TIN TỨC

THẦN KINH TRONG DÒNG MÁU!

Đọc dòng trạng thái mới nhất của Đặng Bích Phượng là một bài viết được chia sẻ với Phạm Đoan Trang, Nguyễn Nguyên Bình, Thủy Dương, Đinh Thảo cho thấy sự ngoan cố của các đối tượng hiện lên rõ ràng. Sự ngoan cố đó mang tính bầy đàn theo kiểu tiếp lửa cho nhau ăn vào trong máu.

 

Một hình thức tiếp lửa không mới như đầy hư cấu, bao biện và gian xảo

Chúng dẫn ra với câu nói “Một người dân Đồng Tâm nhận tội vừa được thả về kể...”. Đây là một dạng dẫn dắt mồi lửa lợi dụng tình hình điểm nóng liên quan sự kiện Đồng Tâm mới bị tòa án xử tội về những lỗi lầm nghiêm trọng mà chúng đã gây ra. Chúng dẫn kiểu chẳng biết đó là ai và cũng chẳng thể xác minh đó là con người nào. Một con người hư cấu được dựng lên để ăn theo nói leo.

Và sự nói leo hư cấu đó tiếp tục được đẩy lên với những câu chuyện xung quanh theo kiểu nào là “bị biệt giam, cô lập, tra tấn, khủng bố tinh thần- chưa điên là còn may”. Nếu thật sự đúng là như thế thì đâu có chuyện còn tỉnh táo mà về kể hỡi các nhân vật được dựng lên để vu cáo chính quyền. Chẳng qua là chúng đang tự nghĩ ra và tự đặt bản thân mình vào đó để vu cáo, xuyên tạc mà thôi. Sự vu cáo này có từ lâu chứ không phải bây giờ mới có. 

Nhìn nhận quan điểm tiếp theo mới biết rằng, thì ra chúng dẫn như thế để nói về chúng mà thôi. Sự ích kỉ lại tiếp tục leo thang khi tiếp nối toàn là hình ảnh của những kẻ chống đối, tư tưởng chống đối trong đó và sự ca ngợi lẫn nhau cũng như bộc lộ chiêu bài tiếp lửa khi có ai đó phải vào vòng lao lý. Thực chất chúng làm như vậy vì nhiều lý do, trong đó có lý do để cho những người đang cũng nhau đồng lõa, đấu tranh lợi dụng dân chủ với chúng sẽ không cảm thấy cô đơn, lạc lõng, mà sẽ chuyển sang ảo tưởng, cảm thấy hình như “anh hùng” trong “thần thoại”. Những vở thần thoại mà chúng đang cố tình dựng lên mà thôi. Những vở “điên thoại chính trị” thì đúng hơn. 

Rồi cái đáng cười là cái chúng đem vào, vin vào rằng những gì chúng nhận tội, nhận lỗi với cơ quan chức năng, trước toàn thể nhân dân, dư luận xã hội đều được đổ hết cho những cái mà chúng gọi là bị dọa đe. Rồi chúng bảo nhau là không trách cứ vì những lỗi lầm đó. Đũng theo bài của những kẻ “tay ăn cướ, mồm la làng” như dân gian đã từng đúc kết nên. Những kẻ không đàng hoàng, không thực sự chính danh chút nào. 

Và rồi chúng cũng không quên dẫn dắt câu chuyện sang một hướng khác theo kiểu gợi mở, tạo trí tò mò cho những người đang bị cuốn theo lối dẫn dắt của chúng và chúng gọi đó là “uẩn ức bên trong”. Và chúng dẫn mồi như vậy nhằm “mở ra” những tư tưởng, những luận điệu chống đối mới. Đây được xem là thủ đoạn tinh vi, nguy hiểm của những kẻ bồi bút chính trị. Những kẻ đang cố dẫn dắt những kẻ khác khuyết tật chính trị mà thôi. Cảm thấy nguy hiểm nhưng cũng cảm thấy đáng thương cho những con người quanh năm, suốt tháng quẩn quanh trong những ảo tưởng, hư cấu xa vời. Rồi một ngày, cái thần kinh sẽ thành dòng máu trong chúng./

Anh hùng xa lộ

6 nhận xét:

 1. Giọng điệu của Đặng Bích Phượng không khác gì mấy kẻ rảnh rỗi ngồi lê đôi mách, đặt điều chua ngoa về người khác. Quanh năm ả chỉ múa bàn phím để kiếm sống, cùng với những kẻ lắm chuyện khác như Phạm Đoan Trang, Nguyễn Nguyên Bình nói xấu, bịa đặt nhằm làm giảm uy tín của chính quyền, kiếm tiền từ những hoạt động bất chính đó.

  Trả lờiXóa
 2. Lại là những lời lẽ vô cùng phi lý của một tên dân chủ. Nếu muốn người ta tin tưởng, thì thiết nghĩ mụ nên làm hẳn một cái phóng sự về cái người trong vụ Đồng Tâm vừa được thả ra đi. Những tin đồn vô căn cứ thế này mà cũng được đem ra để chống lại pháp luật, đúng là Đặng Bích Phượng quá ảo tưởng sức mạnh rồi.

  Trả lờiXóa
 3. Đặng Bích Phượng đang cố xây dựng hình ảnh một người "iêng hùng" trở về từ cõi chết hay gì mà miêu tả kịch tính và thần bí thế? Cố tình úp mở để người ta theo dõi câu chuyện của một người trở về từ vụ Đồng Tâm hay gì? Bài viết này sặc mùi bịa đặt chứ chẳng đó chứng cứ xác thực nào đi kèm cả, ai mà tin được.

  Trả lờiXóa
 4. Phàm những kẻ chống đối, tư tưởng chống đối thì tất nhiên sẽ bênh vực lẫn nhau. Ở đây đám dân chủ là Ngô Bích Phượng, Phạm Đoan Trang đều là những kẻ đầy miệng lưỡi, cùng nhau công kích chế độ và bênh vực cho đám tội phạm trong vụ Đồng Tâm. Với những kẻ vốn đã quen đơm đặt như mấy con mụ này thì không nên theo dõi làm gì.

  Trả lờiXóa
 5. Đây chuẩn là tập tính bầy đàn rồi còn gì. Một đám tội phạm khủng bố và dân chủ chống chính quyền bênh vực, bao che cho nhau, tung hô nhau như những anh hùng, những vị thánh trong truyền thuyết chẳng bằng. Thật sự đây là những trò hề của một đám người ảo tưởng sức mạnh, bày ra chỉ tổ làm thiên hạ cười cho thôi.

  Trả lờiXóa
 6. Nói thật là ngoài phượng ra thì cũng chưa thấy ai nói là gặp đám bỏ về này mà mừng phát khóc cả, hung thần của đồng tâm mấy năm trời mà dân mong thì có lẽ không phải chứ, động viên nhau cũng vừa phải thôi, lố đến như thế chắc muốn tấu hài cho anh em chắc.Trong tù mà bị ngược đãi sao lên tòa ai nấy cũng béo trắng, khỏe khoắn như trẻ ra mấy tuổi thế.

  Trả lờiXóa