TIN TỨC

Nực cười chuyện gia đình Cấn Thị Thêu được đề nghị giải thưởng nhân quyền

Mới đây, trên mạng xã hội, nhiều đối tượng dân chủ đã liên tục chia sẻ các bài viết kêu gọi cộng đồng mạng ủng hộ cho gia đình Cấn Thị Thêu được trao giải thưởng nhân quyền của Mạng lưới nhân quyền Việt Nam.  Theo lời của các đối tượng, gia đình Cấn Thị Thêu “là những người mạnh mẽ lên tiếng cho những bất công xã hội”, “một gia đình đấu tranh bền bỉ, ôn hòa cho chính mình và xã hội từ nhiều năm nay”, từ đó, chúng đề nghị cho gia đình này các giải thưởng nhân quyền như “giải Lê Đình Lượng”, “giải nhân quyền của mạng lưới nhân quyền Việt Nam”.
Gia đình Cấn Thị Thêu

Nghe những mỹ từ trên, nhiều người không khỏi nực cười và không nghĩ rằng sự thật về gia đình Cấn Thị Thêu lại được tô vẽ như vậy. Ai ở khu vực Dương Nội, Hà Đông, Hà Nội chắc hẳn không xa lạ gì với cái tên Cấn Thị Thêu. Dù không hề mất đất, nhưng từ trước đến giờ, Cấn Thị Thêu đã hành nghề dân oan, kích động, lôi kéo nhiều người dân tham gia khiếu kiện dưới mác “dân oan mất đất”, thường xuyên kéo đến trụ sở các cơ quan công quyền, trụ sở tiếp dân của Trung ương, Hà Nội để gây rối trật tự công cộng. Bất chấp việc trên thực tế “oan ức” của họ đã được chính quyền và cơ quan chức năng giải quyết thỏa đáng đúng theo quy định của pháp luật, trả lời cụ thể, thậm chí có người trong số họ đã nhận tiền đền bù đầy đủ,… họ vẫn xuất hiện trên đường phố gây nghẽn tắc giao thông, xả rác bừa bãi, làm mất trật tự công cộng, khi nhân viên cơ quan chức năng tiến hành biện pháp giữ gìn ổn định trật tự thì họ đã có hành vi chống lại. 

Đáng chú ý là mỗi khi ra đường tụ tập, Cấn Thị Thêu, Trịnh Bá Khiêm và các đối tượng trong đội “dân oan Dương Nội” còn giơ một số khẩu hiệu hoàn toàn không liên quan vấn đề họ nhân danh, mà là vu cáo chính quyền, đòi thả tự do cho một số kẻ vi phạm pháp luật bị tòa án nhân dân xét xử và tuyên phạt án tù, đặc biệt họ có lời nói, việc làm, khẩu hiệu hưởng ứng một số “phong trào” do các thế lực thù địch và một số nhóm chống cộng ở nước ngoài chủ mưu. Khi đất nước có sự kiện chính trị quan trọng, xảy ra sự cố chưa rõ nguyên nhân,… nhóm người này lập tức ra đường hò hét. Trước những hành vi trên, 7/2014, Cấn Thị Thêu đã bị cơ quan công an bắt giữ, khởi tố về hành vi “Gây rối trật tự công cộng”, sau đó, cô ta bị xét xử 15 tháng tù giam.

Sau khi ra tù, Cấn Thị Thêu không từ bỏ con đường vi phạm pháp luật của mình, mà ngược lại, lôi kéo các thành viên khác trong gia đình tham gia hoạt động chống phá Đảng, Nhà nước. Lần lượt các thành viên khác trong gia đình như chồng cô ta Trịnh Bá Khiêm, 2 con trai là Trịnh Bá Tư, Trịnh Bá Phương tham gia hoạt động dân oan, khiếu kiện; thậm chí liên hệ với các tổ chức phản động nhằm nhận tiền viện trợ, đánh bóng tên tuổi, nhất là trong vụ việc Đồng Tâm vừa qua. 

 Một gia đình sống bằng nghề dân oan, liên tục vi phạm pháp luật, thử hỏi đóng góp gì cho nhân quyền của đất nước mà lại được vận động giành “giải thưởng nhân quyền”. Điều đó, càng lý giải, các giải thưởng nhân quyền của các tổ chức trao cho các đối tượng trong nước chỉ nhằm mục đích hà hơi, tiếp sức cho các đối tượng chống phá mà thôi.

Con đường phía trước


13 nhận xét:

 1. Hóa ra giải thưởng nhân quyền năm nay lại dành cho gia đình Cấn Thị Thêu. Đúng là trong năm vừa qua gia đình này hoạt động sôi nổi thật nhưng là hoạt động chống phá dưới sự giật dây, tài trợ của thế lực nước ngoài thì mới chuẩn

  Trả lờiXóa
 2. Đây là luận điệu quen thuộc, lỗi thời của những kẻ bán nước, hại dân chuyên lợi dụng chiêu bài dân chủ, nhân quyền để xuyên tạc, vu cáo Đảng và Nhà nước ta vi phạm nhân quyền, hòng làm giảm lòng tin của nhân dân đối với Đảng, tạo cớ cho các tổ chức phản động can thiệp vào công việc nội bộ của nước ta, làm tổn hại đến lợi ích chính đáng của đất nước và nhân dân.

  Trả lờiXóa
 3. Đúng là nực cười cho Trần Bang khi lợi dụng cái gọi là “Giải nhân quyền Việt Nam năm 2020” do các tổ chức phản động lập ra trái pháp luật để tôn vinh những tên tội phạm, phá hoại xã hội, phá hoại cuộc sống người dân ở đất nước mà đã sinh ra và nuôi dưỡng hắn. Đây thực chất là giải thưởng vô bổ, nhằm mục đích chính trị đen tối, trái với đạo lý và pháp luật Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 4. Có thể nói, các đối tượng mà Trần Bang kêu gọi ủng hộ đề cử cho giải “Nhân quyền Việt Nam năm 2020” là những thành phần bất hảo, gây nguy hiểm cho xã hội, vi phạm pháp luật Việt Nam. Như vậy, chúng ta có thể thấy ý đồ của Trần Bang đã quá rõ ràng, thể hiện một màn kịch vụng về đến trơ trẽn, một thủ đoạn tinh vi, thâm độc lợi dụng vấn đề nhân quyền để phá hoại cách mạng, chống lại nhân dân Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 5. Đúng là chuyện nực cười nhất khi mà sống bằng nghề dân oan, liên tục vi phạm pháp luật, chả có đóng góp gì cho nhân quyền của đất nước mà lại được vận động giành “giải thưởng nhân quyền”, tấu hài cực mạnh luôn ấy

  Trả lờiXóa
 6. Trong những năm qua, việc bảo đảm nhân quyền ở Việt Nam luôn được thực hiện tốt, là một sự thật không thể phủ nhận, những quyền tự do cơ bản của công dân được quy định rõ trong Hiến pháp và pháp luật, phù hợp với các công ước quốc tế về quyền con người mà Việt Nam là thành viên.

  Trả lờiXóa
 7. Việt Nam đã có khoảng hơn 100 luật, Pháp lệnh liên quan đến việc bảo đảm quyền con người được thông qua, quy định đầy đủ, rõ ràng hầu hết các quyền dân sự và chính trị của công dân. Chính vì vậy, những luận điệu phản động cổ súy cho những tên tội phạm nhận giải thưởng về nhân quyền không thể lừa dối được nhân dân, càng làm cho chúng ta hiểu rõ bản chất phản động vô căn cứ, ngụy biện vô lối, đổi trắng thay đen, bán rẻ lương tâm của kẻ bán nước

  Trả lờiXóa
 8. Không ai khác chủ nhân của giải thưởng nhân quyền năm nay lại là gia đình Cấn Thị Thêu, một gia đình có truyền thống chống đối không ngừng nghỉ. Đúng là làm trò cười cho thiên hạ bằng những giải thưởng trời ơi đất hỡi

  Trả lờiXóa
 9. Cấn Thị Thêu và các con trai của Thêu là những đối tượng nhẵn mặt tại Dương Nội, Hà Đông, chuyên tụ tập đông người, kích động, lôi kéo nhiều người dân tham gia khiếu kiện dưới mác dân oan, thậm chí là chửi bới chính quyền, đòi trả tự do cho những kẻ hoạt động xâm phạm an ninh quốc gia nhằm gây chú ý của dư luận.

  Trả lờiXóa
 10. Mặc dù Cấn Thị Thêu có thể bày tỏ những tâm tư nguyện vọng của mình một cách hợp pháp, để mà các cơ quan chức năng giải quyết thỏa đáng những khó khăn đó đúng theo quy định của pháp luật, nhưng ả vẫn cố tình làm rối loạn trật tự công cộng, làm mất an ninh tại trụ sở chính quyền thì đây không đơn thuần là muốn giải quyết khúc mắc.

  Trả lờiXóa
 11. Gia đình Cấn Thị Thêu không đơn thuần là hững "dân oan" có thể dành ra cả đời để đứng kêu oan trước trụ sở chính quyền, gào khóc khản cổ cho cả xã hội xem, mà chúng còn câu kết, móc nối với các thế lực thù địch và một số nhóm chống cộng ở nước ngoài để xin tiền tài trợ, lấy chỗ dựa hoạt động, như thế thì rõ ràng đang hoạt động chống chính quyền chứ oan ức cái gì.

  Trả lờiXóa
 12. Việc đề cử gia đình Cấn Thị Thêu được trao cho cái gọi là giải thưởng nhân quyền của Mạng lưới nhân quyền Việt Nam là chuyện bình thường. Bởi giải thưởng này vốn dĩ là dành cho đám dân chủ, phản động như gia đình Cấn Thị Thêu, chứ không phải cho những người cống hiến vì công bằng và hòa bình. Mọi người cứ mặc kệ đi là được.

  Trả lờiXóa
 13. Ai ở khu vực Dương Nội, Hà Đông, Hà Nội cũng sẽ biết đến bản mặt của Cấn Thị Thêu, khi mà ngày nào mụ cũng cắm chốt ở đó, giơ khẩu hiệu, hô hào biểu tình, ăn vạ ngay trước trụ sở chính quyền, thậm chí còn có hành vi chống đối khi các cơ quan chức năng thực hiện các biện pháp để ổn định trật tự, mụ là điển hình cho một kẻ rạch mặt ăn vạ để kiếm sống.

  Trả lờiXóa