TIN TỨC

Cần nghiêm trị hành vi khủng bố của tổ chức Triều Đại Việt

 PT@!Tổ chức Triều Đại Việt do Ngô Hùng một kẻ phản động lưu vong ở Canada, từng mang án tử hình về tội "âm mưu lật đổ chính quyền" vào năm 1979 nhưng sau đó đã vượt biên thành lập và cầm đầu. Trong thời gian qua Ngô Hùng thường xuyên sử dụng các trang mạng xã hội để dụ dỗ, lôi kéo nhiều người trong nước tham gia tổ chức và trở thành tay sai đắc lực cho hắn. Tổ chức Triều Đại Việt tỏ ra đặc biệt manh động, nguy hiểm khi tiến hành khủng bố bằng thuốc nổ tại cơ quan công quyền hòng lật đổ chính quyền nhân dân.

Theo kết quả điều tra, đối tượng Nguyễn Khanh được Ngô Hùng hứa hẹn phong giữ chức "Chuẩn tướng, Tỉnh trưởng tỉnh Đồng Nai". Để Khanh hoạt động, Hùng chuyển cho Khanh tổng cộng 144 triệu đồng và 600 đô la Canada (CAD). Sau khi nhận tiền, Khanh mua 5 kg thuốc nổ và 20 kíp nổ của Nguyễn Trung Trực (sinh năm 1982, thường trú xã Đức Mạnh, huyện Đăk Mil, tỉnh Đăk Nông) và lấy 7 kg thuốc nổ, 25 kíp nổ đã tự mua trước đó đưa hết cho Dương Bá Giang (sinh năm 1971, thường trú xã Bắc Sơn, huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai) để chế tạo 10 trái nổ, kích nổ bằng điều khiển từ xa. Sau đó, Khanh chỉ đạo Giang đưa hai trái nổ cho Vũ Hoàng Nam (sinh năm 1996, thường trú Phường 14, quận Tân Bình) cùng Dương Khắc Minh (sinh năm 1993, thường trú xã Thiệu Dương, thành phố Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa) và hướng dẫn cách kích nổ.

 

Ngày 20/6/2018, Nam và Minh mang theo hai trái nổ, một giấu trong ba lô màu đen, một để trong hộp đựng quà sinh nhật tới trụ sở Công an Phường 12, quận Tân Bình vào lúc 14 giờ. Minh ở ngoài xe chờ còn Nam trực tiếp vào trụ sở Công an phường, gặp cán bộ tiếp dân giả vờ làm thủ tục hành chính. Sau đó, Nam vờ ra ngoài xe lấy hộ khẩu, để balo có chứa trái nổ lại ghế ngồi chờ tiếp dân. Trái nổ đựng trong hộp quà sinh nhật, Nam đặt ở khu vực để xe phía ngoài cửa trụ sở Công an phường. Sau đó, Nam dùng điều khiển từ xa kích nổ trái nổ thứ nhất ở trong ba lô rồi chạy ra ngoài lấy điều khiển mà Minh đang cầm kích nổ trái nổ thứ hai ở trong hộp quà sinh nhật. Sau đó, hai đối tượng lên xe tẩu thoát tới điểm hẹn ở Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai gặp Nguyễn Khanh để báo cáo vụ việc.

 

Ngoài vụ việc kể trên, Nguyễn Khanh còn âm mưu tiến hành một vụ khủng bố khác. Cụ thể, đối tượng này đã giao một trái nổ cho Nguyễn Xuân Phương để gây nổ tại trụ sở Công an phường Tam Hiệp, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai nhưng không thành do Phương sợ nên đã ném bỏ xuống khu vực cầu Suối Linh.

 

Tiếp đó, đến ngày 23/6/2018, Nguyễn Khanh lại giao ba trái nổ cho Nguyễn Minh Tấn, "Tư lệnh quân khu 4" do Ngô Hùng phong, nói là Hùng giao nhiệm vụ cho Tấn gây nổ ở trụ sở Công an tỉnh Hậu Giang và tỉnh Kiên Giang. Vào 2 giờ ngày 5/7/2018, Tấn trực tiếp cùng Phạm Trần Phong Vũ dùng trái nổ gây nổ tại trụ sở Công an tỉnh Hậu Giang. Vũ trực tiếp đặt trái nổ ở ghế nhựa nằm trong khuôn viên trụ sở Công an tỉnh, Tấn ở ngoài cảnh giới và quay phim. Nguyễn Minh Tấn giao cho Hứa Hoàng Anh một trái nổ với nhiệm vụ gây nổ ở trụ sở Công an tỉnh Kiên Giang. Tuy nhiên do sợ, Hứa Hoàng Anh đã đặt trái nổ gây nổ ở trụ điện gần nhà thuộc ấp Bình Lợi, xã Minh Hòa, huyện Châu Thành, tỉnh Kiên Giang.

 

Đây rõ ràng là hành vi cực kỳ nghiêm trọng của tổ chức khủng bố Triều Đại Việt. Bằng một cách nào đó, Ngô Hùng đã dụ dỗ, mua chuộc, lôi kéo và tẩy não thành công đối với Nguyễn Khanh, Nguyễn Minh Tấn... rồi biến những kẻ này thành chân rết phục vụ cho âm mưu lật đổ chính quyền.

Được biết, hiện Tòa án nhân dân thành phố Hồ Chí Minh đang xét xử vụ án khủng bố do các đối tượng tham gia tổ chức Triều Đại Việt gây ra. Xét thấy, hành vi của các bị cáo là đặc biệt nghiêm trọng, không những gây nên tâm lý hoang mang trong quần chúng nhân dân mà còn trực tiếp xâm phạm đến an ninh quốc gia, ảnh hưởng tiêu cực đến sự ổn định về an ninh, chính trị của đất nước. Vì vậy, bản tôi cũng như rất nhiều người dân trong cả nước mong muốn Tòa án nhân dân thành phố Hồ Chí Minh nghiêm trị hành vi khủng bố của tổ chức Triều Đại Việt, đặc biệt những kẻ trực tiếp liên quan đến vụ việc để cho chúng thấy được sự uy nghiêm của pháp luật Việt Nam. Chỉ có xử phạt thật nặng những đối tượng này thì chúng mới chừa thói coi trời bằng vung, đồng thời cũng mang tính răn đe sâu sắc với những kẻ đang “ủ mưu” chống phá.

19 nhận xét:

 1. Hoạt động khủng bố của tổ chức Triều đại Việt đã gây nên tâm lý hoang mang trong quần chúng nhân dân, đe dọa làm tổn hại sức khỏe và tính mạng của cán bộ, công chức Nhà nước và những người dân xung quanh trụ sở chính quyền.Bản án mà giờ chúng phải chịu là hoàn toàn thích đáng với những tội ác dã man của chúng.

  Trả lờiXóa
 2. Điều đặc biệt nguy hiểm của tổ chức Triều đại Việt à chúng tiến hành các hoạt động khủng bố bằng cách đặt thuốc nổ tại các cơ quan công quyền như trụ sở chính quyền, trụ sở công an hòng sát hại nhiều người, gây tâm lý hoang mang lo lắng trong người dân, làm giảm niềm tin của người dân vào chính quyền từ đó lật đổ chính quyền nhân dân.

  Trả lờiXóa
 3. Dựa vào những âm mưu khủng bố thâm hiểm của Ngô Hùng, thì hình phạt dành cho hắn của Tòa vẫn còn nhẹ nhàng. Trong những năm qua từ khi thoát án tử hình, hắn đã dụ dỗ, mua chuộc, lôi kéo và chỉ đạo các đối tượng tay sai tổ chức các vụ khủng bố trong nước, những trái nổ đó nếu không được phát hiện đã có thể lấy đi mạng sống của rất nhiều người.

  Trả lờiXóa
 4. Tổ chức Triều Đại Việt do Ngô Hùng cầm đầu là tổ chức khủng bố trực tiếp có những hoạt động xâm phạm an ninh quốc gia, gây rối trật tự, an toàn xã hội và đe dọa sự an toàn của nhân dân. Phải xử phạt thật nặng để răn đe những kẻ cũng có ý đồ tổ chức khủng bố tại Việt Nam, phá hoại cuộc sống bình yên của chúng ta.

  Trả lờiXóa
 5. Ngô Hùng thành lập tổ chức Triều đại Việt bằng cách thường xuyên sử dụng các trang mạng xã hội để dụ dỗ, lôi kéo các chân rết, tay sai của hắn, giống như cách mà nhiều tên phản động khác sử dụng.Vì vậy, ọi người càng nên cẩn trọng khi dùng mạng xã hội, đừng nhẹ dạ nghe theo những lời lôi kéo đường mật và vài đồng tiền bẩn để rồi phải đánh đổi cuộc đời trong tù.

  Trả lờiXóa
 6. Hiện nay các tổ chức khủng bố đang ngày càng hoạt động nhiều hơn, manh động hơn. Trước kia nó chỉ hà hơi tiếp sứ cho các tổ chức trong nước làm bậy, xúi giục những người thiếu hiểu biết...nHưng bây giờ chúng càng trắng trợn và man rợ trong cách khủng bố. Theo tôi phải bắt và xử lý được người đứng đầu, đánh rắn phải đánh dập đầu, xong đó cắt từng khúc nhỏ, phân tán, đánh dập...Những tổ chức này rất manh động, nếu không thử ăn "cơm tù cộng sản" thì chưa ngấm đòn được.

  Trả lờiXóa
 7. Gần đây các hoạt động chống phá của các tổ chức phản động trong và ngoài nước lại càng ngày càng nóng lên, đặt ra yêu cầu phải có những biện pháp mạnh tay để phòng ngừa, ngăn chặn, đảm bảo an ninh, an toàn của người dân

  Trả lờiXóa
 8. đây là vụ khủng bố nhằm chống chính quyền nhân dân, tức các đối tượng có ý định lật đổ chính quyền nhân dân bằng phương thức bạo động vũ trang, khủng bố. Các đối tượng đã gây nổ trụ sở Công an phường 12, quận Tân Bình, thành phố Hồ Chí Minh dưới sự chỉ đạo của Ngô Văn Hoàng Văn Hùng, cầm đầu tổ chức Triều Đại Việt.

  Trả lờiXóa
 9. Như vậy có thể thấy hành vi của các bị cáo là đặc biệt nghiêm trọng, gây nguy hiểm cho xã hội, đã trực tiếp xâm phạm đến an ninh quốc gia, xâm phạm đến quyền, lợi ích hợp pháp của người dân và xã hội được pháp luật bảo hộ.

  Trả lờiXóa
 10. Điều đáng nói, khủng bố là hành vi bị cả xã hội lên án, kể cả cộng đồng quốc tế, vậy mà các đối tượng này vẫn thực hiện hành vi khủng bố, vừa gây thiệt hại vừa tài sản vừa gây hoang mang trong nhân dân.

  Trả lờiXóa
 11. Giờ thì họ sẽ phải chịu sự trừng phạt của pháp luật, còn kẻ chủ mưu bên ngoài thì vẫn ngồi rung đùi. Ai mà còn tin và theo những tổ chức khủng bố như Triều Đại Việt sớm muộn cũng sẽ phải nhận sự trừng phạt của pháp luật.

  Trả lờiXóa
 12. Tất nhiên những vụ khủng bố kiểu này thì còn lâu mới lật đổ được chính quyền nhân dân nhưng nó chứng tỏ một điều rằng, nhận thức của một bộ phận người dân vẫn rất thấp. Họ dễ bị mua chuộc bởi một vài đồng tiền từ tổ chức khủng bố.

  Trả lờiXóa
 13. Phiên tòa diễn ra là lời cảnh tỉnh cho những kẻ hám lợi, còn đang mơ hồ tin và nghe theo những luận điệu, ngôn từ hoa mỹ mà các đối tượng chống đối nói chung và tổ chức Triều đại Việt nói riêng đang tung hô. Mỗi người dân hơn bao giờ hết cần nâng cao cảnh giác trước những chiêu trò lôi kéo, kích động của các thế lực thù địch, nhất là trên không gian mạng, Internet

  Trả lờiXóa
 14. lời cảnh tỉnh cho những kẻ hám lợi, còn đang mơ hồ tin và nghe theo những luận điệu, ngôn từ hoa mỹ mà các đối tượng chống đối nói chung và tổ chức Triều đại Việt nói riêng đang tung hô. Mỗi người dân hơn bao giờ hết cần nâng cao cảnh giác trước những chiêu trò lôi kéo, kích động của các thế lực thù địch, nhất là trên không gian mạng, Internet.

  Trả lờiXóa
 15. Hiện nay các thế lực thù địch nước ngoài vẫn luôn tìm mọi cách chống phá nước ta, trong đó chúng dụ dỗ, mua chuộc các phần tử trong nước tiến hành khủng bố, đánh bom, biểu tình gây rối, đánh bóng tên tuổi của chúng cũng như hạ hình ảnh uy tín về đất nước yên bình của chúng ta.

  Trả lờiXóa
 16. Chốt lại có những kẻ như Nguyễn Khanh hay Nguyễn Trung Thực, toàn những kẻ vì yếu lòng, vì thiếu thốn, hay có chút bất mãn thì cũng đồng ý chấp nhận lại tay sai cho đám phản động ở nước ngoài, làm những con tốt thí mạng cho bọn chúng.

  Trả lờiXóa
 17. cũng chỉ một lí do là vì tiền. Chứ chỉ có nguyễn khanh là xuất phát từ cái sự bất mãn với chính quyền thôi, điều đấy đã đẩy lão già ở tầm tuổi đó vẫn hành động ngu xuẩn như thế. Nhưng dám làm dám chịu vậy nên chắc chắn lão ta sẽ phải đối diện với những bản án xứng đáng

  Trả lờiXóa
 18. Về bản chất chúng chỉ hoạt động vì lợi ích kinh tế. Nhưng chúng đã bị mờ mắt vì tiền, vì tiền mà quên đi lẽ phải. Bất chấp tất cả để chống đối rồi giờ đây chúng sẽ phải nhận lại những hình phạt thích đáng cho hành động của chúng

  Trả lờiXóa
 19. Nực cười câu chuyện cá gỗ trong đời thực, mấy ông lưu vong đi chia nhau làm tỉnh trưởng, thằng cho ảo đã không nói thằng nhận cũng tin là thật rồi nhận tiền đi đánh bom mới sợ chứ, trong khi chính quyền của mình đang lãnh đạo, mà ông nghĩ ông làm tỉnh trưởng mới sợ, không hiểu mấy lão này có vấn đề về thần kinh không nữa

  Trả lờiXóa