TIN TỨC

NHÀ DỘT TỪ NÓC!

 PT@!

NHÀ DỘT TỪ NÓC!


Những người làm nghề dân chủ ở Việt Nam thật sự không hiếm, nhưng cũng có ít, rất ít trường hợp cả nhà từ bố, mẹ, con cái đều đầu quân cho phường rân chủ, nhân danh dân chủ, nhân quyền, lợi dụng dân chủ, nhân quyền để chống đối chính quyền. Có thể kể đến gia đình Cấn Thị Thêu và Trịnh Bá Khiêm cùng hai con trai là Trịnh Bá Phương và Trịnh Bá Tư.

Như mọi người đều biết, cách đây không lâu, ba mẹ con Cấn Thị Thêu, Trịnh Bá Phương và Trịnh Bá Tư đều bị bắt về tội tuyên truyền chống phá Nhà nước, lật tức ngay sau đó, các tổ chức phản động lưu vong nước ngoài móc nối với Trịnh Bá Khiêm với cớ là đi kêu oan cho vợ con mình mà thực chất là tiếp tục"sự nghiệp" rân chủ mà Cấn Thị Thêu đã dày công xây dựng. 

Về Trịnh Bá Khiêm, từng bị kết án tù đến 14 tháng vì có hành vi chống người thi hành công vụ vào năm 2014; đến năm 2016 y lại nhận thêm một án 20 tháng tù vì tội gây rối trật tự công cộng khi có hành vi kích động những người có tranh chấp đất đai chống người thi hành công vụ; vợ ông này là Cấn Thị Thêu thì đúng là một phường giang hồ bất hảo thứ thiệt, vào tù, ra tội như cơm bữa, tiền án, tiền sự nhiều không buồn nhớ!

Nhà dột từ nóc là thế! Không dột sao được khi nhiều năm trước đây, khi Cấn Thị Thêu nổi tiếng là "Thánh Dân oan" một kẻ chuyên chăn dắt người dân khiếu kiện để trục lợi; hết chuyện dân oan, mụ ta lại lợi dụng những vấn đề chính trị xã hội nóng, nhạy cảm khác trong nước để hoạt động rân chủ kiếm cơm. Khi mẹ bị bắt, đến lượt con là Trịnh Bá Phương nổi lên với những Clip kêu oan cho mẹ trên mạng xã hội. Thậm chí,từng có thời điểm cộng đồng mạng ngán ngẩm đặt cho hắn biệt danh là "Chí Phèo Dương Nội". Giờ đây, khi cả vợ, cả con đều lần lượt sa lưới pháp luật thì Trịnh Bá Khiêm lại tiếp tục dùng món gia truyền là kêu oan.

Hết con đến cha năm lần, bảy lượt kêu oan nhưng oan đâu không thấy, chỉ thấy hành vi tuyên truyền xuyên tạc, kích động người dân chống phá chính quyền. Rõ ràng đây là hoạt động đã được các nhà rân chủ trong nước và các tổ chức phản động lưu vong tính toán rất công phu, kỹ lưỡng. Xét cho cùng, chủ đề oan sai dù ở thời điểm nào cũng vô cùng Hot, lại dễ dàng lợi dụng trên danh nghĩa dân chủ, nhân quyền để các tổ chức quốc tế vốn có những tư tưởng chống đối, thiếu thiện cảm với Việt Nam dùng để gây sức ép với chính quyền ta.

Thông thường, chỉ một người trong gia đình phạm những tội tày trời như vậy thì những thành viên khác phải giáo dục, tuyên truyền hoặc là lấy đó làm gương để tránh đi theo vết xe đổ. Nhưng, với gia đình này thì mọi giá trị đều trở nên vô nghĩa. Có thể thấy, tiền bạc, vật chất khi hành nghề rân chủ được nhận từ hải ngoại về đã làm mờ mắt những con người này, để đến nỗi họ không còn biết phân biệt phải trái, đúng sai, không quan tâm đến những giá trị đạo đức đơn thuần. Giờ đây khi bước chân vào giới rân chủ rồi thì có ra cũng không dễ phần vì quen thói nhác làm, lười lao động nhưng vẫn sống dư giả, sung sướng; phần khác vì các tổ chức phản động đâu có dễ để cho những con rối của mình ngồi im không hoạt động. Ăn được của đám lưu vong một đồng thì phải trả những cái giá quá đắt về danh sự, nhân phẩm và thậm chí phải bị truy tố trước pháp luật.

Còn chuyện mà các trang tin phản động xuyên tạc về việc, chính quyền Việt Nam quyết đè bẹp gia đình Cấn Thị Thuê thì xin thưa như thế này, đất nước nào cũng có luật pháp, dân chủ nhưng không được quá đà, không được vi phạm pháp luật; chả riêng gia đình thị, ai hễ là công dân Việt Nam nếu vi phạm pháp luật thì đều phải chịu xử lý, đến quan chức cấp cao vi phạm còn bị đưa vào lò nữa là hạng chân đất mắt toét, Chí Phèo như gia đình thị!

Nghĩ mà nó chán! Ai đời, cả nhà có bốn người thì đến ba người vào tù, người còn lại ở ngoài thì điên cuồng làm tay sai phục vụ cho cho đám lưu manh hải ngoại, chắc ngày vào khám cũng không còn xa. 3 nhận xét:

  1. Đẻ con ra không cho chúng ấm no, dư giả thì cũng bày cho chúng nó cách làm người để sau này ít ra cũng không làm hại xã hội, cộng đồng, thế mà vợ chồng nhà thêu khiêm này còn không làm nổi trách nhiệm của một người cha mẹ, trực tiếp đẩy con cái mình vào con đường tù tội,có nhiều cách để kiếm tiền, đâu vì khốn khó mà làm trò trái đạo đức, pháp lý như vậy

    Trả lờiXóa
  2. Đất nước nào cũng có luật pháp, dân chủ nhưng không được quá đà, không được vi phạm pháp luật; chả riêng gia đình thị, ai hễ là công dân Việt Nam nếu vi phạm pháp luật thì đều phải chịu xử lý. Cho nên, con của bà có phải là ông trời đâu mà đòi miễn trách nhiệm pháp lí.

    Trả lờiXóa
  3. Có thể thấy là cha mẹ chính là một tấm gương phản chiêu cho con cái. mà nghĩ cũng lạ. cha mẹ đã không tốt vào tù ra tội không cố gắng để cho con sau này đừng đi lên vết xe đổ đó đi. mà lại đi kéo cả con cái vào . thiếu gì cách kiếm tiền trong sạch đâu cơ chứ. đáng buồn cho 1 gia đình, 1 dòng họ

    Trả lờiXóa