Tiêu điểm

Có thật Hoàng Đức Bình bị cấm không cho gặp người nhà?


PT@!

Hôm qua 16/10/2020, trên trang chủ FB của Tổ chức khủng bố Việt Tân đăng tải bài viết với nội dung hết sức kệch cỡm như sau: “TNLT Hoàng Bình bị cấm gặp thân nhân vì không chịu mặc áo tù” cùng với đó là những luận điệu cổ xuý cho hành vi chống đối cho kẻ được gọi là tù nhân lương tâm này.

Hoàng Đức Bình từng tham gia một số tổ chức, hội, nhóm chống đối, mang màu sắc chính trị, như nhóm “NoU Sài Gòn”, nhóm “Phong trào Lao động Việt”; từng rải tờ rơi tại Thành phố Hồ Chí Minh và bị bắt để điều tra về hành vi rải tờ rơi lôi kéo người tham gia “Nghiệp đoàn độc lập”, từng bị xử phạt vi phạm hành chính về hành vi vi phạm quy định về tàng trữ, phát hành xuất bản phẩm và sản phẩm in không phải là xuất bản phẩm. Đối tượng không nộp phạt, bỏ trốn về Nghệ An. 

Sau khi trở về Nghệ An, Hoàng Đức Bình thường xuyên đăng tải, chia sẻ trên Facebook cá nhân những thông tin, tài liệu tuyên truyền nói xấu chế độ, cổ vũ phong trào đa nguyên, đa đảng. 

Sau sự cố môi trường biển miền Trung, với tư cách Phó Chủ tịch “Phong trào Lao động Việt”, Hoàng Đức Bình đã xúc tiến, thành lập “Hiệp hội ngư dân miền Trung” với ý đồ tạo dựng tổ chức ngoại vi, tập hợp lực lượng, lôi kéo giáo dân, ngư dân miền Trung tham gia vào tổ chức, tìm chọn “hạt nhân” kích động biểu tình, phá rối an ninh...

Trước những tội danh trên, ngày 6/2/2018, Tòa án nhân dân huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An, mở phiên tòa xét xử sơ thẩm công khai vụ án hình sự đối với 2 bị cáo: Hoàng Đức Bình, SN 1983, cư trú tại xã Hưng Trung, huyện Hưng Nguyên (Nghệ An) về các tội “Chống người thi hành công vụ” và “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ, xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân”

Những tưởng những tháng ngày ở tù khiến cho Hoàng Đức Bình tỏ ra ăn năn hối cải, biết nhìn nhận đúng sai để mau chóng thi hành bản án sớm được đoàn tụ với gia đình và người thân để trở thành người công dân có ích cho xã hội. Thế nhưng, y vẫn chứng nào tật ấy, ở trong tù rồi mà vẫn còn ngang nhiên thách thức chống đối, vẫn một mực khẳng định mình vô tội.

Thiết nghĩ chuyện không cho phạm nhân gặp thân nhân vì lý do không chịu mặc áo tù thì chắc chỉ có những cây hài nhân dân mang tên zân chủ mới nghĩ ra được. 

Mà nếu có thật chuyện đó đi chăng nữa thì cũng là điều bình thường. Là phạm nhân thì phải mặc trang phục của phạm nhân - áo tù là điều hoàn toàn bình thường. Không lẽ phạm nhân lại mặc vest như những “quý ông” zân chủ giống như thời Bình vẫn còn “tung hoành ngang dọc”. Nếu biết tu trí, biết tuân thủ pháp luật chắc Bình không có những hành động như vậy. Có lẽ với những loại cứng đầu cứng cổ như thế này mấy bác quản giáo cứ mạnh dạn cho chúng không mặc gì để cho chúng biết giá trị của tấm áo che thân. 


12 nhận xét:

 1. Đây lại là một trong những luận điệu cổ xúy cho hành vi chống đối pháp luật, không chịu chấp hành án tù của hoàng Đức Bình, được các nhà rận chủ bên ngoài tung hê để tạo tiếng tăm, thu hút sự chú ý của dư luận. Đáng tiếc là luận điệu này quá nực cười, không có sức thuyết phục dư luận đồng tình với tên "tù nhân lương tâm" này.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Phải bắt hết bọn phản động và xử lý thật nghiêm khắc để răn đe người khác.

   Xóa
 2. Đáng lẽ Hoàng Đức Bình nên biết ăn năn hối cải, sớm ngày cải tạo cho tốt để còn đoàn tụ với gia đình, được trả quyền tự do làm người lương thiện. Nhưng đã vào tù còn quậy phá, mang tư tưởng chống đối thì sẽ chẳng có chuyện hắn hoàn thành bản án sớm đâu, và đám rận chủ kia cũng sẽ chẳng giúp gì được cho hắn với những luận điệu củ chuối của chúng.

  Trả lờiXóa
 3. Rồi tại sao Hoàng Đức Bình lại không chịu mặc áo tù, không thừa nhận hành vi vi phạm pháp luật của mình trong khi những chứng cứ đã đầy đủ, và hắn đang phải chịu án tù hẳn 11 năm? Tất nhiên, lại là những lời lẽ xúi giục của đám rận, sự hà hơi tiếp sức của những thế lực bên ngoài đang cản trở quá trình cải tạo của hắn.

  Trả lờiXóa
 4. Đúng là có đi tù thì cũng không chịu cải tạo, khi còn tại ngoại thì Hoàng Đức Bình luôn tuyên truyền nói xấu chế độ, cổ vũ phong trào đa nguyên, đa đảng, lôi kéo người dân tham gia các tổ chức phản động, khi vào tù rồi vẫn một mực có những hành động bất hảo, không chịu mặc áo tù thì không phạm tội hay sao?

  Trả lờiXóa
 5. Những luận điệu tuyên truyền của đám rận chủ xoay quanh các anh các chị "tù nhân lương tâm" càng ngày càng hết sức lố bịch. Hết tuyệt thực vì trại giam ồn ào không ngủ được, lại đến chuyện bị cấm gặp thân nhân vì không chịu mặc áo tù! Sức sáng tạo và trí tưởng tượng phong phú thế này thì làm sao lừa được người dân hả các ông rận?

  Trả lờiXóa
 6. tôi cho rằng không được gặp người thân vì không chịu mặc áo tù là đúng. đã vào trong trại thì phải tuân theo quy định của trại chứ. thích làm gì cũng được à. đi tù chứ có phải đi nghỉ dưỡng đâu mà thích là được

  Trả lờiXóa
 7. không được gặp mà sao đám rân chủ lại biết thông tin nhỉ. Chắc người nhà của Hoàng Đức Bình sợ đám rân chủ quên Bình mà không hỗ trợ tiền nữa nên bịa ra một câu chuyện thể hiện sự kiên cường chống phá cũng như nhằm lôi kéo, thu hút lại sự chú ý của đám phản động bên ngoài đối với Bình

  Trả lờiXóa
 8. Với thái độ không chấp hành, coi thường pháp luật của Hoàng Đức Bình thì ngày trở lại với cuộc sống bình thường cuả Hoàng Đức Bình sẽ rất xa. và có chấp hành xong án tù thì tôi cũng không tin Bình sẽ trở thành một người tốt được nữa

  Trả lờiXóa
 9. Sự ngoan cố chống đối người thi hành công vụ và cố tình không hối lỗi, chấp hành không nghiêm bản án sẽ khiến Hoàng Đức Bình có rất ít cơ hội để mãn hạn tù. Đừng có trông chờ rằng Mỹ sẽ ra tay cứu giúp "tù nhân lương tâm",nếu không có thái độ hối cải và hoàn lương thì chắc chắn tội lỗi của Hoàng Đức Bình sẽ không bao giờ được giảm nhẹ.

  Trả lờiXóa
 10. Đúng là những kẻ dân chủ ngu học, tưởng thích ra ngoài hoạt động rận chủ mà chấp hành hình phạt tù kém thì ngày ra tù còn xa lắm Hoàng Đức Bình ạ, tưởng thế nào hóa ra cũng chỉ như thế mà thôi, thế hóa ra những lời nói là hối cải ở phiên tòa là giả dối à, đúng là bản chất xấu thì khó mà thay đổi được

  Trả lờiXóa