TIN TỨC

Vụ án giết người và chống người thi hành công vụ tại Đồng Tâm sắp được đưa ra xét xử!

Theo như thông báo từ Tòa án nhân dân TP Hà Nội, vào ngày 7/9 tới sẽ diễn ra phiển tòa xét xử sơ thẩm 29 bị cáo trong vụ việc diễn ra vào đêm ngày 9/1 tại xã Đồng Tâm, Mỹ Đức, Hà Nội khiến 3 cán bộ công an hi sinh. Theo đó, 25 bị cáo gồm Lê Đình Công, Bùi Viết Hiểu, Nguyễn Văn Tuyển, Lê Đình Chức, Lê Đình Doanh, Nguyễn Quốc Tiến, Nguyễn Văn Quân, Lê Đình Uy, Lê Đình Quang, Bùi Thị Nối, Bùi Thị Đục, Nguyễn Thị Bét, Nguyễn Thị Lụa, Trần Thị La, Bùi Văn Tiến, Nguyễn Văn Duệ, Lê Đình Quân, Bùi Văn Niên, Bùi Văn Tuấn, Trình Văn Hải, Nguyễn Xuân Điều, Mai Thị Phần, Đào Thị Kim, Lê Thị Loan và Nguyễn Văn Trung sẽ bị truy tố tội “giết người” và 4 bị cáo gồm Lê Đình Hiển, Bùi Viết Tiến, Nguyễn Thị Dung và Trần Thị Phượng bị truy tố về tội “Chống người thi hành công vụ” theo Bộ luật hình sự năm 2015. Phiên tòa dự kiến sẽ diễn ra trong 10 ngày.
 
Ba trong số các đối tượng bị bắt ở Đồng Tâm
Trong phiên tòa này, dư luận sẽ thấy rõ được bản chất và quá trình ăn vạ đất của tổ Đồng Thuận bất chấp kết luận của Thanh tra TP Hà nội và Thanh tra Chính phủ; sự núp bóng, đứng sau kích động của số đối tượng phản động và rân chủ trong nước; quá trình hình thành và những hoạt động xâm phạm ANTT của tổ Đồng Thuận. Đặc biệt là quá trình chuẩn bị vũ khí, hung khí của tổ Đồng Thuận dưới sự chỉ đạo của đối tượng Lê Đình Kình như góp tiền mua 10 quả lựu đạn, mua xăng làm 85 chai bom xăng, mua khoảng 10 tuýp sắt có gắn dao bầu và liềm, nhặt gạch đá, làm bùi nhùi, mua pháo… nhằm tấn công lực lượng chức năng. Cùng với đó sẽ là diễn biến sự việc vào đêm ngày 9/1 khi các đối tượng tấn công lực lượng chức năng bảo vệ việc xây dựng tường rào sân bay Miếu Môn. 

Có thể nói lời khai của các đối tượng trong phiên tòa sắp tới chính là những lý lẽ, bằng chứng đanh thép nhất chứng minh quá trình tội phạm của các đối tượng, để từ đó dư luận sẽ có cái nhìn khách quan hơn về vụ việc diễn ra tại Đồng Tâm. Đồng thời, những lời khai đó sẽ đập tan luận điệu xuyên tác của các đối tượng phản động, rân chủ xuyên tạc về bản chất vụ việc trong thời gian qua. Tuy nhiên, có một điều chắc chắn rằng, cho đến khi phiên tòa kết thúc xử án xong thì các đối tượng vẫn sẽ tăng cường các hoạt động xuyên tạc, đánh tráo bản chất vụ việc nhằm chính trị hóa một vụ án hình sự.

Như vậy, sau hơn nửa năm điều tra, việc xét xử vụ án Đồng Tâm sẽ thu hút sự quan tâm không chỉ của nhân dân Thủ đô mà cả nhân dân cả nước. Một bản án thích đáng sẽ dành cho các đối tượng vì hành động sai trái của chúng nhưng trước hết, chúng ta cần phải hết sức tỉnh táo trước các hoạt động tuyên truyền, xuyên tạc bản chất của vụ việc. 

30 nhận xét:

 1. Kẻ nào ngụy biện,bao che,bênh vực, vào hùa với lũ phản phúc, phản động ở Đồng Tâm thì chính kẻ đó là dã tâm, độc ác, thất đức, đểu cáng,vô liêm sỉ,vô loài.Hãy nhìn, hãy nghe cho rõ phát ngôn,tuyên bố từ chính cái mồm của lũ phản động ấy thì không còn gì để biện minh, để nói nữa.Với tội danh phản động này mà lũ giặc cỏ này mà sống ở triều tiên,trung quốc chắc chắn bọn tội phạm này tất cả sẽ bị chặt đầu hoặc bị treo cổ tất cả .

  Trả lờiXóa
 2. Những bằng chứng thể hiện hành vi nguy hiểm, gây hậu quả nghiêm trọng của các đối tượng trên đã quá rõ ràng và không thể chối cãi được. Cái lũ này phải trả giá cho những việc chúng đã làm. 3 chiến sĩ công an đã nằm xuống chỉ vì những hành động chống đối, giết người của chúng. Với tư cách là một công dân, tôi mong những đối tượng này nhận bản án cao nhất, thích đáng với những việc mà chúng đã làm.

  Trả lờiXóa
 3. Quả thực, những hành vi coi thường pháp luật với tính chất đặc biệt nghiêm trọng như trên nếu không được xử lý sẽ không bảo đảm kỷ cương phép nước. Những người thực thi công vụ phải được bảo đảm về sức khỏe, tính mạng. Một đất nước đề cao sự thượng tôn pháp luật sẽ không cho phép và chấp nhận những hành vi man rợ, có tính chất côn đồ như vậy.

  Trả lờiXóa
 4. Một bản án thích đáng sẽ dành cho các đối tượng vì hành động sai trái của chúng nhưng trước hết, chúng ta cần phải hết sức tỉnh táo trước các hoạt động tuyên truyền, xuyên tạc bản chất của vụ việc.

  Trả lờiXóa
 5. Cuối cùng thì vụ án này cũng đã sắp đi đến hồi kết. Hành vi phạm tội của nhóm người ở Đồng Tâm đã quá rõ ràng, giờ đây chỉ chờ xem chúng sẽ nhận tội như thế nào trước tòa và hình phạt dành cho nhóm lưu manh này là gì

  Trả lờiXóa
 6. Có thể thấy, hành vi của các đối tượng là hết sức man rợ và đã có sự tính toán, chuẩn bị từ trước. Động cơ giết người, khủng bố đã rõ khi các đối tượng chuẩn bị bom xăng, vũ khí nhằm mục đích chống người thi hành công vụ. Nó khác xa với một Đồng Tâm vốn rất yên bình, cởi mở.

  Trả lờiXóa
 7. Xung quanh vụ án trên, các đối tượng chống đối, cơ hội chính trị trong và ngoài nước liên tiếp đưa ra những thông tin sai sự thật, không có căn cứ, xuyên tạc bản chất hòng bôi nhọ uy tín, hình ảnh của Đảng, Nhà nước và lực lượng CAND; tạo cớ cho các thế lực thù địch bên ngoài can thiệp vào công việc nội bộ của Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 8. Bất chấp việc các bị can trong vụ án đã nhận tội, sau khi cơ quan chức năng hoàn thành việc điều tra và đưa ra Bản kết luận điều tra đề nghị truy tố theo quy định của pháp luật, nhiều cá nhân, tổ chức chống đối như Nguyễn Hữu Vinh, Nguyễn Văn Đài… vẫn cố tình “đổi trắng thay đen”, “thương vay khóc mướn” cho các đối tượng phạm tội. Thậm chí một số còn kêu oan, đòi trả tự do cho số bị can nói trên

  Trả lờiXóa
 9. một số báo, đài nước ngoài có cái nhìn tiêu cực, thường xuyên đăng tải những bài viết thiếu căn cứ, thiếu kiểm chứng về tình hình Việt Nam như BBC, VOA, RFA, RFI v.v… tiếp tục “tát nước theo mưa”, đăng tải nhiều bài viết, bình luận không đúng thực tế, kích động sự nghi kỵ gây mất đoàn kết nội bộ của Việt Nam khiến cho tình hình thông tin trở nên nhiễu loạn.

  Trả lờiXóa
 10. Rất mong các cơ quan có thẩm quyền sẽ đưa ra bản án thích đáng cho các đối tượng, đảm bảo đúng người, đúng tội, đúng pháp luật và đủ sức răn đe cho những kẻ vì lợi ích cá nhân mà coi thường pháp luật.

  Trả lờiXóa
 11. Phản ứng của dư luận xã hội liên quan đến việc xét xử sơ thẩm vụ án này là mong muốn Hội đồng xét xử, cùng các cơ quan chức năng tiếp tục làm rõ sự liên quan của các tổ chức, cá nhân đã lợi dụng vụ việc tại xã Đồng Tâm huyện Mỹ Đức. Đặc biệt các các hoạt động xuyên tạc, kích động và tài trợ cho số đối tượng trong Tổ Đồng Thuận gây nên chết 3 đồng chí cán bộ Công An khi đang thực thi nhiệm vụ ở Đồng Tâm ra trước pháp luật để đền tội.

  Trả lờiXóa
 12. số đối tượng chống phá, số các đối tượng trước đây lợi dụng vụ việc Đồng Tâm sẽ tiếp tục có các hoạt động kích động để làm nóng tình hình, cổ xúy cho các hoạt động chống phá của số đối tượng này. Cùng với đó chúng sẽ tiếp tục sử dụng chiêu trò tranh thủ sự hỗ trợ của các tổ chức nước ngoài để can thiệp vào việc xét xử vụ án.

  Trả lờiXóa
 13. Thiết nghĩ với những tội ác mà 29 đối tượng trên đã gây ra là quá rõ ràng cùng với đó là việc các tổ chức, cá nhân có các động thái lợi dụng việc xét xử sắp tới. Các cơ quan chức năng có thể qua đây để làm rõ thêm tính chất, sự liên quan của những tổ chức, cá nhân liên quan đến việc tài trợ hoạt động vi phạm pháp luật xảy ra tại Đồng Tâm. Để những kẻ vi phạm phải chịu sự trừng trị của pháp luật

  Trả lờiXóa
 14. Pháp luật nước CHXHCN vn. Nhân dân, cá nhân ai muốn sử thế nào cũng được theo ý mình. Thế là tất cả cũng giống bọn dân chủ ư, bọn nó đang cần các người nói không nghĩ đó.Pháp luật nước không thay đổi đúng người đúng tội. Người sử sai chịu tội, người có tội khung hình mà sử.

  Trả lờiXóa
 15. Đất nước đã đổ bao xương máu giành độc lập tự do cho dân tộc chúng nó chỉ vì lợi ích cá nhân lợi ích nhóm làm loạn chống phá nhà nước tội lỗi không tha thứ được nhất là thằng cầm đầu. Thằng kình theo tôi phải đào nó lên phơi thây nó ở cổng chợ cho nhân dân ném gạch đá mới đúng nó được đảng nhà nước dạy dỗ làm người cán bộ nó tham ô ăn chặn của dân nó hư thối nó quay đầu làm hại dân nó đáng nguyền rủa tội lỗi gia đình con cháu nó phải gánh chịu hậu quả trời không dung đất không tha dân tộc nguyền rủa. Tội của thằng kình phải tu di ba họ mới đúng

  Trả lờiXóa
 16. Ngồi xem lại các video livestream của nhóm Đồng Thuận tại Đồng Tâm trước đây, tôi không khỏi rùng mình. Một đám người cuồng sá.t, bất chấp pháp luật, coi thường tính mạng của người khác, nhưng mở miệng là nói về “thượng tôn pháp luật”, “sống và làm theo pháp luật”.

  Trả lờiXóa
 17. Lê Đình Công, kẻ được đánh giá là hung hãn nhất nhóm Đồng Thuận đã từng tuyên bố “Xin thề rằng, nếu chúng tôi không giê.t được 300 đến 500 thằng công an, chúng tôi không phải là người Đồng Tâm”. Ba từ "người Đồng Tâm” – phát ra từ miệng Lê Đình Công, đã biến 10.000 người dân ở Đồng Tâm từ một quê hương giàu truyền thông cách mạng trở thành những kẻ khát máu đến như vậy sao. Hay đó là sự nhân danh láo, cũng giống như ông ta nhiều lần mạo danh người dân Đồng Tâm để tranh đòi đất quốc phòng trên cánh đồng Sênh.

  Trả lờiXóa
 18. Tôi cũng ám ảnh điệu cười của Lê Đình Kình, điệu cười của một con sói già lão luyện đã lừa bịp không biết bao nhiêu người, đẩy nhiều gia đình vào cảnh tù tội. Dù ông ta đã chết, nhưng sẽ là thiếu sót khi phiên tòa sắp tới không làm rõ các tội danh của ông ta.

  Trả lờiXóa
 19. Kẻ nào ngụy biện,bao che,bênh vực, vào hùa với lũ phản phúc, phản động ở đồng tâm thì chính kẻ đó là dã tâm, độc ác, thất đức, đểu cáng,vô liêm sỉ,vô loài.hãy nhìn, hãy nghe cho rõ phát ngôn,tuyên bố từ chính cái mồm của lũ phản động ấy thì không còn gì để biện minh, để nói nữa.với tội danh phản động này mà lũ giặc cỏ này mà sống ở triều tiên,trung quốc,hay izan chắc chắn bọn tội phạm này tất cả sẽ bị chặt đầu hoặc bị treo cổ tất cả

  Trả lờiXóa
 20. Tất cả lũ phản nghịch này đều ngang ngược, ác ôn,dã man,ngông cuồng,coi thường pháp luật,ngoan cố,điên cuồng chống đối lại nhà nước VN đến cùng.chính vì vậy ở đây xét tất cả các yếu tố chỉ có tình tiết tăng nặng,hoàn toàn không có tình tiết giảm nhẹ trong vụ án cực kỳ nghiêm trọng này

  Trả lờiXóa
 21. Lũ ác ôn này sẽ phải nhận được bản án thích đáng trong phiên toàn sắp tới. Không thể tha thứ cho hành động giết người vô đạo đức, chống người thi hành công vụ liều lĩnh như của bọn chúng được

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cần có những bản án thích đáng cho bọn ác ôn và liều lĩnh này. Chúng sẽ phải trả giá cho những hành động mà chúng đã ra tay với lực lượng công an, thật là ác ôn và không có tính người.

   Xóa
 22. Trong phiên toàn sắp tới, những đối tượng này chưa biết sẽ khai gì trước tòa, có biện minh cho tội lỗi của mình hay không. Nhưng dù chúng có nói gì đi chăng nữa thì tất cả các bằng chứng đã làm rõ hành vi giết người man rợ của chúng

  Trả lờiXóa
 23. Cuối cùng ngày mà đám tội phạm này phải gánh chịu án phạt cũng đã tới. Với những hành vi vi phạm pháp luật nghiêm trọng thì đám này sẽ phải nhận bản án thích đáng nhất, đám chống phá giết người, gây rối an ninh trật tự gây ảnh hưởng tới cuộc sống của người dân phải trả giá cho những gì bản thân gây ra, phải chịu sự lên án của toàn xã hội. Cuối cùng thì sợ hy sinh của các chiến sĩ cũng phần nào được giảm bớt khi đám tội phạm này bị xử lý.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chúng ta chờ đợi đến ngày này đã lâu, cần lên án cho những hành động này và phải cho chúng nhận những bản án thích đáng cho những tội lỗi mà chúng đã gây nên, bọn ác ôn và vô nhân tính.

   Xóa
 24. Cần một bản án thích đáng, nghiêm khắc cho những kẻ coi thường pháp luật, những kẻ giết người, chống người thi hành công vụ. Phiên tòa diễn ra chắc chắn thu hút nhiều dư luận quan tâm trong đó sẽ có không ít những kẻ dân chủ, những kẻ xuyên tạc, những kẻ từng hậu thuẫn, kích động đám đồng thuận này hoạt động thế nhưng pháp luật luôn nghiêm minh, pháp luật sẽ xử lý nghiêm kẻ vi phạm.

  Trả lờiXóa
 25. Mong rằng sẽ có bản án thích đáng nghiêm khắc cho những kẻ này. Lũ ác ôn mất nhân tính giết người một cách man rợ. Không thể tha thứ cho hành động giết người vô đạo đức được. Vì chúng mà người thì con mất cha, mẹ mất con , kẻ đầu bạc tiễn kẻ đầu xanh , thật đạu lòng.

  Trả lờiXóa
 26. Những kẻ thủ ác sẽ bị trừng phát thích đáng. Lũ ác ôn mất nhân tính giết người một cách man rợ .Cũng mong Hội đồng xét xử, cùng các cơ quan chức năng tiếp tục làm rõ sự liên quan của các tổ chức, cá nhân đã lợi dụng vụ việc tại xã Đồng Tâm huyện Mỹ Đức quét bằng sạch những tên có lien quan trách nhiệm trong vụ này

  Trả lờiXóa
 27. Cần xét xử thật nghiêm minh những đối tượng này để răn đe và để lại những bài học cho những đối tượng có ý định chống phá nhà nước và chống người thi hành công vụ. Chúng sẽ phải trả giá cho những việc làm mà chúng gây ra.

  Trả lờiXóa
 28. Cần cho chúng những bản án và những hình phạt xác đáng cho những điều mà chúng đã gây ra. Thật là một lũ ác ôn vô nhân tính khi lại đi giết cả những người ngày đêm bảo vệ cho cuộc sống mình, thật xót xa cho 3 chiến sĩ công an đã hy sinh.

  Trả lờiXóa