TIN TỨC

Vụ án Đồng Tâm : khi các luật sư bênh vực bị cáo trên mạng xã hội !

Khi càng gần đến ngày xét xử 29 bị caó về 2 tội chống người thi hành công vụ và giết người trong vụ án Đồng Tâm thì các thông tin xung quanh vụ án càng được đưa ra với mức độ tăng cường hơn. Ngoài các đối tượng rân chủ, phản động thì ngay một số luật sư hoặc mang tiếng luật sư cũng đã đưa ra những thông tin nhằm bênh vực cho số bị cáo ngay trên các trang mạng xã hội.

Ở hải ngoại, đối tượng rân chủ Nguyễn Văn Đài vẫn gắn mác cho mình là một luật sư đã làm một phóng sự tự quay với tựa đề “kinh hoàng về sự thật các bị can vụ án Đồng Tâm đã bị đầu độc để ép cung như thế nào?”. Câu chuyện của Đài kể rằng Lê Đình Doanh, Lê Đình Chức đã bị bỏ một loại chất độc khiến 2 bị cáo này không nhận thức được hành động của họ trong quá trình bị hỏi cung. Đài biết việc này qua luật sư của 2 bị cáo trên và do một người sống tại Hàn Quốc cảnh báo. Thậm chí, anh bạn sống biên Hàn kia còn nói rõ độc dược đó của Trung Quốc và chúng ta đã nhập về sử dụng.
 
Nguyễn Văn Đài xuyên tạc về quá trình điều tra

Nghe qua chúng ta đã hoàn toàn thấy sự vô lý của vấn đề. Bởi lẽ nếu có một loại thuốc như vậy tồn tại trên cõi đời thì việc nó tồn tại, nó được sử dụng ra làm sao sẽ thuộc danh mục tuyệt mật. Vậy mà luật sư Đài và anh bạn bên Hàn kia lại nắm rõ nguồn gốc, xuất xứ của lô độc dược này. Phải chăng anh cố tình cài yếu tố Trung Quốc để kích động yếu tố bài Trung trong một bộ phận người dân. Đài thực sự rất khôn khi đưa ra cấu chuyện của Lê Đình Doanh, Lê Đình Chức. Tuy nhiên, mang tiếng là luật sư nhưng Đài đưa ra một vấn đề mà không hề có chứng cứ chứng mình. Cứ nói xoen xoét luật sư của Doanh và Chức bảo nhưng có giỏi Đài chưng sự bảo đấy lên trên mạng xã hội xem. Bên cạnh đó, việc chọn Doanh, Chức của Đài cũng có ý tứ cả vì các đối tượng chủ mưu, tích cực khác đã lần lượt thứ nhận hành vi phạm tội của mình trên sóng truyền hình một cách thành khẩn. Trong khi Doanh, Chức thời gian đó không xuất hiện do điều trị vết thương trong quá trình chống đối lực lượng chức năng. Do đó, mọi lời khai sau của Doanh và Chức, các đối tượng có thể căng mồm cái là khai trong vô thức. Thông qua việc làm này, Đài muốn đánh bóng tên tuổi của mình, thể hiện sự theo dõi sát sao tình hình ở ngoài nước đồng thời thể hiện vai trò cứu tinh đối với đám rân chủ, phản động lỡ nói phét về vụ án Đồng Tâm trước đây.

Ở trong nước, luật sư của các bị báo trong vụ án Đồng Tâm đã tiến hành soạn thảo và gửi lá “đơn kiến nghị trước ngày xét xử” gửi đến chủ tọa phiên tòa. Tuy nhiên, đây không chỉ là một lá đơn kiến nghị thông thường mà nó thể hiện sự bất thường. Về mặt thời gian, lá đơn kiến nghị gửi vào đúng thứ 6, ngày 4/7, tức là ngày làm việc cuối cùng trước khi phiên tòa được diễn ra. Rõ ràng, các vị luật sư này đã tính toán chặt chẽ về mặt thời gian, gửi lá đơn kiến nghị đúng vào ngày các cơ quan chức năng hạn chế trong giải quyết công việc.
Lá thư kiến nghị của đa phần các luật sư tham gia bào chữa vụ án tại Đồng Tâm

Về nội dung, lá đơn đã đưa ra nhiều thông tin quan trọng có liên quan đến vụ án. Trong đó, nhiều thông tin lại chính là những lập luận quan trọng của các vị luật sư này nhằm bảo vệ thân chủ. Những lập luận ẩn chứa trong lá đơn của các vị luật sư có thể đúng hay say, có căn cứ đến đâu thì chắc chắn lực lượng chức năng sẽ làm rõ. Nhưng tôi thấy rằng, nếu đó là các lập luận có giá trị, then chốt và có thể cứu được tính mạng của thân chủ các vị thì theo lẽ thông thường, các luật sư sẽ giấu bài đến lúc tranh tụng sẽ tung ra. Đằng này các vị lại đang đi ngược lại quy luật bình thường đó. Phải chăng mặc dù các vị nêu lên những lập luận trên nhưng những lập luận đó yếu, không xác đáng nên các vị đã tính đến bài viết đơn kiến nghị và đăng công khai, một mặt các vị sẽ định hướng dư luận theo những lập luận của các vị, hai là gây áp lực ngay lên phiên tòa trước khi nó diễn ra theo ý muốn của các vị. Đặc biệt, có một điều các vị có thể nghĩ tới hoặc không, đó là những lập luận của các vị luật sư đang được đám rân chủ, phản động, những kẻ bình thường đã xuyên tạc một cách vô căn cứ, nay được các vị gợi ý thì khác nào vẽ đường cho chúng.

Như vậy, dù là luật sư dỏm, lưu vong như Nguyễn Văn Đài cho đến các vị luật sư tham dự phiên tòa dường như đang cố gắng lợi dụng mạng xã hội nhằm phục vụ các ý đồ riêng của mình. Do đó, nếu là người quan tâm đến vụ án, đến phiên tòa, chúng ta cần hết sức cẩn trọng khi tiếp cận thông tin xung quanh có liên quan đến vụ án lần này.  
Tọa Sơn

26 nhận xét:

 1. Ở bên trời Tây,NGuyễn văn đài đã bộc lộ rõ bản chất thật của mình qua nội dung mà hắn thổ lộ, đó là kích động người dân biểu tình, chống phá chính quyền chứ chẳng có gì tốt đẹp hay mong muốn gỡ tội cho đám thảo khấu ở Đồng Tâm cả. Những tên phản động như Đài sớm muộn cũng không có kết cục gì tốt đẹp. ở trong nước thì mấy anh luật sư bào chữa cho những kẻ thủ ác ở Đồng Tâm lại đang diễn trò hề, một vở kịch không mấy đặc sắc thể hiện trình độ và năng lực "thượng thừa" cãi đâu thua đấy!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nguyễn Văn Đài cho đến các vị luật sư tham dự phiên tòa dường như đang cố gắng lợi dụng mạng xã hội nhằm phục vụ các ý đồ riêng của mình. Đặc biệt là những lập luận của các vị luật sư đang được đám rân chủ, phản động, những kẻ bình thường đã xuyên tạc một cách vô căn cứ.

   Xóa
 2. Sự hy sinh của 3 chiến sỹ công an ở Đồng Tâm - Mỹ Đức là bằng chứng mà bọn chúng không thể nào chối cãi cho hành vi và tội ác tày trời của mình. Luật sư rân chủ Nguyễn Văn Đài vẫn lợi dụng vào đó để xuyên tạc và chống phá được thì tôi cũng chịu luôn, cuộc đời của anh em rân chủ chỉ có ăn rồi đi nghĩ cách chống phá nhà nước, nghĩ cũng buồn cho họ!

  Trả lờiXóa
 3. Mạng xã hội từ lâu đã là nơi để cho các đối tượng anh em rân chủ tự do nêu lên những ý kiến và quan điểm để xuyên tạc và chống phá nhà nước. Sự việc Đồng Tâm cũng là một chủ đề để anh em rân chủ hay ở đây là người mang danh nghĩa luật sư Nguyễn Văn Đài xuyên tạc, đưa nhũng thông tin sai hoàn toàn sự thật, một trò hề trên mạng xã hội.

  Trả lờiXóa
 4. luật sư dỏm, lưu vong như Nguyễn Văn Đài cho đến các vị luật sư tham dự phiên tòa đều co mục đích cả. mạng xã hội từ lâu đã bị bọn rân chủ lợi dụng để chống phá đất nước. tội ác của những kẻ thủ ác ở đồng tâm là không thể chối cãi chúng đã làm cho 3 chiến sỹ hi sinh 1 cách man rợ.

  Trả lờiXóa
 5. đám dân chủ phê đu đủ . tội danh rõ rành rành rồi. ép cung cái gì nữa nhỉ. mà cái ông luật sư này cũng hay that. dàn dụng kịch bản viết chuyện nghe hay nhỉ. tôi thấy ông đi làm biên kịch, đạo diễn thì hay hơn đấy. sự hy sinh của 3 chiến sĩ là điều không thể chối cãi.

  Trả lờiXóa
 6. Đám luật sư dỏm của lũ dân chủ luôn lợi dụng mạng xã hội để tuyên truyền, kêu gọi những đám lưu vong vào ủng hộ chúng. Bởi chính những luận điệu này là sai trái, cho nên chúng phải kêu gọi số đông để giở trò "hàng ngàn người khóc mướn" rồi lại "hàng ngàn chữ kí người dân". Đúng là lũ hề dân chủ này không từ thủ đoạn bẩn thỉu nào để chống phá ta.

  Trả lờiXóa
 7. Trước ngày xét xử vụ án xảy ra ở Đồng Tâm, các anh em rân chủ lại thi nhau bới móc, xuyên tạc, bóp méo đi sự thật để phục vụ những lợi ích riêng cho bản thân mình. Luật sư lưu vong Nguyễn Văn Đài cũng không phải ngoại lệ, cần hết sức cẩn trọng khi tiếp nhận những thông tin này.

  Trả lờiXóa
 8. Cẩn trọng với nhũng thông tin trên mạng xã hội không bao giờ là thừa, đặc biệt là những thông tin từ các đối tượng lưu vong phản động luôn có ý định chống phá nhà nước như luật sư Nguyễn Văn Đài. Chúng luôn tìm mọi cách lợi dụng những vấn đề chính trị để xuyên tạc, chống phá.

  Trả lờiXóa
 9. toát lên trong bài viết của ông luật sư Nguyễn Duy Bình là ông đang cố tình lèo lái dư luận theo hướng hoài nghi về hậu quả của vụ Giết người, tức có 3 cán bộ Công an hy sinh. Ông dùng những câu từ như Công an không giữ nguyên hiện trường, chưa ai thấy xác… để tạo ra sự hoài nghi về tình tiết chính của vụ án.

  Trả lờiXóa
 10. Cỏ vẫn chưa kịp xanh trên nấm mồ các chiến sĩ Công an. Thế nên những người mang danh luật sư như các ông, không làm được gì tốt đẹp cho nền công lý nước nhà thì thôi, đừng đưa ra những luận điệu và đòi hỏi táng tận lương tâm như thế.

  Trả lờiXóa
 11. Đến tận bây giờ, khi vụ việc xảy ra đã 8 tháng, tôi cũng chưa thể hình dung được những kẻ châm lửa, đổ xăng lên các anh đang ngồi trước vành móng ngựa kia đã nghĩ gì trong giờ phút ấy. Ngày cơ quan công an công bố Bản kết luận điều tra, đọc những dòng chữ miêu tả quá trình hy sinh của các chiến sĩ mà thấy kinh hoàng. Giữa thời bình mà sự tàn ác ấy vẫn tồn tại, lại công nhiên xảy ra và có sự chuẩn bị kế hoạch kỹ lưỡng.

  Trả lờiXóa
 12. Mộ của ba chiến sĩ công an hy sinh tại Đồng Tâm vẫn còn chưa xanh cỏ. Vậy mà có những kẻ mang danh luật sư vì muốn bẻ cong bản chất vụ việc tại Đồng Tâm, chạy tội cho các bị cáo mà táng tận lương tâm bày ra đủ chiêu trò: nào là công an không cho tiếp cận hồ sơ (trong khi biên bản nhận hồ sơ thì chữ ký của họ rõ mồn một), nào là thân chủ của mình chống trả bị động (trong khi vũ khí, bom xăng thì chất như một núi trong nhà ông Lê Đình Kình), nào là hành vi của Kình chưa đến mức nguy hiểm (khi trên tay chỉ cầm…1 quả lựu đạn).

  Trả lờiXóa
 13. Không thể tin được đây là đòi hỏi của một người mang danh luật sư, anh ta không nghiên cứu lời khai của bị can Chức về việc đổ xăng đốt cả 3 chiến sĩ công an trẻ? hay anh ta muốn công an phải phơi xác đồng đội của mình để chờ những kẻ mang danh luật sư như anh ta đến chiêm ngưỡng, xác nhận?

  Trả lờiXóa
 14. Lại nữa, luật sư nửa mùa đang tị nạn Nguyễn Văn Đài tung tin rằng, các bị cáo bị đầu độc bằng một loại thuốc độc nhập khẩu từ Trung quốc để không nhớ gì… Toàn các câu chuyện mà người bình thường không thể nào nghĩ ra được.

  Trả lờiXóa
 15. bản chất vụ việc xảy ra ở xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức (Hà Nội) rạng sáng 9-1-2020 đã quá rõ ràng. Đó là một nhóm nhỏ đối tượng từ lâu đã âm mưu lên kế hoạch chống người thi hành công vụ, giết người với bom xăng, lưu đạn và hung khí tự chế. Hình ảnh thực tế, nhiều tang vật thu giữ được cũng như hành vi, thủ đoạn tàn độc ở hiện trường và lời khai của các đối tượng là minh chứng không thể chối cãi.

  Trả lờiXóa
 16. kiểu lợi dụng mạng xã hội để đưa các thông tin thế này không giúp ích gì cho thân chủ, mà chỉ khiến người đọc cười vào trình độ họ. Clip cha con nhà ông Lê Đình Kình I.S tuyên bố trữ xăng, bình ga, thuốc nổ, đe dọa đánh sập 8 trạm biến áp và tấn công 300 đến 500 “thằng” công an vẫn còn đó.

  Trả lờiXóa
 17. Vẫn biết vai trò của luật sư bào chữa là gỡ tội cho bị cáo, nhưng ko phải vì vậy mà họ cố tình đổi trắng thay đen, nói có thành không được. Luật nhưng phải tôn trọng sự thật khách quan, tội ác của đám người trong tổ Đồng Thuận là quá rõ ràng rồi, ko có gì phải tranh cãi thêm

  Trả lờiXóa
 18. TỘI giết người và chống người thi hành công vụ đã quá rõ . Vậy luật sư bào thể nào đây ? Phiên tòa có luật sư bào chữa chữa cho tôi phạm là thù tục tố tụng hình sự nhưng luật sư hành nghề trước hết phải có TÂM SÁNG. TÂM TỔi sẽ trở thành quý , ĐỒNG LÕA với tội phạm. TỘI ÁC của bọn " tổ đồng thuận " đã phơi bầy chẳng kẻ nào có thể, " đối trắng thành đen " được .13 luật sư làm công việc bào chữa cho tội phạm nếu có TÂM SÁNG chắc không mở miệng Gỡ TỘI cho bọn "QUÝ GIỮ " này.

  Trả lờiXóa
 19. Thật nực cười khi Nguyễn Vă Đài và một số kẻ tự xưng là luật sư, gắn mác người hiểu biết về luật mà lại có thể tung ra những luận điệu rõ vô lý như vậy. Tất nhiên, chúng ta cũng biết Nguyễn Văn Đài và một số kẻ gọi là luật sư kia chẳng qua chỉ là đám rận chủ, tranh thủ lợi dụng sức nóng của vụ việc mà khua môi múa mép thôi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Luật sư giờ đây dường như có vẻ rất dễ dàng để có thể đạt được cái mác đó. Lên mạng xã hội đăng tải một số bài viết rồi tự nhận cho mình là luật sư. Đám rân chủ đúng là luôn tìm mọi cách không từ thủ đoạn nào để xuyên tạc, bịa đặt nhằm chống phá nhà nước ta.

   Xóa
 20. Cũng như các anh dân chủ khác, đang tập trung hướng về vụ Đồng Tâm, thì Nguyễn Văn Đài cũng không ngoại lệ. Rõ ràng, Đài muốn đánh bóng tên tuổi của mình thông qua việc đưa ra một vài suy đoán vô căn cứ của hắn. Trước giờ những luận điệu mà hắn đưa ra chẳng hề có bằng có chứng, mà chỉ là những câu từ phét lác tung trời thôi.

  Trả lờiXóa
 21. Đọc đến câu chuyện về cái gọi là độc dược xuất xứ từ Trung Quốc mà phải thán phục trí tưởng tượng và khả năng múa mép của Nguyễn Văn Đài. Không biết anh Đài lấy thông tin ở đâu mà khẳng định rõ thế, nếu có thì tung ra làm bằng chứng cho con dân mở mang tầm mắt, chứ nói suông thế này ai mà chẳng biết anh đang chém gió.

  Trả lờiXóa
 22. Các luật sư như Nguyễn Văn Đài coi như căn giờ cũng chuẩn đấy, nhắm vào thời điểm phiên tòa xét xử các bị cáo trong vụ Đồng Tâm gần đến ngày diễn ra để tung tin cho dư luận hoang mang, dao động. Đều là nhằm phục vụ mục đích chống lại pháp luật Việt Nam, chống chế độ, Đảng và Nhà nước chứ không có gì lạ.

  Trả lờiXóa
 23. Thật uổng công cho Nguyễn Văn Đài và cái đám tự xưng là luật sư, khi mà các đối tượng chủ mưu như Lê Đình Công, Lê Đình Chức và các thành viên tích cực khác trong Tổ Đồng Thuận đã lần lượt thú nhận hành vi phạm tội của mình trên sóng truyền hình, cũng như tại phiên tòa vừa diễn ra, thậm chí còn tỏ ra ăn năn hối cải.

  Trả lờiXóa
 24. Từ một kẻ chống đối bị trục xuất giờ đây Nguyễn Văn Đài lại biến thành luật sư, lên tiếng bảo vệ cho những kẻ giết người. Nghe là đã thấy vô lí và nực cười rồi. Chẳng có người bình thường không nhận ra hành vi giết người của chúng và cũng chẳng có luật sư chân chính nào bào chữa cho những kẻ giết người rõ ràng, tàn độc như thế

  Trả lờiXóa