TIN TỨC

May mà Đảng không có người như Ngô Anh Tuấn!

Luật sư Ngô Anh Tuấn là luật sư thuộc Đoàn Luật sư Hà Nội. Cùng với các luật sư như Lê Văn Luân, Ngô Khả Thành, Hà Huy Sơn, Ngô Ngọc Trai,… Ngô Anh Tuấn được xếp vào đội ngũ “hợp tác xã kịch khung”, thường xuyên bào chữa cho các đối tượng có hành vi chống phá Đảng, Nhà nước và có nhiều phát ngôn chống phá chế độ trên mạng xã hội. Mới đây, sau màn trình diễn thất bại tại phiên tòa Đồng Tâm, anh luật sư Ngô Văn Tuấn mới đây lại muốn gây sự chú ý của dư luận với câu chuyện “Tôi từng là Đảng viên”, kể về quá trình anh ta được kết nạp Đảng rồi xin ra khỏi Đảng ra sao. Câu chuyện vào hoặc ra khỏi Đảng của anh ta, thực ra tôi cũng chẳng để ý, vì đây là câu chuyện của cá nhân mỗi người. Và Đảng cũng không cấm cản ai rời Đảng cả. 
Luật sư Ngô Anh Tuấn
Sau một hồi dẫn dắt câu chuyện, luật sư Ngô Anh Tuấn kết luận rằng “Tôi vào ĐCSVN là một sự tình cờ. Tôi vào là do họ “ủn” tôi vào chứ tôi không cố để vào” “Xuyên suốt trong quá trình ngắn ngủi mà tôi có “dính dáng” tới ĐCSVN, tôi thấy toàn những sự xấu xa, từ những sự sắp xếp, ganh đua, tranh giành tới sự cố chấp, thủ đoạn”. Đọc đoạn này, tôi thực sự cảm thấy nực cười. Ai cũng biết, việc vào Đảng là hoàn toàn tự nguyện, ai muốn vào Đảng phải có Đơn xin vào Đảng, phải trải qua quá trình xác minh lý lịch, kết nạp dự bị,… Nó là một quá trình lâu dài, chứ không thể ngày một, ngày hai, chỉ cần trong quá trình đó, ai muốn rút đều rút được, chứ không thể có chuyện “một sự tình cờ”, “do người khác ủn vào được”. Bên cạnh đó, anh ta còn cho rằng, quá trình anh ta vào Đảng, toàn thấy sự xấu xa, những sự sắp xếp, ganh đua bất chấp thủ đoạn. Chúng ta thấy rằng, tổ chức Đảng hiện nay trải dài khắp đất nước, với hơn 4 triệu đảng viên. Để có được một đội ngũ đảng viên lớn như hôm nay, là công sức của rất nhiều thế hệ. Được đứng trong hàng ngũ của Đảng là vinh dự và trách nhiệm, là mục tiêu phấn đấu của hàng trăm nghìn thanh niên khác. Nếu mọi thứ xấu xa, tiêu cực như vậy, thì tại sao người ta còn phấn đấu vào Đảng, người ta còn nỗ lực cống hiến cho Đảng khi đã là Đảng viên. Rõ ràng, những câu từ trên của luật sư Ngô Anh Tuấn xuất phát từ cái nhìn tiêu cực, một chiều của một kẻ vào Đảng không nhằm mục tiêu trong sáng.

Không chỉ dừng lại ở việc nói xấu Đảng, luật sư Ngô Anh Tuấn còn nói tới ý đồ muốn thay thế vai trò lãnh đạo của Đảng:  “khi hoàn thành sứ mệnh rồi thì người ta nên chuyển giao quyền lực hoặc phải thay đổi để phù hợp với tình hình, hoàn cảnh mới chứ không thể giữ khư khư cái cũ trong khi mọi thứ xung quanh vẫn luôn vận động, như vậy thì sớm hay muộn thì cũng sẽ bị đào thải, đó là điều không thể khác”. Sứ mệnh của Đảng là gì, là giải phóng dân tộc, là xây dựng đất nước tiến lên con đường xã hội chủ nghĩa, đưa đất nước giàu mạnh, như lời Bác nói là “dân tộc ai cũng có cơm ăn áo mặc, ai cũng được học hành”. Sứ mệnh đó liệu đã hoàn thành chưa, tôi nghĩ là chưa, và mong muốn Đảng tiếp tục lãnh đạo là mong muốn của cả dân tộc, tại sao phải “chuyển giao quyền lực”, tại sao lại “khư khư giữ cái cũ”…

Lý tưởng Đảng là đem lại cuộc sống tốt đẹp cho đất nước, hướng người Đảng viên tới sự cống hiến, hi sinh vì sự nghiệp cách mạng thì có gì xấu, mà chỉ có những kẻ xấu muốn vào Đảng để thỏa mãn lợi ích của mình, vì mục đích xấu mà thôi. Đến khi không đạt được ý đồ tầm thường đó, lại quay ra chỉ trích “sai lầm khi vào Đảng”. Những kẻ đó mới là những kẻ phải xấu hổ.

Và tôi nghĩ, thật may cho Đảng khi không có những kẻ cơ hội như luật sư Ngô Anh Tuấn!
Con đường phía trước

20 nhận xét:

 1. Sứ mệnh của Đảng cộng sản Việt Nam là giải phóng dân tộc, lãnh đạo nhân dân ta xây dựng và bảo vệ đất nước, đưa nước Việt Nam tiến lên chủ nghĩa xã hội. Sứ mệnh đó còn lâu lắm chúng ta mới có thể hoàn thành, nhưng ngay cả khi đã hoàn thành một nhiệm vụ, thì Đảng ta sẽ có những nhiệm vụ mới theo từng giai đoạn, vì vậy không có chuyện lỗi thời, hết thời đâu.

  Trả lờiXóa
 2. Để mà trở thành một đảng viên trong đội ngũ Đảng cộng sản Việt Nam, thì người ta phải trải qua cả một quá trình thẩm tra xác minh, thử thách, dự bị, và xem xét đủ năng ực và phẩm chất thì mới được chính thức kết nạp. Ngô Anh Tuấn làm như người ta dí súng vào đầu anh bắt vào Đảng ấy, trong một quá trình dài như thế, nếu không muốn anh có thể xin ra bất cứ lúc nào cơ mà?

  Trả lờiXóa
 3. Những sự sắp xếp, ganh đua, tranh giành tới sự cố chấp, thủ đoạn mà Ngô Anh Tuấn nói về Đảng chỉ là một phần rất nhỏ trong số hơn 4 triệu đảng viên bây giờ. Nếu những tiêu cực đó phổ biến thì Đảng đã không thể lãnh đạo đất nước ta đi lên trong ổn định và hòa bình như bây giờ. Nên nhìn vào thực trạng đất nước đang ngày càng phát triển để mà đánh giá.

  Trả lờiXóa
 4. Ngô Anh Tuấn tự hào kể về quá trình anh ta được kết nạp Đảng rồi xin ra khỏi Đảng mà không biết đó là một vết nhơ, là mối nhục của chính bản thân anh ta. Một kẻ vào Đảng rồi nhưng lại không biết rèn luyện, tu dưỡng đạo đức, tư tưởng thoái hóa, biến chất thì ra khỏi Đảng là đúng, chứ không xứng đứng trong hàng ngũ Đảng ta.

  Trả lờiXóa
 5. Nếu ai đó có nguyện vọng mong muốn vào Đảng, thì người đó phải viết đơn xin kết nạp Đảng. Thế thì không hiểu ông Ngô Anh Tuấn bị ai bắt ép, bắt ép như nào để rồi chính tay ông lại viết lá đơn xin vào Đảng đó, hơn nữa, nếu không muốn là đảng viên thì có thể viết đơn xin ra bất cứ lúc nào chứ không ai bắt một phần tử như ông ở lại đâu.

  Trả lờiXóa
 6. Nếu thực sự Đảng ta đầy rẫy những tiêu cực, xấu xa như luật sư ngô Anh Tuấn nói, thì tại sao có rất nhiều người phấn đấu để được vào Đảng? Những gì mà ông luật sư này thấy là do ông này vốn có những định kiến không hay về Đảng, về chế độ. Mà đã có những định kiến xấu thì phàm những gì Đảng làm cũng không vừa ý ông ta.

  Trả lờiXóa
 7. Cũng may là ông ta ra khỏi Đảng sớm chứ Đảng không thể chứa chấp một người như ông ta được. Ông ta rao giảng việc vào rồi ra khỏi Đảng như một chiến công đáng tự hào nhưng không hề biết việc đó thực sự rất nực cười, biểu thị ý chí không kiên định của ông ta

  Trả lờiXóa
 8. Đọc những dòng này, chắc chắn ai cũng hiểu ngụ ý của anh chàng luật sư này khi kể ra câu chuyện dài lê thê của bản thân. Rốt cuộc, anh ta hướng người đọc đến việc nói xấu Đảng và những người là đảng viên; rồi nói tới tham vọng muốn thay đổi vai trò lãnh đạo của Đảng với Việt Nam. Bớt bớt cái trò mèo để cố tăng follow tương tác nữa đi Tuấn ạ, người vừa không có đức vừa không có tài như anh, xã hội khinh!

  Trả lờiXóa
 9. Đảng lãnh đạo đất nước chứ chưa chắc bất cứ thằng đảng viên nào cũng là người lãnh đạo đất nước Tập thể lãnh đạo, cá nhân phụ trách. Đó là nguyên tắc tập trung dân chủ của Đảng Cộng sản Việt Nam. Không ai có thể lấy tư cách cá nhân để lãnh đạo.Có những người hay thằng đảng viên như Ngô Anh Tuấn chỉ làm nhục người đảng viên chân chính mà thôi.

  Trả lờiXóa
 10. Rất cảm ơn Ngô anh Tuấn đã xin ra khỏi tổ chức Đảng cộng sản Việt Nam bởi vì Tuấn chỉ là đồ rác rưởi mà nằm trong hàng ngũ của Đảng thì chỉ làm hoen ố cho tổ chức mà thôi. Loại rác rưởi này là một loại cơ hội tìm mọi cách để chui vào hàng ngũ của Đảng nhằm mưu đồ tư lợi cá nhân,khi không đạt được thì xin ra. Thôi thế cũng còn một chút tính người.

  Trả lờiXóa
 11. Tư cách luật sư gì với người này. Chỉ là loại chuột gặm nhấm phá hoại cuộc sống yên bình của người dân. Nó định luồn sâu, chui cao, nhưng bất thành, nên đã hiện nguyên hình là kẻ phản quốc. Ngô Anh Tuấn hãy nhớ rằng Đảng cộng sản Việt Nam hãy còn đó hàng triệu, triệu đảng viên kiên trung,luôn vì một đất nước VN phát triển,dân chủ giàu mạnh. Họ đã suốt đời phấn đấu cho lý tưởng vô cùng cao đẹp,thiêng liêng của đảng cộng sản Việt Nam. Ngô Anh Tuấn đầu óc bệnh hoạn có vấn đề hãy nghe, hãy nhớ, hiểu câu nói ngàn đời nay của các cụ nhé : " có cô thì chợ vẫn đông _ cô đi lấy chồng thì chợ vẫn vui " đó vậy một mình hắn ta chỉ là cái hạt cát vô tích sự ở trên hành tinh này mà thôi, ấu trĩ ngây ngô, cái tôi nó vừa vừa thôi nhé!

  Trả lờiXóa
 12. Yên tâm với thái độ này của Ngô Anh Tuấn thì hắn không đứng được trong hàng ngũ của đảng lâu đâu mà, tổ chức nào cũng có quá trình tự đào thải, những con người không đủ phẩm chất làm sao có thể tồn tại lâu được, Ngô Anh Tuấn bây giờ ngoài bào chữa cho đám phản động cùng đường ra thì mấy ai mặn mà nữa, dân mình khôn, thiếu gì người thuê lại đi chơi với thành phần có vấn đề này

  Trả lờiXóa
 13. May mắn là anh ta tự đào thải mình sớm ra khỏi hàng ngũ của Đảng, Đảng không tồn tại những con người không bản lĩnh, tư tưởng sai lệch như anh ta. Người như anh ta không sớm thì muộn cũng sẽ bị nhìn ra bản chất rồi tự đào thải mà thôi

  Trả lờiXóa
 14. Có lẽ rất ít người biết tới cái tên Ngô Anh Tuấn cho đến khi anh ta tham gia vào các phiên tòa để bào chữa cho các đối tượng phạm tội chống phá nhà nước Việt Nam như: Trần Thị Nga (Hà Nam), Hoàng Đức Bình, Nguyễn Nam Phong (Nghệ An).

  Trả lờiXóa
 15. Ngô Anh Tuấn thực sự được biết đến một cách rộng rãi nhưng không phải theo cái tiếng của một vị luật sư giỏi mà lại theo hướng tiêu cực, họ biết về anh là một kẻ phản phúc “ăn cơm Cộng sản thờ ma Cộng hòa”, tham gia vào các tổ chức ngầm nhằm chống phá nhà nước Việt Nam mà chúng ta hay quen gọi với cái tên là “phản động”. Đặc biệt tên tuổi của anh ta được nổi trội hơn nhưng theo hướng lố bịch, trơ trẽn và ảo tưởng bản thân từ khi anh ta tự ứng cử Đại biểu Quốc hội khóa XIV.

  Trả lờiXóa
 16. Nếu như ai để ý đến kỳ bầu cử Quốc hội khóa XIV năm 2016, có thể nhận thấy hàng loạt những kẻ luôn ảo tưởng về “giá trị” của bản thân, khi được bơm mớm, tung hô, tâng bốc, cho hút lá đu đủ mà “tự tin” đăng ký ứng cử, trong đó có Ngô Anh Tuấn.

  Trả lờiXóa
 17. Ngô Anh Tuấn chỉ là một kẻ cơ hội, một tên lừa đảo dưới cái mác luật sư, một kẻ phản phúc và là kẻ tâm thần hoang tưởng, bất tài nhưng hám tiền, hám danh nên phải chịu thân phận chó cắn thuê cho các tổ chức phản động lưu vong.

  Trả lờiXóa
 18. Ngô Anh Tuấn đã cùng với các “đại ca” của hắn là các tên luật sư phản phúc, cơ hội và đê tiện như Hà Huy Sơn, Lê Văn Luân tham gia bào chữa cho tên phản động, thành viên tổ chức khủng bố “Việt Tân” Trần Thị Nga (Hà Nam) phạm tội “Tuyên truyền chống nhà nước CHXHCN Việt Nam”. Sau các phiên xét xử, Tuấn và số luật sư “tài ba” kia mang đến dành tặng cho Nga mức án 9 năm tù giam, 5 năm quản chế

  Trả lờiXóa
 19. Thật may cho Đảng khi không có những kẻ cơ hội như luật sư Ngô Anh Tuấn, chứ nếu hắn ta mà vào Đảng thì không biết chuyện gì sẽ xảy ra nữa, loại luật sư mà hám tiền hám danh kẻ cơ hội không hơn không kém

  Trả lờiXóa
 20. Ngô Anh Tuấn thực chất chỉ là một kẻ cơ hội, thấy chỗ nào có thể thì ngay lập tức xía mũi vào để chống phá, bôi nhọ danh dự Đảng, Nhà nước. Thật may hắn ta ra khỏi Đảng từ sớm để đội ngũ Đảng viên được trong sạch

  Trả lờiXóa