Tiêu điểm

Ai đại diện cho người Việt Nam tại Nhật?

 PT@!


Mới đây trên mạng xã hội lan truyền thông tin một nhóm người tự xưng là đại diện cho cộng đồng người Việt Nam tại Nhật Bản lên tiếng về việc cồng đồng người Việt đang sinh sống, lao động, học tập tại xứ Phù Tang sẽ tuyệt thực nhằm yêu cầu thủ tướng Nhật Bản lên tiếng về tính trạng đàn áp nhân quyền tại Việt Nam.

Thời gian chúng "lựa chọn" để tiến hành "tuyệt thực" là từ 18h ngày thứ sáu 16/10/2020 đến 18h ngày thứ bảy 17/10/2020 tại công viên Kensei trước tòa nhà Quốc hội và trước dinh Thủ tướng Nhật Bản tại thủ đô Tokyo. 

Những kẻ đưa ra thông báo về việc sẽ tiến hành tuyệt thực này thực chất là ai và liệu rằng chúng có thực chất đại diện cho hơn 200 nghìn người Việt tại Nhật hay không. 

Thiết nghĩ, những người này chắc là những phần tử cơ hội chính trị được sự chỉ đạo, giật dây của các tổ chức phản động lưu vong đang có âm mưu chuyển hướng hoạt động sang những nơi có đông người Việt sinh sống.

Hành động tuyên bố tuyệt thực để yêu cầu thủ tướng Nhật Bản lên tiếng về tính trạng đàn áp nhân quyền tại Việt Nam là nhằm gây chú ý của dư luận quốc tế, nhất là các tổ chức có tư tưởng thù địch với Việt Nam hòng gây sức ép hoặc là can thiệp vào công việc nội bộ của nước ta.

Có điều, âm mưu của chúng chưa chắc đã thành công bởi ai cũng biết quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Nhật Bản ở thời điểm hiện tại tốt đẹp như thế nào. Tôi tin chính phủ Nhật sẽ không hi sinh qun hệ đối tác chiến lược sâu rộng giữa hai nước để đi làm mấy công việc bênh vực đám zân chủ nửa mùa chuyên tuyên truyền xuyên tạc kia đâu.

Hơn nữa, những hình ảnh mà chúng ta thấy được về cái gọi là những người đại diện cho người Việt Nam tại Nhật Bản lại được trang tin của tổ chức khủng bố Việt Tân lăng - xê một cách nhiệt tình ngay sau khi nhà zân chủ Phạm Đoan Trang bị bắt. Phải chăng đây thực chất chỉ là một nhóm người do Việt Tân dựng nên, hay nói một cách khác là đám tay sai của Việt Tân để hoạt động chống phá. Những kẻ đi ngược lại lợi ích của quốc gia dân tộc, đi ngược lại với nguyện vọng của nhân dân Việt Nam thì không xứng đáng làm công dân Việt Nam chứ đừng nói gì đến việc đại diện cho người Việt Nam. 

Những nhà zân chủ dù là ở Việt Nam, Nhật Bản hay bất kỳ nơi đâu cũng không đủ tư cách để đại diện cho tiếng nói và nguyện vọng của nhân dân Việt Nam!

20 nhận xét:

 1. Trước hết phải xác minh danh tính của nhóm người đòi tuyệt thực này, nhất là những tên cầm đầu kêu gọi, kích động để xem bản chất chúng thực sự là ai. Không có chuyện đám người này lại có thể đại diện cho toàn thể người Việt tại Nhật kiến nghị phía Nhật Bản lên tiếng về nhân quyền tại Việt Nam

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Việt Tân chính là thủ phạm chuyên gieo rắc các mầm bệnh để phá hoại đất nước; chúng ta phải hết sức cảnh giác.

   Xóa
 2. Thì ra thứ gọi là cộng đồng người Việt mà Việt Tân nói đến thực chất chỉ có một nhúm người do các thành viên Việt Tân tổ chức tập hợp lại, tự cho mình cái quyền đại diện cho tiếng nói của người Việt tại Nhật nhưng chính người Việt tại đây cũng chẳng thèm quan tâm hay công nhận nhúm người này. Vì cộng đồng người Việt tại Nhật vẫn cơ bản sinh hoạt theo các tổ chức trực thuộc đại sứ quán, hay tổng lãnh sự quán Việt Nam và đều yêu quê hương đất nước mình.

  Trả lờiXóa
 3. Trước đây cũng có một vài cuộc biểu tình gọi là của cộng đồng người Việt do Việt Tân tổ chức nhưng thực chất phần lớn những người trong đoàn đó đều được trả tiền để cầm lá cờ 3 que, cầm lá cờ của Việt Tân. Mà cũng lạ, đám phản động, khủng bố như Việt Tân hết dạy các anh em rân chủ trong nước tuyệt thực thì giờ lại đến bắt người đi biểu tình cho chúng tuyệt thực theo.Đúng là sâu mọt vẫn đào tạo sâu mọt, hài vãi!

  Trả lờiXóa
 4. Có vẻ con bài tuyệt thực nhằm kéo sự chú ý của dư luận, làm màu mè với các chính quyền đang được đám Việt Tân triệt để lợi dụng. Và thời gian tuyệt thực của chúng đưa ra sẽ là 24 giờ.Nhưng các bạn hãy tin tưởng rằng, sẽ chẳng có một cuộc biểu tình tuyệt thực nào diễn ra đâu. Tất cả sẽ kéo đến công viên Kensei trước tòa nhà Quốc hội và trước dinh Thủ tưởng Nhật chụp dăm ba bức ảnh làm màu sau đó sẽ giải tán nhanh chóng.

  Trả lờiXóa
 5. Sẽ không có cuộc tuyệt thực nào diễn ra cả đâu. Bởi trong thời kỳ Covid-19 hiện nay, các cuộc tụ tập đông người như vậy sẽ được chính quyền giải tán nhanh chóng nhưng quan trọng hơn là số biểu tình chỉ nhận tiền đi biểu tình để có tiền ăn chứ không nhận tiền biểu tình để nhịn ăn. Tôi đi guốc trong bụng mấy đứa vô công rồi nghề này hihi.

  Trả lờiXóa
 6. Có thể thấy đây là một hình thức phản ứng vừa mang tính chất thủ tục, vừa mang tính chất khoa trương, vừa mang tính giải ngân của tổ chức khủng bố Việt Tân mà thôi. Chúng ta cùng chờ xem, kịch hay sẽ được diễn như thế nào! Chúng nó ăn no nê trước để lấy sức tuyệt thực, sau tuyệt thực thì ăn bù thật nhiều là xong thôi ạ.

  Trả lờiXóa
 7. Có thể thấy đây là một hình thức phản ứng vừa mang tính chất thủ tục, vừa mang tính chất khoa trương, vừa mang tính giải ngân của tổ chức khủng bố Việt Tân mà thôi. Chúng ta cùng chờ xem, kịch hay sẽ được diễn như thế nào! Chúng nó ăn no nê trước để lấy sức tuyệt thực, sau tuyệt thực thì ăn bù thật nhiều là xong thôi ạ.

  Trả lờiXóa
 8. Chẳng có một tổ chức hay hội nhóm nào được gọi là những người đại diện cho người Việt Nam tại Nhật Bản cả. Chắc chắn những kẻ này là tay chân của những tổ chức phản động lưu vong, được tài trợ để gây rối, biểu tình, tuyệt thực để gây sức ép lên chính quyền Nhật Bản, phá hoại mối quan hệ ngoại giao tốt đẹp giữa hai nước.

  Trả lờiXóa
 9. Một hoạt động gây rối mang đậm bản sắc của đám rận chủ Việt Nam! Đám người này lại dám giở trò tuyệt thực yêu sách Thủ tướng Nhật về tình trạng đàn áp nhân quyền tại Việt Nam hay sao? Thiết nghĩ Thủ tướng Nhật Bản sẽ không vì đám người này mà phá vỡ mối quan hệ đang phát triển tốt đẹp với Việt Nam đâu.

  Trả lờiXóa
 10. Giỏi thì tuyệt thực cả tuần đi xem nào, nhịn ăn có 1 ngày thì chưa gọi là tuyệt thực được. Định lấy chiêu này ra để yêu sách thì đám người này lầm to rồi. Trước giờ Việt Nam chưa bao giờ phải nhượng bộ những chiêu trò này của chúng, kể cả khi chúng diễn hề trên đất nước khác như Nhật Bản thì cũng vô ích.

  Trả lờiXóa
 11. Đám người gây rối này hoàn toàn không hề đại diện cho hơn 200 nghìn người Việt tại Nhật Bản mà có thể đưa ra yêu sách gây sức ép lên thủ tướng Nhật. Hơn nữa, tình hình nhân quyền tại Việt Nam không có gì đáng để lên án, chắc chắn chính quyền Nhật Bản sẽ không bênh vực đám người này để phá hỏng sự tốt đẹp trong ngoại giao với nước ta.

  Trả lờiXóa
 12. Chắc hẳn đám người này là tay chân của những tổ chức thù địch, điển hình là Việt Tân, được đào tạo và huấn luyện để tổ chức những buổi biểu tình gây rối nhằm gây chú ý của dư luận quốc tế, khiến cho dư luận quốc tế có cái nhìn sai lệch về tình hình dân chủ, nhân quyền tại nước ta, hướng lái họ theo phía có lợi cho chúng.

  Trả lờiXóa
 13. Chẳng có người nào đại diện cho Việt Nam ở Nhật lại tham gia cái hoạt động vớ vẩn này, nếu mà có người tham gia thì chắc hẳn đều là các đối tượng chống phá đất nước, các thế lực thù địch với Việt Nam. Chống phá trong nước thất bại các đối tượng đang dùng lời lẽ mị dân, kêu gọi biểu tình, tụ tập đám đông nhằm hạ uy tín, hình ảnh nước Việt Nam trên trường quốc tế nên cộng đồng Việt Nam ở các nước không tham gia đồng thời lên án các hoạt động làm ảnh hưởng tới quê hương, dân tộc của các đối tượng này.

  Trả lờiXóa
 14. Những kẻ tự xưng là đại diện cho nhân dân Việt Nam tại Nhật Bản thực chất là những kẻ đang bị tổ chức khủng bố Việt Tân giật dây. Thử hỏi rằng một vài kẻ làm sao đại diện cho toàn bộ người Việt Nam đang sinh sống, làm việc, học tập tại Nhật Bản. Mà ai cho chúng cái quyền được đại diện? Mục đích của việc giật dây, kích động lên kế hoạch tuyệt thực vào ngày 16/10/2020 sắp tới nhằm gây sự chú ý của dư luận thế giới với hy vọng gây mất an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội.

  Trả lờiXóa
 15. Những câu chuyện xung quanh việc các đối tượng rận chủ, chống phá tuyệt thực để tạo cái cớ để xuyên tạc chống phá chính quyền không còn xa lạ đối với các bạn đọc nữa. Các đối tượng miệng thì tuyên bố tuyệt thực nhưng thực tế vẫn ăn, vẫn đánh chén một cách nhiệt tình dẫn đến tình trạng khi các đối tượng tuyên bố kết thúc tuyệt thực thì ai cũng béo trắng và tăng cả chục kg.

  Trả lờiXóa
 16. Quyền con người được Việt Nam luôn được khẳng định, bảo đảm và nó được thế hệ ở hệ thống pháp luật của Việt Nam như Bản Tuyên ngôn độc lập năm 1945, luật Hiến pháp, bộ luật Hình sự, Bộ luật Tố tụng hình sự, Bộ luật tố tụng dân sự, và hàng loạt các luật khác liên quan tới bảo đảm quyền tự do dân chủ…

  Trả lờiXóa
 17. Quyền con người ở Việt Nam được thể hiện xung quanh cuộc sống, trong mỗi gia đình và toàn xã hội, như trẻ em cần được đến trường, được tiếp cận giáo dục, mọi người cần được chăm sóc sức khỏe, tiếp cận nước sạch, được sống trong môi trường trong lành, được có thực phẩm an toàn, hay quyền tham gia quản lý công việc nhà nước và xã hội...

  Trả lờiXóa
 18. Thực tế thấy rằng, ở Việt Nam không có việc biểu tình, bạo loạn, cướp bóc vô tội vạ như một số quốc gia trên thế giới. Tiêu chuẩn nhân quyền như các nước tư bản xin lỗi Việt Nam chúng tôi không làm được. Chúng tôi không có chuyện vì nhân quyền mà mọi người được sử dụng vũ khí quân dụng trái phép. Vì nhân quyền mà được quyền vác súng đi thảm sát hay vì nhân quyền mà người dân được quyền biểu tình, cướp phá, thậm chí bạo loạn lật đổ cả chính quyền hợp pháp.... Xin thưa rằng bất cứ 1 tổ chức nào 1 nước nào cũng không có quyền đánh giá về nhân quyền của Việt Nam.

  Trả lờiXóa