TIN TỨC

"Ký sinh trùng " là các anh chứ ai !

Trong bản tin Tài chính Kinh doanh ngày 17/8 của VTV, MC Nguyễn Anh Quang đã so sánh những người buôn bán trên vỉa hè TP Hồ Chí Minh là những "ký sinh trùng ". Cách so sánh này đã khiến dư luận có nhiều ý kiến phản ứng, không đồng tình. Ngay lập tức, MC Anh Quang đã đăng tải lời xin lỗi công khai trên các trang Facebook cá nhân và ngay sau đó trong bản tin sáng ngày 19/8, VTV đã có lời xin lỗi đến khán giả và những người bán hàng rong trên sóng truyền hình quốc gia. Sau vụ việc trên, ông Nguyễn Thành Lương - Phó Tổng Giám đốc VTV cho biết sẽ kiểm tra lại bản tin đó đồng thời khẳng định cách dùng từ của BTV Anh Quang là không đúng. Hiện tại, sau sự cố này, VTV đã cắt bỏ phần dẫn gọi người bán hàng là "ký sinh trùng" trong Bản tin Tài chính Kinh Doanh phát trưa ngày 17/8 vừa qua. Nhiều khán giả cũng tạm thời bày tỏ sự cảm thông đối với lỗi sai này của nam MC và hi vọng trong tương lai sẽ không còn xảy ra sự việc đáng tiếc như vậy nữa.
 
MC Nguyễn Anh Quang gặp chỉ trích khi gọi những người bán hàng rong ở TP HCM là "ký sinh trùng"
.Như vậy, chúng ta hoàn toàn có thể đây là một sơ sót không đáng có nhưng thi thoảng vẫn gặp trên kênh sóng truyền hình do khâu biên tập. Tuy nhiên, ở đây chúng ta đều ghi nhận sự nhận lỗi từ MC cho đến đài truyền hình cũng như sai sót đã được sửa chữa. Nhưng đối với các đối tượng phản động, rân chủ chỉ chực có thế là ngay lập tức lợi dụng sai sót trên. Chuyện sẽ không có gì đáng nói nếu như các anh phản đối, các anh phản hồi như bao khán giả khác một cách dân chủ để nhà đài rút kinh nghiệm thì các anh lại cố tình đang hướng đến một câu chuyện khác. Các anh em rân chủ, phản động kể câu chuyện với ngụ ý Đảng và Nhà nước ta bấy lâu nay đang sống dựa vào đất nước, vào dân tộc, chưa làm gì có ích cả. Chúng liên tục đăng tải các nội dung xuyên tạc nhằm tạo ra một chiến dịch truyền thông bôi nhọ sự lãnh đạo của Đảng và Nhà nước ta. Những gì Đảng ta đã đạt được trong 90 năm qua có lẽ không cần phải nhắc lại nữa mà ở đây những kẻ chê bai, xuyên tạc nên nhìn lại mình xem ai mới thực sự là ký sinh trùng. 

Hiện nay, trong giới phản động, rân chủ có 2 ký sinh trùng. Đầu tiên phải kể đến là số phản động lưu vong. Số này sau khi kết thúc cuộc sống ký sinh trùng tại Việt Nam khi bám vào bầu sữa của đế quốc, thực dân để sống thì một số đối tượng vẫn tiếp tục kiếp ký sinh của mình nhằm tiếp tục ăn bám vào nguồn tài chính của mẫu quốc để phục vụ cho ý đồ chính trị cho các nước này. Nhưng cả tỷ đô la không ngăn nổi công cuộc giải phóng dân tộc của nhân dân ta thì vài triệu đô ban phát kia làm sao vừa lòng đám ký sinh đó chứ chưa nói gì đến công cuộc phục quốc. Bên cạnh đó, đám ký sinh này ký sinh ngay trên đồng tiền xương máu của đồng bào hải ngoại. Làm nail được bao nhiêu tiền mà chúng lừa phỉnh, chúng ép buộc con người ta phải "tự nguyện" quyên góp để cho chúng phụt quốc. Nói như ông Nguyễn Cao Kỳ thì tiền cứ tập trung vào một ông nào đó là cả ông đó và tiền bốc hơi ngay. 

Ở trong nước, có một loại ký sinh trùng khác, đó là một số người cho mình đang chiến đấu vì "dân chủ, nhân quyền" nhưng thực chất lại có mối liên hệ chặt chẽ với nhóm 3 dòng kẻ ở hải ngoại. Đây là loại ký sinh trùng bám vào đám ký sinh trùng để sống. Các bạn cứ thấy đám này kẻ thì làm kênh truyền hình, kẻ thì viết sách, người thì lăn lê ngoài đường thời gian đâu cho chúng làm ăn khi sách không ai mua, kênh truyền hình không ai xem trong khi chúng sống vẫn rủng rỉnh.

Như vậy, trước khi nói người thì những đối tượng rân chủ, phản động nên xem lại chính sự sống nương nhờ của bản thân mình đi trước đã. 
Tọa Sơn

24 nhận xét:

 1. Phải nói rằng phát ngôn của Biên tập viên là không chuẩn mực nhưng đã ngay lập tức có sự đính chính và xin lỗi trên mạng xã hội. Dĩ nhiên là bọn dân chủ sẽ không bao giờ buông tha mà sẽ ngay lập tức nhảy vào bới móc, xỉa xói

  Trả lờiXóa
 2. Cuộc sống ai cũng mắc sai lầm thế nhưng biết khắc phục để không phạm phải, không tiếp nối sai lầm đó mới là điều quý, chỉ có những kẻ sai lần này đến lần khác không chịu khắc phục, sửa chữa như đám dân chủ, đám ba que mới thật đáng lên án. Thử hỏi đám lưu vong bên Mẽo đã có lúc nào nước Mẽo xem là người bình thường, là một người có đầy đủ các quyền hay không hay chúng chỉ xem như đám bên lề xã hội, thích đuổi lúc nào thì đuổi, sống vật vả không khác gì đám ăn xin thì hỏi mang mộng khai sáng như thế nào.

  Trả lờiXóa
 3. Chỉ đáng tiếc cho một con người từng là khắc tinh tội phạm, là người có năng lực lãnh đạo, là người đại diện cho ý chí của nhân dân thế nhưng hôm nay ông Nguyễn Đức Chung lại không giữ được mình cuộc sống, tha hóa, vi phạm nên việc xử lý thật là đau buồn nhưng không thể tránh khỏi. Còn đối với đám dân chủ thì bản chất kền kền của chúng đã từ lâu, mỗi khi có sự việc gì chúng lại bâu vào xuyên tạc, đặc biệt là thời điểm này chúng lại tranh thủ chống phá đại hội.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Một số người cho mình đang chiến đấu vì "dân chủ, nhân quyền" nhưng thực chất lại có mối liên hệ chặt chẽ với nhóm 3 dòng kẻ ở hải ngoại để chống phá nhà nước.
   Chính chúng mới là những con "ký sinh trùng" được Mẽo chống lưng để cắn bậy.

   Xóa
 4. Nói chung là ông MC nãy có phát ngôn sai và ông đã nhận lỗi và xin lỗi. Ai mà chẳng có lúc này lúc kia quan trọng là biết mình sai để hối cải. Đánh người chạy đi chứ ai đánh kẻ chạy lại. Cơ mà lũ rận chủ chắc chắn không buông tha cho anh đâu , đấy mới là mấy con ký sinh trùng thật sự.

  Trả lờiXóa
 5. Nếu nói về ký sinh trùng là đám cơ hội chính trị và phản động thì thực sự là không phải hiếm gặp đâu, chúng nó đúng nghĩa là ký sinh trùng luôn ấy. Những người quân tử họ làm sai họ xin lỗi công khai, còn những kẻ hèn hạ ăn bám kẻ thù phá hoại đất nước thì chỉ được cái mồm thôi.

  Trả lờiXóa
 6. Sai mà biết sửa sai thì đó cũng điều đáng khích lệ. Nhà báo hay BTV đôi khi họ cũng phải cường điệu một chút thì mới hút khách được. Còn đáng xấu hổ nhất là những kẻ ăn bám bọn đế quốc Mỹ để chống phá đất nước. Bọn này hoạt động nhằm nhận chút tiền ban phát của Mỹ nên mãi mãi cũng không bao giờ gây tổn hại được gì cho chế độ ta. Kiếp kí sinh thật nhục nhã biết bao, thương thay những kẻ không có cuộc da để nương nhờ.

  Trả lờiXóa
 7. Về mặt sinh học thì dùng cụm từ này có thể là đúng nhưng về mặt ngữ nghĩa thì có thể nhạy cảm và hơi khó nghe, đặc biệt là đối với dân tộc việt nam nói chung và cư dân mạng nói riêng thì tiêu chuẩn đạo đức là một vấn đề gì đó rất là thiêng liêng, vtv sai thì sửa, xin lỗi và rút kinh nghiệm, đó là điều rất đáng khen ngợi, chỉ có lũ rận chủ suốt ngày đào bới moi móc mới là xấu thôi.Bọn chờ ó 3 / và dân chủ cuội. hễ thấy mình bị hở ra là nó đớp ngay.

  Trả lờiXóa
 8. Sai sót là chuyện chẳng ai muốn, cơ mà nhà đài và phát thanh viên công khai xin lỗi dân rồi ,cho họ thêm cơ hội chứ .Ký sinh trùng suốt đời vẫn là ký sinh trùng thôi, loại này chỉ cần cho vài liều vắcxin cực mạnh là chúng rụng rốn ngay ấy mà. Chứ lâu nay chúng chưa được tiêm đúng liều nên đạp quẩy, ngọ ngoại lung tung. Những gì Đảng và Nhà nước làm được thì không cần phải bàn rồi. Bọn phản động, rận chủ chẳng có tư cách gì để nói về việc đóng góp cho đất nước đâu. Một lũ phản bội giẻ rách.

  Trả lờiXóa
 9. Chúng liên tục đăng tải các nội dung xuyên tạc nhằm tạo ra một chiến dịch truyền thông bôi nhọ sự lãnh đạo của Đảng và Nhà nước ta. Đó mới là ký sinh trùng chứ, những kẻ này làm cho chúng ta bị ly gián. Những điều này mới cần quan tâm.

  Trả lờiXóa
 10. Đó chỉ là một sai lầm nhỏ mà các BTV truyền hình đôi khi mắc phải. Tuy nhiên, đám rân chủ phản động không buông tha bất cứ điều gì. Chúng như những con "ký sinh trùng" thật sự, bấu víu vào những cái nhỏ nhất để cắn càn. Chúng nhờ bám vào đuôi áo của lũ tư bản mới có cơm ăn qua ngày để cắn càn suốt ngày.

  Trả lờiXóa
 11. Những người quân tử họ làm sai họ xin lỗi công khai, còn những kẻ hèn hạ ăn bám kẻ thù phá hoại đất nước thì chỉ được cái mồm thôi, nếu bảo ký sinh trùng thì lũ rận chủ chà đạp lên dân tộc,

  Trả lờiXóa
 12. Những người quân tử họ làm sai họ xin lỗi công khai, còn những kẻ hèn hạ ăn bám kẻ thù phá hoại đất nước thì chỉ được cái mồm thôi, nếu bảo ký sinh trùng thì lũ rận chủ chà đạp lên dân tộc, phản bội lại lợi ích toàn dân mới xứng đáng với cụm từ ấy hơn

  Trả lờiXóa
 13. Chỉ những kẻ ko làm gì mới ko sai, có làm có sai và xin lỗi sửa chữa là tốt. Ko như nhưng kẻ đu bám bán rẻ đất nước để đánh đổi cuộc sống nô lệ nhưng ngày ngày rao giảng dạy đời và gây bất ổn xã hội.

  Trả lờiXóa
 14. Mấy con tinh trùng khuyết tật, ô nhục của cả dòng họ. Nhìn bản mặt của Nguyễn Lân Thắng là t thấy không ưa gì hắn rồi, vả lại còn thường xuyên có những lời lẽ xuyên tạc, chống phá Đảng, Nhà nước, làm chia rẽ dân tộc

  Trả lờiXóa
 15. Ký sinh trùng suốt đời vẫn là ký sinh trùng thôi, loại này chỉ cần cho vài liều vacxin cưcf mạnh là chúng rụng rốn ngay ấy mà. Chứ lâu nay chúng chua đc tiêm đúng liều nên đạp quẩy, ngọ ngoại lung tung.

  Trả lờiXóa
 16. Những gì Đảng và Nhà nước làm được thì không cần phải bàn rồi. Bọn phản động, rận chủ chẳng có tư cách gì đề nói về việc đóng góp cho đất nước đâu. Một lũ phản bội giẻ rách.Chính bọn 3 que, bọn rận chủ mới là những con ký sinh trùng bẩn thỉu, đáng khinh

  Trả lờiXóa
 17. Tụi phản động thì chỉ có mấy vụ này để bám víu mà sủa bậy thôi chứ còn cái gì để kiếm cơm nữa đâu. Nhà đài thực sự sơ suất nhưng dù sao họ cũng đã xin lỗi công khai rồi, kệ cha cái đám phá hoại phản động này thôI!

  Trả lờiXóa
 18. Nếu nói về ký sinh trùng là đám cơ hội chính trị và phản động thì thực sự là ko phải hiếm gặp đâu, chúng nó đúng nghĩa là ký sinh trùng luôn ấy. hững người quân tử họ làm sai họ xin lỗi công khai, còn những kẻ hèn hạ ăn bám kẻ thù phá hoại đất nước thì chỉ được cái mồm thôi

  Trả lờiXóa
 19. Biết sai sửa sai và rút kinh nghiệm từ sai lầm đó, thì chúng ta chắc chắn thành công, không ai là không mắc sai lầm cả và việc làm của vtv rất đáng được ngợi ca đúng không các bạn

  Trả lờiXóa
 20. Về mặt sinh học thì dùng cụm từ này có thể là đúng nhưng về mặt ngữ nghĩa thì có thể nhạy cảm và hơi khó nghe, đặc biệt là đối với dân tộc việt nam nói chung và cư dân mạng nói riêng thì tiêu chuẩn đạo đức là một vấn đề gì đó rất là thiêng liêng, vtv sai thì sửa, xin lỗi và rút kinh nghiệm, đó là điều rất đáng khen ngợi, chỉ có lũ rận chủ suốt ngày đào bới moi móc mới là xấu thôi

  Trả lờiXóa
 21. Sai mà biết sửa sai thì đó cũng điều đáng khích lệ. Nhà báo đôi khi họ cũng phải cường điệu một chút thì mới hút khách được. Còn đáng xấu hổ nhất là những kẻ ăn bám bọn đế quốc Mỹ để chống phá đất nước. Bọn này hoạt động nhằm nhận chút tiền ban phát của Mỹ nên mãi mãi cũng ko bao giờ gây tổn hại được gì cho chế độ ta.

  Trả lờiXóa
 22. Trong vụ việc này tôi thấy rằng anh BTV kia cũng không có ác ý gì, nhưng vì từ nói ra nó thô thiển quá nên họ đã nhận lỗi và chắc cũng nhận hình thức xử lý từ cơ quan rồi, nhiều thành phần cứ làm quá lên bắt nhà đài pahri xin lỗi trong khi người thực hiện chỉ một mình cá nhân anh này, rõ là mục đích muốn hạ uy tín của cơ quan truyền hình đất nước hơn là làm sáng tỏ vấn đề.

  Trả lờiXóa
 23. thành phố Hà Nội đã triển khai thực hiện thành công kế hoạch phát triển kinh tế, xã hội trong bối cảnh đặc biệt: vừa phải chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh, vừa thực hiện các giải pháp phát triển kinh tế, xã hội, đồng thời chuẩn bị Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội Đảng bộ Thành phố lần thứ XVII.

  Trả lờiXóa