TIN TỨC

Khi Nguyễn Văn Hóa biến thành con cờ phục vụ tranh cử ở Mỹ!


Trên các đài phản động như RFA, VOA mới đây đăng tải thông tin liên quan đến việc Dân biểu Liên bang Hoa Kỳ Alan Lowenthal, người đại diện Địa hạt 47 ở California vừa cho biết rằng ông ta đang thực hiện việc bảo trợ cho tù nhân lương tâm Nguyễn Văn Hóa, nhà hoạt động vì môi trường đang thụ án tù 7 năm tại Việt Nam. Phát biểu tại một hội luận trực tuyến về nhân quyền Việt Nam hôm 7/8, Dân biểu Alan Lowenthal nói:

“Hiện có hơn 200 tù nhân lương tâm và tôn giáo và việc chính quyền Việt Nam trấn áp ngày càng mạnh tay đối với giới bất đồng chính kiến là điều đáng báo động. Hiện tôi đang thực hiện việc bảo trợ cho một tù nhân lương tâm nữa, đó là anh Nguyễn Văn Hóa.”
Lý giải về hành động của mình, Lowenthal nói rằng Nguyễn Văn Hóa chỉ là một thanh niên Công giáo viết blog và lên tiếng hỗ trợ cho các gia đình ngư dân trong việc yêu cầu đền bù thiệt hại do công ty Formosa gây ra ở khu vực biển miền Trung của Việt Nam: “Anh ấy bị bắt chỉ vì đứng lên bênh vực cho người dân và hiện nay đang thụ án tù 7 năm sau một phiên tòa kéo dài chỉ một ngày vào hồi tháng 11/2017 với cáo buộc “Tuyên truyền chống nhà nước” theo Điều 88 Bộ Luật Hình sự.” “Video của anh đã đóng vai trò lớn cho thế giới thấy việc gì đã xảy ra ở Việt Nam. Tôi muốn sát cánh với anh, lên tiếng cho anh, và cho Việt Nam biết, chúng ta đang quan sát họ rất kỹ. Mỗi khi họ muốn tương tác với chính quyền Hoa Kỳ, những người bảo trợ tù nhân lương tâm (TNLT) như tôi sẽ lên tiếng đòi hỏi họ trả tự do cho những TNLT đó.” 

Những thông tin mà ông Lowenthal là những thông tin không đúng sự thật, một chiều theo hướng tuyên truyền của các đài phản  động như RFA, VOA. Trong khi đó, kẻ mà ông ta muốn bảo trợ - Nguyễn Văn Hóa là một đối tượng vi phạm nghiêm trọng pháp luật Việt Nam, đã lợi dụng các quyền tự do, dân chủ để tiến hành các hành vi vi phạm pháp luật, kích động người dân biểu tình, gây rối trật tự công cộng. Theo cáo trạng, từ năm 2013, Nguyễn Văn Hóa đã lập trang Facebook “Nguyễn Văn Hóa (Maria Luygonjaga) để chia sẻ, phát tán các bài viết, video, hình ảnh có nội dung kích động, xuyên tạc sự thật, tuyên truyền các luận điệu phản động, trái với đường lối, chủ trương của Đảng và Nhà nước. Mục đích nhằm kích động người dân tụ tập biểu tình sau sự cố môi trường biển và tình hình lũ lụt trên địa bàn Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình.Từ năm 2014 đến tháng 1/2015, Nguyễn Văn Hóa đã sử dụng blog “Luoishoa” để đăng tải, phát tán các tài liệu có nội dung tuyên truyền, xuyên tạc, phỉ báng chính quyền, phao tin, bịa đặt gây hoang mang trong quần chúng. Theo tài liệu của cơ quan tố tụng, Nguyễn Văn Hoá đã nhận được sự hỗ trợ, cung cấp về tài chính từ các cá nhân cực đoan, tổ chức phản động trong và ngoài nước số tiền 92,1 triệu đồng và 5.264 USD. Và chính Nguyễn Văn Hóa cũng đã thừa nhận sai lầm của mình khi đứng trước vành móng ngựa

Vậy tại sao vị dân biểu Alan Lowenthal lại hăng hái với nhân quyền của Việt Nam? Vì rằng, số phiếu bầu của người Mỹ gốc Việt có vai trò quyết định lớn đến kết quả bầu cử tại khu vực 47 tiểu bang California, việc trúng cử hay thất bại của Alan Lowenthal phụ thuộc khá lớn vào lá phiếu của cử tri gốc Việt, đó là lý do ông ta luôn phải lấy lý lẽ “đấu tranh cho tự do, dân chủ, nhân quyền ở Việt Nam” để mua chuộc sự ủng hộ từ số cử tri gốc Việt. 

Rốt cuộc, Nguyễn Văn Hóa chỉ là con cờ cho ngài dân biểu nhằm lấy phiếu của cử tri gốc Việt mà thôi. Đến khi bầu cử xong, chắc chắn, Hóa vẫn ‘yên vị’ trong tù chăn kiến mà thôi.

Con đường phía trước


12 nhận xét:

 1. Nguyễn Văn Hóa thực chất cũng chỉ là một quân cờ của bọn rận chủ Mỹ trong cuộc chiến tranh cử sắp tới, để phục vụ mục đích lấy phiếu của một bộ phận người dân. Gía trị lợi dụng của ông ta cũng chỉ đến như thế thôi

  Trả lờiXóa
 2. Vắt đi vắt lại hết giá trị lợi dụng thì chúng bỏ đấy mà. Trước thời kỳ bầu cử là thế để xem sau bầu cử còn ai biết Nguyễn Văn Hóa còn ai nhắc tới? Mà bước đi này của ông Lowenthal có vẻ khá hạn chế, may mắn thay thì được đám lưu vong ủng hộ, à mà đám lưu vong bên lề xã hội của quyền éo gì mà bầu cử, còn đối với công dân Mỹ thì chỉ ủng hộ ai giúp Mỹ phát triển kinh tế xã hội còn đám dân chủ chống phá này công dân Mỹ đéo thèm để ý tới.

  Trả lờiXóa
 3. mày thông minh lắm thằng ngu ạ. chỉ là con cờ cho ngài dân biểu nhằm lấy phiếu của cử tri gốc Việt mà thôi. Đến khi bầu cử xong, chắc chắn, Hóa vẫn ‘yên vị’ trong tù chăn kiến mà thôi. lý do ông ta luôn phải lấy lý lẽ “đấu tranh cho tự do, dân chủ, nhân quyền ở Việt Nam” để mua chuộc sự ủng hộ từ số cử tri gốc Việt mà thôi. xong là rút ván ngay thôi :))

  Trả lờiXóa
 4. Thưa ông Gareth Ward, tôi xin phép nói với ông thế này. Chúng tôi, những người Việt Nam không cần ông dạy dỗ về tự do, nhân quyền, và thực sự, nước Anh cũng không có đủ tư cách để nói chuyện nhân quyền với chúng tôi. Và thật sự đáng thương thay cho những kẻ như Hóa nghĩ rằng mình được "bảo vệ", nhưng thực chất chỉ là con tốt trên bàn cờ chính trị phục vụ bầu cử của lũ ranh mãnh bên Mẽo thôi.

  Trả lờiXóa
 5. Xin phép ỉ* vào nhân quyền của tụi phương tây nhé. Bao nhiêu máu và nước mắt từ cái thứ nhân quyền mà chúng mày ban phát rồi. Bọn này phá hoại đất nước,làm loạn khoác áo dân chủ thôi. Đừng chõ mõm thối vào công việc nội bộ của nước khác. Việc phục vụ lá phiếu cử tri mà dùng con bài Nguyễn Văn Hóa e rằng chỉ mang lại ảo tưởng cho Hóa chứ còn đối với VN, Anh không bao giờ có cửa can thiệp!

  Trả lờiXóa
 6. Chúng tôi, nhân dân Việt Nam mãi mãi không cần thứ nhân quyền được xây dựng trên xương máu của hàng triệu nô lệ như Mỹ đã từng làm được. Chỉ có những kẻ mang nhiều ảo vọng như Nguyễn Văn Hóa hay đám kền kền mới nghĩ rằng đang có sự can thiệp từ nước ngoài để "cứu cánh" cho mình, nhưng Hóa nhầm rồi Hóa nhé, bọn phương Tây nó không làm gì khi không có lợi ích đâu, nhất là bầu cử lại đang đến gần, đánh bóng tên tuổi tí, gì mà căng

  Trả lờiXóa
 7. Thưa ông Lowenthal , tôi xin phép nói với ông thế này. Chúng tôi, những người Việt Nam không cần ông dạy dỗ về tự do, nhân quyền, và thực sự, nước Mỹ cũng không có đủ tư cách để nói chuyện nhân quyền với chúng tôi. Và thật sự đáng thương thay cho những kẻ như Hóa nghĩ rằng mình được "bảo vệ", nhưng thực chất chỉ là con tốt trên bàn cờ chính trị phục vụ bầu cử của lũ ranh mãnh bên Mẽo thôi.

  Trả lờiXóa
 8. Nghe đâu cái truyền thuyết rân chủ gì đó bên Mỹ. Sau vụ phân biệt chủng tộc vừa rồi mới bộc lộ ngày càng rõ bản chất của bọn bóc lột. Ấy vậy mà nhiều thằng ngu cứ đâm đầu ca tụng Mỹ lắm. Chả biết một lần nịnh nó ném cho bao nhiêu nhỉ. Giờ đây cái thằng rân biểu MỸ nó đang làm những việc câu sự chú ý để có cái phiếu bầu cử tri nhưng anh em rận chủ lại tưởng được nó quan tâm đặc biệt, nghĩ mà thương lắm á!

  Trả lờiXóa
 9. Nguyễn Văn Hóa chỉ là con cờ cho ngài dân biểu nhằm lấy phiếu của cử tri gốc Việt mà thôi. Một con tốt thí bị lợi dụng nhưng ngu muội, cứ nghĩ mình là cao sang.
  Đến khi bầu cử xong, chắc chắn, Hóa vẫn ‘yên vị’ trong tù chăn kiến mà thôi.

  Trả lờiXóa
 10. Sự thật thì việc trúng cử hay thất bại của Alan Lowenthal phụ thuộc khá lớn vào lá phiếu của cử tri gốc Việt, đó là lý do ông ta luôn phải lấy lý lẽ “đấu tranh cho tự do, dân chủ, nhân quyền ở Việt Nam” để mua chuộc sự ủng hộ từ số cử tri gốc Việt. Cú lừa mà thôi.

  Trả lờiXóa
 11. Dân biểu ở mỹ cũng giống như tiếp thị vậy, càng quảng bá được hình ảnh thì càng thu được sự chú ý của khách hàng, càng nổi tiếng và càng vươn lên vượt các đối thủ khác, ông dân biểu này bám vào vấn đề dân chủ nhân quyền, trực tiếp là nguyễn văn hóa mục đích chính không gì ngoài việc thu sự chú ý của người dân, làm con bài để mình đi lên trong sự nghiệp, vì đây là vấn đề chính trường mý luôn quan tâm, sử dụng để chi phối các quốc gia như Việt Nam chứ không hẳn vì vấn đề ông ta nêu lên là đúng.

  Trả lờiXóa
 12. Làm quân cờ, con rối trong tay người ta mà không biết chứ. do số phiếu bầu của người Mỹ gốc Việt có vai trò quyết định lớn đến kết quả bầu cử tại khu vực 47 tiểu bang California nên Lowenthal mới nâng bi bằng cách a dua theo thôi. Chứ lão Lowenthal có biết cái gì ở Việt Nam đâu.

  Trả lờiXóa