TIN TỨC

Sự "hối hận" muộn màng!

 PT@!


Liên quan đến phiên tòa xét xử các đối tượng giết người, chống người thi hành công vụ ở Đồng Tâm, bị cáo Lê Đình Công đã bày tỏ sự "ăn năn", "hối hận" trước những tội lỗi mình gây ra, đồng thời gửi lời xin lỗi đến người thân của ba nạn nhân bị nhóm người tàn bạo ở Đồng Tâm thiêu chết hồi đầu năm.

Trước sự "hối hận" này của Lê Đình Công, nhiều người đã tỏ ra hoài nghi, ngờ vực. Tại sao một kẻ cầm đầu nhóm Đồng Thuận vốn ngoan cố, lưu manh lọc lõi, coi thường pháp luật, coi khinh tính mạng của người khác nay lại nhanh chóng tỏ ra "ăn năn", "hối hận" như vậy. 

Phải chăng, trước tình thế phải đối diện với án tử, Lê Đình Công đã "nước mắt cá sấu" để mong nhận được sự khoan hồng của pháp luật, sự tha thứ của gia đình các nạn nhân hay cầu cứu lòng thương hại của cộng đồng dư luận. Nhiều người còn nói đầy ẩn ý rằng, đây chính là sự "hối hận" muộn màng!

Cần nhớ rằng, vì quyền lợi của bản thân và gia đình mình, Lê Đình Công từng giở đủ chiêu trò trong đó có cả việc "cầu cứu" sự giúp đỡ, can thiệp của các thế lực bên ngoài hòng gây sức ép với chính quyền. Lần thứ nhất, người dân thôn Hoành theo sự xúi giục, chỉ đạo của Công đã bắt giam trái phép các chiến sĩ cảnh sát cơ động, chỉ đến khi chính quyền thành phố xuống trực tiếp đối thoại để giải quyết khúc mắc thì các đồng chí cơ động này mới được thả tự do.

Những tưởng sau lần đối thoại đó, mọi việc sẽ êm đẹp, nhưng vì bản chất tham lam muốn chiếm trọn khu đất Đồng Sênh, cha con Kình, Công đã quyết không từ bỏ miếng mồi của mình. Chúng tiếp tục tuyên truyền xuyên tạc, kích động người dân làm loạn ở địa phương. Đến khi chính quyền buộc phải can thiệp, chúng tiếp tục hành vi chống đối một cách cực đoan. Một bản kế hoạch chi tiết được Công, Kình vạch ra, có sự phân công nhiệm vụ chi tiết, tỉ mỉ cho các thành viên với khẩu hiệu là "chiến đấu đến cùng".

Nguy hiểm hơn, để chuẩn bị cho kế hoạch tấn công cơ quan chức năng chúng đã chuẩn bị rất nhiều loại vũ khí nguy hiểm, nóng có, lạnh có từ lựu đạn, bom xăng đến dao phóng, túyp sắt, gậy gộc. 

Hẳn ai trong số chúng ta cũng từng xót xa trước cái chết thương tâm của ba chiến sĩ công an từng bị các đối tượng ở Đồng Tâm dùng bom xăng thiêu sống đến chết. Đau lòng bao nhiêu thì người dân cả nước càng căm phẫn trước những tội ác tày trời mà đám người này gây ra bấy nhiêu. Vì thế ai cũng mong công lý sẽ được thực thi, có tội thì phải đền tội. Những kẻ như Lê Đình Công cần phải nhận những bản án nghiêm khắc nhất để làm gương cho những người khác. Có như vậy, người dân mới ý thức thượng tôn pháp luật!

16 nhận xét:

 1. Khi nghe những lời thừa nhận hành vi phạm tội này từ chính những kẻ gây nên tội ác chẳng biết đám zân chủ cuội vẫn đang ngày đêm ra sức gào thét bảo vệ cho những con người này sẽ nghĩ gì? Phải chăng họ sẽ nghĩ rằng, Lê Đình Công, Lê Đình Chức, Nguyễn Văn Tuyển… thực chất cũng chỉ là những kẻ có gan chuột nhắt hay tại sao Lê Đình Công, Lê Đình Chức, Nguyễn Văn Tuyển… lại dễ dàng thừa nhận hành vi phạm tội của mình?

  Trả lờiXóa
 2. Những kẻ như Bùi Thanh Hiếu, Nguyễn Hữu Vinh, Nguyễn Thuý Hạnh… vẫn đang ngoạc miệng ra để bảo vệ cho những Lê Đình Công, Lê Đình Chức, Nguyễn Văn Tuyển, Lê Đình Doanh, Bùi Viết Hiểu… sẽ nghĩ gì khi chứng kiến điều này?

  Trả lờiXóa
 3. Có lẽ, những lời khai từ Lê Đình Công, Lê Đình Chức, Nguyễn Văn Tuyển… chỉ càng khiến cho đám zân chủ giả cầy kia lộ rõ bộ mặt thực đó là cố tình xuyên tạc bản chất vụ việc để hướng lái và kích động dư luận mà thôi.

  Trả lờiXóa
 4. Nhân văn với đám tội phạm khủng bố, đòi quyền lợi cho chúng nhưng lại không nhân văn với các chiến sĩ – những người đã hy sinh khi làm nhiệm vụ. Đồng cảm với người nhà những kẻ phạm tội nhưng lại khốn nạn với người nhà của các chiến sĩ đã hy sinh.

  Trả lờiXóa
 5. Cánh “luật sư online” gồm ls Lê Văn Luân, Lê Ngọc Trai,.. trước và trong những ngày phiên xét xử diễn ra bày ra đủ chiêu trò: nào là công an không cho tiếp cận hồ sơ (trong khi biên bản nhận hồ sơ thì chữ ký của họ rõ mồn một), nào là thân chủ của mình chống trả bị động (trong khi vũ khí, bom xăng thì chất như núi trong nhà Lê Đình Kình), nào là hành vi của Lê Đình Kình chưa đến mức nguy hiểm (khi trên tay cầm quả lựu đạn).

  Trả lờiXóa
 6. Đây đều là giọng điệu “lập lờ đánh lận con đen” là sai lệch hoàn toàn bản chất vụ việc và cực kỳ nguy hiểm. Nhằm mục đích bôi lem vu cáo Nhà nước “cướp” đất của nhân dân; Xuyên tạc, vu khống hoạt động nghiệp vụ của lực lượng công an, vu cáo, bịa đặt công an “đàn áp”, “tấn công” nhân dân; Cố tình tạo ra nhận thức sai trái về sự việc Đồng Tâm, từ đó kêu gọi các tổ chức, cá nhân lên tiếng, can thiệp; xuyên tạc, làm phức tạp thêm tình hình, làm giảm hình ảnh, uy tín Việt Nam trên trường quốc tế. Nhưng dù chúng có trăm mưu ngàn thủ đoạn thì hành vi vi phạm pháp luật của Lê Đình Kình và các đối tượng là rất rõ ràng.

  Trả lờiXóa
 7. Tại sao giữ đất phải dùng đến lựu đạn? Là câu hỏi mà chủ tọa phiên tòa hỏi Lê Đình Công (con trai Lê Đình Kình), một trong những kẻ chủ mưu vụ việc tại Đồng Tâm. Nhưng Công im lặng! các bị cáo khác như Viết Hiểu, Nguyễn Tuyển, Lê Chức, Lê Doanh… cũng sẽ im lặng nếu chủ tọa tiếp tục hỏi

  Trả lờiXóa
 8. Luật pháp nào cho phép người dân chế tạo bom xăng? Người bình thường nào tự dưng chuẩn bị vũ khí tự chế? Không khủng bố thì là gì? Những tên tội phạm còn có may mắn đứng trước vành móng ngựa, còn được ăn uống và hít khí trời, còn được nhìn mặt trời buổi sáng và thấy sao trời buổi đêm, còn được nói lời xin lỗi và khoan hồng, nhiều kẻ còn mong được sống. Nhưng có những chiến sĩ không còn có thể lắng nghe những lời xin lỗi ấy được nữa…

  Trả lờiXóa
 9. Rồi đây, sự việc sẽ tiếp tục được sáng tỏ khi các cơ quan pháp luật đang xử lý công minh, rõ người, rõ tội. Những ai chưa rõ, cố tình chưa rõ hoặc cố tình chống phá, kích động bạo lực sẽ phải trả giá. Không ai được đứng trên pháp luật, bất kể đó là ai. Những kẻ giết người thì không thể được gọi “yêu nước, thương dân”; đừng đánh đồng người dân với những đối tượng chủ mưu, cầm đầu nhóm đối tượng gây rối đã có những hành vi giết người, chống người thi hành công vụ, tàng trữ, sử dụng vũ khí trái phép như Lê Đình Kình, hay những kẻ có tiền án, tiền sự về tội cướp tài sản, tàng trữ, sử dụng trái phép chất ma túy trong vụ việc ở Đồng Tâm.

  Trả lờiXóa
 10. Mỗi người dân cần nắm rõ bản chất vụ việc các đối tượng vi phạm pháp luật tại xã Đồng Tâm để kỷ cương phép nước được thực thi một cách nghiêm minh. Đặc biệt, cần cảnh giác với thủ đoạn xấu xa của các đối tượng phản động, chống đối chính trị và một số linh mục cực đoan với giọng điệu xuyên tạc, kích động người dân chống lại chính quyền, quân đội, kêu gọi nước ngoài can thiệp

  Trả lờiXóa
 11. Giờ có hối hận thì cũng quá muộn rồi. Nếu lúc trước Lê Đình Công và cha hắn không ngoan cố đi theo con đường chống chính quyền, tham lam vô cùng, thì bây giờ đâu có phải chịu cảnh cha chết, con ngồi tù? Chỉ đến khi mà phải đứng trước vành móng ngực, những tên tội phạm mới thấm thía cái giá mà chúng phải trả.

  Trả lờiXóa
 12. Trước đây thì chúng tự đắc, nghĩ rằng có thể dựa vào các thế lực bên ngoài, coi thường chính quyền, chúng luôn nhờ cậy đến sự can thiệp của các thế lực dân chủ, nhân quyền nước ngoài hòng gây sức ép với chính quyền. Giờ thì chính chúng phải cúi đầu ăn năn nhận tội, những quan thầy kia có thể làm gì cho chúng?

  Trả lờiXóa
 13. Lúc chống đối chính quyền thì hùng hổ lắm, nào là khiêu khích, livestream hẳn hoi trên mạng xã hội, nào là nhờ cậy đến sự can thiệp của đám dân chủ và các tổ chức nhân quyền nước ngoài, rồi cả hành vi giết người không gớm tay... nhưng khi đã đứng trước vành móng ngựa lại tỏ ra ăn năn hối cải, chẳng ai đồng cảm nổi đâu.

  Trả lờiXóa
 14. Những lời xin lỗi, những giọt nước mắt ân hận muộn màng kia không thể nào bù đắp được nỗi đau mất người thân của gia đình các chiến sĩ công an đã hi sinh, cũng không thể làm nguôi sự phẫn nộ của dư luận. Mong rằng cái kết của Tổ Đồng Thuận là lời cảnh tỉnh cho những kẻ đang ảo tưởng sức mạnh ngoài kia, cho rằng mình có thể nằm ngoài pháp luật.

  Trả lờiXóa
 15. Thực ra cái kết này của Lê Đình Công và cả gia đình hắn đã có thể dự đoán trước ngay từ khi chúng bắt giam trái phép các chiến sĩ cảnh sát cơ động rồi. Sự manh động, bất chấp, coi thường pháp luật của chúng không cần phải bàn. Những kẻ có âm mưu bất chính và lòng tham vô đáy thế này thì sớm muộn cũng không có kết cục tốt đẹp.

  Trả lờiXóa
 16. Những kẻ giết người đã tỏ thái độ ăn năn hối lỗi nhưng lời xin lỗi này đã quá muộn khi hậu quả mà hành vi chúng gây ra quá to lớn, mất mát quá thương tâm cho các gia đình nạn nhân. Với những hành vi man rợ đó chúng nhất định sẽ phải chịu trách nhiệm thỏa đáng

  Trả lờiXóa