TIN TỨC

Hèn với giặc - ác với dân?

 PT@!


Mới đây, trên Fanpage Việt Tân đăng tải Stt “Hệ quả của tâm thức hèn với giặc - ác với dân” với sự xuyên tạc trắng trợn về tình hình chính trị, xã hội trong nước cũng như công tác ngoại giao của Việt Nam. Bản thân tôi khi đọc Stt này cảm thấy rất bất bình, nên có đôi lời phản biện thế này.

Thế nào là hèn với giặc - ác với dân? Xin thưa, một chính quyền bị qui kết là hèn với giặc khi chính quyền đó để cho quân ngoại bang dày xéo lên người dân của mình, để chúng cướp đi quyền độc lập, tự do của người dân nước mình. Hay nói một cách khác là chính quyền đó mất đi quyền độc lập, tự chủ, bị lệ thuộc, thậm chí bị đô hộ.

Liên hệ với Việt Nam, chúng ta là một trong số ít quốc gia có những chỉ số phát triển kinh tế ổn định nhờ vào chủ trương đa dạng hóa, đa phương hóa trong quan hệ đối ngoại. Vị thế của đất nước ta trên trường quốc tế ngày càng được khẳng định.

Đảng ta luôn chủ trương độc lập, tự chủ, tự cường trong quan hệ ngoại giao, không liên minh, hợp tác quân sự để tránh phụ thuộc vào bất kỳ một quốc gia nào khác. Chúng ta từng bước thiết lập, duy trì ở mức “chiến lược” trở lên trong quan hệ song phương với tất cả các cường quốc trên thế giới, điều chỉnh hài hòa các mối quan hệ trên nguyên tắc “đặt lợi ích quốc gia dân tộc lên trên hết”.

Việc tổ chức phản động, khủng bố Việt Tân nói chúng ta chống quân xâm lược Trung Quốc bằng ngư dân và cờ là hoàn toàn sai.

Cái sai thứ nhất là việc chúng ta có cả một bộ tư lệnh cảnh sát biển làm nhiệm vụ tuần tra, canh gác phát hiện, xử lý các hành vi vi phạm chủ quyền trên biển, đồng thời bảo vệ ngư dân khi họ gặp sự cố do thiên tai hay bất kỳ vấn đề nào khác trong đó có cả việc bị tấn công.

Cái sai thứ hai, về vấn đề giải quyết tranh chấp chủ quyền biển đảo cụ thể là với Trung Quốc, Đảng, Nhà nước ta luôn nhất quán, kiên trì sử dụng con đường ngoại giao, tranh thủ sự ủng hộ của cộng đồng quốc tế tránh xung đột, tránh chiến tranh.

Ai cũng biết, người Việt Nam chúng ta quí trọng hòa bình như thế nào.Đất nước đã từng trải qua quá nhiều cuộc chiến tranh để giành lại độc lập tự do. Vì thế, chúng ta không hề mong muốn có chiến tranh để rồi lại phải sứt đầu, mẻ chán, lại phải mất thêm vài chục năm thậm chí hàng trăm năm nữa để hàn gắn nỗi đau chiến tranh.

Cái sai thứ ba, việc ngư dân Việt Nam trên những chiếc tàu đánh cá có treo cờ Tổ quốc của mình được chính quyền động viên, giúp đỡ kiên trì bám biển là để khẳng định chủ quyền lãnh thổ của đất nước ta, dân tộc ta trên những vùng biển, những ngư trường vốn thuộc về chúng ta và sự thật nó là của chúng ta. Thử hỏi, nếu đất nhà mình mà mình không giữ, không thể hiện cho mọi người thấy nó là của mình, nó thuộc quyền quản lý của mình thì kẻ khác có dã tâm lấn chiếm không?

Còn vấn đề ở Đồng Tâm đến cả những phần tử chống đối hay nói chính xác hơn là những đối tượng liên quan đến vụ án giết người, chống người thi hành công vụ đã công khai nhận tội, thậm chí còn xin lỗi người nhà của các nạn nhân, xin hưởng sự khoan hồng của pháp luật... đã rõ như ban ngày rồi vậy mà đám phản động lưu vong vẫn cố tình xuyên tạc.

Bạn đọc cũng cần tỉnh táo để tránh mắc mưu đám “Vịt Tần” này vì khu đất Đồng Sênh không phải là đất dân sự như chúng nói mà đã có kết luận của Thanh tra Chính phủ về khu đất quốc phòng bị người dân thôn Hoành tự ý khai thác, sử dụng...

Liên quan đến vụ Đồng Tâm, thử hỏi nếu sự việc tương tự xảy ra ở Mẽo quốc mà đám Việt Tân vẫn bám càng bấy lâu nay, liệu công an của họ có như ở ta không hay hễ các đối tượng có dấu hiệu vi phạm pháp luật không hợp tác, chống đối nhẹ cái là ăn kẹo đồng của cảnh sát ngay. Xem bao phim Mỹ, đọc bao vụ công an họ trấn áp tội phạm mà không mở mắt ra được à? Đúng là nước đổ đầu vịt!

Còn ở ta, “quân đội và công an vũ trang” là để chống những phần tử quá khích chứ không phải đàn áp dân thường. Đất nước này chẳng có dân thường nào lại dùng lựu đạn, bom xăng, dao phóng lợn... vũ khí đủ loại nóng có, lạnh có để giết người, chống người thi hành công vụ cả. Chỉ có những kẻ coi trời bằng vung, coi thường luật pháp mới làm những việc như vậy!


21 nhận xét:

 1. Thử hỏi trong vụ đồng tâm những kẻ đó là dân sao, người dân nào lại mua lựu đạn, bom xăng, dùng dao... để giết người, chống trả người thi hành công vụ. Những kẻ trong tổ đồng thuận đều vì nghe theo các thế lực thù địch, đám dân chủ, phản động mà gây rối, chống phá đất nước, những kẻ này không phải là người dân mà đang lợi dụng tiếng dân, lợi dụng danh nghĩa nhân dân để phá hoại đất nước, phá hoại sự bình yên của nhân dân.

  Trả lờiXóa
 2. Lại là luận điệu của đám vong nô Việt tân-kẻ bợ đít cho Mỹ. Có thể thấy rằng trong những năm qua Đảng và Nhà nước ta luôn kiên quyết bảo vệ chủ quyền biển đảo, bảo vệ lãnh thổ của quốc gia dân tộc đồng thời bảo vệ sự bình yên của nhân dân trong nước. Với việc tổ đồng thuận với các vũ khí nguy hiểm gây ảnh hưởng tới cuộc sống của người dân thì việc nhanh chóng ngăn chặn là việc làm hết sức cần thiết và cấp bách.

  Trả lờiXóa
 3. Việc căng thẳng trên biển đông là vấn đề phức tạp và lâu dài vậy nên việc xây dựng thế trận nhân dân hết sức là cần thiết, việc tham gia của nhân dân trong việc bảo vệ chủ quyền biển đảo có vai trò quan trọng, là quyền và nghĩa vụ của người dân. Còn với vụ việc Đồng tâm là một nhóm người chống đối, chiếm đoạt đất công gây ảnh hưởng tới cuộc sống của người dân nên cần xử lý nhanh chóng để đem lại sự bình yên cho cuộc sống người dân.

  Trả lờiXóa
 4. Mục đích bọn Việt Tân nhắm đến thông qua bài viết này là để chỉ trích đường lối xử lí xung đột của nước ta, kích động những người mất bình tĩnh trước quân địch. Nhưng những nội dung chúng viết ra hoàn toàn là cố tình hiểu sai ý đồ của nước ta, suy nghĩ nông cạn, bốc đồng không tính đến lợi ích lâu dài

  Trả lờiXóa
 5. Đơn giản thôi, thứ ngoại bang hung hăng, chỉ biết dùng vũ lực như TRUNG QUỐC thì ta chỉ có cách khôn khéo mềm mỏng, sử dụng biện pháp ngoại giao để giải quyết các vấn đề xung đột. Ta không nói là ta yếu, ta hèn mà là ta yêu chuộng hòa bình, có hòa bình ổn định thì nhân dân mới có thể yên ổn làm ăn, canh tác, phát triển. Syria, Lybia...những quốc gia giàu có, trữ lượng dầu hàng đầu thế giới, nhưng khi tiếp nhận được "dân chủ" thì họ nhận được gì ngoài : đói nghèo, hoạn nạn, lậy đổ, bạo động, chiếm đóng, máu và nước mắt. Còn ở Việt nam việc ta sử dụng Công an đặc biệt CSCĐ để xử lý các điểm nóng là chuyện được pháp luật đồng ý, nó giúp ổn định tình hình, đảm bảo ANQG và trật tự ATXH. Và tôi xin nói thật là Ddồng Tâm và đặc biệt là nhà thằng cậu Kình ấy không phải là nhân dân, không đại diện cho lợi ích của dân mà nó là khủng bố, nó là kẻ phá hoại đất nước. Khi một khối u đang dần biến tướng, nếu không cắt bỏ thì rất dễ lây lan làm cho người bệnh bị suy nhược mà dẫn đến mất mạng. Một thằng Kình chẳng là gì nhưng thứ u bẩn ấy để lâu ngày, sẽ thành cục nhọt ngay giữa thủ đô, trái tim của cả nước, Việc tạo ra chúng-gia đình thằng Kình là việc của dân chủ phản động, còn việc tiễn chúng về với diêm vương là việc của ta-chính nghĩa và ánh sáng.

  Trả lờiXóa
 6. Không biết Việt Tân Khái niệm thế nào là "hèn với giặc - ác với dân"? Chính bọn dân chủ bán nước mới là những kẻ luồn cúi, bám đuôi các quan thầy phương Tây, đó là "hèn với giặc". Chúng đang tâm ủng hộ việc giết hại những người thi hành công vụ như công an, cảnh sát, đang tâm lừa bịp, lôi kéo dân chúng tham gia chống chính quyền, đó là "ác với dân".

  Trả lờiXóa
 7. Một chính quyền chỉ bị coi là hèn với giặc, khi mà chính quyền đó để cho ngoại bang đàn áp người dân nước mình, áp bức bóc lột đồng bào, dâng hiến đất đai và tài nguyên cho những tên xâm lăng. Đằng này chính quyền ta vẫn đang thực hiện các chính sách đảm bảo độc lập, chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ Việt Nam, làm sao gọi là "hèn với giặc" được.

  Trả lờiXóa
 8. Trước giờ, Nhà nước và Đảng ta luôn chủ trương độc lập, tự chủ, tự cường trong quan hệ ngoại giao, phát triển dựa vào nội lực là chính, đâu có quỵ lụy nước nào mà nói là "hèn với giặc"? Chính bọn dân chủ vì mấy đồng tiền của các quan thầy mà bán đứng đất nước mới chính là những kẻ quỳ gối trước giặc.

  Trả lờiXóa
 9. Cái lập luận rằng ta chống lại việc xâm lấn biển đảo của Trung Quốc bằng thuyền ngư dân thực sự quá nực cười. Việc ngư dân Việt Nam treo cờ Tổ quốc trên những chiếc thuyền đánh cá của mình là để khẳng định chủ quyền biển đảo của đất nước ta trên cơ sở được Nhà nước khuyến khích, còn chuyện khác thì có cảnh sát biển lo cơ mà.

  Trả lờiXóa
 10. Nếu vụ Đồng Tâm xảy ra ở nước Mỹ, thì chắc chắn cả đám tội phạm sẽ ăn đạn đồng ngay trước khi chúng dám ngo ngoe sát hại lực lượng cảnh sát. Lúc đó liệu đám dân chủ có dám nói chính quyền Mỹ ác với dân không, hay lại cho rằng đó là điều đương nhiên, đó chính là dân chủ nhân quyền? Cái đài RFA đúng chỉ cắn Việt Nam là giỏi.

  Trả lờiXóa
 11. Chúng ta cần nhận thấy rằng nhân quyền, hay nói cách khác là quyền con người của mỗi cá nhân phải hòa hợp với quyền lợi chung của toàn bộ công dân của một quốc gia, dân tộc, khổng thể vì quyền lợi của một cá nhân làm ảnh hưởng đến mọi người xung quanh và đó cũng là một phần lý do chính cho sự ra đời của pháp luật.

  Trả lờiXóa
 12. Ở Việt Nam những sự việc như trên không phải là hiếm, thậm chí người dân còn tấn công, chửi bới lực lượng chức năng, nhưng phía công an thì sao? chỉ cần có hành động xô đẩy để tự vệ hoặc trấn áp thì ngay lập tứ sẽ xuất hiện câu nói "công an đánh người" chỉ vì hai chữ "dân chủ, nhân quyền" nó được đẩy lên ở mức độ "quá trớn", còn ngược lại như chúng ta thấy công dân của nước "dân chủ" Hoa Kỳ đã không thèm can ngăn cho thanh niên vi phạm, bởi họ ý thức được, sai bị xử lý là chính xác

  Trả lờiXóa
 13. lấy cớ "dân chủ, nhân quyền" để gây khó khăn cho lực lượng chức năng, tạo cớ cho bọn dân chủ giả cầy xuyên tạc,vu cáo chính quyền phục vụ cho mưu đồ chiến lược diễn biến hòa bình của "giặc". Và đây là điều mà lực lượng chức năng Việt Nam, cũng như toàn thể người dân Việt Nam cần phải học từ một đất nước luôn quảng bá mình là "dân chủ" để đảm bảo một "xã hội dân chủ" đúng nghĩa ở Việt Nam

  Trả lờiXóa
 14. Xin thưa, lịch sử dân tộc ta từ khi có Đảng Cộng sản Việt Nam lãnh đạo kể từ ngày được thành lập 03/02/1930 đến nay Đảng luôn dẫn dắt và đồng cam cộng khổ và đồng hành cùng dân tộc, yêu thương giống nòi, đau với nỗi đau mất nước, với nỗi nhục của kiếp nô lệ, biết khoan thư sức dân để tạ

  Trả lờiXóa
 15. “Hèn với giặc” mà xây dựng đất nước từ trong đổ nát và hoang tàn của của 4 cuộc chiến tranh mà có cơ đồ như hôm nay. Việt Nam là một trong những nước có tốc độ tăng trưởng kinh tế nhanh và ổn định thuộc Top đầu của thế giới, an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội ổn định, đời sống nhân dân ngày càng được nâng cao; tiếng nói của chúng ta trên trường Quốc tế ngày càng có trọng lượng…

  Trả lờiXóa
 16. Ngày nay, Việt Nam đang đấu tranh để giành lại biển đảo của Tổ quốc; Việt Nam đã, đang và sẽ đấu tranh không mệt mỏi trên cơ sở luật pháp quốc tế; trên cơ sở Công ước quốc tế về Luật biển 1982 để bảo vệ chủ quyền biển đảo của quê hương; chứ không phải là đứng bên bờ Đại Tây Dương chỉa mõm sang để chửi đổng.

  Trả lờiXóa
 17. Chúng mày có chửi đến trào cả máu mồm thì Trung Quốc cũng không trả lại Hoàng Sa đã bị chúng mày làm mất năm 1974 đâu. “Hèn với giặc” là khi chúng mày bưng bô, cúi đầu làm tay sai cho thực dân Pháp và đế quốc Mỹ; nhận giặc làm cha để chống lại quê hương mình thay vì chiến đấu để “quét sạch nó đi”. đó mới là “hèn với giặc”.

  Trả lờiXóa
 18. “Ác với dân” mà từ chỗ 90% dân số mù chữ, chết đói, chết rét và bị bốc lột đến tận cùng xương tủy; phải bỏ xác ở đồn điền cao su, đường ray… trở thành nhưng chủ nhân của đất nước; có đủ trình độ, trí tuệ và cơm ngon, áo đẹp như ngày hôm nay.

  Trả lờiXóa
 19. thử hỏi nếu sự việc tương tự xảy ra ở Mẽo quốc mà đám Việt Tân vẫn bám càng bấy lâu nay, liệu công an của họ có như ở ta không hay hễ các đối tượng có dấu hiệu vi phạm pháp luật không hợp tác, chống đối nhẹ cái là ăn kẹo đồng của cảnh sát ngay. Xem bao phim Mỹ, đọc bao vụ công an họ trấn áp tội phạm mà không mở mắt ra được à? Đúng là nước đổ đầu vịt!

  Trả lờiXóa
 20. “Ác với dân” là khi những người cùng dòng máu con Lạc, cháu Hồng nhưng bè lũ ngụy quân – ngụy quyền rước ngoại bang vào giày xéo đất nước, tàn sát nhân dân như cái cách mà Ngô Đình Diệm đã làm với Luật 10/59 và sau hơn 44 năm chúng mày vẫn ngày đêm chống phá sự bình yên của dân tộc, của nhân dân; đó mới là hèn hạ, là vô liêm sỹ, là “ác với dân”.

  Trả lờiXóa
 21. Hai ván đề mà chúng đề cập đến hoàn toàn khác nhau, một bên là xử lý công việc trong nội bộ quốc gia, thực hiện theo quy định của pháp luật, một bên là yếu tố ngoại giao, tương quan, tình hình trên quốc tế, điểm chung của hai vấn đề là chúng ta làm đúng theo các quy định của luật, công ước quốc tế trước đó, còn không lấy vấn đề kết quả xử lý để phán xét được

  Trả lờiXóa