TIN TỨC

Chiêu trò của phường zân chủ về bản án Đồng Tâm!

 PT@!

Sau phiên tòa xứt xử vụ án liên quan đến việc giết người, chống người thi hành công vụ xảy ra tại Đồng Tâm - Mỹ Đức - Hà Nội, cộng đồng dư luận trong nước hầu hết đều có chung nhận định rằng: đây là một bản án đích đáng vừa mang tính răn đe, vừa thấu tình, đạt lý thể hiện sự khoan hồng của pháp luật được đưa ra với các bị cáo. 

Thế nhưng vẫn có một đám người là những người mượn danh dân chủ, là những nhà đấu tranh vì dân chủ, nhân quyền trong nước lại khóc thuê, kêu gào về cái gọi là "kiến nghị phản đối bản án Đồng Tâm". Điển hình, trên trang FB cá nhân của mình, ông zân chủ già Nguyễn Quang A đăng bài viết sặc mùi xuyên tạc, phản động. Xét thấy, đây thực chất là chiêu trò của đám lưu manh zân chủ, chúng đang cố đấm ăn xôi về những việc liên quan đến Đồng Tâm bởi một số nguyên do sau đây.

Cần phải lưu ý rằng, vụ việc giết người, chống người thi hành công vụ xảy ra tại Đồng Tâm - Mỹ Đức - Hà Nội hồi tháng 1 vừa qua đã gây nên những sự bức xúc, căn hận của người dân cả nước với tổ Đồng Thuận và những kẻ chống đối cực đoan tại thôn Hoành. 

Khi Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội tuyên án, chuyển tội danh cho 19 bị cáo để giảm nhẹ hình phạt cho họ, để những người này có cơ hội làm lại cuộc đời đã thể hiện tính nhân văn, nhân đạo của pháp luật nước nhà và nhận được sự ủng hộ của người dân cả nước.

Thêm vào đó, ai theo dõi phiên tòa xét xử từ ngày đầu đến ngày tuyên án đều nhận thấy, những hàu hết những bị cáo đều tỏ ra ăn năn, hối lỗi, cúi đầu nhận tội và xin được nhận sự khoan hồng của pháp luật (duy chỉ có Bùi Thị Nối là quanh co chối tội). Một số bị cáo còn từ chối sự bào chữa, tư vấn, giúp đỡ của luật sư vì nhận thấy bản cáo trạng đã thể hiện đúng người, đúng tội. 

Khi được nói lời sau cùng, những kẻ sát nhân Lê Đình Công, Lê Đình Chức, Lê Đình Doanh cho đến Bùi Viết Hiểu, Nguyễn Quốc Tiến, Nguyễn Văn Tuyển đều thừa nhận hành vi phạm tội và gửi lời xin lỗi đến gia đình ba chiến sĩ từng bị chúng giết hại dã man. 

Lê Đình Chức nói trước tòa: "Lời đầu tiên, bị cáo xin gửi lời xin lỗi đến gia đình ba chiến sĩ công an hi sinh. Cho dù bị cáo sau này phải chết hay được trở về thì vẫn mong các gia đình tha thứ, để lương tâm bị cáo được thanh thản phần nào"!

Thế mới thấy ngay từ những người trong cuộc là những bị cáo trực tiếp liên quan đến vụ án cho đến người dân cả nước đều nhận thấy quá trình tuyên án của Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội với nhóm người vi phạm pháp luật tại Đồng Tâm là hoàn toàn đúng người, đúng tội. Chỉ có thiểu số một số người ít ỏi là phường zân chủ cố tình giở trò để thu hút sự quan tâm của đám quan thầy hải ngoại, lấy cớ để lũ ngoại bang can thiệp vào công việc nội bộ của đất nước ta. 7 nhận xét:

 1. Bản án dành cho các đối tượng ở Đồng Tâm là quá thỏa đáng. Chỉ có bọn rận chủ không đạt được ý đồ của mình thì mới tiếp tục kêu than, làm loạn dư luận trong và ngoài nước, cản trở quá trình thực thi pháp luật

  Trả lờiXóa
 2. Những hành vi và mưu mô của một số người được cho là đang “đấu tranh cho dân chủ” ở Việt Nam, có thể thấy, họ chỉ là những kẻ lợi dụng sự thiếu hiểu biết về pháp luật của số ít người dân để kích động họ vướng vào vòng lao lý. Như vậy có thể thấy, Việt Nam xây nên và khẳng định vị thế, uy tín đối với thế giới bằng thực lực của chính mình. Vụ Đồng Tâm xử như thế là quá nhân văn và khoan hồng, thể hiện uy quyền của Nhà nước nhưng cũng rất nhân đạo!

  Trả lờiXóa
 3. Ngay cả những bị cáo cũng thành thật nhận tội, thậm chí từ chối sự bào chữa của các luật sư vì bản cáo trạng là đúng người, đúng tội. Nhưng phường dân chủ vẫn một mực khẳng định những người này là "dân oan"? Oan ức ở đâu khi mà bọn họ chuẩn bị đầy đủ bom xăng, vũ khí, khi họ dã man thiêu sống ba chiến sĩ công an làm nhiệm vụ?

  Trả lờiXóa
 4. Có lẽ các bị cáo cũng biết mình chỉ là công cụ để các luật sư lợi dùng nhằm đánh bóng tên tuổi, chứ những lý lẽ cùn, phi logic mà các luật sư đưa ra trong phiên Tòa chỉ có đẩy mức án của thân chủ lên cao thêm thôi. Chính vì vậy, các bị cáo mới từ chối sự bào chữa của đám luật sư dởm này để thành khẩn nhận tội.

  Trả lờiXóa
 5. Chiêu trò kêu oan của đám dân chủ thì muôn thuở rồi. Vụ việc nào liên quan đến các hành vi chống Đảng và Nhà nước chúng cũng kêu oan, chứ không chỉ riêng vụ này. Mục đích không phải để thanh minh cho những bị cáo, mà là để đánh bóng tên tuổi, kiếm chác chút lợi ích từ những vụ việc mà dư luận chú ý thế này.

  Trả lờiXóa
 6. Bản án mà Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội đưa ra cho các bị cáo phải nói là hết sức nhân đạo rồi. Trừ những tên đầu sỏ như Lê Đình Công, Lê Đình Chức ra thì các bị cáo kia hoàn có có cơ hội được làm lại cuộc đời, trở thành người dân lương thiện sau khi mãn hạn tù. Không hiểu là bất công như các dân chủ nói ở đâu?

  Trả lờiXóa
 7. Lại là những chiêu trò kêu oan cho các bị cáo của đám rận chủ. Đây chỉ là cái cớ để chúng kiếm chác được chút ít, tạo cơ hội cho mấy tổ chức dân chủ, nhân quyền chõ mũi vào công việc nội bộ của Việt nam mà thôi. Nhưng những chiêu trò chúng bày ra thực sự vô ích, bởi chính các bị cáo đã nhận tội trước Tòa rồi.

  Trả lờiXóa