Tiêu điểm

Các nhà zân chủ hô hào về giải thưởng “Tinh thần Trần Văn Bá”

 PT@!


Trên một số diễn đàn mạng xuất hiện việc các nhà zân chủ hô hào kêu gọi bình chọn cho cái được gọi là giải thưởng “Tinh thần Trần Văn Bá”.

Các ứng viên được đề cử nhận giải thưởng này là các “tù nhân lương tâm” như: Huỳnh Thị Tố Nga và Huỳnh Minh Tâm, Lưu Văn Vịnh, Ngô Văn Dũng, Nguyễn Đình Thành, Nguyễn Năng Tĩnh mà theo mô tả của phường zân chủ thì đều là “những người bất chấp hiểm nguy đòi dân chủ, công lý và độc lập thật sự cho Việt Nam”.

Trước tiên nói về cái được gọi là giải thưởng tinh thần Trần Văn Bá, giải thưởng này được các nhà zân chủ lập ra với mục đích trước là để tưởng nhớ sau là để kích động anh em zân chủ “noi gương” Trần Văn Bá. 

Trần Văn Bá là một đối tượng cực kỳ nguy hiểm từng đưa biệt kích, vũ khí, tiền giả vào nước ta với âm mưu lật đổ chế độ. Trần Văn Bá bị công an ta bắt trong kế hoạch CM-12 khi đang xâm nhập vào Việt Nam bằng đường biển và sau đó bị kết án tử hình về tội phản quốc vào năm 1985.

Hoá ra hoạt động đấu tranh đòi tự do, dân chủ của phường zận chủ lại chính là việc cổ xuý cho cho việc tôn vinh một kẻ của chế độ cũ từng bị xử lý vì tội đưa lính biệt kích, vũ khí về nước hoạt động khủng bố hoàng lật đổ chính quyền. Những mỹ từ, những lời man trá của các nhà zân chủ bấy lâu nay không thể nào thoát bỏ được cái bản chất chống phá, lật đổ chính quyền đã ngấm vào máu của đám người này.

Cái được gọi là giải thưởng tinh thần Trần Văn Bá kia thực chất cũng chỉ là hành vi hô hào, kích động, cổ xuý cho những hành vi vi phạm pháp luật. Sớm hay muộn, những kẻ chống đối cũng sẽ phải trả giá cho việc mình làm, vì thế nếu không muốn vướng vào vòng lao lý thì nên dừng ngay những hành động ngu xuẩn này lại đi./.

18 nhận xét:

 1. Lại là một giải thưởng mà đám rận chủ này tư lập ra để mà hà hơi tiếp sức cho các hoạt động của chúng, những giải thưởng thế này bên ngoài thì gọi là giải thưởng vì tự do, dân chủ, nhân quyền, những bản chất thì chỉ là nhằm chống phá, lật đổ chính quyền nhân dân, dâng đất nước ta cho các thế lực phương Tây cai trị.

  Trả lờiXóa
 2. Chỉ nghe qua tên giải thưởng thôi là đủ hiểu mục đích của nó và đối tượng mà nó hướng đến là loại người nào rồi. Suy cho cùng, cái được gọi là giải thưởng “Tinh thần Trần Văn Bá” chẳng có ý nghĩa gì ngoài việc tài trợ cho các hoạt động chống đối Đảng và Nhà nước, âm mưu lật đổ chế độ của những kẻ bất mãn.

  Trả lờiXóa
 3. Trần Văn Bá là một tên tội phạm phản quốc cực kỳ nguy hiểm, âm mưu ráo riết lật đổ chế độ nước ta. Có lẽ Trần Văn Bá chính là hình mẫu lý tưởng, là thần tượng trong nghề mà đám rận chủ luôn ngưỡng mộ và coi đó như tấm gương để học hỏi, nên mới sáng tạo ra một cái giải thưởng bịp bợm mang tên của hắn chăng?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Giải thưởng này do các tổ chức phản động, thù địch trao cho các thành phần chống phá cách mạng Việt Nam; nhằm cổ xúy cho những kẻ cơ hội chính trị trong nước tăng cường chống phá chính quyền, do đó chúng ta phải lên án mạnh mẽ.

   Xóa
 4. Trần Văn Bá đúng là một tên phản động điển hình, một kẻ có thể gọi là thần tượng của phái dân chủ cuội. Nhưng hắn đã bị xử lý vì tội đưa lính biệt kích, vũ khí về nước hoạt động khủng bố, có nguy hiểm bao nhiêu thì vẫn sẽ bị xử lý theo pháp luật thôi, và tương lai của đám rận chủ cũng sẽ chẳng khá hơn đâu.

  Trả lờiXóa
 5. Đây lại là một giải thưởng núp bóng nhân quyền, chắc chắn những kẻ tài trợ đằng sau không ai khác ngoài các tổ chức phản động lưu vong, các thế lực phương Tây. Những kẻ được xướng danh thì toàn những gương mặt tiêu biểu trong nghề dân chủ, tự xưng là các nhà hoạt động nhân quyền, là tù nhân lương tâm.

  Trả lờiXóa
 6. giới phản động lưu vong ở hải ngoại đang tích cực kêu gọi ủng hộ để xây dựng giải thưởng tinh thần Trần Văn Bá nhằm trao giải thưởng cho những cá nhân, tổ chức chống đối tại Việt Nam. Những kẻ đang cố gây dựng giải thưởng này chính là các tổ chức phản động lưu vong ở Mỹ, Canada và các nước tư bản khác

  Trả lờiXóa
 7. Chính vì cái tên Trần Văn Bá gắn liền với hoạt động chống phá chính quyền quyết liệt nên các đối tượng phản động muốn xây dựng giải thưởng này để cổ vũ, tài trợ cho các hoạt động chống phá ở Việt Nam tương tự như các giải thưởng vớ vẩn do hội nhóm dân chủ bày ra trước kia.

  Trả lờiXóa
 8. giải thưởng tinh thần Trần Văn Bá chỉ là cái cớ mà đám dân chủ lưu vong bày ra để xin xỏ tiền từ các cá nhân, hội nhóm, tổ chức, thậm chí là quốc gia thù địch với Việt Nam nhằm khuếch trương thanh thế, phục vụ cho mục đích chống đối chính quyền của chúng mà thôi

  Trả lờiXóa
 9. Tại thời điểm hiện nay, Trần Văn Bá trở thành một cái tên khá xa lạ với thế hệ trẻ bởi lẽ tội ác của hắn đã bị trừng phạt một cách thích đáng và vết nhơ mà kẻ phản quốc này đem lại cho dân tộc cũng chẳng có gì đáng tự hào để chúng ta phải nhớ mặt nhớ tên.

  Trả lờiXóa
 10. Hi vọng những kẻ tâm thần chính trị sẽ sớm ngững sử dụng chiêu bài nhân danh tự do, công lý để chống đối chính quyền bởi chiêu trò này đã quá nhẵn mặt với những công dân Việt Nam yêu nước, có học thức và biết tư duy. Và người Việt Nam yêu nước châ chính cũng không bao giờ dễ dàng bị dắt mũi bởi những lời lẽ mị dân như vậy.

  Trả lờiXóa
 11. Nhìn vào việc lấy một tên khủng bố ra làm hình mẫu lí tưởng, chúng ta càng hiểu thêm phần nào về tính bạo lực cực đoan, khủng bố của bè lũ Việt Tân. Hành động này của Việt Tân không khác gì lời thừa nhận cho bản chất của mình, cổ súy cho hành vi khủng bố lan tràn trên thế giới, đi ngược lại với những giá trị tốt đẹp mà nhân loại đang hướng tới.

  Trả lờiXóa
 12. Đúng là giang sơn dễ đổi bản tính khó dời, đằng sau những câu nói vì dân chủ nhân quyền, vì tự do hòa bình lại là một vở kịch mị dân công phu, nhưng tiếc là dấu đầu hở đuôi rồi Việt Tân ạ!

  Trả lờiXóa
 13. Vẫn theo thường lệ, giải thưởng mang tên ‘Tinh thần Trần Văn Bá’ lại lặp lại những bài ca muôn thủa về ca ngợi, đề cử, xét giải, tôn vinh và trao giải nhưng thực chất chỉ là trò diễn thể hiện sự ô nhục ‘tự xướng’ của những kẻ đấu tranh dân chủ.

  Trả lờiXóa
 14. . Đây chẳng qua chỉ là một chiêu trò hèn hạ của những kẻ phản quốc, lợi dụng tên tuổi Trần Văn Bá để toan tính âm mưu chính trị trái ngược với nguyện vọng của nhân dân. Giải thường này được dựng lên bởi hai tập đoàn Phong Trào Tinh Thần Trần Văn Bá và Ủy Ban Giải Thưởng Trần Văn Bá của một số tên phản động đang sống lưu vong ở nước ngoài như Vũ Đăng Sơn, Gia Nã Đại, Nguyễn Đức Hồ, … và được tài trợ của một số cá nhân, tổ chức phản động khác. Giải thưởng “Tinh Thần Trần Văn Bá” đã trải qua bốn lần từ năm 2016.

  Trả lờiXóa
 15. Có thể thấy, giải thưởng tôn vinh cũng chỉ là trò diễn hòng lừa bịp người dân chứ thực chất những kẻ đấu tranh dân chủ cũng không mấy mặn mà với cái tên Trần Văn Bá. Đối với Nhân dân Việt Nam trò diễn này là một sự ‘sỉ nhục’ những kẻ đấu tranh dân chủ và chỉ là tự ‘thủ dâm’ tinh thần, trong phong trào đấu tranh dân chủ hiện đang thoái trào ở trong nước. Bơ’ỉ thực chất, những kẻ tham gia tổ chức giải thưởng này cũng chỉ ‘bày đặt’ để kiếm thêm chút tiền từ người nhận giải.

  Trả lờiXóa