TIN TỨC

Các nhà zân chủ lại tấu hài!

 PT@!

Gần đây, mạng lưới nhân quyền Việt Nam đang tích cực hô hào các ứng viên là các nhà zân chủ trong nước nộp hồ sơ, ứng cử vào giải thưởng nhân quyền năm 2020 của tổ chức vốn gây nhiều "thị phi" này. Xét thấy, cái được gọi là giải thưởng nhân quyền hàng năm của các nhà zân chủ thực chất là chiêu trò chống phá chính quyền. Càng nực cười hơn khi hầu hết những cá nhân giành giải thưởng này đều là những kẻ vi phạm pháp luật và bị cộng đồng trong nước tẩy tray, lên án.


Có thể ai cũng biết, mạng lưới nhân quyền Việt Nam gồm những kẻ chống phá Nhà nước Việt Nam đã có thâm niên, như Nguyễn Thanh Trang, Võ Văn Ái, Nguyễn Tường Bách, Nguyễn Ngọc Bích, Nguyễn Minh Cần, Ðoàn Viết Hoạt, Nguyễn Hữu Lễ, Phạm Ngọc Lũy, Nguyễn Quốc Quân, Nguyễn Chí Thiện... Mạng lưới này được lập ra từ năm 2002, với hàng loạt các hoạt động "chống cộng", và "giải thưởng nhân quyền" được trao theo kiểu xếp hàng, lần lượt được trao cho các đối tượng có hoạt động tuyên truyền hoặc mưu đồ lật đổ Nhà nước Việt Nam như: Trần Anh Kim, Ðỗ Nam Hải, Nguyễn Chính Kết, Nguyễn Văn Ðài, Lê Thị Công Nhân, Phạm Hồng Sơn, Nguyễn Vũ Bình, Nguyễn Khắc Toàn...Còn các tổ chức trao giải nhân quyền quốc tế khác, thì từ khâu xét chọn đến trao giải, đều có vai trò tích cực của các cá nhân, tổ chức thù địch với Nhà nước và nhân dân Việt Nam, như: "Việt Tân", "tập hợp dân chủ đa nguyên", "cao trào nhân bản"... Cũng vì thế, chúng ta dễ ràng nhận định giải thưởng nhân quyền này phải chăng không phải là một giải thường đơn thuần mà nó tiếp tục là một chiêu trò chống phá Nhà nước Việt Nam.


Điểm qua những ứng viên sáng giá cho giải thưởng nhân quyền năm 2020, là một số kẻ đang thụ án vì những hành vi vi phạm pháp luật, chống phá chính quyền như: Nguyễn Tường Thụy-phó chủ tịch Hội nhà báo độc lập, hiện đang bị tạm giam để điều tra; mẹ con "trùm dân oan" Cấn Thị Thêu, Trịnh Bá Phương, Trịnh Bá Tư; Dương Thị Tâm một đồng bọn tích cực của  Cấn Thị Thêu.

Nhìn vào những gương mặt này, nhiều người sẽ tự hỏi: liệu rằng giải thưởng nhân quyền có mang tính chất vì dân chủ, nhân quyền đúng nghĩa hay vì để phục vụ một mục đích chính trị nào đó, người ta đang tìm cách để động viên, cổ vũ, thậm chí là tài trợ cho các những đối tượng chống phá đội lốt "dân chủ"?

Các nhà zân chủ kỳ này tấu hài mạnh quá! Một tổ chức phản động lưu vong chuyên tìm cách chống cộng lại trao giải thưởng cho những kẻ lợi dụng tự do, dân chủ để chống phá như thể là đang trao những giải thưởng danh giá cho ca sĩ, diễn viên hay những người nghệ sĩ thì quả thực là hài hước và lố bịch. /.

26 nhận xét:

 1. Giải thưởng nhân quyền hàng năm của các nhà dân chủ thực chất là chiêu trò hà hơi tiếp sức, động viên cổ vũ các dân chủ tiếp tục hoạt động chống phá chính quyền. Đây không phải là một giải thưởng đơn thuần, mà chỉ là một bức bình phong cho hoạt động tài trợ cho đám phản động của các tổ chức nước ngoài mà thôi.

  Trả lờiXóa
 2. Những giải thưởng nhân quyền này thực chất là việc hợp pháp hóa, công khai hóa nguồn tài trợ của các tổ chức nhân quyền, tổ chức phản động lưu vong dành cho đám dân chủ, chống đối ở trong nước. Chúng vừa được tiếng vừa được miếng, đã có tiền để hoạt động còn được đồng bọn tung hô lên tận mây xanh!

  Trả lờiXóa
 3. Ngoài việc xuyên tạc và vu cáo chính quyền Việt Nam về những chuyện xoay quanh chủ đề dân chủ, nhân quyền và tự do tôn giáo, thì đề ra các giải thưởng để khuyến khích các nhà rận chủ làm việc là một trong các hoạt động hàng năm của các tổ chức nhân quyền nước ngoài, nó không có ý nghĩa gì khác ngoài việc chống phá chính quyền.

  Trả lờiXóa
 4. Trong số những ứng cử viên sáng giá của năm nay thì Nguyễn Tường Thụy và Cấn Thị Thêu có cơ hội được xướng tên đấy. Chúng đều là những kẻ hoạt động chống phá chính quyền, kích động biểu tình từ rất lâu rồi, có thể gọi là những tên rận chủ lão làng. Chứ không có chuyện những nhà yêu nước chân chính được đề cử cho cái giải thưởng này đâu nhé!

  Trả lờiXóa
 5. Điều nực cười của giải thưởng này, là những ứng cử viên luôn là những kẻ vi phạm pháp luật Việt Nam, bị cả nước gọi là phản động, là ba que, rận chủ. Và những kẻ được nhận giải thường là đã bị bắt hoặc đang chấp hành hình phạt tù giam. Một giải thưởng mà đối tượng nhận giải bất hảo như thế thì thực sự chẳng có giải trị gì.

  Trả lờiXóa
 6. Sau khi nghe thông tin này, nghe nói, ở trong tù, Trịnh Bá Phương và Trịnh Bá Tư mừng rơi nước mắt, tuyên bố tiếp tục tuyệt thực thêm 50 ngày nữa, mong mọi người ấn like, chia sẻ và vote cho gia đình mình. Âu cũng là sự cố gắng để chen chân vào đề cử giải nhân quyền năm nay, khi mà kha khá các ứng viên năm nay nhập kho, mà ai cũng “thành tích” đầy mình cả.

  Trả lờiXóa
 7. Nhân dân luôn tin tưởng tuyệt đối vào sự lãnh đạo của Đảng, bởi chỉ có Đảng lãnh đạo đất nước đi theo con đường xã hội chủ nghĩa thì quyền con người mới được thực hiện triệt để và sâu rộng. Chính vì vậy, luận điệu phản động cổ súy cho những tên tội phạm như Cấn Thị Thêu, Trịnh Bá Phương... nhận giải thưởng về nhân quyền không thể lừa dối được nhân dân, càng làm cho chúng ta hiểu rõ bản chất phản động vô căn cứ, ngụy biện vô lối, đổi trắng thay đen của lũ kền kền ăn cháo đá bát mà thôi.

  Trả lờiXóa
 8. Giải thưởng Nhân quyền vốn là một giải thưởng cao quý của Liên hiệp quốc nhằm vinh danh và ca ngợi những cá nhân, tổ chức có đóng góp xuất sắc vào việc thúc đẩy cùng bảo vệ nhân quyền. Tuy nhiên, các thế lực thù địch lại lợi dụng Giải thưởng Nhân quyền để lập ra cái gọi là “Mạng lưới Giải Nhân Quyền Việt Nam” để đưa ra các "ứng viên" là những thành phần bất hảo, coi thường pháp luật, chống phá cách mạng, đi ngược lại tôn chỉ mà Liên hiệp quốc đưa ra. Và cái lũ Cấn Thị Thêu hay Trịnh Bá Tư thì góp gì về dân chủ, nhân quyền hay chỉ cào mặt ăn vạ như Chí Phèo thời hiện đại?

  Trả lờiXóa
 9. Những kẻ như Cấn Thị Thêu hay Trịnh Bá Phương là những "dân oan" khét tiếng và có số má rồi, bọn ngoại bang chỉ trực chờ lần đi tù này của bọn nó để cổ súy, "phong" cho cái dải thưởng nhân quyền cho nó oai, chứ chả có nhân quyền nhân mọe gì ở đây cả. Cái lũ kền kền học đòi "đấu tranh" cho "chính nghĩa" nhưng có biết cái mọe gì đâu, phương Tây nó bơm cho vài đồng là gào thét sủa bậy bất cứ thứ gì cũng có thể văng ra. Thật sự nực cười!

  Trả lờiXóa
 10. Mỗi năm lại có những cái tên nổi lên để dự giải thưởng nhân quyền của các tổ chức không chính thống trên thế giới. Tất cả những cái tên đó đều là những nhà rận chủ, cùng một giuộc với nhau chẳng qua mỗi năm lại là những cái tên khác nhau để phô trương thanh thế

  Trả lờiXóa
 11. Một chút an ủi cho những kẻ phải trả giá vì đi sai đường, không có gì gọi là vinh qua cho những giải thưởng mang tính chất cây nhà lá vườn, của nhà trồng được thương ai cho người đó cả, nếu được chọn lại chắc chả tên nào trong số đề cử này đi lại con đường cũ của mình, thành tích ngày xư sang được mỹ thành tích giờ không đi đâu được, khổ mình khổ cả con cháu chứ đâu có vừa

  Trả lờiXóa
 12. Vầy vấn đề đặt ra là giải thưởng nhân quyền này phải chăng không phải là một giải thường đơn thuần mà nó tiếp tục là một chiêu trò chống phá Nhà nước Việt Nam. Không khó để trả lởi bởi ngay bản chất tổ chức đề xướng giải thưởng này, Mạng lưới nhân quyền Việt Nam cũng là một tổ chức phản động lưu vong chuyên chống Việt Nam ở hải ngoại.

  Trả lờiXóa
 13. Những giải thưởng này, bản chất là một sự cổ vũ, động viên về tinh thần, hậu thuẫn về vật chất cho các đối tượng chống phá chính quyền, để các cá nhân này tiếp tục chống phá quyết liệt. điều này ai trong chúng ta cũng thấy

  Trả lờiXóa
 14. Tất cả số được nêu tên ở trên, không có ai là bảo vệ nhân quyền theo đúng nghĩa mà chỉ lợi dụng quyền con người để tiến hành các hoạt động chống phá. Một tổ chức chống phá, trao giải cho những kẻ chống phá, ắt hẳn đó là trò hề rẻ tiền mang danh ‘giải thưởng nhân quyền”.

  Trả lờiXóa
 15. Chẳng còn lạ lẫm với chiêu trò lợi dụng vấn đề dân chủ, nhân quyền của các TLTĐ nhằm chống phá Việt Nam nhiều năm qua. Mục tiêu mà các đối tượng hướng đến là đưa Việt Nam vào thế vi phạm dân chủ, nhân quyền; từ đó kêu gọi sự can thiệp của cộng đồng quốc tế vào tình hình tại Việt Nam, đồng thời thông qua vấn đề trên để công khai hậu thuẫn cho số đối tượng chống đối ở Việt Nam tự tin và có động lực để hoạt động phá hoại.

  Trả lờiXóa
 16. hàng năm, các thế lực thù địch đều tiến hành trao các giải thưởng “nhân quyền” cho các đối tượng có hành vi chống đối tích cực. Tiêu chí quan trọng nhất để xét giải suy cho cùng cũng chỉ là thành tích chống phá Đảng, Nhà nước.

  Trả lờiXóa
 17. Đối tượng nào hoạt động càng tích cực, có hành vi chống đối càng quyết liệt, thậm chí thành tích “đi tù” càng nhiều được xem là tiêu chí cứng để dễ có cơ hội được nhận giải thưởng “nhân quyền”.

  Trả lờiXóa
 18. Những năm qua, nhận sự chỉ đạo của các thế lực thù địch bên ngoài, xuất phát từ sự bất mãn xã hội cộng thêm thói hám danh, hám lợi từ những lời hứa hẹn và những đồng đô la nhơ bẩn. Họ đã núp danh vỏ bọc bảo vệ dân chủ, nhân quyền, là những người “rân oan” luôn lợi dụng các sự kiện nóng để xuyên tạc tình hình, kích động tụ tập đông người tiến hành biểu tình, chống phá, gây rối trật tự công cộng.

  Trả lờiXóa
 19. Nghe về cái gọi là “Giải thưởng nhân quyền” có vẻ rất mỹ miều nhưng thực chất là vỏ bọc để hoạt động vào mục đích chính trị đen tối. giải thường này hiện nay do“Mạng lưới nhân quyền Việt Nam” tổ chức.

  Trả lờiXóa
 20. Với sức hấp dẫn về cả vật chất và tinh thần như vậy nên không ít hội nhóm phản động, chống đối trong và ngoài nước đã được lập ra với mục đích tấn công, chống phá chế độ cộng sản cũng như Đảng, Nhà nước Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 21. Muốn tồn tại, muốn có kinh phí tự nuôi sống bản thân và triển khai các hoạt động chống phá, các tổ chức này phải sống “dựa hơi” vào nhiều thế lực khác. Việc Mạng lưới nhân quyền Việt Nam tiến hành trao giải thưởng nhân quyền không chỉ là cách để đánh bóng tên tuổi, hỗ trợ cho các đối tượng chống đối trong nước mà đồng thời cũng là cách để đánh bóng bản thân, từ đó tranh thủ các nguồn viện trợ.

  Trả lờiXóa
 22. Cứ đến dịp này hằng năm chúng ta lại không thấy lạ với những cái tên được đề cử để nhận giải thưởng nhân quyền này. Đây chính là một hành vi phô trương thanh thế, đánh bóng tên tuổi nhằm lôi kéo người khác vào ổ nhóm của bọn rận chủ

  Trả lờiXóa
 23. Bọn rận chủ đang nuôi âm mưu, ý đồ lợi dụng giải thưởng này để phô trương thanh thế, đánh bóng danh tiếng chứ cũng chẳng phải vì hoạt động nhân quyền hay gì. Qúa nực cười và vô bổ

  Trả lờiXóa
 24. Đúng là pha tấu hài cực mạnh! Bọn rận chủ chống đối lại trao giải thưởng cho những kẻ lợi dụng tự do, dân chủ để chống phá như thể là đang trao những giải thưởng danh giá cho ca sĩ, diễn viên hay những người nghệ sĩ thì quả thực là hài hước và lố bịch. xin cười một phát

  Trả lờiXóa
 25. Chúng nghĩ chúng là ai, giúp đỡ được gì cho xã hội này mà còn đòi được trao tặng giải thưởng. Đúng là làm trò hề cho thiên hạ, mua vui cho người khác bằng những giải thưởng không ai biết đến

  Trả lờiXóa
 26. Chiêu trò giải thưởng nhân quyền này dường như đã không còn quá xa lạ với chúng ta khi năm nào cũng nổi lên. Chúng sử dụng chiêu bài này nhằm đánh bóng tên tuổi, từ đó lôi kéo những thành phần khác tham gia

  Trả lờiXóa