Tiêu điểm

Có thật chuyện cộng đồng người Việt tại Nhật tuyệt thực

 PT@!


Theo thông tin từ Việt Tân thì cái được gọi là cộng đồng người Việt tại Nhật Bản đã bắt đầu hành động tuyệt thực từ ngày 18/10 vừa qua nhằm gây sức ép với thủ tướng Nhật là ông Suga trước khi ông này có chuyến công du ngoại giao sang Việt Nam.

Mục đích của Việt Tân trong việc tổ chức cuộc tuyệt thực này là để chính phủ Nhật “tác động” lên Việt Nam về những vấn đề dân chủ, nhân quyền, đưa ra các yêu sách đòi tự do cho các nhà dân chủ trong nước như Phạm Đoan Trang hay các đối tượng giết người, chống người thi hành công vụ ở Đồng Tâm- Mỹ Đức - Hà Nội.

Về mặt bản chất, cái được gọi là “cộng đồng người Việt” tại Nhật Bản kia hoàn toàn là sự thổi phồng, sai sự thật. 

Nhìn vào bức ảnh nhóm người cầm ảnh, panô, khẩu hiệu kia chỉ lèo tèo vài người thì sao gọi là “cộng đồng” được? Ai cũng biết khoảng 40 nghìn người Việt Nam sang Nhật là để học tập, để lao động, kiếm tiền lấy đâu ra thời gian và càng không “rảnh” để tham gia vào “phong trào” của Việt Tân. Hơn nữa bộ mặt thật của các nhà zân chủ ra sao? hành vi khủng bố, chống phá chính quyền của Tổ chức khủng bố Việt Tân như thế nào thì bà con ta biết tỏng rồi. Vì thế, tôi dám chắc, không ai dại gì mà nghe theo, làm theo đám zân chủ này.

Vài kẻ trắng trợn tuyên bố là “cộng đồng người Việt” quyết “tuyệt thực” để đòi dân chủ, nhân quyền kia chắc là những thành viên của tổ chức Việt Tân giả danh cùng với một số người lao động bất hợp pháp, sinh viên trốn học được bọn zân chủ cuội thuê để tham gia biểu tình. Xin thưa, cái trò thuê người tham gia biểu tình trong quá khứ đã nhiều lần được các nhà zân chủ trong nước sử dụng nên cũng chả lạ lẫm gì.

Càng ngày, chiêu trò chống phá của các tổ chức phản động càng trở nên kệch cỡm, điều này cho thấy chúng đang rất yếu ớt và sớm muộn cũng chết yểu mà thôi. 


17 nhận xét:

 1. Có gần 42.000 người Việt, gốc Việt hiện đang sinh sống tại Nhật mà tại sao cuộc tuyệt thực trong các bức ảnh Việt Tân đăng tải chưa đến 21 người tính cả quay phim, chụp ảnh. Những người Mỹ nói tiếng Việt liên kết với những người Nhật nói tiếng Việt trong tổ chức Việt Tân có nhầm lẫn gì trong sử dụng ngôn ngữ tiếng Việt không khi gọi một nhúm người trên là cộng đồng. Có lẽ, các thành viên Việt Tân phát động cuộc tuyệt thực này học một cuốn sách tiếng Việt quá tệ rồi.

  Trả lờiXóa
 2. Đã mất công diễn thì diễn cho xuất sắc, chứ làm như mèo mửa thế này thì khác gì “bôi tro chát trấu” vào mặt tổ chức Việt Tân. Bao nhiêu tiền lừa phỉnh, ép buộc cộng đồng người Việt “ủng hộ” cho các vị mà các vị làm ăn thế này thì tôi quan ngại vô cùng. Và tôi hi vọng rằng, khi cái tuồng diễn này chưa kết thúc thì các vị hãy cố chăm chút cho phần hạ màn nó ấn tượng một chút, chữa thẹn một chút.

  Trả lờiXóa
 3. Việc ông Suga chọn Việt Nam làm địa điểm thăm chính thức nước ngoài đầu tiên phản ánh mối quan hệ tốt đẹp giữa hai nước. Hồi năm 2012, ở lần thứ hai đắc cử thủ tướng, ông Abe cũng đã đến Việt Nam đầu tiên.

  Trả lờiXóa
 4. Có thể nói, quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Nhật Bản đang phát triển hết sức tốt đẹp và không gì có thể ngăn cản được quan hệ tốt đẹp đó. Vì vậy, một cuộc biểu vừa nhỏ vừa chẳng có ý nghĩa gì như vậy thì chẳng thể nào làm tân Thủ tướng Nhật Bản để tâm và cũng không ảnh hưởng gì đến quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Nhật Bản. Đồng thời, đây chỉ là cuộc biểu tình tự phát, được kích động bởi một số người trong "làng dân chủ" chứ không hề đại diện cho Cộng đồng người Việt Nam tại Nhật Bản.

  Trả lờiXóa
 5. Ở nhật đi làm hay chửi nhau với mấy thằng già người nhật nói tiếng việt lắm . Mở miệng ra là nó chê Việt Nam nhưng hơn 20 năm rồi nó chưa đặt chân về Việt Nam . Chửi nhau hài lắm. thế mới biết còn nhiều kẻ khát nước lắm

  Trả lờiXóa
 6. Tôi ủng hộ các bạn. Các bạn tuyệt thực càng lâu càng tốt, càng nhiều người chết càng tốt. Như thế nó mới gây được tiếng vang lớn. Cố lên nhé các bạn. Tôi đi mua con gà nấu lẩu đã nhé. để có sức xem các bạn tuyệt thực

  Trả lờiXóa
 7. đất nước quê hương việt nam còn gian nan khổ cực lắm vì cái đám sâu bọ , đám vi trùng khuyết tật này nó chuyên tìm mưu hèn kế bẩn để bôi nhọ chống phá nơi quê cha đất tổ của chúng nó. đến chịu thôi

  Trả lờiXóa
 8. Mổi đất nước đều có lợi ích địa chính tri toản cầu, nên giới lảnh đạo đất nước luôn luôn đặt lợi ích dân tộc trên hết. Nước Nhật cũng không ngoai lệ vì Nhật Bản và Việt Nam là đối tác chiến lược kinh tế và chính trị . Trước tình hình khu vực châu á Thái bình dương có nhiều biến động phức tạp , vì quyền lợi đan xen cũa nhiều nước , thì Nhật Bản cũng rất đang cần sự hợp tác và hổ trợ cũa VN. Việt Tân và nhóm nô vong muốn tạo ra kịch bản biểu tình, tuyệt thực nhăm định hướng dư luận để đánh bóng những tổ chức phản động lưu vong.
  Nhân dân yêu chuộng hòa bình và Việt kiều yêu nước luôn hiểu rỏ đúng sai .

  Trả lờiXóa
 9. Giơ cái màu vàng lên mất công ng ta hỏi là đại diện cho vùng nào? Lúc đó lại chả biết trả lời như nào nữa. Trả lời có nc thì ng ta về tra bản đồ éo thấy thì chửi bị chửi là điêu toa, thần kinh.Trả lời là ko có nc thì tuy đúng nhưng cũng bị chửi là thần kinh, ngáo đá.

  Trả lờiXóa
 10. Nhật đầu tư đứng thứ hai vào Việt Nam e các con vịt tanh này gây áp lực sẽ ngừng đầu tư khi các tập đoàn kinh tế của Nhật đã kinh doanh ở Việt Nam gần cả thế kỷ này rồi, sợ quá mấy con vịt tanh ơi, cố gắng tuyệt thực cỡ 3,4 tuần nhé chứ đừng chơi tuyệt thực tới 24 thì dye nhé.

  Trả lờiXóa
 11. Đây lại là một chiêu trò mà tổ chức khủng bố Việt Tân đứng sau nhằm mượn tay Nhật Bản để gây sức ép cho Việt Nam về những vấn đề dân chủ, nhân quyền trong nước, đòi tự do cho các nhà dân chủ trong nước như Phạm Đoan Trang hay các đối tượng trong vụ Đồng Tâm. Đây là những yêu cầu hết sức lố bịch và kệch cỡm.

  Trả lờiXóa
 12. Không hiểu tại sao cái được gọi là “cộng đồng người Việt” tại Nhật Bản lại chỉ là vài con người lèo tèo, trong khi có hơn 40 ngàn người Việt Nam đang sinh sống, lao động, học tập tại Nhật Bản cơ mà. Thôi thì cũng phải thông cảm cho Việt tân, dạo này chắc kinh phí eo hẹp nên không đủ tiền để thuê nhiều diễn viên hơn.

  Trả lờiXóa
 13. Cộng đồng người Việt Nam tại Nhật Bản thì chắc chắn không phải chỉ có vài người, hơn nữa hoạt động một cách vô tổ chức, vô văn hóa thế này. Chắc chắn đây phải là những thành viên trong Việt Tân giả danh, cùng với một số người lao động bất hợp pháp, sinh viên trốn học được tổ chức này thuê để tham gia biểu tình gây rối.

  Trả lờiXóa
 14. Đây là hoạt động vô cùng ấu trĩ của đám người có tư tưởng chống đối chính quyền nhân dân Việt Nam nhằm gây sức ép với thủ tướng Nhật khi chúng biết ông chuẩn bị có chuyến công du ngoại giao sang Việt Nam. Nhưng chúng gây sức ép với nhầm đối tượng rồi, chúng chẳng là ai để có thể gây sức ép với chính quyền hai nước cả.

  Trả lờiXóa
 15. Tuy nói là hành động tuyệt thực, nhưng cũng chỉ là làm cho có vì tuyệt thực có đúng một ngày. Đáng nói là chúng lại dám gây rối loạn để gây sức ép lên Thủ tướng Nhật Bản khi mà ông này sắp sang thăm Việt Nam. Nhưng trò này thực sự quá kệch cỡm và vô ích, bởi những yêu sách của chúng là những đòi hỏi quá lố bịch.

  Trả lờiXóa