TIN TỨC

Những trò hề xuyên tạc!

Từ trước đến nay, ở Việt Nam, "dân chủ" lại trở thành nghề nghiệp, được nhiều đối tượng coi đó là nghề nghiệp kiếm cơm chính của mình. Bằng những cách khác nhau, những thủ thuật và thủ đoạn tinh vi, nguy hiểm, khó lường, các đối tượng tìm cách hướng lái dư luận xã hội hoặc chí ít là những người vì những lý do khác nhau mà có tâm lý, tư tưởng nhất định, bất mãn, tiêu cực sẽ bị ảnh hưởng. Bị ảnh hưởng ở mức độ nào thì tùy thuộc vào giá trị, mức độ và khả năng phân tích, đánh giá, lập luận thông tin của những kẻ được gọi là “kền kền nhà nghề” đó. 

  

Những luận điệu xuyên tạc

Bởi thế nên, lâu nay, người ta mới nói nhiều đến một nghề gọi là “nghề rận chủ”. Cái nghề ấy đã mang đến khá nhiều lợi lộc, khoản tiền từ bên ngoài lãnh thổ Việt Nam gửi vào với các danh xưng, lý do khác nhau như tiền tài trợ, tiền tặng quà, tiền học bổng,... Nhưng về bản chất thì tất cả mọi người đều hiểu đó là một mức thù lao cho những kẻ chuyên tham gia xuyên tạc. Điển hình trong số đó phải kể đến những cái tên như: Nguyễn Lân Thắng, Lê Dũng Vova, Phạm Đoan Trang, Nguyễn Việt Dũng, Cấn Thị Thêu, Nguyễn Thúy Hạnh, Hoàng Công Cương, Trịnh Bá Phương, Nguyễn Đình Cống,... cùng với đội ngũ cộng tác viên cho các trang CHTV, Tiếng Dân News, RFI, RFA, VOA,...

Đặc điểm của các bài viết xuyên tạc này là gì, mức độ ra sao. Chúng ta có thể thấy được qua một số vấn đề sau:

- Thứ nhất, những bài viết của của tuy nặng mùi hằn học, oán thù nhưng lại thiếu căn cứ, cơ sở một cách rõ ràng. Sự non nớt trong lập luận, đậm sắc màu chủ quan duy ý chí nhìn thấy rất rõ. Không có bất cứ một bằng chứng nào thay thế cho kiểu lập luận chủ quan từ góc nhìn của một con người, một nhóm người theo kiểu: “tôi nhận định rằng”, “tôi đoán rằng”, “tôi cóp nhặt và phân tích”, “tôi xâu chuỗi”... mà chẳng có bất cứ một hình ảnh, video, tài liệu nào chứng minh cho những điều chúng nói.

- Thứ hai, những câu chuyện chúng tạo ra và chia sẻ có những lời dẫn dắt rất giật gân kiểu: “nguồn tin giấu tên”, “qua cán bộ về hưu”, “qua một người thân của cán bộ A”,… rất nhiều những cái tít nghe kêu và có phần bí ẩn. Nhưng thực tế ra, người đọc khi vào để tìm hiểu sâu với con mắt của người bình thường thôi cũng đủ nhận ra sự xuyên tạc trong các bài viết đó. Khác với thế giới thực, những thông tin trên “thế giới ảo” - mạng xã hội, rất khó kiểm chứng nên dễ bị kẻ xấu và thế lực thù địch, phản động, cơ hội chính trị lợi dụng cho mưu đồ đen tối của mình. Phương cách mà chúng thường sử dụng là tạo dựng, phát tán các thông tin, hình ảnh giả tạo, sai lệch, biến có thành không, biến không thành có, thật - giả lẫn lộn để lôi kéo, kích động, hướng dư luận theo quan điểm sai trái, thù địch.

Đồng thời, chúng triệt để lợi dụng các báo điện tử, blog cá nhân để làm “nóng” các vấn đề của đất nước như tệ nạn xã hội, tham nhũng, lãng phí... tạo bức xúc, nghi ngờ, bất bình trong xã hội, kích động tâm lý bất mãn với chính quyền. Và thông qua mạng xã hội, chúng ra sức tuyên truyền phá hoại tư tưởng, tấn công chia rẽ nội bộ, xuyên tạc, bịa đặt, bôi nhọ, hạ uy tín lãnh đạo của Đảng, Nhà nước, lực lượng vũ trang nhằm phá hoại nội bộ, tác động tiêu cực tới nhận thức, quan điểm, tư tưởng của cán bộ, đảng viên và nhân dân. 

Rõ ràng, các đối tượng rân chủ đã không từ thủ đoạn nào để đăng tải các thông tin xuyên tạc, bóp méo sự thật, nhất là trong các sự kiện quan trọng của Đảng, Nhà nước. Nhưng rốt cuộc, những trò hề của chúng sẽ bị người dân vạch mặt, đấu tranh, sẽ không có sự dung dưỡng cái sai trên không gian mạng hiện nay.

Con đường phía trước


10 nhận xét:

 1. Những kẻ chuyên tham gia xuyên tạc tình hình, chủ trương chính sách của đất nước, hướng lái dư luận theo hướng bất mãn, tiêu cực, thù hằn với chế độ thường tự xưng mình là "dân oan", hoặc là "nhà hoạt động vì dân chủ, nhân quyền". Tên nào vào tù rồi lại được gọi với cái tên mỹ miều khác là "tù nhân lương tâm", nhưng bản chất của tất cả bọn chúng, đều là bán nước.

  Trả lờiXóa
 2. Hiện nay, thế lực thù địch, phản động, cơ hội chính trị đang tích cực lợi dụng mạng xã hội để tung tin bịa đặt, xuyên tạc, bôi xấu Đảng và Nhà nước nhằm lừa bịp nhân dân, lôi kéo mọi người hoạt động chống đối chính quyền phục vụ cho mưu đồ đen tối của chúng. Chính vì vậy, chúng ta cần phải tránh xa những luận điệu tẩy não đó.

  Trả lờiXóa
 3. Những thủ đoạn lôi kéo, dụ dỗ mọi người tham gia các hoạt động chống đối của bọn phản động, dân chủ bây giờ tinh vi, nguy hiểm hơn ngày trước, và cũng khó lường hơn, chúng lợi dụng hoàn cảnh khó khăn của mỗi người, cộng thêm sự thiếu hiểu biết về pháp luật, chúng dễ dàng câu kéo người khác tham gia vào tổ chức phản động của chúng.

  Trả lờiXóa
 4. Mục đích của những trò hề xuyên tạc của đám rận chủ là lôi kéo, kích động, hướng lái dư luận theo những quan điểm sai trái, thù địch, ủng hộ chính sách và những giá trị phương Tây, thứ mà hoàn toàn trái lệch với truyền thống và thuần phong mỹ tục Việt Nam. Bọn rận chủ chính là những tay sai, chân rết của các quan thầy phương Tây.

  Trả lờiXóa
 5. Mọi người có thể dễ dàng nhận ra những luận điệu xuyên tạc của chúng thông qua lời văn, ngữ điệu của những thông tin đó. Những bài đăng này sặc mùi thù hằn, công kích chế độ, với những thông tin đưa ra có vẻ giật gân nhưng thực chất lại là sản phẩm của trí tưởng tượng, không hề có một bằng chứng cụ thể nào đi kèm.

  Trả lờiXóa
 6. Một thông lệ quen thuộc của các thế lực thù địch là sau khi tuyên truyền, vu khống, bôi nhọ đối phương, họ lại tung hô, ca ngợi mô hình phát triển của chủ nghĩa tư bản, cho đó là sự thích ứng “vạn năng”

  Trả lờiXóa
 7. Tuyên truyền, đề cao con đường phát triển của chủ nghĩa tư bản, quảng cáo cho khả năng về “con đường thứ 3” phi xã hội chủ nghĩa. Tiến hành tuyên truyền, gieo rắc, nuôi dưỡng các trào lưu tư tưởng cơ hội, xét lại, hữu khuynh.

  Trả lờiXóa
 8. Chúng ra sức tuyên truyền và tìm mọi cách thực hiện âm mưu “phi chính trị hóa” lực lượng vũ trang; chúng tìm cách tuyên truyền rằng Quân đội nhân dân và Công an nhân dân là của dân tộc chứ không phải của Đảng; hãy trả lực lượng vũ trang cho nhân dân, rằng lực lượng vũ trang là phục vụ lợi ích của dân tộc, không lệ thuộc vào chính trị của một đảng phái nào.

  Trả lờiXóa
 9. Ngăn chặn, phản bác các luận điệu xuyên tạc, sai trái của các thế lực thù địch là nhiệm vụ vô cùng quan trọng, làm tốt nhiệm vụ đó sẽ góp phần quan trọng vào sự nghiệp bảo vệ hệ tư tưởng của chủ nghĩa Mác - Lênin, bảo vệ con đường đi lên chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam

  Trả lờiXóa
 10. Cứ “đến hẹn lại lên”, nhằm vào thời điểm đất nước chuẩn bị có những sự kiện trọng đại, các thế lực thù địch, phần tử phản động, cơ hội chính trị lại triệt để lợi dụng để đẩy mạnh các hoạt động công kích, chống phá cách mạng Việt Nam.

  Trả lờiXóa