TIN TỨC

LÊ ĐÌNH CÔNG - KẺ CHỦ MƯU VỤ ÁN Ở ĐỒNG TÂM CÚI ĐẦU XIN NHẬN KHOAN HỒNG!

PT@!

LÊ ĐÌNH CÔNG KẺ CHỦ MƯU VỤ ÁN Ở ĐỒNG TÂM XIN NHẬN KHOAN HỒNG!

Cuối cùng điều cộng đồng dư luận cả nước quan tâm là phiên tòa xét xử các đối tượng thủ ác gây ra cái chết thương tâm với ba chiến sỹ Công an tại Thôn Hoành - Đồng Tâm - Mỹ Đức - Hà Nội cũng được diễn ra sau nhiều tháng chờ đợi. 

Trước những bằng chứng mà cơ quan chức năng đưa ra, lần lượt các đối tượng đều cúi đầu nhận tội. Trong đó, Lê Đình Công (56 tuổi) là con trai của "tộc trưởng" Lê Đình Kình tỏ ra rất hối hận khi chống đối khiến ba cảnh sát hy sinh ở Đồng Tâm và tha thiết xin được hưởng khoan hồng.

Được biết, trong buổi đầu phiên xét xử chiều nay, trước khi thẩm vấn, TAND thành phố Hà Nội đã cho phát đoạn video dài hơn 10 phút về toàn bộ diễn biến vụ án. Xen lẫn quá trình thẩm vấn, HĐXX công bố video lời khai của các bị cáo tại cơ quan điều tra.

Bị cáo buộc là một trong bốn chủ mưu của vụ án, bị cáo Lê Đình Công thừa nhận đã chỉ đạo chuẩn bị bom xăng, lựu đạn, dao phóng lợn để chống đối cảnh sát nhằm mục đích "giữ đất" tại khu vực cánh đồng Sênh, xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức, thành phố Hà Nội.

Theo thông tin ghi nhân được tại phiên xét xử chiều nay, khi được chủ toạ Trương Việt Toàn hỏi: "Vì sao "giữ đất" lại cần lựu đạn, chả lẽ cài lựu đạn vào đất?" Lê Đình Công trả lời bằng giọng ăn năn, nhỏ nhẹ là nhóm Đồng Thuận thực hiện theo kế hoạch. 

Cụ thể, nếu nhà chức trách công bố về nguồn gốc đất đồng Sênh, các bị cáo sẽ yêu cầu đưa ra quyết định thu hồi đất. Nếu không, những người trong nhóm Đồng Thuận sẽ ném gạch đá, bom xăng và bước "gay gắt" sẽ dùng lựu đạn "chiến đấu đến cùng".

Khi được hỏi: "nhận thức thế nào về hành vi của mình khi gây ra cái chết của ba cảnh sát?". Lê Đình Công cúi mặt nói rất hối hận. Y nói: "Bị cáo gửi lời xin lỗi đến gia đình của ba cảnh sát hy sinh và xin được tha thứ. Bị cáo đã nhận ra những sai lầm, thành khẩn khai báo trước cơ quan điều tra và trước toà nên xin được hưởng sự khoan hồng của pháp luật".

Bên cạnh Lê Đình Công, một số bị cáo khác như Nguyễn Văn Tuyển, Lê Đình Chức, Lê Đình Doanh, Nguyễn Quốc Tiến khi trả lời thẩm vấn đều thừa nhận có hành vi giết người như cáo buộc của VKS và  cùng mong được hưởng khoan hồng.

Nguyễn Văn Tuyển khai nhận là "chỉ làm theo chỉ đạo của ông Lê Đình Kình", đồng thời xin được hưởng mức phạt nhẹ nhất để sớm trở về chăm sóc gia đình. 

Lê Đình Chức thành khẩn thừa nhận ngồi trên trần nhà hàng xóm, dùng dao phóng lợn chọc xuống dưới khiến ba cảnh sát đang di chuyển qua cửa sổ ngã xuống hố sâu 4m giữa hai nhà. Bị cáo đổ xăng, châm lửa làm ba cảnh sát hy sinh. "Bị cáo biết chọc dao là nguy hiểm và là hành vi trái pháp luật, nhưng lúc đó vì muốn bảo vệ bố là Lê Đình Kình. Mong toà xem xét để bị cáo được hưởng khoan hồng".

Như vậy, có thể thấy từ kẻ chủ mưu là Lê Đình Công đến những đối tượng chống đối khác đều đã thành khẩn nhận tội, đồng thời tỏ ra ăn năn, hối hận về những việc mình đã làm mong nhận được sự khoan hồng của pháp luật. 

Ăn năn hối cải là vậy, nhưng việc có được giảm án, có được nhận khoan hồng không còn phải do HĐXX xem xét, bởi ai cũng biết cộng đồng, dư luận trong nước đã phẫn nộ như thế nào khi các đối tượng này gây cái chết thương tâm của những đồng chí Công an khi làm nhiệm vụ. 

Chỉ có các nhà rân chủ phản phúc là tỏ ra vui mừng, ủng hộ việc làm sai trái trên thôi! Giờ này không biết các nhà rân chủ cuội vẫn rêu rao đi đòi công lý cho các đối tượng này trước khi phiên tòa xét xử diễn ra đã ở đâu và cảm thấy như thế nào khi thấy Lê Đình Công và một số bị cáo khác cúi đầu nhận tội một cách thành khẩn như vậy. 

Rất có thể ở một xó xỉnh nào đó, mấy kẻ lưu manh, zân chủ đang ngượng đến đỏ mặt vì thói lộng ngôn của mình. Phen này các anh, các chị "thương", "yêu", "bênh vực"... các đối tượng giết người, chống người thi hành công vụ ở Đồng Tâm chắc đang tìm mấy kẽ nẻ để chui xuống cho đỡ nhục. 

Mà cũng chẳng biết được, mấy anh chị này mặt dày lắm, cái gì cũng biết duy chỉ có ngại và nhục là không biết thôi. Biết đâu bất ngờ, chúng ta lại được chứng kiến những chiêu trò lố bịch tiếp theo liên quan đến việc xét xử mà phường zân chủ tự vẽ ra thì sao?, hãy chờ xem!

15 nhận xét:

 1. tội ác rõ rành rành chỉ có đám rân chủ mới ủng hộ việc làm sai trái , mới tìm đủ cách để lợi dụng sự việc đồng tâm để chống phá thôi. cúi đầu nhận tội xin khoan hồng giờ này thì có nghĩa lý gì nữa đâu. đã muộn rồi. khoan hồng hay không thì còn phải phụ thuộc vào nhiều yếu tố.

  Trả lờiXóa
 2. hối hận thì cũng đã muộn màng rồi. tại sao lúc giết 3 chiến sỹ thì ông không nghĩ thế đi. tội đã rõ mười mươi rồi. ông cũng đã nhận tội . chỉ còn đám rận chủ là cố gắng vớt vát, thổi phồng sự việc theo hướng uyên tạc bịa đặt để kịch động mọi người dân thôi. mọi người dna6 hay cảnh giác trước các thông tin về vụ này.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tại sao khi bọn chúng thực hiện những hành động man rợ này lại không nghĩ đến hậu quả mà bản thân phải chịu. Qua sự việc này càng căm phẫn hơn với các đối tượng rân chủ bởi chúng không bao giờ chịu bỏ đi dã tâm chông phá nhà nước ta.

   Xóa
 3. Lê Đình Công, đối tượng cầm đầu, là kẻ hung hăng, côn đồ nhất trong tổ Đồng Thuận, trước tòa, run rẩy xin lỗi gia đình các nạn nhân. Trước câu hỏi "nhận thức thế nào về hành vi của mình khi gây ra cái chết của ba cảnh sát?", bị cáo Công cúi mặt nói rất hối hận. Một chút nhân tính còn sót lại của những kẻ tưởng chừng như khát máu, côn đồ đến vô cùng, một sự hối hận muộn màng của những kẻ giết người.

  Trả lờiXóa
 4. Đọc cáo trạng mới thấy bọn nó không phải con người, lại xem clip chọc dao và đổ xăng châm lửa thì thật không thể tha thứ cho bọn nó được! 25 kẻ bị truy tố giết người xứng đáng án tử hết. Lê Đình Công cúi đầu xin nhận khoan hồng, còn Bùi Viết Hiểu thì quanh co chối tội, lúc ông làm phó tướng chống lại chính quyền hung hăng và "oai hùng" bao nhiêu sao bây giờ lại lấm lét, sợ sệt và nhục nhã đến vậy? Nam nhi dám làm dám chịu, hy vọng bản án thích đáng sẽ được đưa ra để dư luận "chiêm ngưỡng".

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Những hành động man rợ và đầy độc ác. Bọn chúng can tâm giết chết cả những người mà ngày đêm chăm lo cho trật tự an toàn xã hội, cũng chính là bảo vệ cuộc sống của chính bọn chúng. Cùng chờ những bản án từ hội đồng xét xử để "chiêm ngưỡng".

   Xóa
 5. Trong khi những kẻ thực hiện tội ác đã cúi đầu nhận tội, tỏ ra ăn năn hối cải và cầu xin sự khoan hồng của pháp luật và sự tha thứ của gia đình các nạn nhân, thì ở ngoài kia vẫn có những kẻ tưởng rằng mình có thể đổi trắng thay đen, che lấp được sự thật tội ác của đám Lê Đình Kình và Tổ Đồng Thuận bằng những luận điệu vô lý.

  Trả lờiXóa
 6. Chắc chắn là phía gia đình của ba cảnh sát đã hy sinh vẫn còn vô cùng đau đớn và phẫn nộ, cũng như dư luận vẫn bức xúc về hành động giết người dã man của đám Lê Đình Kình, Lê Đình Công. Nhưng cũng thấy nhẹ nhõm phần nào khi mà chúng đã thực sự áy náy cúi đầu nhận tội, xin sự khoan hồng của pháp luật.

  Trả lờiXóa
 7. Này thì "người dân oan Đồng Tâm vô tội". Không biết bây giờ các dân chủ cảm thấy thế nào, có thấy tê mặt không khi mà sự thực và những lời khai trước tòa của các bị cáo Lê Đình Công, Lê Đình Chức như tát thẳng vào mặt chúng. Sự thực vẫn là sự thực, bọn dân chủ có tốn bao nhiêu nước bọt cũng không thể đảo lộn sự thực đâu.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Sự thực sẽ mãi mãi là sự thực, không thể nào chối cãi được. Bọn anh em rân chủ có thể ngày đêm nghĩ cách chống phá để ôm mộng phục quốc nhưng Việt Nam vẫn luôn đứng vững và ngày càng phát triển và có những vị thế quan trọng trên thế giới và khu vực.

   Xóa
 8. Mặc dù bọn này đã tỏ ra ăn năn, hối hận về những việc mình đã làm, đồng thời bày tỏ mong muốn được nhận sự khoan hồng của pháp luật, song chắc chắn vẫn còn rất nhiều người chưa nguôi ngoai sự căm phẫn trước hành động man rợ giết người của chúng. Chúng sẽ phải trả giá cả đời cho hành động phạm pháp qua.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Có lẽ những nối đau và sự mất mát này sẽ không bao giờ có thể nguôi ngoai đối với gia đình 3 đồng chí công an hy sinh và toàn thể người dân Việt Nam. Những tội ác mà chúng đã gây nên sẽ phải nhận những bản án thích đáng của pháp luật.

   Xóa
 9. Có ăn năn hối cải thì cũng đã muộn rồi, đây chính là cái kết cho những kẻ vì tai tiếng, vì đồng tiền dơ bẩn mà làm liều, quyết chống đối lại pháp luật và cả xã hội. Xin thưa là các nhà rận chủ cũng hãy lấy bọn tội phạm này và những kẻ đã bị bắt mà làm gương, nếu không sớm quay đầu thì cái kết này sẽ ập đến với chúng sớm thôi.

  Trả lờiXóa
 10. Đúng là bọn ác ôn, bây giờ mà ăn năn hối lỗi cũng đâu có giúp 3 chiến sỹ công an sống lại được. Tội ác của Lê Đình Công và đồng bọn là không thể tha thứ. Dư luận và xã hội chắc chắn sẽ còn rât căm phẫn và phẫn nộ cho những hành động man rợ này.

  Trả lờiXóa
 11. Đến thời điểm phiên tòa diễn ra, kẻ chủ mưu đã bày tỏ thái độ ăn năn, hối lỗi, thành khẩn khai báo nhưng tội ác đã gây ra không gì có thể bù đắp được. Những gì hắn xứng đáng phải nhận thì tòa vẫn sẽ phải xử theo pháp luật, để đảm bảo tính nghiêm minh và công bằng

  Trả lờiXóa