TIN TỨC

Đưa thông tin sức khỏe của nguyên thủ quốc gia vào danh mục bí mật: Đúng hay sai?

Ngày 24/8, Thủ tướng Chính phủ đã ký Quyết định 1295/QĐ-TTg về danh mục bí mật nhà nước lĩnh vực y tế, trong đó quy định: Hồ sơ bệnh án, thông tin, kết quả khám bệnh, chữa bệnh, kiểm tra sức khỏe của các ủy viên Bộ Chính trị, Ban Bí thư Trung ương Đảng là bí mật nhà nước độ Tối mật. Sau khi thông tin trên được đưa ra, các trang mạng phản động như Việt Tân, RFA, BBC và một số đối tượng trong nước đã đưa ra thông tin xuyên tạc, cho rằng việc quy định như trên là không hợp lý. 

Trả lời đài RFA, đối tượng Nguyễn Quang A cho rằng: “không lạ việc họ đưa sức khỏe các ủy viên Bộ chính trị và các lãnh đạo lên thành ‘tối mật’, vì đảng cộng sản Việt Nam không phải là một tổ chức dân chủ mà là một tổ chức độc tài và tổ chức này không muốn có bất kể một sự cạnh tranh nào trong đội ngũ của mình. Tức là tất cả các đảng viên phải răm rắp nghe theo các vị lãnh đạo, không thể tranh luận và không có bầu cử tự do”. Số đối tượng khác thì cho rằng “Thực tế đó chỉ ra rằng khi nào chưa có đa nguyên, đa đảng, chưa có tam quyền phân lập thì người dân chưa thể nào thực hiện được quyền giám sát của mình về mọi sinh hoạt chính trị, đâu chỉ riêng sức khỏe của lãnh đạo cao cấp”.

Thực tế, việc đưa hồ sơ bệnh án, thông tin, kết quả khám bệnh, chữa bệnh, kiểm tra sức khỏe vào danh mục bí mật nhà nước là vấn đề không phải mới. Từ trước đến nay, trong các quy định của Đảng, Nhà nước, chúng ta đã đưa thông tin này vào danh mục bí mật nhà nước rồi. Và không chỉ Việt Nam, mà hầu hết các quốc gia, trong đó các quốc gia lớn như Mỹ, Anh, Nga, Pháp, Đức,… đều đưa các nội dung trên vào danh mục các thông tin cần phải đặc biệt bảo vệ, nhằm bảo vệ an toàn cho các nguyên thủ quốc gia của họ. Thật khó để tìm được thông tin gì liên quan đến hồ sơ bệnh án, kết quả khám sức khỏe của nguyên thủ các quốc gia trên thế giới trên mạng Internet, điều này cho thấy đây không phải là thông tin công khai và người dân có thể tiếp cận được.

Tại sao những thông tin này cần bảo mật? Bởi lẽ, nếu các thông tin này bị lộ ra ngoài, các tổ chức đối lập, các quốc gia thù địch có thể dễ dàng nghiên cứu, phân tích các thông tin này để phục vụ mưu đồ khống chế, ám sát nguyên thủ các nước. Khi đó, họ chỉ cần cho thêm một số thành phần hóa học vào thức ăn, nước uống, từ đó, để ám sát các mục tiêu mà không cần tốn quá nhiều công sức, đồng thời không ai phát hiện được.

Thực tế cho thấy rằng, việc đưa thông tin liên quan đến hồ sơ bệnh án, thông tin, kết quả khám bệnh, chữa bệnh, kiểm tra sức khỏe của các ủy viên Bộ Chính trị, Ban Bí thư Trung ương Đảng là bí mật nhà nước không phải thể hiện sự độc đoán hay ngăn cản tự do thông tin, mà đây là nguyên tắc bảo vệ an ninh quốc gia mà bất cứ nước nào thực hiện.
Con đường phía trước

27 nhận xét:

 1. các thông tin này bị lộ ra ngoài, các tổ chức đối lập, các quốc gia thù địch có thể dễ dàng nghiên cứu, phân tích các thông tin này để phục vụ mưu đồ khống chế, ám sát nguyên thủ các nước vì vậy những thông tin này là bí mật nhà nước là đúng rồi. không có gì bàn cãi.

  Trả lờiXóa
 2. quá đúng rồi còn gì. cái này lộ ra ngoài bọn phản động, các tổ chức đối lập, các thế lực thù địch lợi dụng nghiên cứu phân tích ám sát thì sao. điều này không phải thể hiện sự độc đoán hay ngăn cản tự do thông tin, mà đây là nguyên tắc bảo vệ an ninh quốc gia mà bất cứ nước nào thực hiện.

  Trả lờiXóa
 3. Đây là một việc làm hết sức đúng đắn bởi nếu thông tin sức khỏe của các vị lãnh đạo bị lộ ra bên ngoài sẽ tạo điều kiện cho các đối tượng phản động thực hiện những âm mưu để truy sát hoặc ám sát.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nếu các thông tin này bị lộ ra ngoài, các tổ chức đối lập, các quốc gia thù địch có thể dễ dàng nghiên cứu, phân tích các thông tin này để phục vụ mưu đồ khống chế, ám sát nguyên thủ các nước. Đúng là chỉ có lũ cặn bã mới nghĩ ra mấy chiêu trò này để chống phá nước ta.

   Xóa
 4. Đây không phải là che giấu hay giấu diếm gì cả mà chỉ bảo vệ cho những lãnh đạo của quốc gia mà hầu hết các quốc gia lớn đều thực hiện. Không thể phủ nhận quyết định này được bởi khi đó an ninh quốc gia mới được đảm bảo.

  Trả lờiXóa
 5. Việc đưa thông tin, hình hình, hồ sơ bệnh án và tình trạng sức khỏe của lãnh đạo Đảng, Nhà nước và danh mục bí mật nhà nước đã là quy định từ lâu. Không hiểu tại sao đến bây giờ chuyện này vẫn còn được lôi ra để bàn tán và xuyên tạc? Đây là một việc hết sức bình thường mà ở nhiều nước khác cũng đã làm rồi.

  Trả lờiXóa
 6. Giờ tôi đố mấy ông rận chủ tìm được hồ sơ bệnh án, kết quả khám sức khỏe, tình hình ốm đau bệnh tật của nguyên thủ các quốc gia trên thế giới đấy? Ở đó mà ném đá Việt Nam. Việc bảo mật hồ sơ bệnh án của các vị lãnh đạo là chuyện đương nhiên, tất cả chỉ vì mục đích bảo vệ họ trước những âm mưu ám sát, đầu độc mà thôi.

  Trả lờiXóa
 7. Nguyên thủ quốc gia là những người được đặc biệt bảo vệ, vì vậy không public thông tin bệnh tình, tình trạng sức khỏe của họ lên mạng Internet cũng là điều bình thường. Một là bảo vệ họ trước những ý đồ xấu làm hại đến tính mạng, sức khỏe, hai là tránh gây ra những tin đồn không hay, ảnh hưởng đến công việc của họ.

  Trả lờiXóa
 8. Việc đưa thông tin liên quan đến hồ sơ bệnh án, thông tin, kết quả khám bệnh, chữa bệnh của các nguyên thủ quốc gia lên mạng Internet có thể dẫn đến một số hậu quả nghiêm trọng, đặc biệt có thể gây nguy hại đến sức khỏe, tính mạng của họ. Vì vậy, tôi vẫn ủng hộ việc đưa những thông tin này vào danh mục bí mật nhà nước.

  Trả lờiXóa
 9. Sở dĩ những thông tin này được bảo mật là vì mục đích bảo vệ an toàn cho nguyên thủ quốc gia. Không chỉ Việt Nam, mà hầu hết các nước khác cũng cho thông tin này vào danh mục bí mật nhà nước. Không hiểu mấy anh dân chủ muốn thể hiện hiểu biết gì ở đây, khi mà phán đoán rồi xuyên tạc bậy bạ như vậy?

  Trả lờiXóa
 10. Không phải chỉ ở Việt Nam mà ở bất cứ quốc gia nào, thông tin liên quan đến hồ sơ bệnh án, thông tin, kết quả khám bệnh, chữa bệnh, kiểm tra sức khỏe của các nguyên thủ quốc gia luôn là thông tin mật và giữ kín tuyệt đối, kể cả đối với Mỹ, một quốc gia nổi tiếng dân chủ. Tôi thách các bạn tìm được hồ sơ sức khỏe hay bệnh án của ông Trump, Obama trên mạng đó? Đừng vẽ ra mấy trò mèo lập lờ đánh lận con đen để lừa dư luận nữa, có giỏi thì lên "nãnh đạo" đi tôi xem nào!

  Trả lờiXóa
 11. Có nhiều trường hợp các nhà lãnh đạo trên thế giới khác hiện vẫn được người dân tin tưởng, giao trọng trách dù họ thực sự đôi lúc không được khỏe. Những người dân đó cũng chẳng mất công suốt ngày rả rích hỏi hồ sơ bệnh án của lãnh đạo họ như một số công dân Mỹ nói tiếng Việt như ở ta.Các anh chị muốn dân chủ, tự do thông tin thì cũng phải vừa phải thôi, chứ cái gì cũng muốn biết để thỏa mãn trí tò mò của cá nhân thì xin miễn, bởi lẽ, cái gì cũng có giới hạn và vùng cấm nhé.

  Trả lờiXóa
 12. Ai xem bộ phim Mê cung chắc hẳn nhớ chi tiết luật sư Lê Đông Hòa định ám hại Trần Đức, phó chánh thanh tra thành phố chỉ bằng một vài thìa đường khi biết tiền sử bệnh tật của anh này, thì thực tế, chỉ cần nắm tiền sử bệnh tật của một nguyên thủ, các cơ quan thù địch có thể dễ dàng hạ độc, thậm chí ám sát họ một cách dễ dàng. Việc đó càng dễ xảy ra khi có xung đột, chiến tranh hay bạo loạn xảy ra. Vậy nên điều dễ hiểu nhưng qua mõm của lũ rận chủ thì lại thành câu chuyện phức tạp, mọi người hãy cảnh giác để không bị đánh lừa!

  Trả lờiXóa
 13. Kể cũng lạ, đòi hỏi biết sức khỏe của lãnh đạo để làm gì, ngoài mục đích để "bình loạn" hả, nên thăm khám định kỳ sức khỏe cho bản thân mình thì tốt hơn. Sức khỏe của các đồng chí lãnh đạo trong bộ chính trị, liên quan đến vận mệnh của đất nước, phải được bí mật đó là công việc nội bộ của mỗi quốc gia nên để chế độ tối mật là hoàn toàn không có gì phải bàn cãi. Những kẻ người Mỹ nói tiếng Việt bớt bớt lại đi, cẩn thận nghiệp quật đó!

  Trả lờiXóa
 14. không phải chỉ ở Việt Nam mà ở bất cứ quốc gia nào, thông tin liên quan đến hồ sơ bệnh án, thông tin, kết quả khám bệnh, chữa bệnh, kiểm tra sức khỏe của các nguyên thủ quốc gia luôn là thông tin mật và giữ kín tuyệt đối, kể cả đối với Mỹ, một quốc gia nổi tiếng dân chủ.

  Trả lờiXóa
 15. Ai xem bộ phim Mê cung chắc hẳn nhớ chi tiết luật sư Lê Đông Hòa định ám hại Trần Đức, phó chánh thanh tra thành phố chỉ bằng một vài thìa đường khi biết tiền sử bệnh tật của anh này, thì thực tế, chỉ cần nắm tiền sử bệnh tật của một nguyên thủ, các cơ quan thù địch có thể dễ dàng hạ độc, thậm chí ám sát họ một cách dễ dàng. Việc đó càng dễ xảy ra khi có xung đột, chiến tranh hay bạo loạn xảy ra

  Trả lờiXóa
 16. 3/// khát nước chục năm giỏi võ mồm thôi chứ phục quốc đâu có nổi. Chó cụp đuôi chỉ có 3///. Toàn bọn mơ mộng hão huyền riết bị ATSM hết trơn, nói được mà đéo làm được thì gọi là gì nà 3/// 😋

  Trả lờiXóa
 17. bọn 3 /// nó ăn trợ cấp thì nói làm gì . Còn mấy ông khác không chịu làm ăn kiếm tiền cho gia đình và bản thân đi . Đừng ngồi đó mà phán hay phần nàn đất nước của chúng ta . Chuyện nước ta và các nước khác chúng ta không đủ tầm để nói chuyện nhé

  Trả lờiXóa
 18. Sức khỏe của các đồng chí lãnh đạo trong bộ chính trị, liên quan đến vận mệnh của đất nước, phải được bí mật đó là công việc nội bộ của mỗi quốc gia , bài viết hay ,phân tích rất cụ thể chân thành cảm ơn tác giả

  Trả lờiXóa
 19. Tự do ngôn luận nhưng nằm trong giới hạn mà. Chứ đâu phải tự do ngôn luận là muốn nói gì nói. Các bạn ấy k hiểu hết về luật, chỉ biết đem cái tiêu đề ra để nói với nhau. T nhớ học c2 có học về cái này mà nhỉ 🤔

  Trả lờiXóa
 20. Thông tin sức khỏe hồ sơ bệnh án của công dân bình thường cũng được bảo vệ huống chi lãnh đạo. Bạn phải được sự cho phép của người ta mới tiếp cận được. Mà có cái hay là bọn nó ở nửa vòng trái đất nhưng viết truyện "thâm cung bí sử" của Việt Nam" như đúng rồi.

  Trả lờiXóa
 21. Tại Đức có luật về sức khoẻ đặc biệt ,nếu Người chồng muốn biết về vợ và ngược lại thì chỉ duy nhất hai vợ chồng kể cho nhau nghe thì được .Còn bác sĩ không bao giờ được phép cho biết thông tin của Người khác trừ đó là bệnh nhân .

  Trả lờiXóa
 22. Tháng 7/2019, khi đứng cạnh Thủ tướng Phần Lan Antti Rinne trong lễ đón tại thủ đô Berlin, Thủ tướng Đức Angela Merkecủa bất ngờ run rẩy không thể kiểm soát trong vòng 1 phút. Đây là lần thứ 3 trong gần 1 tháng bà xuất hiện trong tình trạng run rẩy mất kiểm soát trước mọi người, một tín hiệu bất thường về sức khỏe. Trả lời trước truyền thông, bà vẫn khẳng định là bà "rất khỏe và mọi người không phải lo lắng". Và từ đấy, người ta không hề thấy Chính phủ Đức công bố gì về tình trạng sức khỏe của bà Thủ tướng, dù đây là thông tin thu hút sự quan tâm của dư luận.

  Trả lờiXóa
 23. Các anh chị muốn dân chủ, tự do thông tin thì cũng phải vừa phải thôi, chứ cái gì cũng muốn biết để thỏa mãn trí tò mò của cá nhân thì xin miễn, bởi lẽ, cái gì cũng có giới hạn và vùng cấm nhé.

  Trả lờiXóa
 24. Luận điệu này của lũ báo đài RFA này là lời của một đám cặn bã. Chúng tìm mọi cách "lí luận" để chống phá chúng ta. Tuy nhiên, những "lí luận" này của bọn chúng hết sức ngu học, bởi việc bảo vệ thông tin sức khỏe của nguyên thủ quốc gia là nguyên tắc bảo vệ an ninh quốc gia mà bất cứ nước nào cũng thực hiện, đó là nguyên tắc tất yếu mà ai cũng biết.

  Trả lờiXóa
 25. Đây là công việc không chỉ có riêng Việt Nam thực hiện mà tất cả các quốc gia lớn trên thế giới đều thực hiện như vậy. Bọn RFA nó chỉ ăn rồi đi soi mói sau đó chống phá nhà nước thôi vì bọn nó chẳng có việc gì làm ấy mà.

  Trả lờiXóa
 26. Nếu như không đưa những thông tin này vào danh mục bí mật thì để các đối tượng có được thông tin của nguyên thủ quốc gia à. Công việc này hoàn toàn đúng và chỉ có bọn RFA nó mới phản bác lại nội dung này để chống phá mà thôi.

  Trả lờiXóa