TIN TỨC

CẦN XỬ LÝ MẠNH TAY NHỮNG KẺ LỢI DỤNG DỊCH BỆNH COVID ĐỂ TRỤC LỢI

PT@!
CẦN XỬ LÝ MẠNH TAY NHỮNG KẺ LỢI DỤNG DỊCH BỆNH COVID ĐỂ TRỤC LỢI


Trong ngày 30/7 vừa qua, Tổng Cục Quản lý thị trường đã chỉ đạo Cục Nghiệp vụ, Tổ công tác 368 và Cục Quản lý thị trường thành phố Hồ Chí Minh kiểm tra đột xuất và thu giữ hàng trăm ngàn khẩu trang 3M giả tại công ty TNHH sản xuất và thương mại thiết bị Nam Anh (trụ sở tại số 8-8A Đường Lê Lăng, phường Phú Thọ Hòa, quận Tân Phú, TP Hồ Chí Minh).

Tiếp theo, các phương tiện truyền thông lại tiếp tục đưa tin về việc một nhà xưởng 2.000 m2 tại huyện Lương Sơn, tỉnh Hòa Bình đã bị cơ quan chức năng phát hiện khi đang sản xuất khẩu trang giả và tái chế găng tay đã qua sử dụng. Trong quá trình khám xét nhà xưởng này, cơ quan chức năng đã phát hiện thêm hàng chục tấn găng tay y tế đã qua sử dụng.

Toàn bộ số khẩu trang giả và găng tay y tế đã qua sử dụng nêu trên được công ty Công ty Cổ phần Tư vấn và Đầu tư xây dựng BM thu gom về tái chế, đóng hộp, bán ra thị trường. Trên những chiếc găng tay vẫn còn nguyên chữ viết của các cơ sở y tế. Cùng với đó, hàng ngàn vỏ hộp găng tay và khẩu trang giả cũng đã bị thu giữ.


Thử hỏi, giữa đợt cao điểm dịch bệnh như thế này nếu số khẩu trang giả và những sản phẩm y tế kém chất lượng, đã qua sử dụng kia bị những kẻ xấu xa này tung ra thị trường thì hậu quả sẽ ra sao. Hàng ngàn thậm chí hàng triệu người dân Việt Nam sẽ phải sử dụng những thứ đáng bỏ đi này trong khi phải trả những cái giá trên trời cho chúng liệu có đáng không? Đó là còn chưa kể đến những hệ lụy bởi khẩu trang chất lượng kém sẽ thì chắc chắn vô tác dụng trong việc phòng chống sự lây lan của virus Corona.


Trong khi cả nước đang cùng chung tay chống dịch thì một số kẻ vô lương tâm, vô đạo đức lại đang lợi dụng sự bùng phát của dịch bệnh để trục lợi cá nhân. Đây thực sự là những hành vi đáng lên án và cần bị nghiêm trị trước pháp luật./.

14 nhận xét:

 1. Bán 1 hộp khẩu trang chênh lên vài giá, không làm bạn giàu thêm được. Nhưng bớt đi vài giá bạn sẽ mua lại được sự lương thiện và nâng cao giá trị bản thân. Mong rằng chúng ta sẽ cùng nhau đi qua mùa dịch bởi những tấm lòng tử tế và những nụ cười chứ không phải nước mắt hay sự oán giận nhau.

  Trả lờiXóa
 2. Chúng ta, ai cũng phải sống, ai cũng phải mưu sinh nhưng sống trên những giọt mồ hôi của nhau đã tệ, mà sống trên những giọt nước mắt của đồng bào mình lúc khó khăn lại càng khốn nạn hơn.Ôi nghĩ mà hận những kẻ đã bán đi niềm tự hào dân tộc, sự an toàn của "những quả bí, quả bầu" chung giàn, với cái giá rẻ mạt... ngang mấy bát phở lề đường. Phải xử lí thật mạnh tay những kẻ bán rẻ đạo đức, nhân phẩm chỉ vì vài đồng bạc bẩn thỉu!

  Trả lờiXóa
 3. Tôi cho rằng những kẻ đó là những kẻ máu lạnh vô nhân tính. Đây là đại dịch nên bán khẩu trang đảm bảo chất lượng cho người khác cũng là giữ sức khoẻ cho chính mình. Vậy mà, trong khi rất nhiều người nổi tiếng đang kêu gọi ủng hộ tiền để mua hàng trăm ngàn khẩu trang phát miễn phí thì họ nhân cơ hội này lại tăng giá bán kiếm lời! Dã tâm và độc ác nhất là kiếm lời trên nỗi hoảng hốt lo sợ của đồng loại.

  Trả lờiXóa
 4. Ăn cái tiền này rồi có chắc là gành được nghiệp không nhỉ. Thật không thể hiểu được , đồng bào mình đang lúc khó khăn lại thừa nước đục thả câu , đục nước béo cò. Hành vi này cần lên án và xủ lí thật nghiêm minh. Mong rằng đại dịch này sẽ đi qua sớm để người dân có thể yên tâm

  Trả lờiXóa
 5. khẩu trang y tế, găng tay y tế là sản phẩm sử dụng một lần, sau khi được sử dụng có thể chứa nhiều mầm bệnh, gây ảnh hưởng đến sức khỏe cộng đồng. Việc tổ chức, cá nhân biết rõ loại khẩu trang, găng tay y tế đã qua sử dụng, không bảo đảm an toàn mà bán cho người khác, nếu có đủ yếu tố cấu thành tội phạm thì đề nghị khởi tố để điều tra xử lý hình sự (điều 192 BLHS, khung hình phạt cao nhất lên đến 15 năm tù).

  Trả lờiXóa
 6. Mình thấy từ khi dịch Covid-19 bùng phát trở lại thì cũng là lúc mà giá khẩu trang, găng tay y tế trên thị trường tăng giá chóng mặt. Chính điều này nên một số kẻ đã lợi dụng sản xuất hàng nhái, hàng giả để bán nhằm trục lợi và thời gian qua, lực lượng chức năng đã phát hiện và thu giữ rất nhiều.

  Trả lờiXóa
 7. Thử hỏi, giữa đợt cao điểm dịch bệnh như thế này nếu số khẩu trang giả và những sản phẩm y tế kém chất lượng, đã qua sử dụng kia bị những kẻ xấu xa này tung ra thị trường thì hậu quả sẽ ra sao. Hàng ngàn thậm chí hàng triệu người dân Việt Nam sẽ phải sử dụng những thứ đáng bỏ đi này trong khi phải trả những cái giá trên trời cho chúng liệu có đáng không? Đó là còn chưa kể đến những hệ lụy bởi khẩu trang chất lượng kém sẽ thì chắc chắn vô tác dụng trong việc phòng chống sự lây lan của virus Corona.

  Trả lờiXóa
 8. Trong khi cả nước đang cùng chung tay chống dịch thì một số kẻ vô lương tâm, vô đạo đức lại đang lợi dụng sự bùng phát của dịch bệnh để trục lợi cá nhân. Đây thực sự là những hành vi đáng lên án và cần bị nghiêm trị trước pháp luật

  Trả lờiXóa
 9. Cần phải xử lý nghiêm những hành vi buôn bán hàng y tế giả như thế. Diều này khác gì tiếp tay cho giặc. nó càng làm cho tình hình lan truyền bệnh dịch càng ngày trở nên phức tạp hơn. Diều này gây nguy hại vô cùng cho cộng đồng

  Trả lờiXóa
 10. Cả nước đang cùng chung tay chống dịch thì một số kẻ vô lương tâm, vô đạo đức lại đang lợi dụng sự bùng phát của dịch bệnh để trục lợi cá nhân. Khi mà giá trị đạo đức bị hạ thấp và con người bị đồng tiền chi phối thì khi đó thật sự tồi tệ. Chúng ta cần phải xử lí nghiêm những trường hợp vi phạm này.

  Trả lờiXóa
 11. Khi cả nước đang chung tay chống dịch, trên dưới một lòng thì lại có những kẻ vì lòng tham của mình mà đi ngược lại lợi ích của cả xã hội. Những trường hợp trục lợi như vậy thì chỉ có xử lí thật nghiêm mới sợ mà bớt tham đi thôi

  Trả lờiXóa
 12. Những cá nhân này không phải là xử lý hành chính đơn thuần nữa mà nên khởi tố tống giam chúng vào tù đi, cả đất nước đang vật lộn với dịch bệnh, chúng không có sự đồng cảm nào còn trục lợi cho cá nhân, thì còn đâu nhân tính, không phải còn người thì thanh lọc khỏi xã hội đi, để lại làm gì

  Trả lờiXóa
 13. Ăn được những đồng tiền đấy thì cũng mạt phước mà thôi. thật cô lương tâm vô đạo đứng khi mà nhân những lúc khó khăn thưa nước đục thả câu, đục nước béo cò. cần phải xử lí thật nghiêm minh. đạo đức bị hạ thấp bới đồng tiền. thật là dnag91 buồn và cần xem xét lại

  Trả lờiXóa
 14. Bọn chúng thật là vô lương tâm khi đã trục lợi từ chính những người có cùng dòng máu với mình trong khi cả đất nước đang gồng mình để chống dịch. Cần xử lý thật nghiêm những cá nhân này đẻ răn đe, chống những hành vi tiếp diễn xảy ra.

  Trả lờiXóa