TIN TỨC

Thực hư chuyện con gái Huỳnh Thục Vy không được đi học!

Thời gian gần đây, nhà rân chủ Huỳnh Thục Vy đã đăng tải dòng trạng thái trong đó Vy kể câu chuyện con gái của nhà rân chủ này đã không được các trường tư thục cho đến các trường công giáo nhận. Thậm chí, vì sợ con gái tủi thân mà nhà rân chủ này đã phải xin 1 Sơ cho con gái một lúc rồi đón về. Trong câu chuyện của Vy, Vy cho rằng chính chính quyền đã gây áp lực lên các ngôi trường trên khiến Câu chuyện nghe chừng rất cảm động và ngày lập tức được các trang như BBC, VOA, RFI…cùng các trang phản động khác đăng tải lại. Vậy thực hư câu chuyện trên như thế nào?


Trước hết, Huỳnh Thục Vy là một nhà rân chủ có thâm niên, thường xuyên lợi dụng mạng Internet, kết nối với các phần tử phản động bên ngoài, trả lời phỏng vấn, viết bài xuyên tạc, chống phá chế độ, lợi dụng tôn giáo để tụ tập gây ra những hành vi kích động, chia rẽ, ảnh hưởng xấu ANTT công cộng. Tại các địa phương mà Vy từng sống, từng đi qua, Vy đều bị xử lý vì các hành vi chống phá của mình. Khi Vy ở Quảng Nam, chính quyền và cơ quan công an đã phải nhiều lần nhắc nhở, triệu tập, UBND tỉnh Quảng Nam ra quyết định xử phạt 85 triệu đồng về những hành vi vi phạm lợi dụng công nghệ thông tin để tung những tin xấu xuyên tạc lên mạng, nhưng Vy vẫn ngoan cố không chấp hành. Khi Vy vào TP.Hồ Chí Minh, cùng các đối tượng xấu, nấp dưới những chiêu trò mị dân, trá hình vào những chuyện phức tạp, nhạy cảm, như Hoàng Sa – Trường Sa; sự cố môi trường biển Fomosa Hà Tĩnh để tạo ra cái vỏ bọc lòng yêu nước giả tạo, từ đó lôi kéo, tụ tập, lợi dụng đám đông nhằm thực hiện âm mưu, ý đồ chống phá và gây rối về AN-TT. Chính vì vậy mà Huỳnh Thục Vy tiếp tục bị Công an TP.Hồ Chí Minh lập biên bản vi phạm.

Tại thị xã Buôn Hồ, ngày 10/6/2018, Vy đã chuẩn bị sẵn băng rôn khẩu hiệu với nội dung phản đối dự thảo Luật đặc khu, rồi đến trước cổng nhà thờ giáo xứ Vinh Đức - thị xã Buôn Hồ, rình chờ lúc bà con giáo dân hành lễ xong ra về thì Vy nhập vào đoàn người, trương băng rôn khẩu hiệu lên hô hào lôi kéo mọi người để chụp ảnh tung lên mạng cho các tổ chức phản động bên ngoài biết. Thậm chí, vào ngày 1/9/2017, tại nơi cư trú, ở TDP Hợp Thành 2 - phường Thống Nhất - thị xã Buôn Hồ, Huỳnh Thục Vy đã có hành vi xịt sơn, bôi bẩn lên một số lá cờ Tổ quốc đang treo dọc đường trước nhà người dân.

Tuy có tiểu sử chống phá như vậy nhưng tôi tin rằng, không có một chính quyền nào, một ngôi trường nào lại từ chối việc nhập học cho con gái của Vy cả. Thử hỏi, đã có con cái của đối tượng rân chủ nào bị thất học ở Việt Nam hay chưa. Ngẫm lại câu chuyện của Huỳnh Thục Vy kể, chúng ta lại thấy rằng  vị Sơ, con gái Vy hay những đứa trẻ học cùng con gái Vy trong ngày 1/9 thực chất lại là công cụ lợi dụng xuyên tạc của Vy. Vy đưa con đến trường, chụp ảnh con gái ngồi với chúng bạn và sau đó viết nên một câu chuyện đầy thương tâm, thương tâm đến nỗi người khác phải chi tiền như một vài bà mẹ vác con vắt vẻo đi bán hàng rong. Chẳng ai muốn mình sinh ra trong gia đình có một người mẹ “bất hảo” đầy tiếng tăm như thế này cả. Chẳng ai muốn mình ngay từ bé đã trở thành công cụ xuyên tạc của chính người mẹ đẻ của mình cả. Tự nhiên, tôi lại nhớ những đứa trẻ của rân chủ Trần Thị Nga. Cũng có một thời Nga luôn bế những đứa con xuất hiện trước truyền thông để vừa là lá bùa cho mình, vừa là tạo một hình ảnh rất thương tâm. Có thể thấy rằng, vì mục đích làm rân chủ, các đối tượng sẵn sàng lợi dụng con cái của chính mình, một hành động rất đáng lên án. 

Tọa Sơn


27 nhận xét:

 1. Trước hết, ai nghe tin này đều cho rằng đó là hậu quả theo kiểu đời cha ăn mặn, đời con khát nước của Vy. Khi các cơ sở giáo dục Buôn Hồ ngại tai tiếng từ các hành động chống phá của Vy mà không nhận con Vy. Ngẫm ra thì trước khi ngầm trách chính quyền, Vy phải xem lại cái bản thân mình trước đã.

  Trả lờiXóa
 2. Có một điều tôi dám chắc chắn rằng, sẽ không có một chính quyền nào có thể can thiệp quyền được đi học của những đứa trẻ thơ. Thử hỏi, có bao nhiêu anh chị rân chủ trên đất nước này mà con cái không được đi học chưa. Để rồi, sau ngày khai giảng 5/9 tới, con gái Vy vẫn sẽ tung tăng đến trường. Thực chất đó chỉ là công cụ để Vy xuyên tạc và bịa đặt mà thôi.

  Trả lờiXóa
 3. Ôi nhân sinh trần thế, uổng cho 1 kiếp người,tránh xa “cô Vy” kia là tất nhiên, nay “cô Vy” này lại càng phải tránh. Phải chăng vì những việc làm sai trái lâu nay, nhất là hành vi xịt sơn lên lá Cờ Tổ quốc, Công an thị xã Buôn Hồ đã 4 lần có giấy triệu tập Huỳnh Thục Vy lên để làm việc,nhưng Vy cố ý không chấp hành.Và cũng chính vì một loạt chuyện chị đã gây ra như vậy nên trường nào cũng sợ phụ huynh như chị sẽ làm ảnh hưởng đến trường học.

  Trả lờiXóa
 4. Với bài viết đó, làng đấu tranh dân chủ, thậm chí cả Bùi Thanh Hiếu đã nhanh tay cào phím lên án, chửi rủa, xúc phạm công an phường Thống Nhất, công an thị trấn Buôn Hồ. Các bình luận đều chỉ biết nhắm mắt cào phím chửi rủa, chia sẻ bài viết của Huỳnh Thục Vy với status lên án công an, chế độ, Đảng, Nhà nước

  Trả lờiXóa
 5. Quả thật, chiêu trò này được làng đấu tranh dân chủ sử dụng khá thành thạo bởi những ai sử dụng mạng xã hội facebook vẫn thường xuyên thấy tiếng khóc than, kể lê, la lối, .... vu cho công an Việt Nam vẫn can thiệp cả vào những chuyện như học hành, đăng ký các giấy tờ có liên của người thân của những người tự nhận là nhà đấu tranh dân chủ hay người bị kết án về các tội xâm phạm an ninh quốc gia

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Một mặt bọn chúng đòi bằng được những lợi ích của mình còn một mặt thì tiếp tục chống phá bằng nhiều thủ đoạn khác nhau dù đã bị cơ quan chức năng xử lý. Thực hư chuyện con gái của bà có được đi học hay không còn chưa được kiểm chứng, phải chăng đây chỉ là một công cụ để cho Huỳnh Thục Vy bịa đặt rồi kêu oan?

   Xóa
 6. Mới đây nhất, vợ của Trịnh Bá Phương cũng lên mạng la lối um xùm về việc công an 'can thiệp' vào chuyện riêng của gia đình. Theo đó, nhiều người vẫn nghi rằng câu chuyện công an can thiệp do các nhà đấu tranh dân chủ dựng lên là đúng, là thật và những người bị can thiệp quá đau thương, quá khổ tâm, nhất là câu chuyện bé Tuệ Nhã đi học.

  Trả lờiXóa
 7. Huỳnh Thục Vy quả là một 'con cáo' trong làng đấu tranh dân chủ bởi không chỉ 'sử dụng chiêu trò tạm chưa chấp hành án' mà còn tạo dựng vỏ bọc thương tâm để kiếm 'thị phần' bán các sản phẩm may ra nước ngoài.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nó lợi dụng ngay cả đứa con gái của mình để bản thân thực hiện được mục đích khi ở Việt Nam trẻ em ai cũng có quyền được đến trường cả. Hắn thực sự là một "con cáo" trong làng đấu tranh của các anh em rân chủ.

   Xóa
 8. Đấu trường dân chủ đã có nhiều bài viết bóc trần bộ mặt thật 'kinh doanh dân chủ' của Huỳnh Thục Vy khi lợi dụng mác 'tù nhân lương tâm', 'bị công an sách nhiễu',... để chiếm được 'tình thương' của những hội, nhóm, tổ chức chống cộng cực đoan ở nước ngoài 'rót tiền về' thông qua việc đặt mua, mua các sản phẩm may do Huỳnh Thục Vy làm ra.

  Trả lờiXóa
 9. Một lần nữa, chiêu trò 'vu vạ' công an của Huỳnh Thục Vy bị chính Bùi Thanh Hiếu lật tẩy đã nhắc nhở chúng ta rằng phải cẩn trọng trước các thông tin mà các đối tượng tự xưng đấu tranh dân chủ đưa ra

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Người dân khi tiếp nhận thông tin trên mạng xã hội và các trang báo cần hết sức cẩn trọng bởi đây là một môi trường thuận lợi để chúng đưa những thông tin sai lệch, xuyên tạc Đảng và nhà nước ta, đòi hỏi mỗi người dân cần có những nhận thức đúng đắn.

   Xóa
 10. Mọi luận điệu của những kẻ mang danh đấu tranh dân chủ đưa ra chỉ là chiêu trò để họ diễn hòng mục đích chống phá, bôi bẩn lên cuộc sống bình yên của người dân Việt Nam. Hy vọng rằng, không ai trong chúng ta có thể bị 'vướng' vào tâm lý cảm xúc giống như Bùi Thanh Hiếu và hàng nghìn người khác 'vội vàng' vào bình luận dưới bài viết của Huỳnh Thục Vy.

  Trả lờiXóa
 11. Huỳnh Thục Vy là một kẻ ngáo đá không hơn không kém! Được các đối tượng bên ngoài trả tiền để viết bài thì im mồm đi chứ ả vẫn ngông cuồng, thích nổi tiếng, lại còn có hành vi xấu xa xâm phạm hình ảnh lá cờ của Tổ quốc. Mong cơ quan chức năng sớm xử lí trường hợp này.

  Trả lờiXóa
 12. Chẳng biết Huỳnh Thục Vy sẽ làm gì để níu kéo, khôi phục lại phong trào “zân chủ” đang lâm vào ngõ cụt, không lốt thoát này? Bởi lẽ, nếu yêu nước thật thì yêu tất cả những gì thuộc về đất nước đó, nhưng Thục Vy lại đam mê, phục vụ vô điều kiện cho cờ vàng, chắc chắn những hành động này sẽ bị cư dân mạng tẩy chay.

  Trả lờiXóa
 13. Bằng những hành động sai trái ủng hộ Ngụy quyền Sài Gòn đã sụp đổ từ lâu, bây giờ ả lại dám công khai đăng ảnh xúc phạm quốc kì, đây là hành động không thể chấp nhận. Mong chính quyền đưa ra biện pháp xử lí nghiêm khắc hành vi này đồng thời lột bộ mặt thật của Huỳnh Thúc Vy để ả không lôi kéo được những người dân vô tội khác.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cần có những biện pháp xử lý mạnh tay để chúng không tập trung lôi kéo, tập trung lực lượng thực hiện những hành vi xấu, gây hại đến an ninh quốc gia và trật tự an toàn xã hội.

   Xóa
 14. tôi tin không có một chính quyền nào, một ngôi trường nào lại từ chối việc nhập học cho con gái của Vy cả . vì tôi chưa thấy con của nhà rận chủ nào không được đi học cả chỉ có bố mẹ muốn cho chúng học hay không thôi. cha mẹ là tấm gương cho con cái. mong là bà vy sẽ sớm biết quay đầu

  Trả lờiXóa
 15. that buồn đáng buồn cho con của bà. là tôi tôi cũng không muốn mình sinh ra trong gia đình có một người mẹ “bất hảo” đầy tiếng tăm như thế này cả cũng chẳng ai muốn mình ngay từ bé đã trở thành công cụ xuyên tạc của chính người mẹ đẻ của mình cả. quay đầu là bờ bà vy ạ.

  Trả lờiXóa
 16. Vì mục đích làm rân chủ, các đối tượng sẵn sàng lợi dụng con cái của chính mình, đó là những hành động hết sức cặn bã và đê hèn. Những đứa trẻ như thế này sẽ không được lớn lên trong một môi trường bình thường như bao đứa trẻ khác. Mong rằng các nhà chức trách sớm đưa trường hợp bà Vy vào xử lý.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Môi trường sống ảnh hưởng rất lớn đến quá trình phát triển của một đứa trẻ. Thử hỏi khi đứa trẻ có một người mẹ như Huỳnh Thục Vy thì tương lai của nó sẽ như thế nào khi chính người mẹ đẻ của mình lại lôi mình ra làm công cụ để thực hiện những hành vi xấu, chống chính quyền.

   Xóa
 17. Tôi nghĩ đây lại là một chiêu trò rạch mặt ăn vạ của Huỳnh Thục Vy, ả lại cố tỏ ra đáng thương để câu kéo sự chú ý và đồng cảm của dư luận xã hội. Đúng rận chủ là những kẻ táng tận lương tâm vì đồng tiền, đến cả con cái của mình, người thân, gia đình cũng trở thành công cụ kiếm tiền của chúng.

  Trả lờiXóa
 18. Chắc chắn là không có một ai gây áp lực lên các trường học, cũng chẳng có một trường học nào lại từ chối nhận con của Huỳnh Thục Vy vào học cả, bởi trẻ con vô tội, cũng là mầm non của đất nước. Có bà mẹ như Huỳnh Thục Vy thì con bé càng phải được giáo dục theo hướng đúng đắn mới có thể không đi theo vết xe đổ của mẹ nó được.

  Trả lờiXóa
 19. Theo tôi thì không nên tin vào câu chuyện của Vy, nghe thì thương tâm thật đấy, nhưng ai chẳng biết Vy vốn đã quen lợi dụng mạng Internet, các phương tiện truyền thông để viết bài xuyên tạc, chống phá chế độ, chửi bới chính quyền. Chắc chắn đây chỉ là chiêu mới mà Vỹ lợi dụng con gái mình để kiếm chác thôi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Vy từ lâu đã là một đối tượng có những hành vi chống đối, xuyên tạc nhà nước ta. Những thông tin mà Vy đăng tải trên mạng xã hội hầu hết là những thông tin sai sự thật.Một người mẹ lợi dụng cả con gái mình để thực hiện những hành vi chống phá nhà nước, thật hổ thẹn và bỉ ổi.

   Xóa
 20. Khá khen cho Huỳnh Thục Vy vì muốn thu hút sự chú ý mà đăng tải hình ảnh của con gái mình lên mạng, biến nó trở thành công cụ kiếm tiền, mặc cho người ta bàn tán về con bé. Đúng là thiệt thòi cho nó khi mà có một người mẹ như vậy, chính Vy làm khổ con gái mình, chứ chưa có chính quyền nào rảnh để chèn ép một đứa bé đâu.

  Trả lờiXóa
 21. Hình như các chị rận chủ rất thích đưa hình ảnh về mẹ già, con thơ của mình lên truyền thông, để tạo dựng lên một hình ảnh thương tâm cho cả xã hội đồng cảm nhỉ? Tôi nhớ ngoài Huỳnh Thục Vy ra còn có cả Trần Thị Nga, hay Nguyễn Ngọc Như Quỳnh trước cũng bế con ra diễn trò y chang như thế đấy.

  Trả lờiXóa