TIN TỨC

Chiêu trò của phường zân chủ về bản án Đồng Tâm!

 PT@!

Sau phiên tòa xứt xử vụ án liên quan đến việc giết người, chống người thi hành công vụ xảy ra tại Đồng Tâm - Mỹ Đức - Hà Nội, cộng đồng dư luận trong nước hầu hết đều có chung nhận định rằng: đây là một bản án đích đáng vừa mang tính răn đe, vừa thấu tình, đạt lý thể hiện sự khoan hồng của pháp luật được đưa ra với các bị cáo. 

Thế nhưng vẫn có một đám người là những người mượn danh dân chủ, là những nhà đấu tranh vì dân chủ, nhân quyền trong nước lại khóc thuê, kêu gào về cái gọi là "kiến nghị phản đối bản án Đồng Tâm". Điển hình, trên trang FB cá nhân của mình, ông zân chủ già Nguyễn Quang A đăng bài viết sặc mùi xuyên tạc, phản động. Xét thấy, đây thực chất là chiêu trò của đám lưu manh zân chủ, chúng đang cố đấm ăn xôi về những việc liên quan đến Đồng Tâm bởi một số nguyên do sau đây.

Cần phải lưu ý rằng, vụ việc giết người, chống người thi hành công vụ xảy ra tại Đồng Tâm - Mỹ Đức - Hà Nội hồi tháng 1 vừa qua đã gây nên những sự bức xúc, căn hận của người dân cả nước với tổ Đồng Thuận và những kẻ chống đối cực đoan tại thôn Hoành. 

Khi Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội tuyên án, chuyển tội danh cho 19 bị cáo để giảm nhẹ hình phạt cho họ, để những người này có cơ hội làm lại cuộc đời đã thể hiện tính nhân văn, nhân đạo của pháp luật nước nhà và nhận được sự ủng hộ của người dân cả nước.

Thêm vào đó, ai theo dõi phiên tòa xét xử từ ngày đầu đến ngày tuyên án đều nhận thấy, những hàu hết những bị cáo đều tỏ ra ăn năn, hối lỗi, cúi đầu nhận tội và xin được nhận sự khoan hồng của pháp luật (duy chỉ có Bùi Thị Nối là quanh co chối tội). Một số bị cáo còn từ chối sự bào chữa, tư vấn, giúp đỡ của luật sư vì nhận thấy bản cáo trạng đã thể hiện đúng người, đúng tội. 

Khi được nói lời sau cùng, những kẻ sát nhân Lê Đình Công, Lê Đình Chức, Lê Đình Doanh cho đến Bùi Viết Hiểu, Nguyễn Quốc Tiến, Nguyễn Văn Tuyển đều thừa nhận hành vi phạm tội và gửi lời xin lỗi đến gia đình ba chiến sĩ từng bị chúng giết hại dã man. 

Lê Đình Chức nói trước tòa: "Lời đầu tiên, bị cáo xin gửi lời xin lỗi đến gia đình ba chiến sĩ công an hi sinh. Cho dù bị cáo sau này phải chết hay được trở về thì vẫn mong các gia đình tha thứ, để lương tâm bị cáo được thanh thản phần nào"!

Thế mới thấy ngay từ những người trong cuộc là những bị cáo trực tiếp liên quan đến vụ án cho đến người dân cả nước đều nhận thấy quá trình tuyên án của Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội với nhóm người vi phạm pháp luật tại Đồng Tâm là hoàn toàn đúng người, đúng tội. Chỉ có thiểu số một số người ít ỏi là phường zân chủ cố tình giở trò để thu hút sự quan tâm của đám quan thầy hải ngoại, lấy cớ để lũ ngoại bang can thiệp vào công việc nội bộ của đất nước ta. 18 nhận xét:

 1. Bản án dành cho các đối tượng ở Đồng Tâm là quá thỏa đáng. Chỉ có bọn rận chủ không đạt được ý đồ của mình thì mới tiếp tục kêu than, làm loạn dư luận trong và ngoài nước, cản trở quá trình thực thi pháp luật

  Trả lờiXóa
 2. Những hành vi và mưu mô của một số người được cho là đang “đấu tranh cho dân chủ” ở Việt Nam, có thể thấy, họ chỉ là những kẻ lợi dụng sự thiếu hiểu biết về pháp luật của số ít người dân để kích động họ vướng vào vòng lao lý. Như vậy có thể thấy, Việt Nam xây nên và khẳng định vị thế, uy tín đối với thế giới bằng thực lực của chính mình. Vụ Đồng Tâm xử như thế là quá nhân văn và khoan hồng, thể hiện uy quyền của Nhà nước nhưng cũng rất nhân đạo!

  Trả lờiXóa
 3. Ngay cả những bị cáo cũng thành thật nhận tội, thậm chí từ chối sự bào chữa của các luật sư vì bản cáo trạng là đúng người, đúng tội. Nhưng phường dân chủ vẫn một mực khẳng định những người này là "dân oan"? Oan ức ở đâu khi mà bọn họ chuẩn bị đầy đủ bom xăng, vũ khí, khi họ dã man thiêu sống ba chiến sĩ công an làm nhiệm vụ?

  Trả lờiXóa
 4. Có lẽ các bị cáo cũng biết mình chỉ là công cụ để các luật sư lợi dùng nhằm đánh bóng tên tuổi, chứ những lý lẽ cùn, phi logic mà các luật sư đưa ra trong phiên Tòa chỉ có đẩy mức án của thân chủ lên cao thêm thôi. Chính vì vậy, các bị cáo mới từ chối sự bào chữa của đám luật sư dởm này để thành khẩn nhận tội.

  Trả lờiXóa
 5. Chiêu trò kêu oan của đám dân chủ thì muôn thuở rồi. Vụ việc nào liên quan đến các hành vi chống Đảng và Nhà nước chúng cũng kêu oan, chứ không chỉ riêng vụ này. Mục đích không phải để thanh minh cho những bị cáo, mà là để đánh bóng tên tuổi, kiếm chác chút lợi ích từ những vụ việc mà dư luận chú ý thế này.

  Trả lờiXóa
 6. Bản án mà Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội đưa ra cho các bị cáo phải nói là hết sức nhân đạo rồi. Trừ những tên đầu sỏ như Lê Đình Công, Lê Đình Chức ra thì các bị cáo kia hoàn có có cơ hội được làm lại cuộc đời, trở thành người dân lương thiện sau khi mãn hạn tù. Không hiểu là bất công như các dân chủ nói ở đâu?

  Trả lờiXóa
 7. Lại là những chiêu trò kêu oan cho các bị cáo của đám rận chủ. Đây chỉ là cái cớ để chúng kiếm chác được chút ít, tạo cơ hội cho mấy tổ chức dân chủ, nhân quyền chõ mũi vào công việc nội bộ của Việt nam mà thôi. Nhưng những chiêu trò chúng bày ra thực sự vô ích, bởi chính các bị cáo đã nhận tội trước Tòa rồi.

  Trả lờiXóa
 8. Phán quyết này được dư luận đồng tình bởi công lý đã được thực thi nghiêm minh bằng hai bản án tử hình, một bản án chung thân đối với những bị cáo chủ mưu, cầm đầu, xúi giục nhân dân chống đối lực lượng làm nhiệm vụ. Nhưng pháp luật cũng rất khoan dung, nhân đạo đối với những bị cáo biết thức tỉnh lương tâm, thừa nhận tội lỗi của mình để sửa chữa, trở thành những công dân có ích cho gia đình và xã hội.

  Trả lờiXóa
 9. Hành vi của bị cáo Doanh thể hiện tính côn đồ, hung hãn, quyết liệt thực hiện hành vi giết người đến cùng. Điều đáng nói nữa là trước khi gây ra vụ án đặc biệt nghiêm trọng này, ba bị cáo: Công, Chức và Doanh đều đã có tiền án, nhưng không chịu tu tỉnh trở về nẻo thiện mà tiếp tục lúc sâu vào tội lỗi.

  Trả lờiXóa
 10. Từ hậu quả đặc biệt nghiêm trọng của hành vi đã gây ra, HĐXX khẳng định, bị cáo Công và bị cáo Chức đã mất nhân tính, không còn khả năng giáo dục, cải tạo nên quyết định loại bỏ vĩnh viễn hai bị cáo này khỏi đời sống xã hội, nhằm đảm bảo tính nghiêm minh của pháp luật.

  Trả lờiXóa
 11. Trong quá trình xét xử và nghị án, HĐXX đã cân nhắc kỹ lưỡng về đề nghị chuyển tội danh cho 19 bị cáo từ tội “Giết người” sang tội “Chống người thi hành công vụ” của đại diện Viện KSND TP Hà Nội thực hành quyền công tố tại phiên toà. HĐXX nhận thấy, với mục đích chống đối chính quyền nên hầu hết các bị cáo đều tấn công lực lượng làm nhiệm vụ, nhưng hành vi của các bị cáo này là do bị các bị cáo chủ mưu, cầm đầu lôi kéo, xúi giục và kích động nên mới hành động như vậy.

  Trả lờiXóa
 12. Ngay cả cha đẻ của bị hại (liệt sĩ Phạm Công Huy) là ông Phạm Công Lâm dù rất phẫn nộ về hành vi của các bị cáo đã gây ra khiến con ông ra đi mãi mãi, nhưng sau khi HĐXX tuyên án, ông cũng tỏ thái độ đồng tình với HĐXX khi quyết định áp dụng các tình tiết giảm nhẹ, giảm hình phạt cho các bị cáo trong bị truy tố về tội “Chống người thi hành công vụ”. Ông Lâm cho rằng, với sự khoan hồng của pháp luật, các bị cáo này sẽ sớm có cơ hội làm lại cuộc đời, trở thành những công dân tốt đối với xã hội.

  Trả lờiXóa
 13. Trong suốt quá trình diễn ra phiên tòa, từ phần xét hỏi, tranh luận đến khi nói lời sau cùng, các bị cáo đều bày tỏ sự hối hận và nói lời xin lỗi với gia đình ba đồng chí Công an đã hy sinh. Lý giải thích cho hành vi phạm pháp của mình, các bị cáo nói rằng, họ có nhận thức hạn chế về pháp luật nên bị lôi kéo, xúi giục mà nghe theo.

  Trả lờiXóa
 14. Họ nhận thấy hành vi phạm tội của mình là rõ ràng nên không cần phải bào chữa thêm trong quá trình tranh luận. Từ nhận thức đó, các bị cáo ý thức được hành vi sai phạm đã gây ra và hứa trước HĐXX sẽ trở thành công dân tốt, cam đoan về sau sẽ không bao giờ vi phạm pháp luật, vi phạm quy định của Nhà nước.

  Trả lờiXóa
 15. Trả giá không chỉ là việc các bị cáo phải mức án phạt tương xứng với hành vi phạm tội, mà bản án này còn được thực thi trong lương tâm của các bị cáo. Họ không chỉ nhận thức được sai phạm, thành khẩn khai nhận tội, mà điều quan trọng hơn là sau phiên toà này, chúng tôi nhận thấy lương tâm họ đã được thức tỉnh.

  Trả lờiXóa
 16. Vụ án đã khép lại, pháp luật đã thực thi rất nghiêm minh đối với những bị cáo chủ mưu, cầm đầu gây ra vụ án đặc biệt nghiêm trọng này. Những người vi phạm pháp luật đều phải trả giá cho hành vi mà mình đã gây ra.

  Trả lờiXóa
 17. Dù họ nói là thiếu hiểu biết về pháp luật nên bị lôi kéo, dụ dỗ, nhưng sau đó họ đã tự nhận biết cái đúng và cái sai để khắc phục, sửa chữa tội lỗi của mình. Và dù cho bản án có nghiêm khắc đối đến thế nào thì với họ, điều quan trọng và thanh thản hơn là họ đã hiểu rõ bản chất sự việc này chính là mưu đồ của những kẻ chủ mưu, cầm đầu mượn danh nghĩa “Tổ đồng thuận” để làm bậy, để chống phá chính quyền và nhân dân. Chúng tôi tin rằng, vụ án này là bài học lớn để mỗi bị cáo tìm được con đường đúng đắn để bước tiếp. Đó cũng là cách để họ trở thành công dân có ích, đóng góp nhiều hơn nữa cho gia đình và xã hội

  Trả lờiXóa
 18. Từ khi bắt đầu điều tra cho đến lúc kết luận bản án cho thấy một điều rằng quy trình của chúng ta hoàn toàn đúng, khách quan, kết luận đúng người đúng tội, không có cái gọi là áp đặt, hay làm sai lệch thực tế như đám rận chủ vẫn rêu rao, hoàn tất một vụ án là lúc cơ quan chức năng của Việt Nam chứng thực được sự công tâm, hiệu quả công tác của mình

  Trả lờiXóa