mà lo cho Lượng; bên Mỹ thì còn đang lo chuyện bầu cử trong khi Tổng thống thì nhiễm Covid cũng chẳng thời gian đâu để biết Lượng là ai.

  Trả lờiXóa
 10. Ơ, ở tù đâu có lo gạo ăn từng bữa, tại ở tù ko có hàu sữa với thịt bò Úc nên nó khổ mà. Nếu muốn tuyệt thực thì học hỏi các cụ ở tù Côn Đảo, chứ ko ăn cơm nhà tù mà chỉ ăn đồ hộp nhà gửi vào thì....kg tăng trưởng nhanh, cù hà huy vũ là điển hình trong tuyệt thực

  Trả lờiXóa
 11. Có vẻ như các tù nhân lương tâm hay các nhà rận chủ đều thích sử dụng bài tuyệt thực này thì phải. Cơm bưng tận mồm còn không ăn lại còn tuyệt thực để kêu khổ với ai, để đổ lỗi cho cơ quan công an bạc đãi à

  Trả lờiXóa
 12. Cái chuyện Lê Đình Lượng phản đối việc bị giam giữ tại nhà giam Nam Hà chỉ vì gần khu khai thác đó rất ồn ào khiến hắn không thể nào ngủ được thật sự quá nực cười. Có lẽ cái cớ bị quản giáo đánh đập hay ngược đãi đã quá cũ kĩ, mất tác dụng, nên tạm thời mới phải nghĩ ra cái cớ này để mà tuyệt thực, có cái khóc than với báo chí.

  Trả lờiXóa
 13. Vẫn là chiêu trò tuyên bố tuyệt thực rồi bắn tin cho người thân, gia đình ở ngoài để chúng bù lu bù loa lên làm lớn chuyện, nhưng lần này có lẽ Lê Đình Lương bí quá đành phải lấy một lý do củ chuối ra để tuyệt thực. Xin thưa nếu muốn có không gian yên tĩnh để ngủ thì đừng phạm pháp để rồi bị tống vào trại, lúc đó muốn ra resort ở thế nào thì tùy.

  Trả lờiXóa
 14. Việc Lê Đình Lượng tuyên bố tuyệt thực quả thực khiến người ngoài ngám ngẩm, bởi chiêu trò này quá cũ rích, hơn nữa lý do đưa ra cũng không thể chấp nhận được. Thân đã là kẻ vi phạm pháp luật, bị tước một số quyền công dân mà còn đòi được đãi ngộ như đi nghỉ dưỡng hay sao, lý do này đưa ra chỉ khiến người ta nhếch mép mà thôi.

  Trả lờiXóa
 15. Chắc các nhà dân chủ nghĩ mình cao quý hơn các tội phạm khác chăng, việc ở tù đối với các quý vị phải nhẹ nhàng, ưu đãi hơn chăng. Nếu không thì các quan thầy bên hải ngoại sẽ gây sức ép với Việt nam, chỉ vì nhà tù ở đây không đủ tiện nghi cho các vị à? Đúng là những cái ý nghĩ trơ trẽn hết sức mà chỉ có đám này mới dám đòi hỏi.

  Trả lờiXóa
 16. Các bác cứ để cho thằng cha này tuyệt thực đi, rồi vài hôm nữa có khi còn béo tốt hơn cả các tù nhân khác cho coi. Chúng nó chỉ tuyệt thực với đồ ăn thức uống mà trại giam cung cấp, chứ đồ tiếp tế của người nhà và anh em đồng nghiệp thì vẫn hốc như thường nhé. Còn cái lý do khó ngủ nên tuyệt thực thì quá củ chuối rồi.

  Trả lờiXóa
 17. Lý do tuyệt thực là vì cuộc sống trong tù quá khổ, không được đảm bảo như người bình thường. Khi mà Lượng không được tự do hoạt động tín ngưỡng, không được cấp giấy bút viết khiếu nại, đặc biệt là cuộc sống của Lượng bị ảnh hưởng nặng nề bởi hoạt động khai thác đá gần đó. Quá nực cười và hài hước, đừng làm trò cười cho bàn dân thiên hạ nữa đám kền kền thối.

  Trả lờiXóa
 18. Cứ làm như không có Lượng thì dân cư, cán bộ, tù nhân không nhìn, không nghe, không ngửi ấy. Chắc lần này, có khi Lượng phải tuyệt thực tầm 2 tháng thì người ta mới quan tâm đến Lượng mất. Xin Chúa phù hộ cho Lượng hoàn thành chỉ tiêu tuyệt thực lần này! Cứ cố tình thu hút sự chú ý của cư dân mạng bằng những chiêu trò cũ rích bẩn tưởi như thế này thì chẳng mấy ai quan tâm đâu.

  Trả lờiXóa
 19. Nhưng vào thời điểm này, Lê Đình Lượng tuyệt thực là dại rồi. Bởi mấy ông dân biểu Châu Âu, mấy tổ chức nhân quyền còn đang sốt sắng vì Đoan Trang thì hơi đâu mà lo cho Lượng; bên Mỹ thì còn đang lo chuyện bầu cử trong khi Tổng thống thì nhiễm Covid cũng chẳng thời gian đâu để biết Lượng là ai.

  Trả lờiXóa
 20. Dường như đây là chiêu trò quen thuộc mà đám phản động thích diễn nhất hay sao nhỉ, bộ mặt thật của chúng đã được vạch trần rồi cơ mà. Ở tù mà đòi hỏi kinh nhỉ. Mong các cán bộ trại giam đáp ứng nguyện vọng, cho thằng đấy tuyệt thực lâu 1 chút.Thiết nghĩ bọn này vào tù để còn lấy số, lấy má xin sang Mỹ cho nó dễ ấy mà.

  Trả lờiXóa
 21. Đi tù mà tưởng đi nghỉ dưỡng chắc, đi lấy lý lịch làm thẻ xanh, ai ngờ lại cho Lượng 20 năm nên hoảng quá đây mà. Nhờ ơn sự cầu nguyện các vị chủ chăn , nhờ ơn của LS Hà Huy Sơn , Lượng bị để nghị án 17 năm sau đó kết án 20 năm tù...Mấy thằng tốt thí này thì chắc chẳng nước phương tây nào muốn cứu vớt cả đâu, đúng là chiêu trò rởm đời.

  Trả lờiXóa
 22. Lại là một chiêu trò cũ rích của bọn rận chủ, tù nhân lương tâm cứ lặp đi lặp lại hết lần này đến lần khác mà mãi vẫn không dừng lại. Chắc là chúng đã hết trò thật rồi, nước đường cùng lại phải dùng chiêu tuyệt thực

  Trả lờiXóa
 23. Chúng ta đã quá quen thuộc với cái trò hề tuyệt thực của các đối tượng dân chủ. Không biết các đối tượng dân chủ còn có chiêu trò nào mới hơn hay không mà cứ diễn đi diễn lại cái trò cũ rích này. Kẻ dân chủ nào vào tù cũng tuyệt thực, có thằng lên tới vài chục ngày thế nhưng thằng nào chết ngược lại thằng nào cũng béo ú lên, trắng trẻo ra thì không hiểu những kẻ này tuyệt thực kiểu gì.

  Trả lờiXóa