Tiêu điểm

Đảng và Nhà nước ở đâu khi nhân dân miền Trung đang thoi thóp giữa dòng nước lũ?

PT@!

Trong những ngày qua trên các trang mạng xã hội xuất hiện không ít những bài viết xuyên tạc về công tác cứu trợ của Đảng, Nhà nước ta với các tỉnh thành miền Trung đang chịu ảnh hưởng nghiêm trọng của bão lũ. 

Khi cả hệ thống chính trị  đồng sức, đồng lòng góp sức người, sức của để giúp đỡ bà con nhân dân đang trong cảnh khốn cùng vì thiên tai thì có những con người - những nhà zân chủ chỉ biết ngồi một chỗ ở xó nhà “phán xét”, xuyên tạc.

Dưới lăng kính của phường zận chủ mọi chuyện đều thiếu tính khách quan như thế này: nếu như ở Mỹ hoặc một quốc gia phương Tây nào đó xảy ra tình trạng lũ lụt thì anh em nhà zận nói đó là do biến đổi khí hậu, do thiên tai; cũng sự việc như vậy không may xảy ra ở Việt Nam thì lại là lỗi của Đảng Cộng sản. Kể ra cũng lạ, thiên tai là thứ mà con người có thể dự đoán, đề phòng bớt rủi ro chứ có thể nào chống trọi được. Quốc gia nào trên thế giới này cũng có nguy cơ hứng chịu sự tác động của thiên tai chứ đâu chỉ có riêng Việt Nam.

Nhận thức lệch lạc như vậy nên các nhà zận chủ buông ra những lời thiếu thiện chí, xuyên tạc là điều dễ hiểu. Họ cho rằng dân phải tự bơi, tự cứu lấy mình giữa dòng nước lũ. Tư duy thiển cận của rận chủ còn được thể hiện khi họ cố tình kiếm cớ sinh sự: “Đảng và Nhà nước ở đâu khi nhân dân miền Trung đang thoi thóp giữa dòng nước lũ”

Tôi tin chắc mấy anh em nhà rận do bận ủ mưu nên ít xem thời sự, ít đọc báo nên mới không biết Đảng, Chính phủ ta đã làm những gì để cứu trợ đồng bào miền Trung. 

Xin thưa, Chính phủ ta đã làm nhiều việc lắm! Ngay khi nắm thông tin về tình hình thiệt hại của các tỉnh miền Trung, Thủ tướng Chính phủ đã đồng ý xuất gạo dự trữ quốc gia hỗ trợ cho mỗi tỉnh 1.000 tấn gạo và 100 tỷ đồng để thực hiện công tác cứu hộ cứu nạn và an sinh xã hội. Mới đây, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng giao: Bộ trưởng Bộ NN&PTNT tổ chức hỗ trợ ngay xúc xích, thịt nguội (5 tấn) và các thực phẩm khác cho người dân các tỉnh đang còn bị ngập lũ theo đề nghị của các địa phương; Bộ Quốc phòng chỉ đạo tăng cường lực lượng, phương tiện (kể cả máy bay trực thăng) để kịp thời vận chuyển, cung cấp lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm cứu trợ cho người dân ở các khu vực còn bị ngập sâu, chia cắt, nhất là các khu vực còn chưa tiếp cận được...

Các đơn vị chức năng như Bộ đội, Công an được huy động, túc trực ngày đêm để cứu trợ, cứu nạn người dân. Những khó khăn, vất vả thậm chí cả hi sinh tính mạng của cán bộ chiến sĩ đã để lại bao ấn tượng trong quần chúng nhân dân, chỉ có những kẻ lạc lõng, tráo trở như phường zận chủ mới cố tình lờ đi không hiểu./.

30 nhận xét:

 1. Với những năm gần đây, mạng xã hội phát triển mới có các hoạt động ủng hộ, giúp đỡ của những diễn viên, ca sĩ, người nổi tiếng ấy vậy mà nhiều người lại quay qua trách chính quyền thế nhưng xin hỏi trước đây khi chưa nở rộ hoạt động này thì ai là người trực tiếp cứu nạn, cứu hộ, giúp đỡ trực tiếp người dân, ai là người sát cánh cùng đồng bào, đã có nhiều cán bộ chiến sĩ hy sinh vì giành giật sự sống cho người dân trước lưỡi hái tử thần, chính vì vậy thiết nghĩ mỗi người cần có cái nhìn khách quan, toàn diện, tránh bị mê hoặc bởi các luận điệu xuyên tạc của nhiều đối tượng lợi dụng mưu lũ để chống phá Đảng và Nhà nước hiện nay.

  Trả lờiXóa
 2. Không có Đảng, không có Nhà nước thì liệu có lực lượng vũ trang đủ sức người, đủ phương tiện để ứng cứu người dân không, có lương thực dự trữ để phân phát về những vùng quê ngập trong biển nước hay không. Đừng nói là không có Đảng, Nhà nước thì vẫn có thể làm những việc đó

  Trả lờiXóa
 3. Đừng có đem mấy cái vụ tham nhũng tiền cứu trợ ở cấp xã (thiểu số) để xổ toẹt, bôi nhọ hết công lao, uy tín của nhà nước trong việc cứu trợ. Tất nhiên không thể phủ nhận tấm lòng của đồng bào cả nước dành cho miền Trung. Nhưng cá nhân mình tin là “Nhà nước” đang làm việc hết sức mình. Hãy tin tưởng và nghe theo sự điều phối của họ.

  Trả lờiXóa
 4. Nhà nước vẫn đang làm đấy. Chỉ là họ không livestream mà thôi. Cùng chiếc áo xanh màu lính, không ồn ào các anh lên đường đi thực hiện nhiệm vụ. Ngày các anh trở về cũng chỉ còn lại màu trắng khăn xô trên vầng trán người thân. Vậy nên đừng bao giờ lờ đi hoặc cố tình không hiểu, mọi sự so sánh đều là khập khiễng, bởi lẽ Nhà nước đang làm hết sức mình vì miền Trung thân yêu.

  Trả lờiXóa
 5. Những nơi xa, những nơi nguy hiểm mà đoàn từ thiện, cá nhân từ thiện không vào được thì ai sẽ đến?Công an, quân đội sẽ đến! Liệu bạn là người quản lý, bạn hiểu rõ địa phương của bạn, nơi đâu ảnh hưởng nhiều cần cứu trợ trước, đâu là vùng rìa đã đã được nhiều người tiếp cận, nơi đâu là khu vực nguy hiểm thì bạn có để người lạ tự đi vào đó không!Buồn nhất là câu bảo NN không làm gì. Hi sinh của các cán bộ, chiến sĩ trong thời bình vẫn còn đó. Thử hỏi năm nào mà không có hi sinh...

  Trả lờiXóa
 6. Những ngày này, khắp nơi đổ dồn về miền Trung thân yêu, với tinh yêu thương sâu sắc, cảm thông, chia sẻ với những mất mát của đồng bào ruột thịt thì đâu đó vẫn còn những tiếng rú lạc loài. Tất cả các "rốn lũ" vùng nguy hiểm đều được công an, quân đội tiếp cận theo những phương án hiệu quả được vạch ra. Và nếu có xảy ra hy sinh thì cũng là họ. Vậy đấy không phải là Nhà nước cứu dân, bảo vệ dân thì là gì?

  Trả lờiXóa
 7. Trời miền Trung đang mưa dần nặng hạt, những đoàn từ thiện đang rút dần khỏi tâm bão. Những đoàn xe quân sự vẫn nối đuôi nhau đi vào tâm bão mới. Lại một lần, những người lính ra trận, họ đi vào tâm bão như một lá chắn, chỗ dựa cho những người dân miền Trung. Vậy thử hỏi, nếu Đảng, Nhà nước không giúp dân, thì chẳng lẽ đấy là bọn ngoại bang đưa người vào vùng bão lũ hiểm nguy giúp à?

  Trả lờiXóa
 8. Nếu không có Chính phủ thì ai sẽ là người dự báo tình hình mưa lũ để chúng ta có thể chủ động ứng phó một phần, sẽ có ai nuôi quân đội, công an để đi giúp dân sơ tán khỏi nơi nguy hiểm. Nếu không phải là Chính phủ thì sẽ là ai

  Trả lờiXóa
 9. Cả nước đang hướng về miền Trung ruột thịt với sự đồng cảm sâu sắc về những khó khăn, mất mát to lớn của đồng bào đang hứng chịu cảnh thiên tai, lũ lụt. Tuy nhiên, bên lề những câu chuyện thương tâm đầy nước mắt về những mất mát to lớn về mặt con người, đã có không ít những thành phần “TỰ NHỤC” buông lời trách móc, cố tình “mượn gió bẻ măng”, lợi dụng sự đau thương, mất mát của người dân để nhằm bôi xấu chính quyền.

  Trả lờiXóa
 10. các đối tượng này còn cố tình “lập lờ đánh lận con đen” theo dạng “tát bùn sang ao”, lợi dụng tình hình mưa lũ phá hoại Đại hội đảng bộ các tỉnh, thành phố. Chẳng hạn, như bài viết của kẻ thần kinh chính trị Nguyen Anh Tuan được “quạ đen” Nguyễn Ngọc Nam Phong chia sẻ trên trang facebook cá nhân.

  Trả lờiXóa
 11. Nhà “rận chủ” rởm này đã mượn sự bất hạnh của gia đình người xấu số gặp nạn do mưa lũ để rồi bẻ lái, chĩa mũi vào chính quyền, vào Đại hội Đảng bộ TP. Hà Nội với những ngôn từ mang tính kích động, nhằm gieo rắc tâm lý tiêu cực, hướng người đọc tới một cách nhìn méo mó, lệch lạc các vấn đề chính trị, xã hội.

  Trả lờiXóa
 12. Sự ma mãnh của các nhà rận chủ này thể hiện rõ trong việc lợi dụng tình trạng mưa lũ đang gây nhiều thiệt hại trùng thời điểm diễn ra Đại hội đảng bộ các cấp để đánh đồng hai sự việc khác nhau về cùng một nội dung nhằm tạo hiệu ứng xấu liên quan đến Đại hội Đảng.

  Trả lờiXóa
 13. iệc tổ chức Đại hội đảng bộ các cấp là việc hệ trọng, bầu chon Ban chấp hành khóa mới, đảm nhận nhiệm vụ chèo lái con thuyền cách mạng đi đến thắng lợi. Điều đó không đồng nghĩa với việc “bên trọng bên khinh”, vì thực tế cho thấy, những ngày qua ở các tỉnh miền Trung, toàn Đảng, toàn quân, toàn dân dưới sự chỉ đạo của đồng chí Phó Thủ tướng đã, đang nỗ lực hết mình để chống trọi với thiên tai, quên ăn, quên ngủ, không quản hiểm nguy để giúp người dân vượt qua thiên tai, bão lũ. Thậm chí, đau xót hơn cả khi ghi nhận 13 cán bộ, chiến sỹ cứu hộ công nhân thủy điện Rào Trăng 3 hy sinh khi làm nhiệm vụ.

  Trả lờiXóa
 14. càng thấy rõ bản chất đạo đức giả, ngụy quân tử của những kẻ đang dùng những “giọt nước mắt cá sấu” khóc thương người dân miền Trung như Nguyen Tuan Anh, linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong, Đặng Hữu Nam, số admin cuồng tín nhóm “Thanh niên Công giáo”… Họ đã quên đi giá trị đạo đức của một nhà tu hành mà chỉ nhăm nhe chọc ngoáy vào chính quyền, “bới lông tìm về” chuyện nhà cửa của cán bộ, xoáy vào đau thương của người khác để lu loa nói xấu chính quyền.

  Trả lờiXóa
 15. người dân cả nước nói chung và những cựu chiến binh ở Hà Nội nói riêng đang vô cùng bức xúc, phẫn nộ trước những phát ngôn “điên rồ” mang tính đả kích cán bộ, chiến sĩ quân đội, xúc phạm người đã khuất của kẻ thần kinh Nguyễn Lân Thắng.

  Trả lờiXóa
 16. Trước những hy sinh đầy thương tâm của các chiến sỹ, Nguyễn Lân Thắng lên mạng xã hội facebook viết dòng trạng thái thể hiện sự hả hê, đốn mạt đến vô học: "Tưởng là đi cứu người hóa ra là đi khám điền thổ. Tướng tá cái con c*c... có mà là tướng cướp! Chết cm chúng mày đi, bố m đi khui bia đây... cheer"

  Trả lờiXóa
 17. Đảng và Nhà nước Việt Nam vẫn đang một lòng vì dân! Tức là, Đảng, Nhà nước và cả nước đang hướng về miền Trung. Còn Việt Tân đang ở đâu? Hô hào to vậy thì hãy rời khỏi những căn nhà tiện nghi điều hòa sạch sẽ bên tận trời Tây về chung sức giúp đỡ đồng bào đi. Đừng có ở tít tận trời nao mà ăn nói sằng bậy như thế, lạc lõng và bỉ ổi lắm!

  Trả lờiXóa
 18. Có thể khẳng định, các quyết sách kịp thời và đầy trách nhiệm của Chính phủ đã làm “đâm chồi nảy lộc” từ phía các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân những hành động nhân văn cao cả. Một Chính phủ vì dân, một dân tộc đoàn kết, bừng sáng tình người trong khó khăn, hoạn nạn.

  Trả lờiXóa
 19. Chính phủ do dân, vì dân và luôn ở bên dân khi dân khốn khó. Một người vì mọi người- cả nước vì miền Trung ruột thịt, đâu có ai muốn đồng bào mình chịu khổ trước bão lũ? Vậy, xin hỏi Việt Tân làm gì cho miền Trung? Chẳng phải các thành viên của Việt Tân nói riêng và các đối tượng có tư tưởng thù địch mù thông tin hay cố tình không nhìn thấy?

  Trả lờiXóa
 20. Cái gọi là đảng Việt Tân, hay Hội dân chủ, tổ chức xã hội dân sự… gì đó đã làm được gì cho đất nước Việt Nam nói chung và đồng bào miền Trung nói riêng chưa? Hay chỉ biết lợi dụng chống phá, là những kẻ cơ hội chính trị?

  Trả lờiXóa
 21. những lời khích bác đăng tải trên trang mạng phản động Việt Tân nói riêng và báo đài hải ngoại chỉ là một sự lạc lõng, bỉ ổi không hơn không khém. Nên tốt nhất hãy im lặng đi cho cộng đồng mạng nó sạch, cho dân tộc còn dang tay đón chào nếu muốn quay về với đất mẹ.

  Trả lờiXóa
 22. Không phải bây giờ và lúc nào cũng vậy, hễ dân ta gặp thiên tai, dịch bệnh, hoạn nạn, thiếu ăn, thiếu mặc thì lúc nào cũng có sự quan tâm, đồng hành cùng với người dân vẫn là Đảng ta, Nhà nước ta, Chính phủ ta.

  Trả lờiXóa
 23. Còn những kẻ lợi dụng sự cố như vụ cá chết ở mấy tỉnh miền Trung để kích động một bộ phận giáo dân, người dân nhẹ dạ nhận tiền của kẻ xấu đi biểu tình, bộ mặt thật của chúng đã phơi bày dã tâm xấu xa làm tay sai cho ngoại bang đi ngược lại lợi ích của Nhân dân của Dân tộc, chống phá điên cuồng cách mạng Việt Nam; bọn chúng chỉ nhận được thất bại.

  Trả lờiXóa
 24. Công tác cứu trợ của Đảng, Nhà nước ta với nhân dân các tỉnh thành miền Trung, những người đang trực tiếp chịu ảnh hưởng nghiêm trọng của bão lũ đang được tổ chức thực hiện một cách khẩn trương và sâu sát. Nhờ thế mà nhiều hộ dân, gia đình đã được cứu đến nơi an toàn cũng như được tiếp tế quần áo, lương thực.

  Trả lờiXóa
 25. Nếu tình trạng lũ lụt, sạt lở thế này diễn ra ở những nước phương Tây, thì bọn rận chủ sẽ nói rằng đó là do biến đổi khí hậu, do thiên tai, và nghiễm nhiên nơi đó vẫn là thiên đường! Thế nhưng khi thiên tai xảy ra ở một đất nước ngàn đời đã phải chống chọi với bão lũ như Việt Nam, thì chúng đổ cho Đảng và Nhà nước!

  Trả lờiXóa
 26. Xin lỗi chứ cho đến giờ, chưa quốc gia nào tự tin vỗ ngực tuyên bố mình có thể chiến thắng được thiên tai, chứ chưa nói gì đến một đất nước nhỏ bé, nhiều thiên tai như Việt Nam! Đám rận chủ thực sự vô lý đùng đùng khi mà đổ hết trách nhiệm lên Đảng và Nhà nước, trong khi đây là yếu tố thiên nhiên ngoài tầm kiểm soát của con người cơ mà.

  Trả lờiXóa
 27. Dưới sự chỉ đạo của Đảng và Nhà nước, các lực lượng chức năng vẫn túc trực ngày đêm giúp đỡ nhân dân vùng lũ lụt, chính quyền địa phương sát cánh cùng nhân dân khắc phục khó khăn, cả nước dưới sự khuyến khích, phát động của chính quyền và các cơ quan ban ngành đều đang hướng về miền Trung, chẳng lẽ như vậy chưa đủ sao?

  Trả lờiXóa
 28. Đám rận chủ tất nhiên là không biết Đảng và Nhà nước ở đâu khi người dân miền Trung gặp lũ. Bởi chúng có bao giờ đến nơi để xem công tác cứu hộ cứu nạn cho người dân thế nào đâu, làm gì có tên dân chủ nào đến nơi để phát quà, tiếp tế lương thực, quần áo cho bà con đâu mà biết đến những hành động của chính quyền các cấp?

  Trả lờiXóa