TIN TỨC

Liệu công an có phải xin lỗi gia đình Trịnh Bá Phương?

Ông bà ta có câu “Nồi nào úp vung đấy” để nói rằng các cặp vợ chồng bao giờ cũng có điểm chung, dù điểm đó tích cực hay tiêu cực. Đối với cặp vợ chồng dân oán Trịnh Bá Phương và Đỗ Thị Thu mới thấy câu nói của các cụ cấm có sai bao giờ. Mới đây, trên trang cá nhân của mình, Đỗ Thị Thu đã đăng bài viết yêu cầu công an xin lỗi cô ta. Sự việc là tối ngày 30.8 vừa qua, công an khu vực tại phường Dương Nội, Hà Đông đã gửi cho Thu giấy triệu tập của Cơ quan An ninh điều tra liên quan đến vụ án Trịnh Bá Phương "làm, tàng trữ, phát tán tài liệu, vật phẩm nhằm chống Nhà nước Cộng hòa xã hội Chủ nghĩa Việt Nam". Cô ta không chấp hành mà còn yêu cầu công an phải xin lỗi ngược lại cô ta vì “dám bắt 3 người trong một gia đình khi mà vợ mới đẻ”, rồi thắc mắc từ hồi đầu dịch chưa nhận được một đồng nào, một hạt gạo nào hỗ trợ covid trong khi công an nói rằng “tiền hỗ trợ Covid cho dân Dương Nội đã được giữ lại để giành cho gia đình cô ta, nhưng thực tế, cô ta chưa nhận được gì”.
3 thành viên bị bắt trong gia đình Trịnh Bá Phương

Những luận điệu của Đỗ Thị Thu đưa ra là vô căn cứ. Trước hết, việc đưa giấy triệu tập cho Đỗ Thị Thu là hoàn toàn hợp lý và đúng với quy định của pháp luật. Trịnh Bá Phương bị khởi tố về hành vi "làm, tàng trữ, phát tán tài liệu, vật phẩm nhằm chống Nhà nước Cộng hòa xã hội Chủ nghĩa Việt Nam". Với vai trò là vợ, chắc chắn, Đỗ Thị Thu có biết về các vi phạm của chồng, thậm chí còn tiếp tay đồng phạm cho Trịnh Bá Phương. Chính vì vậy, việc triệu tập (không phải là giấy mời) là hoàn toàn đúng quy định của pháp luật.

Bên cạnh đó, về việc tại sao bắt Trịnh Bá Phương khi vợ mới sinh. Việc vi phạm pháp luật của Trịnh Bá Phương không chỉ ngày 1 ngày 2 mà thực tế, đã kéo dài rất lâu với mức độ rất nghiêm trọng, có thể coi là coi thường pháp luật. Khi tập hợp đủ tài liệu, chứng cứ, cơ quan công an sẽ bắt giữ đối tượng, dù bất kể đó là thời gian nào, ngày lễ hay ngày tết. Còn nếu nghĩ đến vợ con, cha mẹ già thì anh đừng vi phạm pháp luật, chứ lúc nhận tiền của tổ chức phản động thì không nói gì, đến khi bị bắt thì lôi hoàn cảnh gia đình ra mặc cả thì không chấp nhận. Với vai trò là một người vợ, đáng nhẽ, cô ta phải can ngăn chồng đừng vi phạm, đừng coi thường pháp luật, đằng này, cô ta lại ủng hộ, tiếp tay, cổ vũ, đến khi Phương bị bắt, lại lôi đứa con ra mặc cả với cơ quan chức năng. 

Bên cạnh đó, Thu bịa ra chi tiết “tiền hỗ trợ Covid cho dân Dương Nội được giữ lại để cho gia đình Trịnh Bá Phương” là một chi tiết vô lý, bởi lẽ, tiền hỗ trợ sẽ chia cho cá nhân đủ điều kiện chứ không phải chia cho hộ gia đình, chẳng ai giữ lại tiền của người này để hỗ trợ gia đình khác cả. Nực cười ở chỗ, gia đình Trịnh Bá Phương trước giờ toàn chửi bới, chống lại chế độ, gây rối trật tự công cộng, nhưng khi có lợi ích lại đòi hỏi đến cùng, lại trách chính quyền không quan tâm đến mình. Liệu thế có quá khôn lỏi hay không?
Đúng là chồng nào vợ đấy, miệng lưỡi giống nhau quá.
Con đường phía trước

16 nhận xét:

 1. Chồng cô ta đã bị khởi tố về hành vi "làm, tàng trữ, phát tán tài liệu, vật phẩm nhằm chống Nhà nước Cộng hòa xã hội Chủ nghĩa Việt Nam", hành vi mà hắn đã thực hiện trong suốt một thời gian dài. Với tư cách là vợ của Trịnh Bá Phương, chắc chắn Thu biết về việc chồng phạm pháp, nhưng thay vì can ngăn khuyên giải chồng lại hùa vào ủng hộ chống chính quyền.

  Trả lờiXóa
 2. Người chồng đã vi phạm pháp luật thì đáng lẽ ra với tư cách của một người vợ phải đứng ra ngăn cản, khuyên bảo nhưng ở đây vợ của Trịnh Bá Phương lại hùa vào chống chính quyền và bịa đặt ra những điều vô lý, đúng là nhà dột từ nóc.

  Trả lờiXóa
 3. Tại sao Công an lại phải xin lỗi những kẻ chống phá chính quyền, chửi bới chế độ? Nếu không muốn chồng bị người ta gô cổ đi trong lúc mình vừa sanh nở, thì chị Thu đáng lẽ phải khuyên can chồng đừng đi theo con đường này sớm hơn. Chứ chẳng có chuyện vợ đẻ thì chồng trốn được sự trừng trị của pháp luật đâu.

  Trả lờiXóa
 4. Rồi ai bảo với Thu rằng tiền hỗ trợ Covid19 cho dân Dương Nội đã được giữ lại để dành cho gia đình cô ta? Thật nực cười khi mà một gia đình được cả chồng lẫn vợ luôn chửi bới chế độ, lại vẫn đòi từng chút lợi ích mà chế độ này đem lại. Vả lại, số tiền đó không hề được giữ lại cho họ, không hiểu căn cứ đâu mà đòi hỏi?

  Trả lờiXóa
 5. Lý lẽ của chị Thu nực cười thật đấy! Không hiểu tại sao chị lại nghĩ việc chị mới đẻ thì Công an không thể sờ gáy chồng chị? Nếu muốn được sống yên ổn, không vướng tù tội thì đừng có phạm tội, thế thôi. Lần này Công an đã có đầy đủ tài liệu, chứng cứ, họ đến bắt giữ Trịnh Bá Phương là điều đương nhiên.

  Trả lờiXóa
 6. Hoàn cảnh gia đình có như thế nào thì phạm tội vẫn phải bị bắt giữ, khởi tố và xử phạt, chứ không thể lôi hoàn cảnh gia đình vào để trả treo với pháp luật được đâu. Đằng này tên Trịnh Bá Phương đã phạm tội chống chính quyền trong một thời gian dài, giờ có đủ chứng cứ buộc tội thì Công an bắt giữ hắn là điều hiển nhiên thôi.

  Trả lờiXóa
 7. Đúng là nhà dột từ nóc. Chồng đã làm những viex65 sai trái chống phá đất nước chống phá chính quyền vợ không can ngăn thì thôi đằng này còn ủng hộ tiếp tay hỗ trợ chú. Mà lão Phương phạm tội 1 thơi gian dài đó chứ, thời gian đó mà biết quay đầu thì có lẽ đã không bị xích rồi.

  Trả lờiXóa
 8. LÀm việc sai trái vi phạm pháp luật thì bị bắt là đúng rồi. Đâu viện cớ hoàn cảnh gia đình mà có thể dung túng cho cái xấu được. mà còn phạm tội trong một thời gian dài nữa chứ. giá mà biết quay đầu thì đâu có đến nỗi nào. mà hay that lại được cả cặp vợ lẫn chồng nữa chứ,

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Gia đình Trịnh Bá Phương trước giờ toàn chửi bới, chống lại chế độ, gây rối trật tự công cộng, nhưng khi có lợi ích lại đòi hỏi đến cùng, lại trách chính quyền không quan tâm đến mình. Sống mà không có tí liêm sỉ nào.

   Xóa
 9. Chị ta kêu gào, bịa chuyện nhằm bẩm tấu với quan thầy hải ngoại, đám rận chủ trong nước hòng kiếm miếng ăn. Đúng là nồi nào úp vung nấy! Mà bình thường thì kêu gào, chửi bới chế độ ghê lắm, tại sao hở tý quyền lợi lại đòi nhà nước phải đáp ứng nhanh thế. Khôn như cô thì quê tôi nhiều lắm.

  Trả lờiXóa
 10. Làm nông thì phải giỏi nghề nông; làm kinh tế thì giỏi về kinh tế. Đằng này làm nông kiêm cả nghề khóc thuê, khóc mướn, rồi còn đòi làm chính trị, dân chủ nữa cơ... hiểu ngang đâu làm ngang đó, đừng vì thói tham lam mà bán rẻ cả nhân cách rẻ rách của một gia đình. Vọe chồng người ta bảo là bù trừ cho nhau nhưng đây lại được cả đôi, đúng là cặp đôi trời sinh trong làng khóc mướn.

  Trả lờiXóa
 11. Con này đúng như chủ thớt nói nồi nào úp vung nấy. Một con thất học mất dạy không thua kém gì cái lò nhà chồng nó. Cũng suốt ngày kêu gào chống đối, chia sẻ bài viết và xuyên tạc nhà nước và chế độ y như lão bố chồng Trịnh Bá Khiêm. Tốt nhất đang bận chăm con thì chăm cho con nó nên người, đừng có giống thằng bố con mẹ nó chỉ trực chờ chống phá chế độ, cào mặt ăn vạ, Chí phèo bố lại đẻ ra Chí Phèo con thì mệt lắm.

  Trả lờiXóa
 12. Với những vi phạm của Trịnh Bá Phương thì một người vợ như Đỗ Thị Thu là người hiểu sự việc nhất, cô hiểu vì sao chồng mình vi phạm pháp luật, hiểu vì sao bị bắt vậy nên cô hãy khôn ngoan lấy đó bài học cho bản thân mà khuyên can chồng chấp hành án phạt để nhanh chóng về với gia đình, hãy thức tỉnh bản thân không đi theo vết xe đổ của chồng nghe theo đám dân chủ chống phá, hãy nhìn kết cục của người chồng mà răn đe bản thân.

  Trả lờiXóa
 13. Từ Trịnh Bá Khiêm giờ lại đến Đỗ Thị Thu. Công an có xin lỗi hay không hay Trịnh Bá Phương có tội hay không thì chính Đỗ Thị Thu là người hiểu rõ nhất, nếu không biết thì hỏi bà con Đồng Tâm thì sẽ rõ. Sự việc của chồng như vậy không biết hổ thẹn, lấy đó để không phạm phải, để né tránh mà còn to mồm xuyên tạc, nghe theo đám dân chủ để lún sâu sai phạm. Không tỉnh ngộ sớm mà đi theo đám dân chủ thì ngày vào với Trịnh Bá Phương không còn xa đâu.

  Trả lờiXóa
 14. Tội của Trịnh Bá Phương vi phạm không phải là ngày một, ngày hai, mà là cả một quá trình lâu dài với nhiều giai đoạn, gây nguy hiểm cực độ cho xã hội. Chính vì thế, Trịnh Bá Phương nhất định phải bị bắt, không phải vì lí do gia đình mà lại nhân nhượng cho cái thành phần nguy hiểm này.

  Trả lờiXóa
 15. Đọc lời kêu ca đòi Công an phải xin lỗi của cô vợ Trịnh Bá Phương vì đã bắt chồng cô ta cũng như lời bịa đặt rằng Công an giữ tiền hỗ trợ Covid của nhà cô ả mới thấy rằng nhà Trịnh Bá Phương đúng là dột từ nóc và mía hỏng cả cụm.Bà Thêu thì trùm chăn dắt “dân oan”.Trịnh Phương, Trịnh Tư thì bị bắt vì tuyên truyền xuyên tạc vi phạm pháp luật.Nay vợ Phương cũng định đi theo con đường ma đạo đấy nốt, xuyên tạc đủ đường thế này thì bó tay rồi.Xem ra mía hỏng cả cụm rồi.

  Trả lờiXóa