TIN TỨC

Có hay không việc công an Hà Nội "tranh công" với người dân?

Ngày 18/8 vừa qua, công an huyện Gia Lâm đã phối hợp cùng với người giải cứu bé trai vẫn còn dây rốn bị mẹ bỏ vào khe tường. Cháu bé được giải cứu thành công, sự việc đáng nhẽ có kết quả tốt đẹp nhưng sau đó, đã bị một số kẻ lợi dụng, biến nó trở thành thành cơ hội để bôi xấu lực lượng công an, ngay sau ngày 19/8.

Cụ thể, theo thông tin từ Fanpage chính thức của Công an TP.Hà Nội cho biết: Tối ngày 18/8, Công an huyện Gia Lâm đã giải cứu thành công một bé trai sơ sinh bị bỏ rơi trong khe tường giữa 02 ngôi nhà. Khoảng 17h50 cùng ngày, người dân phát hiện một cháu bé bị mắc kẹt tại khe tường giữa 2 ngôi nhà trong ngõ 174 Trâu Quỳ, thị trấn Trâu Quỳ, huyện Gia Lâm.  Ngay sau khi nhận được thông tin, Đội Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ Công an huyện Gia Lâm cùng Công an thị trấn Trâu Quỳ đã khẩn trương có mặt tại hiện trường tìm cách giải cứu cháu bé. Do khe tường quá hẹp, lực lượng chức năng đã cùng nhân dân đục tường để đưa cháu ra ngoài với nỗ lực bằng mọi cách bảo đảm an toàn cho cháu.
Luận điệu tuyên truyền xuyên tạc trên các trang phản động
Tuy nhiên, tới sáng ngày 19/8, một số mạng xã hội hội nhóm có đăng tải nội dung "Lý thông cướp công Thạch Sanh" liên quan tới vụ việc trên. Theo nội dung đăng tải, sau khi người dân phát hiện cháu bé bị mắc kẹt, có hai thanh niên đã tự dùng khoan giải cứu cháu trước khi lực lượng chức năng có mặt.

Tôi thấy, việc cho rằng, ý kiến cho rằng việc lực lượng công an tranh công với người dân là rất nực cười và phi lý. Trước hết, những chiến sỹ tham gia vụ việc không phải là những người đăng tải thông tin trên, họ đơn giản là thực hiện chức năng, nhiệm vụ của mình. Họ không hề có nhu cầu hay mong muốn tranh công gì cả, bởi lẽ, đó là một trong số hàng trăm vụ việc liên quan đến an ninh trật tự mà lực lượng công an phải giải quyết trong 1 ngày. Họ đâu phải chờ đợi 1 tháng, 1 năm mới có một vụ việc cứu trẻ em để giải quyết vì hàng ngày, họ phải điều tra các vụ án giết người, cướp của, trộm cắp với tính chất, mức độ rất phức tạp. Nếu không có vụ việc này, thành tích lực lượng công an không tăng thêm mấy phần, vì đó là công việc hàng ngày, là trách nhiệm của họ. 

Theo thống kê của Bộ Công an, từ 1986 đến nay, đã có 162 cán bộ, chiến sĩ công an hi sinh, 1.043 chiến sĩ bị thương nặng và thương tật vĩnh viễn chưa kể hàng nghìn cán bộ công an bị phơi nhiễm HIV. Những con số trên để cho thấy sự vất vả, thậm chí phải trả giá bằng tính mạng của những người chiến sỹ công an trên mặt trận phòng chống tội phạm, bảo vệ bình yên cho nhân dân. Chúng ta đã từng nghe tới biết bao câu chuyện người lính cứu hỏa chẳng màng tính mạng lao vào đám lửa cứu người, hay những người lính dùng thân mình che chắn cho người dân trước các tình huống nguy hiểm,…vậy thì họ thiết gì vài lời khen ngợi hay tung hô trên mạng. Những người lính, đến tính mạng còn không màng thì cần gì tranh công đục tường, cứu người với người dân. Những từ ngữ thóa mạ, ví họ là “Lý Thông cướp công Thạch Sanh” liệu có quá tàn nhẫn, vô lương tâm hay không.

Chỉ có một điểm sai duy nhất, là người đăng tải thông tin, chưa nắm rõ tình hình, chưa phản ánh đúng câu chuyện mà thôi. Nhưng cũng là điều dễ hiểu, khi họ không được chứng kiến vụ việc, chỉ là nghe kể hoặc thông qua các nguồn tin trên mạng xã hội mà thôi. Và tôi biết, sau khi các thông tin trên được dư luận phản ánh, họ đã chỉnh sửa nội dung đăng tải.

Nói như vậy để thấy, việc quy chụp lực lượng công an tranh công của người dân là hoàn toàn sai trái và nực cười.
Con đường phía trước

12 nhận xét:

 1. Báo chí đưa tin , vậy thôi, Công an họ có kể công đâu mà bảo cướp công với chả Lý Thông. Biết bao chiến công thì mấy anh “đạo đức mạng” chẳng bao giờ màng tới, chỉ khi có một chút sơ hở, thiếu sót là một đám lao vào tấn công những người lính đang ngày đêm bảo vệ họ. Liệu đó có phải là tính cách, lương tri của con người hay không.

  Trả lờiXóa
 2. Công của ai không quan trọng. Mục đích hành động của mọi người đều cố gắng cứu sống cháu bé. Cháu an toàn là tốt rồi. Còn bọn phản động nên nhớ. Người trong nước rất đoàn kết. Đất nước đang yên đừng có lắm chuyện.Loài rác rưởi thối tha nhơ bẩn thì chuyện gì qua miệng chúng cũng thở ra mùi thối cả. Nếu lúc đó mà công an không làm mà đứng nhìn người dân làm thì chúng lại vặt ngược lại rằng là công an thấy em bé bị nạn như thế mà chẳng cứu.

  Trả lờiXóa
 3. Nếu như nói là cướp công thì chính cái thằng viết báo, mấy cái thằng cổ xuý hành vi kích động để bôi nhọ lực lượng chức năng chính là kẻ cướp công của họ. Cái công của họ chính là sẵn sàng hy sinh để bảo vệ nhân dân, lấy cái hạnh phúc của nhân dân làm niềm vui của mình. Vài ba thành tích không đong, đếm được cái mà họ đã hy sinh.Với tôi mà nói, những người chiến sỹ là những người anh hùng

  Trả lờiXóa
 4. Đây chẳng qua là chiêu trò phá hoại, hạ uy tín lực lượng công an của một số tổ chức, cá nhân phản động ở bên ngoài. Trong vụ giải cứu cháu bé, rõ ràng khi có lực lượng công an thì công tác cứu hộ được nhanh chóng hoàn thành, cháu bé được cứu kịp thời. Đồng thời cũng phải rất biểu dương tinh thần hỗ trợ của người dân.

  Trả lờiXóa
 5. Lại là một luận điệu chống đối, cố tình bôi nhọ lực lượng Công an. Trong sự việc bé trai mất tích trên không thể phủ nhận vai trò của quần chúng trong việc phát hiện đối tượng nghi vấn nhưng cũng không thể phủi sạch chiến công của lực lượng công an trong điều tra từ những manh mối ban đầu, khoanh vùng đối tượng để phổ biến cho người dân

  Trả lờiXóa
 6. Chỉ vì một sai lầm nhỏ của người đưa tin mà bọn nhà báo thổi phồng câu chuyện lên, tiếp đó không thể thiếu dấu răng của đám rân chủ, chúng lợi dụng vụ việc để tuyên truyền bôi xấu lực lượng CAND. Người dân cần phải tỉnh táo hơn trước các luồng gió thông tin độc hại trôi nổi trên mạng xã hội hiện nay.

  Trả lờiXóa
 7. Không biết tên nhà báo này nghĩ gì là có thể giật tít như vậy. Như thế nào gọi là tranh công. Đây là thành tích của lực lượng công an nhân dân và cả quần chúng nhân dân trong đấu tranh phòng chống tội phạm

  Trả lờiXóa
 8. Công an họ còn nhiều công lao mà họ có thèm kể đâu. những gì họ phải hi sinh , gọ làm được cho xã hội, cho đất nước nào ai biết. cái việc này mà họ phải đi tranh công ư. đúng là cái lũ 3 que rận chủ cứ nghĩ ai cũng như nó ấy. lúc nào cũng phá rối, gây mất đoàn kết . mong là chính quyền có thể xích được hết lũ này

  Trả lờiXóa
 9. Đám phản động chắc hậm hực với những chiến công cũng như lời khen của người dân dành cho lực lượng Công an nên mới tìm cách để bình thường hóa vấn đề đi và hạ uy tín của lực lượng chức năng thông qua việc đổ lỗi cho họ cổ vũ quá đà, những điều này chỉ là trò trẻ con, trong một xã hội văn minh, sự tôn vinh là điều sẽ xuất hiện nhiều để nhân rộng cái tốt, sự phản ứng tiêu cực đối với xu thế này sẽ không thể tồn tại lâu được

  Trả lờiXóa
 10. Luận điệu xuyên tạc nào bọn chúng cũng có thể nghĩ ra để hạ thâp uy tín và danh dự của nhà nước cũng như công an nói riêng. Chắc do chúng rảnh rỗi quá không có việc gì để làm nên mới nghĩ ra trò để chống phá trong khi sự việc đã được báo chí cùng người dân đưa tin.

  Trả lờiXóa
 11. Thật nực cười trước chiêu trò này của bọn phản động để bôi xấu hình ảnh lực lượng công an trong mắt của nhân dân. Đúng là bọn chúng có thể làm bât cứ điều gì để chống phá nhà nước bất chấp mọi thủ đoạn.

  Trả lờiXóa
 12. nghe buồn cười thật. trước giờ có bao nhiêu công lao to lớn của họ mà có thấy họ nhắc tới khoe mẽ gì đâu. họ hi sinh một cách thầm lặng. chỉ có lũ kền kền suy bụng ta ra bụng người mới nghĩ thế thôi. mạ cũng lạ gì bọn này cứ xuyên tạc được là làm ấy mà. viết để còn nhận tiền chứ hehe

  Trả lờiXóa