TIN TỨC

Tại sao Mỹ phải khóc thuê cho đám chống đối chính quyền Việt Nam?

Can thiệp vào công việc nội bộ của nước khác vẫn luôn là thủ đoạn mà nhiều quốc gia trên thế giới sử dụng, thông qua nhiều công cụ khác nhau như con bài tôn giáo, con bài dân chủ nhân quyền. Mới đây, ngay sau khi Tòa án nhân dân TP Hồ Chí Minh xét xử vụ án xâm phạm an ninh quốc gia do các bị cáo Nguyễn Thị Ngọc Hạnh, Đỗ Thế Hóa (SN 1968, trú phường Hiệp Thành, quận 12), Đoàn Thị Hồng (SN 1983, trú tại phường Thạnh Mỹ Lợi, quận 2), Trần Thanh Phương (SN 1975, trú tại phường Bình Hưng Hòa, quận Bình Tân) – là các thành viên của một nhóm kín có tên là “Hiến Pháp”, lôi kéo thêm người khác thực hiện; Đại sứ quán Mỹ tại Việt Nam đã đăng dòng trạng thái "bày tỏ quan ngại sâu sắc về việc Việt Nam kết tội và tuyên án tám thành viên của tổ chức xã hội dân sự Hiến Pháp tại Việt Nam hơn 40 năm tù giam". Đại sứ quán Mỹ cho rằng công dân Việt Nam có quyền tự do biểu đạt ý kiến vì Hiến pháp Việt Nam đã quy định rõ điều này. 
Bài viết trên trang mạng xã hội của Đại sứ quán Mỹ
Thực tế, ĐSQ Mỹ đang chưa hiểu rõ vụ việc này hoặc cố tình không hiểu về vụ án này. Nhóm Hiến pháp về bản chất không phải là bày tỏ ý kiến về Hiến pháp mà bị xử lý, mà các đối tượng đã lợi dụng quyền tự do ngôn luận của mình để tiến hành các hoạt động xâm phạm an ninh quốc gia. Đây là nhóm những người có tư tưởng bất mãn với chính quyền, thường xuyên tiếp xúc với các thông tin trên có nội dung xấu trên mạng xã hội. Các bị cáo Nguyễn Thị Ngọc Hạnh, Hoàng Thị Thu Vang, Đỗ Thế Hóa, Hồ Đình Cương, Ngô Văn Dũng, Trần Thanh Phương, Đoàn Thị Hồng và Lê Quý Lộc đã chia sẻ các video trên Facebook cá nhân để kêu gọi, kích động, lôi kéo người tham gia biểu tình. Quá trình thực hiện hành vi phạm tội, các bị cáo đã tổ chức họp bàn để lên kế hoạch, phân công nhiệm vụ, kêu gọi tài trợ, chuẩn bị hung khí, công cụ hỗ trợ để tổ chức một cuộc biểu tình mang tính chất bạo động, gây bạo loạn với mục đích gây mất trật tự xã hội, an ninh chính trị nhằm chống phá chính quyền Nhà nước Việt Nam, nhưng đã bị các cơ quan chức năng kịp thời phát hiện và ngăn chặn.

Những lời nhận định trên cho thấy một sự thật rõ ràng rằng nước Mỹ nói riêng và phương Tây nói chung vẫn không thể từ bỏ thói quen can thiệp thô bạo “có chủ đích” vào công việc nội bộ của nước khác bằng chiêu bài tự do, dân chủ và nhân quyền. Một nhóm những kẻ mang trong mình âm mưu tổ chức biểu tình, bạo loạn lật đổ chính quyền vào năm 2018; nhận tiền từ các "nhà tài trợ" nước ngoài, sau đó tiến hành mua vũ khí bao gồm roi điện, dùi cui điện, trà trộn vào đám đông biểu tình và hành hung người biểu tình và đổ tội cho cơ quan chức năng Việt Nam… lại hết được Đại sứ quán Mỹ, phái đoàn EU bảo hộ, kêu khóc hộ; dành những lời "có cánh" cho tội lỗi của chúng, đổ lỗi cho chính quyền Việt Nam vi phạm tự do, nhân quyền. So với những gì đang diễn ra trên thế giới, việc một chính quyền trừng trị những kẻ vi phạm pháp luật liệu có gì là sai trái. Trong khi trên thế giới, hàng triệu người dân Palestine đang hàng ngày bị đàn áp, giết hại, bị đuổi khỏi quê hương bởi bom đạn của quân đội Israel; hàng nghìn tù nhân ở nhà tù Watanamo bị giam giữ bất hợp pháp, bị tra tấn mà không hề có một phiên tòa xét xử công khai; hàng triệu phụ nữ ở Ả rập Xê út bị mất quyền tự do, nhân quyền, không được đối xử bình đẳng trên chính đất nước họ. 

Tất cả sự thật hiện ra sở sờ như vậy nhưng không hề được sự quan tâm nào của các quốc gia dân chủ hàng đầu thế giới. Liệu các "quan tòa dân chủ" đang bị bịt mắt hay sao?
Con đường phía trước

11 nhận xét:

 1. Nhóm Hiến pháp về bản chất không phải là bày tỏ ý kiến về Hiến pháp mà bị xử lý, mà các đối tượng đã lợi dụng quyền tự do ngôn luận của mình để tiến hành các hoạt động xâm phạm an ninh quốc gia. Đây là nhóm những người có tư tưởng bất mãn với chính quyền, thường xuyên tiếp xúc với các thông tin trên có nội dung xấu trên mạng xã hội. Đó là sự thật 100%

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Mỹ không có một tư cách gì để tự xưng mình là kẻ bảo vệ "Dân chủ, nhân quyền". Trong lịch sử, toàn thế giới đã thấy rõ cái bộ mặt tàn ác của Mỹ sau mặt nạ "chính nghĩa" ấy. Cho nên mấy tên zân chủ Mẽo ngày ngừng gào rú đi, các người ko có quyền gì để can thiệp đâu.

   Xóa
 2. thói quen can thiệp thô bạo “có chủ đích” vào công việc nội bộ của nước khác bằng chiêu bài tự do, dân chủ và nhân quyền không có gì mới lạ nữa cả. Một nhóm ủ âm mưu phá hoại đất nước, tìm cách lật đổ chế độ phá hoại nền độc lập thì bị xử lý như vậy có gì sai. nước ông còn đang vấn nạn phân biệt chủng tộc kìa lo mà giải quyết rồi hãy nói chuyện

  Trả lờiXóa
 3. Nhân dân Việt Nam bày tỏ quan ngại sâu sắc về vấn đề Phân Biệt Chủng Tộc và dịch bệnh COVID19 tại Hoa Kì vẫn chưa có dấu hiệu sẽ chấm dứt hoàn toàn. Chúng tôi hối thúc chính phủ Hoa Kì mau chóng đưa ra các quyết sách để giải quyết vấn nạn quốc gia, thực hiện cam kết của chính phủ đối với hiến pháp Hoa Kì, đảm bảo sức khoẻ và việc làm cho nhân dân Hoa Kì. Đừng cố can thiệp vào công việc nội bộ của quốc gia có chủ quyền là Việt Nam chúng tôi nữa, vô ích thôi!

  Trả lờiXóa
 4. Chao ôi, thứ rác mà dân Việt Nam không thể nào ngửi được thế mà chính quyền Mỹ làm lễ rước về cứ khen lấy khen để rằng thơm lắm, có ích lắm!Ở đâu cũng có rác. Từ nông thôn ra thành thị; từ những nước lạc hậu đến nước văn minh; từ chế độ xã hội chủ nghĩa đến tư bản chủ nghĩa; từ nước “độc đảng” đến nước “đa đảng”. Vì thế người ta mới có những tổ chức hành nghề quét rác, gom rác và xử lý rác.Thói thường, rác ở đâu thì ở đó phải xử lý theo quy chế của người ta, theo luật lệ của người ta, bằng biện pháp của người ta. Song có những anh thích chõ mõm vào nơi này nơi kia. Nghĩ cũng thật nực cười!

  Trả lờiXóa
 5. Ở đâu có rác thì ở đó có người dọn rác, nhưng bọn kền kền nó lại cho rằng rác nào của Mỹ thì có "giá trị" hơn.Vậy nên,cũng là rác song có đứa bảo không được xử lý thứ rác rưởi đó. Thế là nó tỏ ra thương xót, khóc lóc cho đám rác rưởi mà bị nơi nào đó đem đi xử lý. Nước ta là một nước độc lập, có chủ quyền – tức là nước tôi tôi ở, đã là chủ nhân thì nuôi con gì trồng cây gì là quyền của tôi. Đừng có xâm nhập gia cư bất hợp pháp như thực dân Pháp trước đây hay như đế quốc Mỹ cách nay nửa thế kỷ, hay như bành trướng Trung quốc từ năm 1979.Nói thế cho nhanh!

  Trả lờiXóa
 6. Nước Mỹ không đủ tư cách để đi phán xét về nhân quyền trên thế giới ! Hãy để bình yên cho toàn thế giới , các người đừng chọc ngoáy khắp mọi nơi , đừng mang chiến tranh bạo loạn lật đổ trên khắp các khu vực đặc biệt là ở Trung Đông và Nam Mỹ. Hãy để cho người dân họ được bình yên , để họ có quyền được sống trên chính quê hương của họ . Cái thứ dân chủ và nhân quyền của các ngươi thật là tởm lợm bẩn thỉu , tôi ghê tởm cái thứ dân chủ nhân quyền đó của các người

  Trả lờiXóa
 7. Công việc nội bộ của nước khác, tại sao Mỹ lại xông xáo vào "khóc thuê" như vậy? Can thiệp vào công việc nội bộ của nước khác vẫn luôn là thủ đoạn mà nhiều quốc gia trên thế giới sử dụng, thông qua nhiều công cụ khác nhau như con bài tôn giáo, con bài dân chủ nhân quyền. Mỹ muôn đời vẫn không thay đổi bản chất độc địa của chúng, dù chúng có bày ra bộ mặt thân thiện thế nào đi chăng nữa.

  Trả lờiXóa
 8. Một đất nước mà không bảo vệ nổi người dân của mình khi dịch bệnh đến thì lấy tư cách gì để thâm gia vào vấn đề nhân quyền ở quốc gia khác, chưa kể chúng ta đang xét xử những kẻ lợi dụng quyền tự do để chống phá đất nước, chúng ta không có sai, thế mà vẫn bị những kẻ hèn kém phê bình.

  Trả lờiXóa
 9. Mỹ lấy tư cách gì để nói về tự do ở các nước khác trong khi chính nước Mỹ còn lo chưa xong. Nạn phân biệt chủng tộc đã được giải quyết đâu, Lại chiêu bài tự do dân chủ . Lo cho nước các ông xong trước đi kìa, bạo loạn leo thang , đàn áp dân lành. Có giỏi thì lên tiếng về những vấn đề đấy đi

  Trả lờiXóa
 10. xảy ra phân biệt chủng tộc, bạo loan , đàn áp dân màu sao không nói đi . nước mình còn chưa tự do, chưa dân chủ mà đi nói nước khác. vậy thì ai nghe. chả hiểu sao lũ kền kền lúc nào cũng bảo mẽo là dân chủ , là tự do lúc nào cũng nâng bi mẽo lên được. thôi tốt nhất lo giải quyết vấn đề của mẽo trước đi

  Trả lờiXóa