TIN TỨC

CÁI GIÁ PHẢI TRẢ

PT@!


Vừa qua, trong phiên tòa ngày 31/7/2020, Tòa án Nhân dân thành phố Hồ Chí Minh đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án phá rối an ninh đối với 8 bị cáo là những đối tượng tham gia nhóm “Hiến Pháp” bao gồm: Nguyễn Thị Ngọc Hạnh (sinh năm 1976, hộ khẩu thường trú ở huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu; ngụ huyện Bình Chánh, thành phố Hồ Chí Minh); Hoàng Thị Thu Vang  (sinh năm 1966, hộ khẩu thường trú ở Khu phố 3, phường Trung Mỹ Tây, Quận 12, thành phố Hồ Chí Minh) cùng các bị cáo Đỗ Thế Hóa, Hồ Đình Cương, Ngô Văn Dũng, Trần Thanh Phương, Đoàn Thị Hồng và Lê Quý Lộc về tội phá rối an ninh theo Điều 118 Bộ luật hình sự 2015.

Hội đồng xét xử tuyên phạt bị cáo Nguyễn Thị Ngọc Hạnh 8 năm tù, 3 năm quản chế; Hoàng Thị Thu Vang 7 năm tù, 3 năm quản chế. Số bị cáo còn lại nhận mức án từ thấp nhất 2 năm 6 tháng tù đến cao nhất là 5 năm tù, 2 năm quản chế cùng về tội “Phá rối an ninh” theo Điều 118 Bộ luật Hình sự 2015.

Theo cáo trạng, các bị cáo là những người có tư tưởng bất mãn với chính quyền, lại thường xuyên tiếp xúc với các thông tin trên có nội dung xấu trên mạng xã hội nên đã chia sẻ các video về Facebook cá nhân để kêu gọi, kích động, lôi kéo người tham gia biểu tình. Bên cạnh đó, các đối tượng trên đã thành lập một nhóm kín với tên gọi là “Hiến Pháp". 

Nhóm Hiến Pháp thường xuyên có hoạt động tuyên truyền, xuyên tạc về các vấn đề chính trị xã hội của đất nước như: quyền tự do ngôn luận, tự do báo chí, tiếp cận thông tin, hội họp, lập hội... được quy định trong Hiến pháp nước Cộng hòa XHCN Việt Nam. Đặc biệt, nguy hiểm hơn nhóm Hiến Pháp lợi dụng các quyền tự do, dân chủ đã lôi kéo, kêu gọi người dân tham gia biểu tình tại khu vực nhà thờ Đức Bà, quận 1, thành phố Hồ Chí Minh.

Vào ngày 10/6/2018, Nguyễn Thị Ngọc Hạnh và các thành viên của nhóm “Hiến Pháp” tham gia biểu tình tại trung tâm quận 1.

Đến đầu tháng 8/2018, Nguyễn Thị Ngọc Hạnh nghe lời kêu gọi của các đối tượng chống đối chính trị ở nước ngoài thông qua hình thức livestream trên mạng xã hội, đã chia sẻ về trang Facebook cá nhân của mình đến 81 video có nội dung kêu gọi người dân xuống đường tham gia tổng biểu tình vào ngày 4/9/2018. 

Ngày 25/8/2018, Nguyễn Thị Ngọc Hạnh sau khi nhận được thông tin hứa hẹn tài trợ tiền bạc, vật chất từ các tổ chức hải ngoại đã họp với các thành viên trong nhóm Hiến Pháp để bàn bạc kế hoạch, phân công nhiệm vụ, kêu gọi tài trợ, chuẩn bị công cụ, phương tiện là hung khí, công cụ hỗ trợ, thuốc tân dược, thực phẩm chức năng để tổ chức một cuộc biểu tình. Cuộc biểu tình này được dự kiến tiến hành vào ngày 4/9/2018 từ ngã sáu Phù Đổng (quận 1) vào khu vực Nhà thờ Đức Bà. 

Dưới sự chỉ đạo của các đối tượng nước ngoài, Nguyễn Thị Ngọc Hạnh đã nhận và phân phát vũ khí cho các đối tượng biểu tình gồm 66 cây roi điện tự chế để sử dụng chống trả lực lượng chức năng khi bị trấn áp, gây ra cảnh bạo loạn như kế hoạch. Một đối tượng khác trong nhóm là Hồ Đình Cương đã làm ra 4 vòng xoắn có đầu nhọn phát và hướng dẫn các đối tượng khi tham gia biểu tình thì đeo vào ngón tay, hướng đầu nhọn ra ngoài làm hung khí. Hoàng Thị Thu Vang được phân công phụ trách hậu cần của nhóm, nhận từ một đối tượng ở Mỹ hai thùng hàng là thuốc tân dược và thực phẩm chức năng.

Ngày 31/8/2018, Hoàng Thị Thu Vang tiếp tục tổ chức cuộc họp với sự tham gia của Hạnh, Hóa, Cương, Dũng và Lộc để thống nhất lại kế hoạch đã bàn bạc ở cuộc họp trước đó và phân công nhiệm vụ cụ thể. 

Bên cạnh đó, Hoàng Thị Thu Vang còn chia sẻ về trang Facebook cá nhân 21 video có nội dung kích động, lôi kéo người tham gia biểu tình. Tuy nhiên, hành vi của các bị cáo đã bị các cơ quan chức năng phát hiện và ngăn chặn kịp thời. 

Quá trình điều tra, các bị cáo trên thừa nhận đã nhận tiền tài trợ của các đối tượng chống đối chính trị ở nước ngoài để làm kinh phí hoạt động, trong đó Nguyễn Thị Ngọc Hạnh nhận tổng cộng 400 USD, Hồ Đình Cương nhận tổng cộng 800 USD, Trần Thanh Phương nhận tổng cộng 200 USD...

Thế mới thấy được bản chất của các hoạt động đấu tranh dân chủ thực chất cũng vì vấn đề tiền bạc, vật chất. Thử hỏi nếu không có sự tiếp tay, tài trợ của các đối tượng và các tổ chức quốc tế thì các nhà dân chủ trong nước có "máu mặt" như vậy không. Thiết nghĩ đây là bản án hoàn toàn thích đáng, là cái giá phải trả cho những kẻ lợi dụng quyền tự do, dân chủ để gây rối an ninh trật tự, tuyên truyền xuyên tạc./.

26 nhận xét:

 1. Đấy không biết dân chủ cái gì. Có vài trăm USD thôi mà sẵn sàng chống lại đất nước chống lại dân tộc. Phá hoại cuộc sống bình yên nhân dân. Thiết nghĩ đây là bản án hoàn toàn thích đáng, là cái giá phải trả cho những kẻ lợi dụng quyền tự do, dân chủ để gây rối an ninh trật tự, tuyên truyền xuyên tạc

  Trả lờiXóa
 2. “nhóm Hiến Pháp” và các tổ chức, cá nhân liên lạc với họ. Ngay trong ngày 02 và 04/09, bà Nguyễn Uyên Thùy, một sáng lập viên của “nhóm Hiến Pháp”, đã dùng Facebook cá nhân để tường thuật việc Hùng Hưng và Huỳnh Phương Ca bị bắt [48][49][50][52]. Tuy nhiên, Thùy cũng đăng một status có đoạn: “Tui lạy các thánh: các thánh đi biểu tình là vì yêu nước chứ không phải yêu tui, đừng kêu tui cứu!”

  Trả lờiXóa
 3. các đối tượng thuộc nhóm Hiến pháp là những người có tư tưởng bất mãn với chính quyền, lại thường xuyên tiếp xúc với các thông tin trên có nội dung xấu trên mạng xã hội, thường xuyên chia sẻ các video trên facebook cá nhân để kêu gọi, kích động, lôi kéo người tham gia biểu tình

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tội trạng nhiều như này mà mấy ông đại sữ Mỹ Với Anh cứ bênh chằm chặp, bảo là xã hội có phát triển nhờ những người như này. Dung túng cho số này có mà hỏng luôn cái xã hội chứ phát triển cái nỗi gì. Những thành phần như thế này cứ phải xứ lý cho thật nghiêm thì mới ổn được

   Xóa
 4. nhóm này chuyên phổ biến những cách hiểu sai lệch về các quyền tự do ngôn luận, tự do báo chí, tiếp cận thông tin, hội họp, lập hội... được quy định trong hiến pháp nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, nhằm lôi kéo, kêu gọi người dân tham gia biểu tình

  Trả lờiXóa
 5. Để chống phá đất nước ta, thời gian qua có thể thấy các tổ chức phản động ở ngoài nước rào riết kêu gọi tài trợ vật chất cho các phần tử xấu ở trong nước với âm mưu dùng tài chính để mua chuộc, lôi kéo nhiều người tham gia hoặc gây các sự việc nhằm tạo tiếng vang để khuếch chương thanh thế.

  Trả lờiXóa
 6. các cuộc biểu tình ôn hoà, bất bạo động diễn ra trong thời gian qua trên cả nước không đạt hiệu quả, các đối tượng cầm đầu của “Nhóm Hiến pháp” đã chuyển hướng sang đấu tranh bạo động có vũ trang để hòng chống lại cơ quan chức năng và tiến hành các hoạt động khủng bố phá hoại đất nước.

  Trả lờiXóa
 7. với những điều kiện lý tưởng khi tình hình chính trị trong nước có những diễn biến phức tạp. Các thế lực ở bên ngoài nhân cơ hội chống phá rất quyết liệt trên nhiều mặt trận khác nhau. Do vậy, mỗi người dân cần cảnh giác trước mọi âm mưu, hoạt động của đối tượng xấu, bài học của 37 đối tượng ở Bình Thuận là bài học đắt giá.

  Trả lờiXóa
 8. bằng việc không nghe, không tin theo các luận điệu xuyên tạc, không để bị mua chuộc, dụ dỗ mà cần phải vạch trần bản chất chống phá của các thế lực ngoại bang, trong đó có “nhóm Hiến pháp” để góp phần công sức giữ gìn trật tự an toàn xã hội và bảo vệ sự bình yên, phát triển của đất nước. Nhận thức đúng về những vấn đề này chúng ta đã thực hiện một việc có ích để làm cơ sở, nền tảng cho các cơ quan chức năng đập tan mọi âm mưu, hoạt động phá hoại của kẻ xấu.

  Trả lờiXóa
 9. Cái gọi là nhóm “Hiến Pháp” cũng chỉ là cái vỏ bọc để tập hợp những kẻ chuyên xuyên tạc, chống phá Đảng, Nhà nước thông qua việc tuyên truyền, xuyên tạc những quy định trong Hiến pháp của nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam

  Trả lờiXóa
 10. Với việc Tòa án Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh tuyên phạt 8 bị cáo tham gia nhóm “Hiến Pháp” với những mức án từ 2 năm 6 tháng tù đến 8 năm tù giam và 2-3 năm quản chế, đây là những bản án thích đáng đối với những kẻ coi thường sự nghiêm minh, thượng tôn của pháp luật, là bài học đắt giá cho những kẻ đang tuyên truyền, xuyên tạc chống phá Đảng, Nhà nước.

  Trả lờiXóa
 11. nhóm “Hiến pháp”, một tổ chức con của đám khủng bố Việt Tân xây dựng lên. Cái tên gọi không thế nói lên tất cả, nhóm “Hiến pháp” không phải được xây dựng để đóng góp xây dựng Hiến pháp hay bất cứ vấn đề gì có lợi cho dân tộc Việt Nam, nhóm “ảo” này được xây dựng để phá hoại nền tư tưởng ổn định của đất nước ta, tìm mọi cách xuyên tạc bản Hiến pháp năm 2013 của Việt Nam dày công xây dựng.

  Trả lờiXóa
 12. Nhóm Hiến pháp là một trong số khá nhiểu tổ chức do Việt Tân và các thế lực tư bản thù địch gây dựng nhằm chống phá Việt Nam. Âm mưu của các tổ chức này vẫn là nhằm hạ thấp uy tín và xóa bỏ vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản đối với dân tộc Việt Nam. Tuy nhiên, sự vào cuộc kịp thời của các cơ quan chức năng đã ngăn chặn được mọi hành vi chống phá, từng bước đập tan các tổ chức phản động đó.

  Trả lờiXóa
 13. Một bản án hoàn toàn thích đáng dành cho những kẻ ngông cuồng chống đối nhà nước, chống đối chính quyền. Nhóm Hiến pháp này chỉ là cánh tay nối dài được sự hậu thuẫn của các đối tượng chống đối ở nước ngoài, chúng "chi viện" kinh phí và những nhu yếu phẩm thiết yếu để bọn này làm càn, tuy nhiên giờ thì hết "sốc nổi" rồi nhé ba que.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nếu không có sự tiếp tay, tài trợ của các đối tượng và các tổ chức quốc tế thì các nhà dân chủ trong nước có máu mặt như vậy không. Bản án hoàn toàn thích đáng, là cái giá phải trả cho những kẻ lợi dụng quyền tự do, dân chủ để gây rối an ninh trật tự, tuyên truyền xuyên tạc.
   Chúng ta cần phải có lập trường chính trị vững vàng để không bị những kẻ địch như chúng lôi kéo vào con đường lầm lỡ.

   Xóa
 14. Cuối cùng thì lưới trời lồng lộng tuy thưa mà khó lọt, bản án thích đáng dành cho những kẻ coi thường pháp luật, ngồi trên pháp luật để thực hiện những hành vi chống Đảng, chống chính quyền. Và phải chăng đây là kết cục chung dành cho những kẻ kền kền bợ đít phương Tây, thực sự rất thỏa lòng dân, cần dẹp hết lũ này thì nước ta mới hết được sâu bọ.

  Trả lờiXóa
 15. Một cái kết có hậu cho những kẻ thách thức và coi thường pháp luật,có người hoài nghi rằng phải chăng Nhà nước ta đã quá "hiền" và nhân nhượng nên lũ kền kền này càng được nước lấn tới. Và đây là kết quả! Bất cứ một kẻ nào sống vô pháp vô thiên đều sẽ lãnh hậu quả, pháp luật sinh ra không phải để ngắm hay trưng bày, ba que nhớ nhé!

  Trả lờiXóa
 16. Nhìn rõ cái bản chất của các hoạt động đấu tranh dân chủ thực chất cũng vì vấn đề tiền bạc, vật chất. Thử hỏi nếu không có sự tiếp tay, tài trợ của các đối tượng và các tổ chức quốc tế thì các nhà dân chủ trong nước có máu mặt như vậy không. Thiết nghĩ đây là bản án hoàn toàn thích đáng, là cái giá phải trả cho những kẻ lợi dụng điều kiện mà chính phủ cho phép!

  Trả lờiXóa
 17. Có tay có chân không lao động chân chính lại đi chống phá, nhận tiền của đám hải ngoại thì bị trừng phạt là thích đáng, vì đồng tiền mà đánh đổi lại cả sự tự do, đánh mất bản thân, hình ảnh uy tín của bản thân, gia đình và dòng họ. Đám dân chủ thử xem lại có đám hay không, vì từng ấy tiền mà chống phá lại quê hương dân tộc, gây rối, quay lưng lại với đất nước để rồi vào tù ra tội, mọi người lên án thì nghề dân chủ có đáng không?

  Trả lờiXóa
 18. Cái mà phong trào dân chủ hoạt động đều vì tiền, bản chất qua nhiều vụ việc chúng ta có thể thấy, vì tiền mà đám này chống phá, nghe lời đám phản động hải ngoại, vì tiền mà chúng cắn xé tranh giành, cũng rồi vì tiền mà chúng phải trả giá vào tù ra tội. Phải nói phong trào dân chủ là một nghề mà đám mang tiếng là nhà dân chủ, nhà hoạt động đang làm, cái nghề vi phạm pháp luật, thất đức.

  Trả lờiXóa
 19. Bản án hoàn toàn thích đáng, là cái giá phải trả cho những kẻ lợi dụng quyền tự do, dân chủ để gây rối an ninh trật tự, tuyên truyền xuyên tạc.
  Chúng ta cần phải có lập trường chính trị vững vàng đẻ không bị những kẻ địch như chúng lôi kéo vào con đường lầm lỡ.

  Trả lờiXóa
 20. Với những gì chúng gây ra thì bản án này là hoàn toàn thích đáng. Chúng là những kẻ đang lợi dụng sự tự do, dân chủ làm cái cớ để gây rối trật tự chứ không hề có mục đích thuần túy là đòi quyền lợi

  Trả lờiXóa
 21. Tjaatk yhji bản chất của các hoạt động đấu tranh dân chủ thực chất cũng vì vấn đề tiền bạc, vật chất. Thử hỏi nếu không có sự tiếp tay, tài trợ của các đối tượng và các tổ chức quốc tế thì các nhà dân chủ trong nước có "máu mặt" như vậy không. Thiết nghĩ đây là bản án hoàn toàn thích đáng, là cái giá phải trả cho những kẻ lợi dụng quyền tự do, dân chủ để gây rối an ninh trật tự, tuyên truyền xuyên tạc.

  Trả lờiXóa
 22. Theo cáo trạng, các bị cáo là những người có tư tưởng bất mãn với chính quyền, lại thường xuyên tiếp xúc với các thông tin trên có nội dung xấu trên mạng xã hội nên đã chia sẻ các video về Facebook cá nhân để kêu gọi, kích động, lôi kéo người tham gia biểu tình. Bên cạnh đó, các đối tượng trên đã thành lập một nhóm kín để phá nữa với lạ cơ.

  Trả lờiXóa
 23. Nhóm Hiến Pháp thường xuyên có hoạt động tuyên truyền, xuyên tạc về các vấn đề chính trị xã hội của đất nước như: quyền tự do ngôn luận, tự do báo chí, tiếp cận thông tin, hội họp, lập hội... được quy định trong Hiến pháp nước Cộng hòa XHCN Việt Nam. Đặc biệt, nguy hiểm hơn nhóm Hiến Pháp lợi dụng các quyền tự do, dân chủ đã lôi kéo, kêu gọi người dân tham gia biểu tình trái phép.

  Trả lờiXóa
 24. Đấy thấ rõ bản chat của chúng chưa. Cái gì mà tự do dân chủ. Toàn vì tiền cả. Nhận tiền từ bọn lưu vong, bọn khủng bố để chống lại dân tộc, phá hoại đất nước. bản án hoàn toàn thích đáng, là cái giá phải trả cho những kẻ lợi dụng quyền tự do, dân chủ để gây rối an ninh trật tự, tuyên truyền xuyên tạc.

  Trả lờiXóa