TIN TỨC

ĂN CÂY TÁO RÀO CÂY SUNG!

 PT@!

ĂN CÂY TÁO RÀO CÂY SUNG!


Có những người sống ở chế độ này, được hưởng những thành quả của cách mạng, được đảm bảo những quyền lợi của một công dân ở một đất nước tự do an toàn, thân thiện nhưng lại luôn có tư tưởng cực đoan, hẹp hòi vun vén cho xứ người mà quay lưng lại với quốc gia, dân tộc. Những kẻ đó thuộc hạng người “ăn cây táo rào cây sung” bạc bẽo, vô ơn!

Nếu như sự không biết điều có thể tạm chấp nhận và tha thứ được thì sự phỉ bang, âm mưu chống phá, lật đổ chính quyền của một số nhà zân chủ trong nước là hành vi vi phạm pháp luật không thể dung thứ. Vừa qua, vào ngày 22/8/2020, cơ quan An ninh điều tra công an tỉnh Phú Yên đã bắt tạm giam 02 đối tượng có hành vi “xâm phạm an ninh quốc gia” là Phạm Hổ và Trần Thị Tuyết Diệu.

Theo đó, đối tượng Phạm Hổ 71 tuổi bị bắt với tội danh “Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân” theo khoản 2 Điều 109 Bộ luật Hình sự năm 2015. Từ những chứng cứ mà cơ quan An ninh điều tra công an tỉnh Phú Yên thu thập được, trên trang Facebook cá nhân của mình, đối tượng Phạm Hổ thường xuyên kết bạn với các thành viên trong tổ chức “Chính phủ quốc gia Việt Nam lâm thời” do đối tượng “phụt quốc” là Đào Minh Quân ở Mỹ cầm đầu.

 

Dưới sự chỉ đạo của các đối tượng phản động lưu vong, Phạm Hổ đã đăng tải công khai trên Facebook cá nhân nhiều bài thơ, bài viết có nội dung ca ngợi tổ chức này và kêu gọi mọi người tham gia ủng hộ hoạt động của tổ chức.

 

Cũng theo cơ quan điều tra, từ cuối năm 2019 đến tháng 3/2020, đối tượng Phạm Hổ được một số thành viên của tổ chức gửi cho 02 chiếc điện thoại để liên lạc và 06 cuốn “Hiến pháp Đệ tam Việt Nam Cộng hòa” để ông Hổ đọc và hội luận trên các diễn đàn của tổ chức.

 

Về đối tượng Trần Thị Tuyết Diệu, ả từng là cựu phóng viên báo Phú Yên nhưng lại có những tư tưởng lệch lạc và thường có những hành vi lợi dụng quyền tự do dân chủ để chống phá chính quyền. Trần Thị Tuyết Diệu bị cơ quan an ninh bắt vì tội “làm, tàng trữ, phát tán tài liệu, vật phẩm nhằm chống nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam”.

 

Theo cơ quan điều tra, từ cuối năm 2017 đến tháng 5/2020, đối tượng Trần Thị Tuyết Diệu đã sử dụng nhiều tài khoản trên các trang mạng xã hội để đăng tải hàng trăm bài viết, hình ảnh, video clip có nội dung ca ngợi, cổ vũ cho những nhà rân chủ trong nước có các hành vi chống phá. Đặc biệt, đối tượng Trần Thị Tuyết Diệu còn có hành vi xúc phạm, bôi nhọ lãnh tụ; xuyên tạc đường lối, chủ trương, chính sách của đảng Cộng sản, pháp luật của nhà nước; xuyên tạc lịch sử cách mạng Việt Nam; phỉ báng, kích động lật đổ chính quyền nhân dân; đưa thông tin sai sự thật về các cơ quan thực thi pháp luật trên mạng xã hội.

 

Ngay sau khi 02 đối tượng trên bị bắt, các trang tin có tư tưởng chống cộng cực đoan liền đăng tải nhiều bài viết có nội dung sai sự thật về vụ việc. Cụ thể, Đài Á Châu tự do - RFA đăng tải bài viết với nội dung: “Theo tổ chức Người bảo vệ nhân quyền, trong những năm gần đây lực lượng công an đã nhiều lần sách nhiễu bà Diệu, thậm chí có lần bà còn bị bắt bởi công an tỉnh Nghệ An và sau đó đã tra tấn bà. Bà Diệu là Facebooker thứ 12 bị bắt giữ và truy tố từ đầu năm 2020 đến nay với cáo buộc "tuyên truyền chống nhà nước”. Hôm 17-8-2020, ông Gareth Ward, Đại sứ Anh Quốc tại Hà Nội khi lên tiếng về phiên tòa xử 8 thành viên nhóm Hiến Pháp đã cho rằng: “Tôi hy vọng rằng Việt Nam cũng sẽ thay đổi cách nhìn nhận với những người cổ vũ cho tự do ngôn luận và một nền báo chí tự do, coi đây không phải mối đe dọa mà là những đóng góp cho sự phát triển của Việt Nam và sẽ giúp Việt Nam trở nên mạnh mẽ hơn”…

 

Cần phải nhấn mạnh rằng, đã từ lâu các hội nhóm này luôn lợi dụng tự do, dân chủ để có các hoạt động chống phá, can thiệp vào công việc nội bộ của Việt Nam. Các đối tượng bị bắt đều là những cá nhân có hành vi vi phạm pháp luật nên việc bị bắt, bị xử lý là điều hoàn toàn hiển nhiên. Chỉ có những kẻ lưu manh, đổi trắng thay đen mới cố tình đánh tráo bản chất sự việc.

13 nhận xét:

 1. Những kẻ ăn cháo đá bát như Phạm Hổ và ả Tuyết Diệu đây thì chạy đâu cho hết nắng, các cụ đã bảo rằng lưới trời lồng lộng tuy thưa nhưng khó lọt quả thực không hề sai. Những hành vi chống đối mà hai kẻ trên đã gây ra thì phải chịu sự trừng phạt nghiêm khắc của pháp luật. Những kẻ giả dối, bản chất đánh lận con đen đang định hướng lái dư luận nhưng rất tiếc, những kẻ không có cuốc da thì làm sao thắng được.

  Trả lờiXóa
 2. Những người được sinh ra trong thời bình, hưởng thụ những thành quả cách mạng để được sinh ra, lớn lên lại quay lưng với quê hương, cổ súy cho những giá trị ngoại lai không có chọn lọc. Thật không đáng để dung thứ

  Trả lờiXóa
 3. từ lâu các hội nhóm này luôn lợi dụng tự do, dân chủ để có các hoạt động chống phá, can thiệp vào công việc nội bộ của Việt Nam. Các đối tượng bị bắt đều là những cá nhân có hành vi vi phạm pháp luật nên việc bị bắt, bị xử lý là điều hoàn toàn hiển nhiên. Những luận điệu của đám rân chủ thực sự giả tạo, bởi chính bọn chúng cũng xử lí rất gắt gao những ai có hành vi chống phá một cách "tự do" trên đất chúng.

  Trả lờiXóa
 4. Tại thời điểm cả nước từ trung ương tới địa phương, tất cả các bộ, ban, ngành trong đó có lực lượng Công an nhân dân đang dốc sức vào chống giặc Covid-19 thì vẫn tồn tại những con sâu đi ngược lại với lợi ích của toàn dân tộc, chống phá Nhà nước ta khiến các chiến sĩ của chúng ta phải căng não thực hiện rất nhiều nhiệm vụ cùng lúc để bảo vệ đất nước, bảo vệ cuộc sống bình yên cho nhân dân

  Trả lờiXóa
 5. Có thể thấy chuỗi những hoạt động chống đối của Phạm Hổ và Trần Thị Tuyết Diệu khá giống với hoạt động của một loạt các đối tượng đàn anh đàn chị tên tuổi đã từng vào tù ra tội chống phá Nhà nước Việt Nam như: Lê Thị Công Nhân, Trần Thị Nga, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, Cấn Thị Thêu, Nguyễn Hữu Vinh, Nguyễn Thị Minh Thúy…

  Trả lờiXóa
 6. Những đối tượng này đều phải trả giá bằng những ngày tháng trong tù và sự lên án của xã hội, sự xa lánh của bà con chòm xóm, phải phiêu bạt nơi xứ người. Mong rằng Hổ và Diệu sớm nhìn ra kết cục của mình mà thành khẩn khai báo nhận tội và chấp hành nghiêm chỉnh bản án sớm nhận được sự khoan hồng của pháp luật.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nhìn ra được sự sai lầm cua mình thì cũng đã muộn, đôi này giờ chỉ làm gương cho những kẻ đi sau để biết sợ mà tránh thôi, mong rằng những người đang may mắn được sinh sống ở ngoài xã hội sẽ sớm hối cải để giữ lại cho mình được chút tự do, thời thế bây giờ không còn dành cho những kẻ hành nghề dân chủ nữa

   Xóa
 7. Đây cũng là hồi chuông cảnh tỉnh cho các đối tượng đang lầm đường lạc lối giống như Hổ và Diệu, hãy quay đầu là bờ bởi dù phải chống đối với giặc Covid-19 thì các cơ quan chức năng cũng vẫn thực hiện tốt chức năng nhiệm vụ được giao không bỏ sót người có tội

  Trả lờiXóa
 8. tổ chức Chính phủ quốc gia Việt Nam lâm thời là như thế nào thì mọi người đều đã biết rất rõ. Đây là tổ chức khủng bố, hoạt động theo xu hướng khủng bố bạo lực, vũ trang và đã từng gây ra nhiều vụ khủng bố tại Việt Nam. Mục tiêu của tổ chức là hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân của Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 9. các hội nhóm này luôn lợi dụng tự do, dân chủ để có các hoạt động chống phá, can thiệp vào công việc nội bộ của Việt Nam. Các đối tượng bị bắt đều là những cá nhân có hành vi vi phạm pháp luật nên việc bị bắt, bị xử lý là điều hoàn toàn hiển nhiên .cứ chống phá thì xích hết lại . xử cho thật nặng vào.

  Trả lờiXóa
 10. Cần xử lý bọn này thật nặng vào để răn đe và để lại bài học cho những đối tượng có ý định chống phá nhà nước. Chỉ vì lợi ích kinh tế của bản thân mà lại đi bán rẻ đất nước, dân tộc, thật là vô liêm sỉ.

  Trả lờiXóa
 11. Bọn nó đang được sống trong một đất nước hòa bình và hạnh phúc mà lại muốn bản thân lao vào tù tội. Cần xử lý thật nghiêm minh những đối tượng này để bảo đảm an ninh quốc gia. Sự hậu thuẫn của các đối tượng nước ngoài là vấn đề mà các nhà chức trách cần quan tâm hơn nữa!

  Trả lờiXóa
 12. Những tổ chức phản động như thế này chúng ta đều biết rất rõ. Chúng luôn có những hoạt động chống phá đặc biệt càng ngày chúng càng hoạt động mạnh trên mạng internet. 2 tên này bị xích lại cũng là tất yếu thôi. Việc lương thiện không làm lại đi làm những công việc đi lại lợi ích dân tộc.

  Trả lờiXóa