Tiêu điểm

Con không chê cha mẹ khó!

 PT@!


Trong những ngày mưa lũ vừa qua khi cả nước hứng về khúc ruột miền Trung với rất nhiều hành động sẻ chia, giúp đỡ đồng bào nơi đây khắc phục hậu quả của thiên tai thì lại có những nhà zân chủ ngồi cào phím, ăn nói bố láo, mất dạy. Một trong số đó là tay luật sư Lê Công Định, đã không làm được gì giúp đỡ người khác thì thôi, hắn ta còn buông lời đốn mạt như sau: “Tiên trách kỷ, hậu trách nhân. Chúng ta nên tự trách mình khi đầu thai đã chọn làm người Việt, chứ trách chi các đập thuỷ điện vô tri..”. 

Về Lê Công Định thì chắc không còn xa lạ gì nữa, nhà zân chủ này nổi tiếng với quá khứ bất hảo từng nhiều lần bị bắt vì tội tuyên truyền chống nhà nước Việt Nam. Bất đồng chính kiến, không cùng quan điểm chính trị đã đành, đằng này hắn ta lại rè bỉu gốc gác là người Việt của mình thì quả là khốn nạn, không thể nào chấp nhận nổi.

Người Việt ta có câu: Con không chê cha mẹ khó, chó không chê chủ nghèo. Những người được sinh ra, lớn lên mang trong mình “máu đỏ da vàng” mà dám xúc phạm gốc gác của mình như vậy thì liệu còn có xứng đáng làm người nữa không. Chưa kể đến việc nói lời như vậy không khác nào Định đang xúc phạm chính ông bà, cha mẹ nhà hắn. 

Thử hỏi trong hơn 90 triệu người dân Việt Nam có ai không tự hào khi mình là con rồng, cháu tiên, tự hào khi được là người Việt Nam trọng nghĩa, trọng tình hay không? Chỉ có những kẻ lạc lõng như Lê Công Định mới chối bỏ gốc gác của mình kiểu như vậy.

Đất nước này, dân tộc này đã làm gì, có lỗi gì với Lê Công Định để hắn buông ra những lời như vậy. Bức xúc với Lê Công định, tôi lại chợt nhớ đến lời bài hát “đừng hỏi Tổ quốc đã làm gì cho ta, mà phải hỏi ta đax làm gì cho Tổ quốc hôm nay...” 

Những người luôn mang trong mình âm mưu chống phá đất nước, đi ngược lại với lợi ích quốc gia dân tộc như Lê Công Định quả thực trong con mắt của nhiều người, hắn ta và những nhà zân chủ khác không xứng đáng là người Việt Nam. 


7 nhận xét:

 1. Hết Nguyễn Lân Thắng, lại đến Lê Công Định, những tên rận chủ này đều là những kẻ nhiều lần bị bắt vì tội tuyên truyền chống nhà nước Việt Nam, luôn có thái độ hằn học đối với chính quyền. Thậm chí chúng còn hả hê trước nỗi đau của dân tộc, đó không phải chỉ là tư tưởng chống cộng nữa, mà đó là vô nhân tính.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tất cả những kẻ phản quốc, hại dân phải bị trừng trị thật nghiêm khắc

   Xóa
 2. Đã là người con mang trong mình dòng máu hào hùng của dân tộc Việt Nam, dù ở trong nước hay là Kiểu bào, thì cũng có tình yêu đối với quê hương đất nước. Lê Công Định phát ngôn như vậy, chính là xúc phạm tổ tiên của chính hắn, xúc phạm 90 triệu người dân Việt Nam, lieuj đó có phải một bước đi khôn ngoan?

  Trả lờiXóa
 3. Đúng là Lê Công Định nên tự trách mình khi đầu thai đã chọn làm người Việt, bởi làm người Việt mà lại thấy xấu hổ khi mang dòng máu của người Việt thì tốt nhất nên đầu thai lại cho đúng đi. Trường hợp này tôi xin từ chối nhận là đồng bào, tốt nhất nên tước luôn quốc tịch Việt Nam của hắn để hắn đỡ phải xấu hổ.

  Trả lờiXóa
 4. Lê Công Định chửi dân tộc Việt, cũng là đang xúc phạm những đấng sinh thành ra mình, xúc phạm ông bà tổ tiên của mình. Phát ngôn ấu trĩ này cho thấy hắn không chỉ là một kẻ vô lương tâm đối với đất nước và đồng bào, mà còn là một kẻ vô ơn đối với chính những người đã cho hắn cuộc sống này và nuôi lớn hắn.

  Trả lờiXóa
 5. Không chỉ là bất đồng chính kiến, tư tưởng chính trị sai lệch, cực đoan, hay là thù hằn chế độ và chính quyền nhân dân, mà Lê Công Định còn căm ghét cả dòng máu đỏ đang chảy trong người, căm ghét cả dân tộc Việt Nam chăng? Phát ngôn được một câu ngu học như thế, thì đối với người Việt, hắn không còn là đồng bào nữa rồi.

  Trả lờiXóa