TIN TỨC

Có thật con trai Cấn Thị Thêu tuyệt thực?

Mới đây, trên facebook của mình, Trịnh Bá Khiêm, cha của Trịnh Bá Tư cho biết “Trịnh Bá Tư đã tuyệt thực 20 ngày qua” Về lý do tuyệt thực của Trịnh Bá Tư, Khiêm đoán rằng Trịnh Bá Tư đã phải tuyệt thực để phản đối những hành động có thể là bị tra tấn ép cung, bắt nhận tội của công an trại giam, đồng thời gào khóc "Tôi sẽ khuyên nó thôi tuyệt thực, Vì lòng cha, Tôi không chịu nổi cảnh Lá Xanh Rụng Trước Lá Vàng... Tôi biết Đấu Tranh với Cộng Sản là có thể CHẾT bất cứ lúc nào... Nếu bọn chúng đánh tôi chết trước con tôi, Đó là điều Mãn Nguyện".

Câu chuyện mà Trịnh Bá Khiêm đưa ra điểm nghi ngờ. Trước hết, thông tin về Trịnh Bá Tư tuyệt thực không phải do anh ta trực tiếp nói với ông Khiêm, mà Khiêm “nghe qua một nguồn nào đó”, bởi lẽ, nếu được gặp mặt trực tiếp, Khiêm đã biết lý do thực sự của việc Trịnh Bá Tư tuyệt thực là gì. Nếu không phải là từ trực tiếp Tư nói ra, vậy ai là người đưa ra thông tin này, liệu có phải do Trịnh Bá Khiêm tự nghĩ ra để lừa bịp thiên hạ hay không. Điều này càng có cơ sở khi chúng ta nhìn vào thời gian tuyệt thực của Trịnh Bá Tư – 20 ngày. Một con số dài kỷ lục (trừ trường hợp các anh dân chủ ở Việt Nam). Bởi lẽ, người ta chỉ nhịn uống 3 ngày là tử vong, nhịn ăn hơn chục ngày là sức khỏe kiệt quệ lắm rồi, chứ đừng nói là với người đi tù, nhịn ăn 20 ngày dường như là điều không thể.

Như vậy, rất có khả năng, Trịnh Bá Tư tuyệt thực chỉ là màn kịch do Trịnh Bá Khiêm dựng lên. Mục đích làm gì? Thực tế, trước đây ai cũng biết, gia đình Trịnh Bá Khiêm sống dựa vào nghề dân oan, nhận tiền từ các tổ chức phản động, tiền tài trợ của các đối tượng chống đối trong nước là chính. Đột nhiên, 3 trong 4 thành viên chủ chốt trong gia đình, bao gồm vợ y – Cấn Thị Thêu và 2 con trai là Trịnh Bá Tư, Trịnh Bá Phương bị bắt. Qua thời gian đầu còn nhận được sự chú ý của dư luận, đến nay, chẳng còn ai nhắc tới Trịnh Bá Khiêm, Cấn Thị Thêu nữa, khoản tài trợ trước đây bị mất. Chính vì thế, Trịnh Bá Khiêm đã nghĩ ra trò tuyệt thực này để gây sự chú ý của dư luận, nhằm lấy nước mắt và kiếm thêm tiền từ các tổ chức phản động.

Có điều màn kịch lần này của Trịnh Bá Khiêm  hơi bị lố, bởi lẽ, vở kịch “tuyệt thực” đã được giới dân chủ dùng nhiều lần, anh “tù nhân lương tâm” nào nhập trại cũng bày trò tuyệt thực, “thành tích tuyệt thực” thậm chí còn hơn Trịnh Bá Tư, điển hình như Bùi Minh Hằng tuyệt thực được 52 ngày. Vở kịch này chỉ gây cười cho khán giả mà thôi.
Con đường phía trước

26 nhận xét:

 1. Tôi nghĩ rằng, thông tin này được chính gia đình Tư tung ra, nhằm kéo vớt lại sự chú ý của dư luận, sau khi những thành viên chủ chốt của gia đình nhập kho và dư luận ít quan tâm tới các đối tượng này. Tất nhiên, kèm theo đó, là các lời khẩn cầu, van khóc để các tổ chức nước ngoài, bạn bè gần xa, bà con cuối phố ủng hộ vật chất cho gia đình dân chủ này.

  Trả lờiXóa
 2. Phải nói rằng, môn thể thao "tuyệt thực" đã khiến không ít nhà dân chủ trở nên nổi tiếng. Bùi Thị Minh Hằng tuyệt thực được 52 ngày, Lê Công Định sau hơn 20 ngày tuyệt thực tăng từ hơn 80 kg lên tới 92 kg. Trong khi ở ngoài, bạn bè các anh chị đều kêu gào: hãy trả tự do vô điều kiện, hãy đối xử công bằng với các tù nhân lương tâm nhưng bằng ý chí và nghị lực của mình, các anh vẫn béo tốt phây phây và không ai chết cả.

  Trả lờiXóa
 3. Thật hài hước và lố bịch khi bọn kền kền nó còn xuyên tạc, tung tin rằng Công an đánh đập, bức hại Trịnh Bá Tư. Ở ngoài không gặp mặt trực tiếp nhưng chuyện gì trong trại giam cũng tỏ vẻ tường tận. Đúng là chiêu trò gây chú ý dư luận của đám “dân chủ” giả hiệu. Tuyệt thực suốt mà chưa thấy anh dân chủ nào chết trong tù cả. Thế mới lạ!

  Trả lờiXóa
 4. Anh dân chủ nào vô tù cũng được bơm đồ ăn ngoài nhiều quá nên chán cơm tù, mở mồm nói câu tuyệt thực cho oai chứ thực ra là ăn ngoài nhiều quá nên no k ăn đc cơm tù thôi. Một thanh niên sức dài vai rộng đang tuổi ăn tưởi lớn như Trịnh Bá Tư mà nhịn ăn nổi hai mươi ngày thì quá chi là phi lý. Hơn nữa, cơ thể một con người bình thường sẽ không chịu được sự thay đổi đột ngột như vậy

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Mình cũng cùng suy nghĩ với bạn, một thanh niên như thế mà tự dưng nhịn ăn được 20 ngày thì quá là vô lý, phải chăng có thì cũng trò cũ, nhịn cơm tù ăn đồ nhà thôi, rêu rao là tuyệt thực nhưng trước giờ có thấy ông nào ra xét xử mà gầy đi đâu, toàn chiêu trò để gây sự chú ý của dư luận

   Xóa
 5. Chẳng có ai tuyệt thực mà đi khoe trên mạng xã hội như thế. Chỉ có thể là một kịch bản được dựng sẵn thì mới có hành động như vậy, mà chắc gì Trịnh Bá Tư đã tuyệt thực thật, hay chỉ là bịp bợm, đánh lừa

  Trả lờiXóa
 6. Đây là chiêu trò quen thuộc của những đối tượng phản động lợi dụng quyền tự do dân chủ để tuyên truyền chống phá chính quyền nhân dân nhằm đánh bóng tên tuổi, phô trương thanh thế, kêu gọi sự hỗ trợ của các tổ chức phản động nước ngoài. Bởi lẽ, nếu Trịnh Bá Tư mà tuyệt thực 20 ngày thật sự thì có lẽ hắn đã không còn sống đến bây giờ.

  Trả lờiXóa
 7. Có thể thấy rằng việc các trang mạng trong và ngoài nước đã đăng tải thông tin về việc nhà hoạt động “dân chủ” Trịnh Bá Tư tuyệt thực khoảng 20 ngày ở trại giam tỉnh Hoà Bình là hành động hết sức lố bịch.

  Trả lờiXóa
 8. chính những đối tượng như Trịnh Bá Tư trong quá trình hoạt động chống phá cũng thường được hậu thuẫn từ bên ngoài, các trang mạng thù địch tung hô, biến họ thành những con rối, ngông cuồng, thách thức luật pháp.

  Trả lờiXóa
 9. mọi người dân cần cảnh giác, nhìn nhận vấn đề một cách khách quan, tránh để các đối tượng xấu lợi dụng tham gia vào các hoạt động gây rối an ninh, trật tự nhằm chống phá chính quyền nhân dân, tin gì ba cái vụ tuyệt thực này

  Trả lờiXóa
 10. Tuyệt thực – một chiêu trò đã quá nổi tiếng trong làng rân chủ. Số má của anh chị em rân chủ không chỉ đo bằng số lần đi tù, số năm tù mà còn đo bằng số ngày tuyệt thực. Nó làm nên danh tiếng của anh em rân chủ, nó thu hút sự quan tâm của tổ chức nước ngoài nhằm đầu tư tiền, nhằm cứu vớt cuộc đời rân chủ ra khỏi trại. Và kỷ lục tuyệt thực lần lượt được các nhà rân chủ sau phá bỏ.

  Trả lờiXóa
 11. dù trong những hoàn cảnh được miêu tả là ngặt nghèo nhất, khó khăn nhất, chưa từng một nhà rân chủ nào mất mạng vì tuyệt thực cả tháng trời cả, thậm chí có nhiều trường hợp bị tác dụng phụ mà béo lên trông thấy. Lẽ dĩ nhiên, tôi cũng không muốn anh chị rân chủ nào tuyệt thực mà chết trong tù cả, vì họ còn phải sống để đền tội chứ.

  Trả lờiXóa
 12. Ba mẹ con nhà Cấn Thị Thêu bị bắt vào cuối tháng 6 và sắp tới hồ sơ điều tra sẽ được chuyển sang Viện kiểm sát để làm thủ tục đưa các đối tượng ra tòa để xét xử. Do vậy, tin tức Trịnh Bá Tư tuyệt thực đã được 20 ngày không phải khó hiểu khi xuất hiện vào thời điểm này.

  Trả lờiXóa
 13. Điều này sẽ giúp mọi người nhớ đến Tư cùng mẹ và anh trai đang ở tù và thứ hai là mong muốn một tổ chức quốc tế, một văn phòng Chính phủ nào đó sẽ can thiệp vào quá trình truy tố của các cơ quan tư pháp Việt Nam. Thế nên mới có chuyện tin Tư tuyệt thực không lan ra ngay tuần đầu tiên mà phải chờ đến 20 ngày vì như thế là đủ mức nguy cấp khiến ai động lòng trắc ẩn phải dựng dậy ngược lên để cứu Tư.

  Trả lờiXóa
 14. tin tôi đi, như bao lần khác, Thêu, Phương, Tư vẫn sẽ sống khỏe, sống tốt và mỗi tội không có ích mà thôi. Mà nghe đâu, Trịnh Bá Phương nhờ vụ Đồng Tâm nên chăm đi lại với Đại sứ quán Mỹ lắm, cũng là chỗ quen biết chí tình. Nhưng có điều từ hôm Phương bị bắt cho đến nay, đến hộp sữa cũng không thấy. Đúng là anh em tốt. Còn cứ đợi thần thái các vị này ra tòa là biết trình độ tuyệt thực đạt đỉnh cỡ nào ngay ấy mà.

  Trả lờiXóa
 15. tuyệt thực 20 ngày thôi mà có gì đâu mà khó. Ta sẽ ăn bù vào ban đêm. Hoặc tuyệt thực khoa học 1 chút là có thời gian biểu hẳn hoi, sáng tuyệt thực từ 8h đến 11h, sau đó ăn trưa rồi lại tuyệt thực từ 12h đến 18h, giải lao 1 tiếng để ăn tối rồi tuyệt thực tưf 19h đến 7h sáng hôm sau rồi đánh nhẹ bát mì tôm với 2 quả trứng để lấy sức 8h lại tuyệt thực. Chả có gì khó cả

  Trả lờiXóa
 16. Mấy cái chiêu trò vớ vẩn. Tuyệt thực mà chỉ post lên vài câu chữ thì ai mà tin được. Đây chỉ là mấy trò nhảm nhí của bon rân chủ đứng sau mớm cho Trịnh Bá Phương - một gã ngu dốt bị bọn rân chủ mua chuộc. Rất tiếc, vở hài kịch này hầu như không có tác dụng mấy, vì mọi người ngày càng ý thức được trước những thông tin nhảm như thế này.

  Trả lờiXóa
 17. Tuyệt cái quần què ấy , tuyệt thực thì lấy cái mẹ gì đề mà gào mà rống. Chắc là sáng ăn phát tuyệt thực đến trưa. Trưa ăn phát tuyệt thức tới tối rồi tối ăn phát tuyệt thực đến hôm sau. Nói chung là mọi người lại có kịch hay để xem . Nào tư tuyệt thực kìa cứu tự đi nào. bơm tiền về cho bọn rận chủ nào. bài cũ rích.

  Trả lờiXóa
 18. Thấy thời gian đầu còn nhận được sự chú ý của dư luận, đến nay, chẳng còn ai nhắc tới Trịnh Bá Khiêm, Cấn Thị Thêu nữa, khoản tài trợ trước đây bị mất. Chính vì thế, Trịnh Bá Khiêm đã nghĩ ra trò tuyệt thực này để gây sự chú ý của dư luận, nhằm lấy nước mắt và kiếm thêm tiền từ các tổ chức phản động. Khác gì chí phèo đâu nhỉ?

  Trả lờiXóa
 19. Mà cũng chả lạ. Lại là người việt nam tuyệt thực mà vẫn tăng cân cho mà xem . nói chung trịnh bá khiêm với cấn thị thêu chả còn là cái đinh gì cả, tiền rót về đã không còn nữa . lại nghĩ ra mấy chiêu trò này để mà xin ở bển rót lại ấy mà. vẫn là bài cũ

  Trả lờiXóa
 20. Cái trò cũ rích diễn đi diễn lại không biết chán của đám dân chủ. Trịnh Bá Tư tuyệt thực 20 ngày mà chưa chết thì phải gọi bằng cụ, mà từ trước đến nay kẻ dân chủ nào vào tù cũng tuyệt thực thế nhưng chưa có thằng nào chết, ngược lại còn béo trắng hẳn lên. Xã hội con người phát triển rồi, đám dân chủ có diễn thì cũng tình cái trò nào mới, đừng diễn đi diễn lại cái trò lố này.

  Trả lờiXóa
 21. Cũng giống như các đối tượng dân chủ bị bắt trước đây, việc kêu loan tuyệt thực chỉ là chiêu trò của đám dân chủ để thu hút sự chú ý của các cơ quan tổ chức nước ngoài hy vọng sự can thiệp của các đối tượng khi bọn chúng thường vắt chanh bỏ vỏ, hết giá trị lợi dụng thì chúng quay lưng, mặc cho sống chết mặc bay.

  Trả lờiXóa
 22. Trịnh Bá Tư tuyệt thực chỉ là màn kịch do Trịnh Bá Khiêm dựng lên mà thôi. Mục đích nhận tiền từ các tổ chức phản động, tiền tài trợ của các đối tượng chống đối trong nước và ngoài nước là chính. Mà màn kịch này còn lạ gì nữa chiêu cũ xài đi xài lại của các nhà rận chủ ấy mà

  Trả lờiXóa
 23. Trịnh Bá Tư tuyệt thực chỉ là màn kịch do Trịnh Bá Khiêm dựng lên mà thôi. Mục đích nhận tiền từ các tổ chức phản động, tiền tài trợ của các đối tượng chống đối trong nước và ngoài nước là chính. Mà màn kịch này còn lạ gì nữa chiêu cũ xài đi xài lại của các nhà rận chủ ấy mà

  Trả lờiXóa
 24. Trịnh Bá Tư tuyệt thực chỉ là màn kịch do Trịnh Bá Khiêm dựng lên để tạo sự quan tâm của dư luận và nhận tiền của các tổ chức phản động ở nước ngoài. Nếu thật sự đã tuyệt thực 20 ngày thì liệu Trịnh Bá Tư còn còn sông hay không, hay chỉ là thông tin thiếu chính xác mà Trịnh Bá Khiêm đưa lên.

  Trả lờiXóa
 25. Càng ngày chúng ta càng thấy các anh em dân chủ luôn tìm mọi cách để tạo ra sự quan tâm trong dư luận và một mục đích quan trọng khác là nhận tiền từ các tổ chức bên ngoài, chúng không màng thủ đoạn để chống phá nhà nước và kiếm lợi về cho bản thân, Trịnh Bá Khiêm là một điển hình.

  Trả lờiXóa