TIN TỨC

NHÌN LẠI VẤN ĐỀ CỦA CÁC BỊ CÁO TRONG PHIÊN TÒA XÉT XỬ VỤ ÁN TẠI ĐỒNG TÂM

 PT@!

Trong ngày đầu của phiên tòa xét xử vụ án gây rúng động dư luận cả nước xảy ra tại Đồng Tâm - Mỹ Đức - Hà Nội vào ngày hôm qua 9/7/2020, rất nhiều bị cáo trong đó có cả đối tượng cầm đầu tưởng như là ngoan cố nhất là Lê Đình Công đã thành khẩn nhận tội và mong hưởng sự khoan hồng của pháp luật. Nhìn lại vấn đề của các bị cáo trong phiên toàn xét xử này có thể thấy một số vấn đề cơ bản như sau:

- Thứ nhất, "chết vì lòng tham"!

Sự việc tranh chấp đất đai ở Đồng Tâm sẽ không có gì đáng nói hay chính xác hơn là sẽ được xử lý êm đẹp nếu như cha con ông Lê Đình Kình và một số người trong nhóm Đồng Thuận không bị lòng tham làm cho mờ mắt. 

Khởi nguồn của câu chuyện này là việc một số người dân tại thôn Hoành xã Đồng Tâm có hành vi chiếm dụng đất quốc phòng. Sẽ không có vấn đề gì nếu như sau khi có kết luật của thanh tra Chính phủ về việc không có đất nông nghiệp tại khu đồng Sênh và yêu cầu người dân địa phương trả lại đất cho cho Bộ Quốc phòng triển khai dự án quốc phòng. Thế nhưng vì tiên đoán đất ở đây sẽ lên giá, được giá nên cha con ông Lê Đình Kình với bản tính tham lam đã dã tâm trục lợi bằng cách hô hào người dân "tử chiến" để giữ đất, công khai chống đối chính quyền.

- Thứ hai, các bị cáo của vụ án này là nạn nhân của các nhà zân chủ "yêu nước"!

Nhận thấy Đồng Tâm có thể trở thành một mồi lửa chống chính quyền, các đối tượng cơ hội chính trị đã nhanh chóng nắm bắt thời cơ để hoạt động. 

Sau khi Đồng Tâm trở thành điểm nóng, rất nhiều những nhà zân chủ cộm cán, có số có má ở trong nước như Nguyễn Quang A, Nguyễn Tường Thụy, Nguyến Lân Thắng, Nguyễn Chí Tuyến, sau này là mẹ con Cấn Thị Thêu... lần lượt có mặt, xuất hiện tại thôn Hoành để dụ dỗ, kích động, "bày mưu tính kế" cho nhóm người ở Đồng Tâm ngày càng chống đối quyết liệt hơn. Cứ như vậy, dần dần nhóm Đồng Thuận trở thành con bài trong tay những nhà zân chủ lúc nào không hay. 

Những người ở Đồng Tâm ngày càng trở nên đáng thương khi bị kẻ xấu lợi dụng vào những mục đích chính trị đê hèn, bẩn thỉu!

- Thứ ba, các bị cáo ở Đồng Tâm u mê, ảo tưởng sức mạnh!

Sau khi được các nhà zân chủ trong nước móc nối, "bơm vá" vào đầu những tư tưởng chống đối chính quyền cực đoan, cha con ông Lê Đình Kình và tổ Đồng Thuận đã u mê trong vòng xoáy mang tên "chống chính quyền" do các ông, các mụ phù thủy zân chủ phù phép. 

Không những vậy, khi được các tổ chức xã hội dân sự quốc tế rồi đại sứ Mỹ, EU tìm cách can thiệp, bảo trợ nhóm người chống đối ở Đồng Tâm còn tỏ ra ảo tưởng sức mạnh của chính mình. Cứ nghĩ rằng chính quyền ta không dám làm gì dù có ngang ngược đến đâu nên tổ Đồng Thuận càng được đà lấn tới. 

Đỉnh điểm của sự ảo tưởng sức mạnh chính là việc có sự chuẩn bị chu đáo, kỹ lưỡng với kế hoạch "tác chiến" cụ thể, rõ ràng với lựu đạn, bom xăng, dao phóng và rất nhiều hung khí khác để "chiến đấu đến cùng". Táng tận hơn nữa là việc các đối tượng này đã sát hại dã man ba chiến sỹ Công an khi cơ quan chức năng triển khai làm nhiệm vụ.

Giờ đứng trước vành móng ngựa tỏ ra ăn năn hối cải e rằng không kịp nữa rồi! Những kẻ zân chủ thường ngày vẫn hay cổ xúy, xúi giục, bênh vực, những tổ chức chống cộng vẫn mạnh miệng bảo trợ cho người Đồng Tâm thì vẫn nhởn nhơ bên ngoài bởi chúng đã có những con tốt thí rồi! 

Căm giận những người chống đối ở Đồng Tâm bao nhiêu thì lại thấy họ đáng thương bấy nhiêu. Chỉ vì tham lam, ngu ngốc, nhẹ dạ, ảo tưởng sức mạnh nghe theo lời ngon ngọt của đám zân chủ mà có những hành vi điên cuống chống đối chính quyền. Nay phải đền tôi thì âu cũng là sự trả giá!

12 nhận xét:

 1. Sự hối lỗi đã quá muộn màng, với các hành vi giết người man rợ, chống người thi hành công vụ, thường xuyên gây rối an ninh trật tự, gây ảnh hưởng tới cuộc sống của người dân thì đám này phải bị xử lý nghiêm khắc. Với các lời thú tội của những kẻ trong Tổ Đồng Thuận thì để rồi xem đám dân chủ còn mặt mũi nào để xuyên tạc khi người thủ ác đã thừa nhận tội.

  Trả lờiXóa
 2. Sự tham lam, bước đi sai lầm, nghe theo đám dân chủ, đám phản động thì phải trả giá bằng cả cuộc đời. Có thể thấy trong sự việc Đồng Tâm những người trực tiếp gây ra vụ việc là Lê Đình Kình và Tổ Đồng Thuận thế nhưng đằng sau là sự hậu thuẫn, kích động, xúi giục của những kẻ phản động, những đối tượng dân chủ vẫn ngày đêm chống phá Đảng và Nhà nước ta. Sự việc Đồng Tâm là lời cảnh tỉnh cho tất cả mọi người tránh xa những lời ngon ngọt, dụ dỗ của đám dân chủ, phản động tránh việc thành con tốt thí mạng cho chúng.

  Trả lờiXóa
 3. Những tội lỗi mà chúng đã gây ra thì không ai khác ngoài bản thân chúng phải chịu trách nhiệm. Giờ có ăn năn hối lỗi thù cũng đã quá muộn màng, sự hy sinh của 3 đồng chí công an là cái

  Trả lờiXóa
 4. Những tội lỗi mà chúng đã gây ra thì không ai khác ngoài bản thân chúng phải chịu trách nhiệm. Giờ có ăn năn hối lỗi thù cũng đã quá muộn màng, sự hy sinh của 3 đồng chí công an là cái giá quá đắt cho những việc làm và hành động ngu xuẩn của bọn chúng.

  Trả lờiXóa
 5. Bọn họ cũng chỉ là những con rối được tiêu khiển bởi những người anh em rân chủ sống bên nước ngoài, khi tội lỗi được phanh phui thì những người dân là người chịu tội chứ không ai khác, thật đáng thương cho những con người vì lòng tham mà vướng vào tội lỗi.

  Trả lờiXóa
 6. Những anh em rân chủ giờ phút này ở bên trời tây chúng đang nhởn nhơ sống một cuộc sống vô lo vô nghĩ khi đã có những người dân Đồng Tâm chịu tội thay cho mình. Thủ đoạn của bọn chúng thật tàn nhẫn và vô nhân tính.

  Trả lờiXóa
 7. Tôi vẫn không thể thông cảm được cho ha con ông Lê Đình Kình và một số người trong nhóm Đồng Thuận. Đồng ý là họ bị đám dân chủ, các tổ chức phản động trong và ngoài nước lôi kéo, dắt mũi. Nhưng lòng tham và sự tàn bạo là vốn có trong những con người này, nếu họ không tham lam, không tàn bạo thì đã không làm những chuyện như thế.

  Trả lờiXóa
 8. Đám Lê Đình Kình và tổ Đồng Thuận của hắn giờ đã phải trả giá, đứng trước vành móng ngực thì ăn năn hối cải cũng không kịp nữa rồi. Đây là cái giá của những kẻ ảo tưởng sức mạnh, tưởng rằng các thế lực bên ngoài có thể chống lưng cho mình muốn làm gì thì làm, bắt giết ai tùy ý, nghĩ mình nằm ngoài vòng pháp luật!

  Trả lờiXóa
 9. Khỏi phải nói đến vai trò ảnh hưởng của các nhà rận chủ ở đây, này từ khi sự việc Đồng Tâm bắt đầu có sức nóng, gây chú ý dư luận là cả một mả dân chủ đã đổ về nơi đó để để dụ dỗ, kích động cho nhóm Lê Đình Kình và tay chân của hắn ngày càng chống đối quyết liệt hơn, bất chấp lực lượng công an và chính quyền địa phương.

  Trả lờiXóa
 10. Sẽ chẳng có một cái kết đầy đau thương và ầm ĩ thế này nếu các đối tượng biết dừng lại sớm hơn. Kết quả về tranh chấp đất Đồng Tâm đã được thanh tra Chính phủ và thanh tra Hà Nội kết luận, cũng đã được công khai trên các phương tiện truyền thông từ lâu, nhưng sự ngoan cố, ảo tưởng, tính tham lam của các đối tượng khiến chúng không thể thoát khỏi vũng bùn này.

  Trả lờiXóa
 11. Tổ Đồng Thuận từ lâu đã không đơn thuần là nhóm người khiếu kiện, tranh chấp đất đai, mà đã trở thành những tội phạm tàng trữ, sử dụng vũ khí, giết người dã man. Tất cả đều xuất phát từ lòng tham mà ra, nên nhớ, là cái gì không phải của mình một cách hợp pháp thì dù có cố chấp đến mấy cũng không thể chiếm lấy.

  Trả lờiXóa
 12. Vốn ban đầu họ chỉ là những người nông dân nhưng chỉ vì nghe theo lời kích động, xúi giục những nhà rận chủ mà giờ đây chúng đang đối diện với hậu quả mất đi mạng sống, bỏ phí những năm tháng của cuộc đời trong tù vì hành vi giết người vô đạo đức

  Trả lờiXóa