TIN TỨC

Lý lịch một gia đình “dân oan” trong vụ Đồng Tâm!

Trong mấy ngày vừa qua, các trang mạng phản động, các đối tượng dân chủ trong nước đã liên tục kêu khóc cho các bị cáo trong vụ Đồng Tâm, đặc biệt là các thành viên trong gia đình Lê Đình Kình. Chúng cho rằng đây là những người dân lương thiện, bị mất đất, bị chính quyền đàn áp. Chính vì thế, chúng yêu cầu các tổ chức quốc tế vào cuộc để đòi trả tự do cho đám này.

Vậy các bị cáo trong vụ việc Đồng Tâm có phải người dân lương thiện. Chúng ta hãy xem lý lịch một gia đình “dân oan” nổi bật trong vụ án này. Đó là gia đình Lê Đình Kình. Trước hết, nói về Lê Đình Kình. Lê Đình Kình từng là bí thư xã, từng bị kỷ luật vì đã ăn chặn gạo cứu đói của dân, ăn chặn tiền trợ cấp của đối tượng chính sách… Vì những hành vi này mà ông Kình bị kỉ luật mất chức. Cũng chính dưới thời Lê Đình Kình làm chủ tịch xã Đồng Tâm, ông là người đầu tiên ký giấy cấp đất cho 1 trog 14 hộ dân sinh sống tại phần đất thuộc Bộ Quốc Phòng, cũng từ đây quan chức xã, thôn và dân chúng mới thi nhau “làm thịt” miếng đất vàng này. Chính ông cũng bị người dân tố cáo là đã lấn chiếm rất nhiều đất công tại xã Đồng Tâm.

Lê Đình Kình có 2 vợ. Bà vợ đầu tên Bùi Thị Nụ sinh ra con trai tên Lê Đình Công. Ngày 17/11/1998, Lê Đình Công bị tòa án huyện Mỹ Đức xử 36 tháng tù treo về tội Cố ý gây thương tích.Bà vợ sau tên Dư Thị Thành, sinh ra con trai tên Lê Đình Chức. Lê Đình Chức có tiền án 9 tháng tù treo tội Đánh bạc.

Đến 2 cháu trai con ruột Lê Đình Công cũng tiếp nối "truyền thống gia đình", tiền án tiền sự đầy mình. Con trai cả của Lê Đình Công là Lê Đình Doanh có 3 tiền án: 3 năm tù vì cướp tài sản, 5 năm tù vì ma tuý, trộm cắp, tiêu thụ tài sản 2 năm rưỡi tù tội Trộm cắp tài sản. Em trai Doanh là Lê Đình Uy sn 93, học đến lớp 9 thì ngừng học năm 2012, Uy bị xử 15 tháng cải tạo không giam giữ vì tội đánh bạc.

Lê Đình Kình có 1 con gái nuôi là Bùi Thị Nối. Dù là phụ nữ, nhưng Bùi Thị Nối là kẻ hung hăng và côn đồ vào loại top trong tổ Đồng Thuận. Đây cũng là đối tượng gây rối, gây mất trật tự phiên tòa ngày hôm qua. Cả Công -Chức-Nối- Uy - Doanh đều đang là bị cáo trong vụ Đồng Tâm.

Theo cáo trạng, bị can Lê Đình Chức, Lê Đình Công, Lê Đình Doanh là những kẻ đã rút chốt lựu đạn ném về phía công an. Khi 3 cán bộ, chiến sĩ công an bị rơi xuống hố thì bị can Lê Đình Chức và Lê Đình Doanh bê chậu xăng lên đổ xuống hố và châm lửa đốt. Mặc dù các chiến sĩ liên tục gọi đàm ra ngoài kêu cứu nhưng khi thấy lửa chuẩn bị tắt, bị can Chức tiếp tục nhiều lần đổ xăng xuống hố làm cho lửa bùng cháy lớn làm 3 cán bộ, chiến sĩ tử vong.chính Bị cáo Nối là người đã tích cực đem chai xăng phân phát cho các đối tượng để ném chống trả lực lượng công an.

Một gia đình với các thành viên tiền án tiền sự đầy mình, bảo sao dã man thế, hung ác đến như vậy. Thế mà đám luật sư, đám dân chủ cứ ngoặc mồm kêu oan cho chúng thì tôi cũng xin vái lạy các anh chị.
Con đường phía trước

19 nhận xét:

 1. Đúng là một gia đình dột từ nóc, một gia đình có truyền thống vi phạm pháp luật, tiền án tiền sự. Một gia đình mà từ bố đến con đều vướng vào vòng lao lý thế nhưng không biết mà làm lại bản thân, mà răn mình còn lún sâu vào sai phạm khi giết người, chống đối người thi hành công vụ, gây ảnh hưởng tới cuộc sống của người dân. Quá là nhục nếu dòng họ nào có những con người như vậy.

  Trả lờiXóa
 2. Nói không ngoa thì đây là cái nhà không có nóc, cái nhà truyền thống bất hảo toàn những thằng vào tù ra tội, đ.éo học hành gì đi phá làng phá xóm. Riêng thằng Kình già thì từng ấy năm làm ở xã nó biết quá rõ về đất đai để rồi cái bản chất tham lam làm nó say mê dẫn đến chống phá, rồi con cháu hắn ai cũng bất hảo...Nhục nhã, vô phúc cho con cháu nhà hắn, ê chề lắm Lê Đình à.

  Trả lờiXóa
 3. Từ trước khi vụ Đồng Tâm năm 2017 nổi lên và gây chú ý của dư luận, thì Lê Đình Kình đã lấn chiếm rất nhiều đất công tại xã Đồng Tâm rồi, hơn nữa hắn còn ăn chặn gạo cứu đói của dân và tiền trợ cấp của đối tượng chính sách. Đúng là nhà dột từ nóc, có một người chồng, người cha sâu mọt như vậy, thì bảo sao cả nhà đều dính phải chàm.

  Trả lờiXóa
 4. Không biết gia đình lão Lê Đình Kình có đặc điểm gì để các nhà dân chủ gọi là "dân oan"? Chính những cảnh sát cơ động đã bị chúng bắt giữ và đe dọa, những người dân xã Đồng Tâm bị chúng lợi dụng để kiếm chác, và cả 3 chiến sĩ bị chúng thiêu sống mới oan ức. Họ mới là những người được đòi hỏi công lý ở đây.

  Trả lờiXóa
 5. Với lý lịch của gia đình nhiều "chiến tích" vi phạm pháp luật thế này, thì các nhà dân chủ còn phải kêu oan dài dài cũng không rửa sạch được tội lỗi của chúng. Chính lòng tham của lão Kình, cùng với sự coi khinh pháp luật đã dẫn cả gia đình hắn đến bước đường cùng ngày hôm nay, dù bây giờ con cháu hắn có ăn năn cũng không còn cơ hội làm lại rồi.

  Trả lờiXóa
 6. Chẳng có người dân lương thiện nào lại chuẩn bị cả lựu đạn và bom xăng, "quyết tử" để chống trả chính quyền cả. Hành động thiêu sống 3 chiến sĩ công an kia đã đủ để cho người ta thấy sự tàn bạo, man rợ và táng tận lương tâm của đám người này. Chúng có bị tử hình hết thì dư luận cũng không thể thông cảm cho chúng được đâu.

  Trả lờiXóa
 7. Tôi chắc chắn là người dân cả nước chẳng ai đồng tình với việc xếp những con người này vào diện "dân oan" đâu, mà ở Việt Nam ngoài các nhà dân chủ ra chẳng ai có cái khái niệm về "dân oan" cả. Những hành động chống đối thi hành công vụ, giết người của chúng là quá đủ để chúng bị trừng trị thích đáng theo quy định của pháp luật.

  Trả lờiXóa
 8. Dân oan bây giờ còn kéo theo cả gia đình hoạt động phi pháp. Chắc chắn phải có lợi ích kinh tế ở đây thì một cá nhân mới thấy cái lợi trước mắt mà bất chấp lôi cả gia đình hoạt động, nhằm kiếm lời nhưng không hề nhìn thấy hậu quả to lớn của việc này là phải đối diện với án tù

  Trả lờiXóa
 9. Lê Đình Kinh vốn là một quan chức dày dạn kinh nghiệm ở địa phương, thao túng chính quyền cơ sở. Sự suy thoái và trình độ phạm tội điêu luyện của ông ta đã vô hiệu hóa mọi biện pháp vận động, thuyết phục, đối thoại hay nhẫn nhịn thông thường. Bản chất cực đoan, quyết tiệt của ông ta vượt qua mọi hình dung và lường trước mọi tình huống xử lý đối với công an và chính quyền ở đây.

  Trả lờiXóa
 10. Đừng so sánh vụ Đồng Tâm với các vụ khiếu kiện, bạo loạn thông thường trước đây, đơn giản hóa bản chất băng nhóm này để hoài nghi sự nỗ lực, hy sinh của công an, chính quyền địa phương, bởi tính chất và quy mô khác hẳn

  Trả lờiXóa
 11. Mong rằng sau phiên tòa xử lý băng nhóm hình sự này, sẽ có bộ phim kiểu “Gió làng Hoành” để tái hiện toàn bộ vụ án nghiêm trọng này cũng như nhìn thấu bản chất và quý trình suy thoái của một quan tham, một đảng viên 55 tuổi Đảng như Lê Đình Kình

  Trả lờiXóa
 12. chắc chắn dư luận, người dân cả nước sẽ không bị các thế lực xấu dắt mũi, đồng nhất băng nhóm khiếu kiện Lệ Đình Kình thành “dân Đồng Tâm”, chạy theo mục tiêu dân túy không nhìn thấy bản chất manh động khủng khiếp của họ.

  Trả lờiXóa
 13. Từ thực tế cuộc sống và xã hội đã cho thấy: Phàm là người trên, người có vai vế là trụ cột gia đình mà ăn ở không chính trực hoặc phẩm chất đạo đức suy đồi thì sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến con cháu, đến mọi người trong nhà.

  Trả lờiXóa
 14. Trong gia đình mà ông bà, cha mẹ không gương mẫu thì khó mà có được con cháu tử tế nên người, khó mà có được nếp sống đầm ấm thuận hòa. Ngoài ra, gia đình còn là tế bào của xã hội, sự việc tốt xấu tránh sao khỏi ảnh hưởng đến cộng đồng.

  Trả lờiXóa
 15. Đáng tiếc cho dòng họ Lê Đình, vụ việc Đồng Tâm xảy ra, Lê Đình Kình trở thành tâm điểm chú ý của những kẻ đội lốt dân chủ, nhân quyền chuyên chống phá Đảng và Nhà nước, dù “vô tình hay hữu ý”, đâu đâu cũng thấy tràn lan cảnh Lê Đình Kình ngồi thân mật cùng cô ả Hồng Thái Hoàng - một cô ả trong làng “dân chủ Việt”, chuyên chống phá Đảng và Nhà nước.

  Trả lờiXóa
 16. Đời ông ăn mặn thì đời cha khát nước, đời cha ăn mặn thì đời con vào tù ra tội. Đó là thực trạng cho 3 thế hệ nhà cụ Lê Đình Kình. Gieo nhân nào thì gặp quả đấy. Cuộc đời là như vậy đấy. Mong cụ Kình và những người thân của ông hãy tích đức cho thế hệ chắt, chút, chích,...

  Trả lờiXóa
 17. Bộ mặt gian đã được vạch trần ra rồi, đất đai cũng đã được làm rõ ràng như thế, vậy mà ông Kình còn cố chấp không chịu hợp tác, ông còn ngoan cố không chịu thua? Những bằng chứng rõ ràng như thế, ngay cả trước kia chính ông còn là người trực tiếp nắm số đất ấy, vậy mà giờ còn cãi được.

  Trả lờiXóa
 18. chẳng cần phải lao động gì, con cái cũng không cần lao động gì mà nhà ông Kình nhanh chóng khang trang bề thế. Nhưng có lẽ chính cái kiểu ăn mặn khát nước, nên con cháu ông ta mới toàn kẻ vào tù ra tội hết một lượt.

  Trả lờiXóa
 19. Kiếm sống không chân chính thì sớm muộn gì cũng có ngày phải trả giá, kêu oan có thế chứ gấp 10 lần đi nữa thì kết quả nó vẫn vậy, người dân có ai họ thèm nghe đâu, thời đại bây giờ nó khác, có phải cứ lên mạng nói, có người hùa theo là thành dư luận đâu, người đọc bây giờ học cũng có sự tham khảo từ nhiều nguồn rồi

  Trả lờiXóa