Tiêu điểm

Fake News của phường zận chủ

 PT@!

Với các nhà zân chủ việc ăn cắp một bức hình nào đó trên mạng để tuyên truyền xuyên tạc là việc làm rất thường xuyên, phổ biến. Fake news của chúng vì thế rất dễ dắt mũi dư luận và cộng đồng mạng nếu chúng ta nhẹ dạ cả tin.

Từ một bài viết trên một số tờ báo mạng, ở đây là tờ VnXpress với nội dung hài hước kể về câu chuyện một cậu bé vì mải chơi bị ngã xuống ruộng, bị bùn đất bám đầy người từ đầu đến chân... đám lều báo Việt Tân đã nhanh chóng dùng thủ đoạn ăn cắp hình ảnh để thêu dệt nên câu chuyện “một em bé tại Quảng Trị được cứu sống từ lòng đất”. 

Nếu chỉ ăn cắp bản quyền không thôi thì đã đành, đằng này các nhà zân chủ còn thêm bớt, xuyên tạc đủ đường về những vấn đề xoay quanh bức ảnh đó. 

Nào là “ Đây là hình ảnh một em bé tại Quảng Trị được cứu sống từ lòng đất. Nhìn hình ảnh của bé mà không thể cầm lòng được. Nhìn hình ảnh của bé nghĩ đến những căn biệt thự của cán bộ lãnh đạo làm bằng gỗ quý.Nhìn hỉnh ảnh của bé nghĩ đến Đảng hoang phí tiền thuế của dân cho một Đại hội chẳng có ích cho dân. Nhìn hình ảnh của bé nghĩ đến những tượng đài hàng ngàn tỷ vô bổ”

Thế mới thấy bản chất đê tiện của đám zân chủ, những chiêu trò vu khống, xuyên tạc dơ bẩn nhất luôn được chúng lợi dụng để chống phá Đảng và Nhà nước, rất mong cộng đồng mạng cảnh giác với những tin bài mà chúng đưa lên mạng xã hội. 

Thật, giả lẫn lộn không biết thế nào mà lần!

21 nhận xét:

 1. Bản chất đê tiện của lũ Việt Tân bấy lâu nay đều đã rõ và ngày nay chúng càng đê tiện và hèn mạt hơn khi luôn tạo ra những fake news thu hút sự chú ý của người dân. Miền Trung bão lũ đau thương, lũ chồng lũ, chính quyền đoàn thể đang căng mình cùng dân chống chọi với lũ thì đám cẩu nô vong quốc lại gáy lên những tiếng ai oán trách hờn chế độ, đúng là nghiệp chướng của bọn không có NƯỚC!

  Trả lờiXóa
 2. Thông tin fake news mà đám Việt Tân đưa ra hòng đánh lừa dư luận, đả kích chính quyền, kích động nhân dân, nói xấu cán bộ Đảng, nhà nước nhưng mà chúng lại quên rằng ở VN giá mạng rất rẻ, việc truy tìm nguồn gốc một cái ảnh của cư dân mạng là điều dễ hơn ăn cháo, vậy nên đừng hòng che mắt dư luận, thôi cái trò hèn hạ đê tiện đó đi.

  Trả lờiXóa
 3. Những hậu quả nghiêm trọng do bão lũ gây ra tại khu vực miền Trung đều khiến chúng ta thương xót thế nhưng chúng ta cần phải cẩn trọng không để lòng nhân ái của mình bị lợi dụng vì hiện nay có rất nhiều đối tượng lừa đảo, lợi dụng sự ủng hộ đồng bào miền Trung để tư lợi cái nhân và nguy hiểm hơn nữa là có một số tổ chức, cá nhân thù địch đang lợi dụng thiên tai để xuyên tạc chống phá Đảng và Nhà nước ta, xuyên tạc Đại hội trong khi đó Đảng và Nhà nước ta đang cố gắng hết sức giúp dân chống lũ và khắc phục hậu quả do thiên tai gây ra.

  Trả lờiXóa
 4. Từ một hình ảnh trên mạng thôi mà bọn rận chủ chuyên chế fake news đã có thể xào nấu thành một câu chuyện rồi. Đúng là miền Trung đang lũ lụt, cần cứu trợ nhưng không phải chuyện gì cũng có thể thêu dệt như vậy được

  Trả lờiXóa
 5. Có thể thấy các nhà rận chủ là những con người tài hoa trong lĩnh vực ăn cắp ảnh và chế ảnh. Việc chúng ăn cắp một bức hình nào đó trên mạng rồi chỉnh sửa, xào nấu lại, cùng với đó là bịa ra một câu chuyện 100% hư cấu để tuyên truyền xuyên tạc tình hình xã hội, chính trị, kinh tế của Việt Nam là chuyện hết sức thường xuyên.

  Trả lờiXóa
 6. Thực sự những trò hề thế này của đám rận chủ mang tính giải trí rất cao. Từ một bức ảnh chẳng có gì liên quan đến chính trị, nhưng lại được thêu dệt cả một câu chuyện xót xa để chửi đổng các lãnh đạo Đảng, Nhà nước, thể hiện sự "thương tâm" của các nhà rận chủ đối với tình hình đất nước, và dĩ nhiên, câu chuyện đó là hư cấu!

  Trả lờiXóa
 7. Nguyên nguồn của bức ảnh này là trang báo điện tử VnXpress, nội dung tấm ảnh chỉ đơn giản một cậu bé vì mải chơi bị ngã xuống ruộng, bị bùn đất bám đầy người từ đầu đến chân chứ chẳng có cái quái gì gọi là "va vào ruộng đất" cả. Mấy ông rận chủ thực sự xàm quá đấy, lấy một bức ảnh thế này rồi chêm vào vài câu ca thán nhạt nhẽo là lừa được thiên hạ hay sao?

  Trả lờiXóa
 8. Ừ thì "một em bé Quảng Trị được cứu sống từ lòng đất"! Thiết nghĩ trí tưởng tượng và khả năng thêu dệt chém gió của các nhà rận chủ đã đạt đến tầm thượng thừa. Nếu chỉ việc ngồi nhà, lướt mạng tìm các bức ảnh gây sốc rồi vẽ ra một câu chuyện thương tâm để kiếm được tiền, thì bảo sao các rận chủ theo đuổi nghề nghiệp kiên trì thế.

  Trả lờiXóa
 9. Chỉ từ một bức ảnh về một em bé vì mải chơi nên bị ngã xuống ruộng, bị bùn đất bám đầy mình mà các nhà rận chủ lại lái sang chuyện đại hội Đảng, chuyện đời tư của các cán bộ lãnh đạo Đảng, lại là những câu tuyên truyền cũ rích và nhàm chán. Thiết nghĩ chẳng có ai tin vào câu chuyện hoang đường này đâu.

  Trả lờiXóa
 10. Thế mới thấy được sự lươn lẹo, tráo trở của phường rận chủ! Để đạt được mục đích của mình, chúng không từ bất cứ một thủ đoạn nào dù là những hành vi xuyên tạc trắng trợn, bẩn thỉu nhất. giờ thì ai còn tin chúng nữa không

  Trả lờiXóa
 11. Mạng xã hội ngày càng phổ biến, tin giả, tin thật lẫn lộn không biết thế nào mà lần. Rất mong mọi người hãy là những người đọc thông minh, biết kiểm chứng thông tin tỉnh táo để phân biệt đâu là Fake News để tránh rơi vào bẫy của phường rận chủ.

  Trả lờiXóa
 12. Hãy cùng nhau lên án, tẩy tray những hành vi xuyên tạc của các nhà rân chủ để làm sạch không gian mạng và giữ gìn sự bình yên cho quê hương, đất nước! không thể để chúng lợi dụng không gian mạng thành đất sống của chúng được

  Trả lờiXóa
 13. Đám dân chủ đang cho chúng ta thấy được sự bẩn thỉu bằng các chiêu trò cắt ghép hình ảnh, copy nội dung, sự việc để xuyên tạc về tình hình tại nước ta. Người ta từng nói ba que nói láo chắc có lẽ câu này giờ phải thêm cả đám dân chủ vì cả hai loại này cũng không hơn nhau là bao, đều ba trợn, ăn không nói có

  Trả lờiXóa
 14. ngay cả thủ đoạn này mà chúng cũng có thể nghĩ ra và thực hiện được. Thật là nhục nhã và hèn hạ khi dùng những hình ảnh của những quốc gia khác rồi đăng lên mạng xã hội với thông tin là ở Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 15. cư dân mạng yêu nước tung lên hết những chiếc ảnh về khu ổ chuột, về những người thất nghiệp, vô gia cư, ăn xin,... tại thiên đường phương Tây mà đám dân chủ tôn thờ không? Chúng tính đăng lên các tấm hình này để mị dân, nhưng chính tại các nước luôn tung hô mình là cường quốc mới có những ảnh đói khổ như vậy.

  Trả lờiXóa
 16. những bức ảnh cắt ghép, chỉnh sửa,... đều là công cụ để đám dân chủ sử dụng chống phá Đảng và Nhà nước, thực hiện ý đồ lật đổ chính quyền. Vì vậy, mọi người đừng ủng hộ và chia sẻ những bài viết thế này

  Trả lờiXóa
 17. phải viết để các bố bên bển còn bơm tiền về cho chứ không lại đói hehe. Thậm chí giờ chúng nó có thể nằm la liệt ra tự chụp ảnh tự viết bài còn được cơ mà. Mấy trò cắt ghép ảnh này thì quen quá rồi. Không có gì lạ nữa. Mong các cư dân mạng tỉnh táo .

  Trả lờiXóa
 18. mấy kẻ vô liêm sỉ khi nghĩ ra cái trò cắt ghép này để chống phá đất nước. Sau khi bị bóc phốt thì tin rằng dân cư mạng sẽ sớm nhận ra bản chất thật của bọn này thôi. Đúng là gậy ông đập lưng ông, làm điều xấu khó tránh quả báo.

  Trả lờiXóa
 19. Chúng nghĩ ra đủ trò nhằm lừa thiên hạ và bôi nhọ đất nước. Thủ đoạn không mới nhưng vô cùng hèn hạ và nguy hiểm, những bức ảnh được cắt ghép hết sức tinh vi nhưng lừa làm sao được cộng đồng mạng Việt Nam

  Trả lờiXóa