TIN TỨC

VUI TRÊN NỖI ĐAU DÂN TỘC?

 PT@!

VUI TRÊN NỖI ĐAU DÂN TỘC?


Trên Fanpage của Tổ chức khủng bố Việt Tân mới đây đăng tải bài viết “Vui trên nỗi đau dân tộc”, xuyên tạc về việc Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh và Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Trung Quốc Vương Nghị chụp ảnh lưu niệm nhân kỷ niệm 20 năm ký Hiệp ước Biên giới và 10 năm triển khai văn kiện pháp lý về biên giới trên đất liền Việt Nam – Trung Quốc.

Nhìn bức ảnh người đứng đầu Bộ Ngoại giao của 2 nước vui cười với nhau có lẽ đã làm cho những kẻ vong nô, “cuồng Tây” nóng mắt. Vì thế, ngay lật tức, chúng đưa ra luận điệu xuyên tạc là chính quyền ta hả hê khi bán đất của tổ tiên cho giặc. Đây rõ ràng là âm mưu kích động tư tưởng bài Trung trong quần chúng Nhân dân nhằm gây mâu thuẫn giữa Nhân dân với chính quyền. Nó hoàn toàn sai lệch với chủ trương của Đảng ta về Ngoại giao với các nước lớn trong đó có Trung Quốc.

Trên phương diện ngoại giao ta có chủ trương “khép lại quá khứ, hướng đến tương lai”. Chủ trương này được Đảng, Nhà nước thực hiện không chỉ với Trung Quốc mà cả với Mỹ, Nhật… để hướng đến mục tiêu tối thượng là đảm bảo lợi ích tối cao của quốc gia dân tộc, phát triển đất nước.

 

Là một nhà Ngoại giao cũng đồng thời mang trong mình trọng trách đại điện cho tiếng nói, quyền lợi và hình ảnh của đất nước, việc Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh thể hiện sự thân thiện, tư thế ngang hàng với người đồng cấp của nước bạn là điều đáng khâm phục, nên được tán dương.

 

Hành động của Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh thể hiện vị thế nhất định của Việt Nam trên trường quốc tế nói chung và trong quan hệ song phương với Trung Quốc nói riêng. Đây cũng chính là việc thể hiện tâm thế của một quốc gia độc lập không phụ thuộc, không bị chi phối bởi các nước lớn.  

 

Chỉ có những người, những tổ chức “khéo tưởng tượng” hoặc là có tư tưởng chống cộng cực đoan như Việt Tân mới nghĩ ra được những kịch bản đậm chất hài hước về quan hệ Việt – Trung như vậy. Thế mới thấy “Trăm năm Kiều vẫn là Kiều; Việt Tân chống phá là điều hiển nhiên”!

19 nhận xét:

 1. Các anh em phản động, rân chủ chỉ đang cố tình kích động tâm lý bài Trung của một bộ phận người Việt Nam, vẫn rả rích cái luận điệu chúng ta bán đất cho Trung Quốc (trong khi ngụy quyền mới là những tay cò đất, bán nước bậc nhất trên thế giới). Đồng thời, qua các bài viết của các anh, tôi thấy các anh sợ Mỹ không có phần ở biển Đông hay sao ấy. Trong khi sáng suốt ra thì Mỹ hay bất kỳ nước nào khác đều là nước ngoài trong khi biển đảo là của chúng ta.

  Trả lờiXóa
 2. Những cái chạm khủy tay, những nụ cười "bang giao" đã khiến chúng như lên đồng tập thể và ngay lập tức lại rả rích cái luận điệu xuyên tạc rằng chúng ta đã bán đất liền cho Trung Quốc sau hiệp ước biên giới đất liền, rằng chúng ta đã từ bỏ những cơ hội tốt để liên kết với Mỹ chống Trung Quốc. Lẽ dĩ nhiên, những luận điệu trên là xuyên tạc không đúng sự thật rồi. Và xin khẳng định lại là chúng ta chẳng có mất mét đất nào cho Trung Quốc chứ chưa nào vài chục ngàn cây số vuông như đám này ba hoa cả.

  Trả lờiXóa
 3. Đối với một nước nhỏ nhưng có vị trí địa lý chiến lược như Việt Nam mà các nước lớn luôn thèm muốn thì thực hiện chính sách ngoại giao luôn là một thách thức không nhỏ. Chúng ta phải đồng thời đáp ứng 2 yêu cầu là vừa phải không làm mếch lòng các nước lớn, vừa bảo vệ được độc lập chủ quyền của đất nước. Điều này ứng với tư tưởng ngoại giao dĩ bất biến, ứng vạn biến của Chủ tịch Hồ Chí Minh.Cái bọn Việt Tân thì có bao giờ thở ra được cái gì tốt đẹp đâu.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ngoại giao hòa hảo với láng giềng hùng mạnh là điều đáng mừng, đây là tiền đề thuận lợi cho chúng ta, khươi chuyện quá khứ để kích động tư tưởng thù hằn, hẹp hòi là chiêu trò của đám phản động để phá vỡ tình đoàn kết dân tộc, hình ảnh đẹp mà lãnh đạo nhà nước đang cố gắng xây dựng

   Xóa
 4. Trên mạng xã hội, có một bộ phận anh em người Việt sinh ở Việt Nam nhưng mang rau chôn ở nước Mỹ cứ ra rả kích động tâm lý bài Trung, rồi quy kết Cộng sản Việt Nam theo Tàu, bán đất cho Tàu chứ bán ở đâu thì không có tính chứng thực nào để nói, trong khi ngụy quyền Sài Gòn tặng Campuchia mấy đảo phía Tây Nam, bán cho Đài Loan cả cái Đảo Ba Bình to tướng, kỷ niệm luôn mấy cái đảo phía Đông Nam Trường Sa cho Philippines, chấp tay lạy Mỹ kiếm đô la trong khi Mỹ bán đứng Hoàng Sa cho Trung Quốc giữa thanh thiên bạch nhật đứng nhìn thì mấy anh chị chẳng đoái hoài gì.

  Trả lờiXóa
 5. bọn vịt tần khủng bố đã lộ rõ bản chất từ lâu rồi. việc lấy chủ quyển biển đảo ra kích động lòng dân thì là 1 chiêu bài không còn xa lạ nữa rồi. bọn vịt tần này có cái gì tốt đẹp đâu mà. khủng bố , chống phá bằng mọi cách. không biết bao giờ mới dẹp được lũ này.

  Trả lờiXóa
 6. Một nhà Ngoại giao cũng đồng thời mang trong mình trọng trách đại điện cho tiếng nói, quyền lợi và hình ảnh của đất nước. Cho nên trước các nguyên thủ quốc gia khác, chúng ta càng phải thể hiện vị thế, tầm vóc của mình một cách kiêu hãnh, thân thiện. Chỉ có những người, tổ chức có tư tưởng chống cộng cực đoan như bọn hề Việt Tân mới nghĩ ra được những kịch bản hài hước thế này.

  Trả lờiXóa
 7. Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh thể hiện vị thế nhất định của Việt Nam trên trường quốc tế nói chung và trong quan hệ song phương với Trung Quốc nói riêng. Đây cũng chính là việc thể hiện tâm thế của một quốc gia độc lập không phụ thuộc, không bị chi phối bởi các nước lớn. Đó là điều người VN mong đợi!

  Trả lờiXóa
 8. Có thể thấy rằng, từ lâu nay các đối tượng rân chủ, phản động luôn muốn kích
  động tâm lý bài Trung trong một bộ phận dân Việt Nam chúng ta. Chúng tăng cường
  các hoạt động tuyên truyền cho rằng năng lực quản lý chúng ta kém rồi chúng ta
  nhường chủ quyền cho phía Trung Quốc để từ đó kích động sự bất ổn trong xã hội.

  Trả lờiXóa
 9. khi kích động bài Trung thì đám rân chủ lại luôn tỏ ra hân hoan, mong
  muốn chúng ta bắt tay, hợp tác với Mỹ. Đặc biệt khi cuộc đối đầu Mỹ - Trung đang
  diễn ra căng thẳng trên nhiều phương diện thì cũng là lúc chiêu trò lôi kéo chúng ta
  vào một cuộc đối đầu với Trung Quốc càng được thực hiện ráo riết hơn.

  Trả lờiXóa
 10. với đường lối đối ngoại độc lập, tự chủ cùng các bài học trong lịch sử, chúng ta kiên quyết không để bị lôi kéo vào một cuộc chiến như vậy. Và thế là khi vừa thấy chúng ta tươi cười với anh bạn Trung Quốc là anh em rân chủ nhảy dựng hết cả lên.

  Trả lờiXóa
 11. Cần phải khẳng định rằng, các Hiệp định này tạo điều kiện thuận lợi cho các ngành chức năng của cả hai Bên tiến hành quản lý biên giới một cách khoa học, hiệu quả, trên cơ sở tôn trọng chủ quyền của nhau, ngăn ngừa hiện tượng xâm canh, xâm cư, vượt biên trái phép, và các vi phạm khác do thiếu hiểu biết về đường biên giới

  Trả lờiXóa
 12. Việc thực hiện 3 văn kiện sẽ mở ra cơ hội mới cho công cuộc phát triển của mỗi nước, tạo điều kiện cho các địa phương hai bên biên giới mở rộng hợp tác, phát triển kinh tế, tăng cường giao lưu hữu nghị. Và cũng chẳng có chuyện chúng ta mất 15000 km2 khi ký hiệp ước biên giới như đám rân chủ, phản động đang rả rích trên mạng.

  Trả lờiXóa
 13. Như vậy, các anh em rân chủ không cần quá lo lắng việc chúng tôi tươi cười với lãnh đạo Trung Quốc vì những việc như thế này chính là việc chúng ta khẳng định chủ quyền, giữ gìn đường biên giới và phục vụ phát triển kinh tế.

  Trả lờiXóa
 14. Đây là sự kiện quan trọng để hai nước tổng kết, đánh giá các thành tựu, kinh nghiệm trong công tác phối hợp giữa hai bên sau 10 năm triển khai 3 văn kiện pháp lý về biên giới trên đất liền và 20 năm ký Hiệp ước biên giới Việt Nam - Trung Quốc cũng như việc hợp tác, phát triển tại khu vực biên giới.

  Trả lờiXóa
 15. Hai bên cũng sẽ đề ra phương hướng triển khai các nhiệm vụ trọng tâm nhằm nâng cao hơn nữa công tác phối hợp quản lý giữa hai bên trên tuyến biên giới trên đất liền Việt Nam - Trung Quốc trong thời gian tới, góp phần thúc đẩy quan hệ đối tác hợp tác chiến lược giữa hai nước

  Trả lờiXóa
 16. Từ xưa đến nay, cha ông ta vẫn luôn nêu cao tinh thần tự lực, tự cường, "lấy sức ta mà giải phóng cho ta". Đó mới là con đường đi đúng đắn nhất đối với VN trong quá khứ, hiện tại và tương lai. Dựa và Mỹ hay Trung Quốc đều vô cùng nguy hiểm, ko phải là kế sách lâu dài bởi với họ, VN dù sao vẫn chỉ là nước nhỏ, ko thể vì chúng ta mà họ đối đầu với nhau được

  Trả lờiXóa
 17. Làm chính trị cách mạng đâu phải như những gì ta nhìn thấy trên bề nổi...đòi hỏi người đứng đầu trên ngoại giao chính trị tổng hợp tất cả các kiến thức từ ..Cổ Kim Tân để phối hợp vào tình hình thực tại , thành hay bại trên chính trường ngoại Giao lại cả một kho tàng kiến thức.

  Trả lờiXóa
 18. Các đối tượng Việt Tân luôn tìm mọi cách tận dụng những sự kiện chính trị trong nước ta để xuyên tạc, chống phá nhà nước. Hai nước đang cố gắng tìm ra những con đường và hướng đi mới để tạo ra những nét tích cực trong mối quan hệ ngoại giao giữa 2 nước.

  Trả lờiXóa