Tiêu điểm

"Tháng 9 và sự dối trá của RFA"!

 PT@!


RFA từ lâu được biết đến là một nhà đài hải ngoại với tư tưởng chống cộng cực đoan. Hầu hết những chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước Việt Nam, đặc biệt là những vấn đề về dân chủ, nhân quyền của chúng ta đều bị RFA triệt để lợi dụng để tuyên truyền xuyên tạc, bịa đặt. 

Chẳng thế mà, trong ngày khai mạc Khóa họp thường kỳ lần thứ 45 Hội đồng Nhân quyền Liên Hiệp Quốc ngày 14/9 vừa qua, sau khi Trưởng Phái đoàn đại diện thường trực Việt Nam - Đại sứ Lê Thị Tuyết Mai tái khẳng định rằng: Việt Nam cam kết bảo vệ và thúc đẩy quyền con người trong bối cảnh đại dịch COVID-19, ủng hộ hợp tác quốc tế và tiếp cận đa phương nhằm ứng phó hiệu quả với đại dịch và phục hồi đại dịch... ngay lật tức đài RFA có bài viết “Cam kết của Việt Nam với Liên Hợp Quốc về bảo vệ nhân quyền và thực tế” với những lý lẽ, giọng điệu phản động kiểu như: "Trong thời gian qua, tình hình nhân quyền ở Việt Nam ngày càng xấu đi. Điều này có thể thấy qua việc bắt giữ giới cầm bút như ông Nguyễn Tường Thụy, ông Phạm Thành cùng một số facebooker khác, đặc biệt là bắt giữ người dân ở Đồng Tâm và ở Dương Nội vì đưa tin tức về vụ Đồng Tâm. Vụ Đồng Tâm đã xảy ra trước đại dịch COVID-19, nhưng trong thời gian đại dịch thì việc tra tấn những người bị bắt ở Đồng Tâm để bắt họ nhận tội trên tivi và bản thân phiên tòa là một sự vi phạm nhân quyền nghiêm trọng. Tôi cho rằng việc Việt Nam tuyên bố tôn trọng nhân quyền trong thời gian đại dịch COVID-19 thực chất là một lời nói dối trá".

Nói về vấn đề dân chủ nhân quyền trong mùa Covid, có lẽ không một quốc gia hay bất kỳ một tổ chức quốc tế nào đủ "tư cách" để lên án Việt Nam.

Trong tâm dịch, Đảng và Nhà nước đã nỗ lực dùng biện pháp ngoại giao, huy động mọi nguồn lực tổ chức đón hàng ngàn đồng bào đang sinh sống, lao động, học tập ở  khắp năm châu về nước tránh dịch. Lẽ nào người Việt Nam - công dân Việt Nam không được hưởng cái được gọi là nhân quyền?

Giữa đại dịch, với sự quyết tâm của cả hệ thống chính trị, sự chung tay của toàn Đảng toàn dân, đất nước chúng ta từng bước đẩy lùi, kiểm soát vô cùng tốt sự lây lan, bùng phát của dịch bệnh. Vấn đề kiểm soát dịch bệnh của nước ta được bạn bè quốc tế đánh giá rất cao. Đây chính là biểu hiện rõ ràng nhất của sự quan tâm của chính quyền đến sức khỏe của người dân. Vậy lẽ nào những người công dân của một quốc gia được chính phủ bảo trợ, "phục vụ" tốt như Việt Nam lại không có nhân quyền?

Về việc các cơ quan chức năng của chúng ta bắt giam một số nhà zân chủ mà RFA gọi là "giới cầm bút" như Nguyễn Tường Thụy, ông Phạm Thành cùng một số facebooker khác thì khỏi cần phải bàn luận nhiều vì ai cũng biết, những người này đang lợi dụng chính quyền tự do, dân chủ, lợi dụng những vấn đề nhân quyền để có những hoạt động chống phá Đảng, Nhà nước. Gọi là "nhà dân chủ" cho oai chứ thực chất đây là những thành phần cơ hội chính trị nếu không muốn trắng phớ ra là "đám phản động".

Còn những vấn đề liên quan đến vụ việc giết người, chống người thi hành công vụ xảy ra tại Đồng Tâm mà RFA cố tình xuyên tạc thành vấn đề vi phạm nhân quyền "Vụ Đồng Tâm đã xảy ra trước đại dịch COVID-19, nhưng trong thời gian đại dịch thì việc tra tấn những người bị bắt ở Đồng Tâm để bắt họ nhận tội trên tivi và bản thân phiên tòa là một sự vi phạm nhân quyền nghiêm trọng"thì xin thưa với các học giả, những con người học rộng, tài cao của RFA như thế này. Đừng nói gì ở Việt Nam, ở đâu cũng vậy thôi, xã hội mà không có những qui định của luật pháp ắt sẽ loạn. Vì thế, anh hay chị nếu là công dân Việt Nam thì phải tuân thủ pháp luật Việt Nam, nếu anh, chị có hành vi vi phạm pháp luật thì phải chịu xử lý. Đây có lẽ là điều giản đơn nhất mà ai ai cũng nhận thức được, chỉ có các nhà zân chủ là cố tình không hiểu và luôn tìm cách đánh tráo bản chất sự việc. 

Thế mới thấy, việc xuyên tạc, bịa đặt về những vấn đề dân chủ nhân quyền ở nước ta đã trở thành bản chất của các nhà zân chủ!

9 nhận xét:

 1. Tôi khẳng định không chỉ tháng 9 mà 4 mùa quanh năm RFA có thể xuyên tạc được, cơ bản là nó nói láo đến mức độ nào. Nếu dân mình nếu thực sự tỉnh táo thì sẽ nhận ra cái nào đúng cái nào sai, không để chúng dắt mũi, định hướng...Theo chiêu bài mưa dầm thấm lâm, phá hoại tư tưởng RFA hay VOA đang dần thâm nhập cái xấu vào đầu chúng ta. Vậy nên hãy là những nhà độc giả thông thái nhé.

  Trả lờiXóa
 2. Những kẻ mà RFA cho rằng là "dân oan" bị Việt Nam đàn áp nhân quyền đều là những tên phản động, hoạt động tích cực chống chính quyền, phục vụ mưu đồ phá bỏ chế độ xã hội chủ nghĩa ở nước ta của các nước tư bản. Mà đã vi phạm pháp luật Việt Nam thì tất nhiên là phải bị xử phạt, đó là quy luật vô cùng đơn giản.

  Trả lờiXóa
 3. Trước giờ, RFA vẫn luôn triệt để lợi dụng vấn đề dân chủ, nhân quyền ở nước ta để tuyên truyền xuyên tạc, bịa đặt, mặc dù vấn đề đó không hề bị Nhà nước hạn chế. Mỗi người dân sống tại Việt Nam đều có thể nhận thấy rằng quyền và lợi ích hợp pháp của mình được đảm bảo một cách tốt nhất, đặc biệt là trong tình tình dịch covid những tháng qua.

  Trả lờiXóa
 4. RFA luôn có tư tưởng cực đoan chống lại chủ trương, chính sách của Việt Nam, lợi dụng những vấn đề trong xã hội nước ta để bịa đặt và xuyên tạc, đặc biệt là những vấn đề về dân chủ, nhân quyền. Mọi người vẫn cứ là nên tránh xa những đài hải ngoại này thì hơn, những tin tức bịa đặt này đọc làm gì cho bẩn mắt.

  Trả lờiXóa
 5. Việc công an tóm cổ Nguyễn Tường Thụy, ông Phạm Thành cùng một số facebooker là chuyện đương nhiên, những kẻ này đều là những tên rận chủ có thâm niên, tích cực hoạt động chống phá chế độ. Nếu đã vi phạm pháp luật Việt Nam thì việc bị bắt gữ, khởi tố là chuyện hết sức bình thường, không có gì phải bàn cãi.

  Trả lờiXóa
 6. Trong dịch covid 19 vừa qua, ta thấy được dân chủ, nhân quyền ở Mỹ và ở Việt Nam nó khác nhau thế nào. Và cái giá trị tự do con người ở Mỹ nó hài hước thế nào, khi mà người dân tụ tập biểu tình phản đối đeo khẩu trang và giãn cách xã hội, để rồi cả nước Mỹ có hàng triệu người nhiễm. Cái thứ dân chủ nhân quyền như thế thì có đáng học hỏi không?

  Trả lờiXóa
 7. RFA lấy dẫn chứng về dịch covid 19 để công kích vấn đề dân chủ nhân quyền ở Việt Nam là quá sai lầm rồi! Bởi người dân Việt Nam nào cũng có thể thấy được thành tích chống dịch cảu toàn Đảng toàn dân, nếu Việt Nam không coi trọng quyền và lợi ích chính đáng của công dân, thì có lẽ sẽ giống như ai đó ở Mỹ, coi đại ích là sự chọn lọc của tự nhiên và mặc kệ người dân sống chết.

  Trả lờiXóa
 8. Chúng ta định tội các đối tượng tại đồng tâm là trên cơ sở chứng cứ thu thập được, sự phản ảnh khách quan của các vật chứng,... chứ đâu chỉ các lời khai của đối tượng, mọi thứ phải có sự ăn khớp từ đâu đến cuối thì mới có được bản kết luận điều tra, rfa nói như thế khác gì nói đến vai trò quá lớn của những lời khai rồi, họ có hiểu luật không vậy

  Trả lờiXóa