Tiêu điểm

Cuộc khảo sát của giới rận chủ!

 PT@!


Vừa qua, nhà đài RFA vừa đăng tải một bài viết xuyên tạc về việc cứu trợ người dân vùng lũ ở miền Trung nước ta với nội dung như sau: "Theo cuộc khảo sát của Đài Á Châu Tự Do (RFA) từ ngày 24/10 đến 27/10/2020 liên quan đến vấn đề hỗ trợ tiền cứu trợ cho MTTQ và các tổ chức Đảng và ca sĩ Thủy Tiên.

Câu hỏi "bạn muốn đóng góp tiền cứu trợ nạn nhân lũ lụt cho ai hay tổ chức nào" 
Điểm đáng chú ý là kết quả của cuộc khảo sát đối với các tổ chức Đảng được cho là có uy tín đối với Đảng như sau:
- Hội Chữ thập đỏ: 3.7%
- Mặt Trận Tổ Quốc: 1.3% 
- Đài VTV: 0.3%. 
Trong khi đó gần 92% số người muốn chuyển tiền cho ca sĩ Thủy Tiên. 
Cho đến nay, ca sĩ Thủy Tiên đã nhận được khoảng 150 tỷ Việt Nam đồng để cứu trợ cho người dân. 
Sự kiện này đã làm cho Đảng “bể mặt” cho nên bà Phó chủ tịch MTTQ đòi Ca sĩ Thủy tiên chia sẻ số tiền này cho Hội Chữ Thập đỏ hay Mặt Trận Tổ Quốc để "dư luận khỏi hoài nghi".
Dư luận rất bức xúc đã lên tiếng yêu cầu Ca sĩ Thủy Tiên cho dù bất cứ lý do gì không nên chuyển bất cứ đồng bạc nào các tổ chức của Đảng vì giao tiền cho Đảng tức là “giao trứng cho ác”.

Vừa đọc qua bài viết naỳ đã thấy có sự phi lí rồi! Cái được gọi là cuộc khảo sát "bạn muốn đóng góp tiền cứu trợ nạn nhân lũ lụt cho ai hay tổ chức nào" với những con số % kia không biết được "mọc" ra từ đâu? Ai là đối tượng khảo sát? 

Rõ ràng hầu hết người Việt Nam trong đó có bản thân tôi chưa từng nghe, chưa từng thấy, chưa từng biết về cuộc khảo sát này. Điều tra xã hội học, phiếu hỏi, bảng hỏi phải được phát ra đúng đối tượng và đặc biệt là phải mang tính chân thực, phản ánh đúng vấn đề đang điều tra để đưa ra kết luận về vấn đề cần nghiên cứu.

Phải chăng các nhà rận chủ đang tự ngồi vẽ nên các phiếu hỏi và cả những con số % "đẹp đẽ" kia để đánh lừa dư luận, những người nhẹ dạ cả tin.

Việc làm của ca sĩ Thủy Tiên trong mùa mưa lũ được cộng đồng rất hoan nghênh, ngưỡng mộ nhưng cũng đừng vì thế mà quên đi sự đóng góp của những tổ chức và các nhân khác; phủ nhận sạch trơn những cống hiến, công lao của các ban ngành, đoàn thể, lực lượng chức năng và các tổ chức khác từ địa phương đến Trung ương. Lẽ nào sự hi sinh của 13 cán bộ chiến sĩ khi làm nhiệm vụ cứu hộ cứu nạn tại khu vực thủy điện Rào Trăng 3 lại không đáng được ghi nhận.

Mọi sự so sánh đều là khập khiễng! Mỗi tổ chức, cá nhân đều có những đóng góp nhất định cho công cuộc khắc phục hậu quả thiên tai cho nhân dân các tỉnh miền Trung. Toàn Đảng, toàn dân, toàn hệ thống chính trị cùng chung tay với đồng bào miền Trung ruột thịt.

Điều mà chúng ta cần nói đến ở đây chính là việc trong gian nan, lúc hoạn nạn mới biết người Việt Nam luôn yêu thương, đùm bọc lẫn nhau chỉ có những kẻ lạc loài trong giới rận chủ mới nằm ngoài "quỹ đạo' của văn hóa Việt.

Mang tiếng là khảo sát chứ giờ hỏi phiếu điều tra xã hội học đâu, danh sách người được hỏi, người thu thập thông tin chắc chắn đám rận ngậm mồm, lảng chuyện là cái chắc. 

Đã không giúp đỡ được gì cho người dân vùng lũ thì ngồi im nơi xó nhà chấp nhận không bằng con đàn bà đi lại còn mặt dày bám váy họ để tuyên truyền xuyên tạc!

14 nhận xét:

 1. Một cuộc khảo sát của những người có cùng chí hướng "chống phá", tất cả đều chung một nguyện vọng là bêu xấu hình ảnh của chế độ này, thật là nực cười khi có một cuộc điều tra xã hội học như vậy. Thử hỏi nếu không có Hội CTĐ hay MTTQVN thì làm sao có sự phân phối, phân phát hài hòa đồng đều được, chưa nói đến việc kiểm tra giám sát và có những vấn đề phát sinh. Nói chung một cuộc điều tra khi 100% mẫu đều là của nhau thì tỷ lệ % ra đúng là không có, tuyệt nhiên vớ vẩn.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Mọi cán bộ, đảng viên và nhân dân hãy nêu cao cảnh giác cách mạng, tỉnh táo để nhận diện và kiên quyết đấu tranh phê phán quan điểm sai trái, thù địch

   Xóa
 2. RFA có lẽ vô công dồi nghề quá nên lại bắt đầu chiêu trò xuyên tạc, chúng bảo chúng khảo sát nọ kia nhưng nếu thử hỏi phiếu điều tra hay bảng hỏi xã hội học đâu thì chắc chắn là im bặt hoặc đánh lảng sang chuyện khác vì có biết cái mọe gì đâu, chỉ xuyên tạc là giỏi thôi. Muốn dùng Thủy Tiên để hạ bệ uy tín các vị lãnh đạo, làm quần chúng mất niềm tin vào Đảng, Nhà nước, nhưng đừng viễn tưởng nữa!

  Trả lờiXóa
 3. Mang tiếng là khảo sát nhưng có lẽ tôi và tất cả các bạn đều không được cho ý kiến, vậy thì không biết bọn RFA nó khảo sát những ai mà đưa ra kết quả "mĩ miều" đến như vậy. Muốn hạ bệ uy tín của các cơ quan Đảng, Nhà nước nên bọn nhà đài này không từ mọi thủ đoạn, đúng là khi nhắc đến kền kền thì giỏi nhất là xuyên tạc. Mọi người phải thật sự cảnh giác để không bị RFA dắt mũi!

  Trả lờiXóa
 4. Ai kiểm soát được cuộc điều tra này, ai kiểm định kết quả khảo sát này. Chúng chẳng qua chỉ là dựng lên một bảng khảo sát qua loa để đánh lừa dư luận, từ đó tuyên truyền những luận điệu xuyên tạc của chúng mà thôi

  Trả lờiXóa
 5. Đúng là bọn rận chủ, nghĩ ra bao nhiêu trò để bôi nhọ, nói xấu chính quyền. Cái bảng khảo sát này tiến hành ở đâu, có những thông tin gì và kết quả kiểm định ở đâu chúng không đưa ra được thì nói ai có thể tin được đây

  Trả lờiXóa
 6. Cuộc khảo sát này diễn ra ở đâu vậy, được đăng tải trên trang nào vậy? Tại sao chúng tôi lại không biết gì nhưng lại đưa những con số, đánh giá và bắt chúng tôi phải nghe. Đúng là nực cười với mấy trò xuyên tạc, bây giờ lại còn dùng cả bảng khảo sát để minh họa

  Trả lờiXóa
 7. Danh sách những người được điều tra, những người được hỏi và những kẻ thống kê nên những con số này chắc chắn đều là bọn bịp bợm và chống đối. Chứ nếu cuộc điều tra này khách quan thì đông đảo người Việt đã biết đến và được hỏi, chứ không chỉ là những con số trơ trọi đập vào mắt người ta như thế này.

  Trả lờiXóa
 8. Việc ca sĩ Thủy Tiên kêu gọi đóng góp được một số tiền cực lớn, đảm bảo từng đồng tiền quyên góp đều đến tay bà con là một việc vô cùng đáng quý, được cả nước hoan nghênh và ngưỡng mộ. Nhưng không vì thế mà chúng ta có thể quên sự hy sinh thầm lặng của những con người đang ngày đêm sát cánh cùng nhân dân vùng lũ.

  Trả lờiXóa
 9. Cuộc khảo sát này chẳng có chứng cứ gì để người ta tin vào độc xác thực của nó hết. Cho hỏi là các tờ phiếu điều tra xã hội học đâu, hoặc chí ít là cuộc điều tra được tổ chức trên mạng ở đâu, và những đối tượng được hỏi là những ai mà lại có kết quả như thế? Xin lỗi chứ tôi nhìn những con số này là biết có một sự bịa đặt không nhỏ ở đây rồi.

  Trả lờiXóa
 10. Tôi chắc chắn kết quả khảo sát này là ảo, là sản phẩm của trí tưởng tượng. Chắc hẳn các nhà rận chủ muốn hạ uy tín của các cơ quan, tổ chức Đảng, Nhà nước nên mới tự vẽ nên các phiếu hỏi cùng với những con số thống kê ảo lòi để đánh lừa dư luận, những người nhẹ dạ cả tin, khiến họ có cái nhìn sai lệch về Đảng và Nhà nước ta.

  Trả lờiXóa
 11. Trong một cuộc điều tra xã hội học, thì phải có đủ số người được hỏi, và với vấn đề lớn thế này thì đáng lẽ đông đảo người Việt phải biết đến chứ không phải đến hi công bố kết quả, người ta mới vỡ lẽ ra là cái cuộc khảo sát này có tồn tại. Tôi muốn phiếu điều tra xã hội học được đưa ra để chứng thực về độ tin cậy của những con số này.

  Trả lờiXóa
 12. Nhìn con số này đã đủ thấy những người tham gia cuộc khảo sát là những kẻ kền kền gáy to, đám rận chui rúc núp bóng sau bàn phím mà thôi, ai kiểm chứng cho số liệu trên chứ, nhìn đã biết là một sự xuyên tạc không hề nhẹ ở đây rồi

  Trả lờiXóa