TIN TỨC

Đám dân chủ lại diễn trò "dậu đổ bìm leo"!

Ngày 11/8 vừa qua, Bộ Chính trị đã quyết định đình chỉ sinh hoạt Ban Chấp hành Đảng bộ, Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội và đình chỉ chức vụ Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội đối với ông Nguyễn Đức Chung, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội. Cùng ngày, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc vừa ký Quyết định 1223/QĐ-TTg ngày 11/8/2020 tạm đình chỉ công tác đối với ông Nguyễn Đức Chung, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội trong vòng 90 ngày. Đây là một thông tin thu hút sự chú ý, quan tâm của dư luận xã hội. 

Ngay lập tức, các trang báo nước ngoài như BBC, VOA, RFI… các đối tượng phản động, rân chủ như Nguyễn Lân Thắng, Nguyễn Hữu Vinh, Nguyễn Quang A,…cũng rất nhanh chóng nắm bắt thông tin trên để tranh thủ xuyên tạc, làm rối loạn tình hình ở trong nước. Luận điệu mà các đối tượng xuyên tạc đó là việc đình chỉ công tác của ông Nguyễn Đức Chung để phục vụ điều tra một số vụ án hình sự là một lý do ngụy trang cho một cuộc “đấu đá” nội bộ, nhằm chuẩn bị nhân sự cho đại hội toàn quốc lần thứ 13 tới đây. Có thể chúng ta đều thấy rõ, các đối tượng rân chủ, phản động được sự tiếp sức của báo chí phản động nước ngoài đang cố gắng chính trị hóa một vụ án hình sự, hướng lái thành câu chuyện muôn thủa là mâu thuẫn nội bộ trước đại hội đảng nhưng thực chất là các đối tượng đang phá sự thành công của đại hội đảng, từ đó làm giảm uy tín của Đảng, giảm lòng tin vào công cuộc chống tham nhũng. Bên cạnh đó, một số kẻ rân chủ lại liên hệ vụ việc trên đến vụ việc Đồng Tâm, coi đây là nhân quả trước cái chết của ông Lê Đình Kình. Một sự liên hệ rất cay độc nhằm xới lại vụ việc này.

Trước hết, cần phải khẳng định rằng việc ông Nguyễn Đức Chung bị đình chỉ công tác là đẻ phục vụ công tác điều tra liên quan đến 3 vụ án hình sự gồm: (1) vụ án “Buôn lậu”, “Vi phạm quy định về kế toán gây hậu quả nghiêm trọng”, “Rửa tiền”, “Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng” xảy ra tại Công ty TNHH thương mại và dịch vụ kỹ thuật Nhật Cường, Sở Kế hoạch và đầu tư Hà Nội và một số đơn vị liên quan; (2) vụ án “vi phạm quy định về quản lý, sử dung tài sản Nhà nước gây thoát, lãng phí” xảy ra tại thành phố Hà Nội; (3) vụ án “Chiếm đoạt tài liệu bí mật nhà nước” mà Cơ quan An ninh điều tra, Bộ Công an đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam một số người. 
 
Các đối tượng rân chủ liên hệ việc tạm đình chỉ của ông Nguyễn Đức Chung với vụ việc ở Đồng Tâm
Cũng cần phải nói, từ ngày ông Chung trở thành Chủ tịch TP Hà Nội, ông đã đem theo niềm kỳ vọng khá lớn của người dân Thủ đô về một làn gió phát triển mới và một cách công tâm, thẳng thắn rằng, ông đã đáp ứng tốt những kỳ vọng đó. Từ kinh tế, trật tự đô thị, môi trường đã được ông quyết liệt xử lý đặc biệt là trong công tác phòng, chống Covid-19 vừa qua. Nhưng đã phàm là cán bộ, chỉ cần một sai lầm thì con người ta sẽ phải trả giá rất đắt. Việc tạm đình chỉ đối với ông Nguyễn Đức Chung lại nhận được nhiều sự phản ứng tích cực của quần chúng nhân dân và cán bộ, đảng viên khi kỷ luật của Đảng, kỷ cương của Nhà nước được thực hiện nghiêm minh đối với bất kỳ ai, bất kỳ vị trí nào. Việc cán bộ, đảng viên giữ chức vụ bị đình chỉ công tác để phục vụ cho công tác xác minh, điều tra là thủ tục pháp lý hết sức bình thường theo quy định của Luật cán bộ công chức 2008, luật hình sự 2015 trong đó ông Nguyễn Đức Chung không phải ngoại lệ. 

Một bài học đau xót nhưng cần thiết để Đảng bộ TP Hà Nội rút kinh nghiệm đồng thời tiếp tục kiện toàn và lựa chọn được những người lãnh đạo đúng đắn trong nhiệm kỳ tới. Còn mấy anh em rân chủ, cứ ngồi đó mà xuyên tạc rồi cũng chẳng mấy mà đến các anh đâu.
Tọa Sơn


9 nhận xét:

 1. Việc đình chỉ công tác của ông Nguyễn Đức Chung có thể nói là đã làm dậy sóng dư luận, thu hút dư luận trong và ngoài nước. Trong mắt bọn rận chủ thì đây như là một chiêu bài đấu đá nội bộ, nhưng thực tế là để điều tra một số vụ án có liên quan

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bài học đau xót nhưng cần thiết để Đảng bộ TP Hà Nội rút kinh nghiệm đồng thời tiếp tục kiện toàn và lựa chọn được những người lãnh đạo đúng đắn trong nhiệm kỳ tới. Còn mấy anh em rân chủ, cứ ngồi đó mà xuyên tạc rồi cũng chẳng mấy các anh lại bị bế đi thôi.

   Xóa
 2. Chỉ đáng tiếc cho một con người từng là khắc tinh tội phạm, là người có năng lực lãnh đạo, là người đại diện cho ý chí của nhân dân thế nhưng hôm nay ông Nguyễn Đức Chung lại không giữ được mình cuộc sống, tha hóa, vi phạm nên việc xử lý thật là đau buồn nhưng không thể tránh khỏi. Còn đối với đám dân chủ thì bản chất kền kền của chúng đã từ lâu, mỗi khi có sự việc gì chúng lại bâu vào xuyên tạc, đặc biệt là thời điểm này chúng lại tranh thủ chống phá đại hội.

  Trả lờiXóa
 3. từ ngày ông Chung trở thành Chủ tịch TP Hà Nội, ông đã đem theo niềm kỳ vọng khá lớn của người dân Thủ đô về một làn gió phát triển mới. rất buồn khi mà ông chung không còn giữ mình được. thôi thì sai dne961 đâu xử lí đến đấy. còn bọn rận chủ thì lạ gì, cứ có cái nào mà xuyên tác được là chúng làm ngay. vì tiền mà

  Trả lờiXóa
 4. Đảng bộ TP Hà Nội rút kinh nghiệm đồng thời tiếp tục kiện toàn và lựa chọn được những người lãnh đạo đúng đắn trong nhiệm kỳ tới. Còn mấy anh em rân chủ, cứ ngồi đó mà xuyên tạc rồi cũng chẳng mấy mà đến các anh đâu. Đến ạ với các anh áy.

  Trả lờiXóa
 5. Nhà nước chúng ta không bao giờ nương tay với sai phạm, sai đến đâu xử lý đến đó.
  Bọn dân chủ thì suốt ngày chỉ có mượn cớ để xuyên tạc, hòng làm nhân dân nghi ngờ tính thống nhất, đoàn kết của chính quyền. Tất cả chỉ là chiêu bài của chúng mà thôi.

  Trả lờiXóa
 6. Về mặt năng lực ông Chung làm rất tốt nhiệm vụ của mình, cứ nhìn Hà Nội từ thời điểm ông lên giám đốc công an thành phố là biết, nhưng ông đã sai phạm thì bắt buộc phải xử lý, đấy là thượng tôn của pháp luật, chứ không phải thanh trừng nội bộ, đây là thanh lọc nội bộ để bộ máy luôn vững mạnh, không dung túng cho những người làm được việc nhưng khuất tất, vi phạm, không có đất cho tư tưởng công thần.

  Trả lờiXóa
 7. Ông Chung ở cương vị nào cũng luôn hoàn thành tốt những nhiệm vụ của mình nhưng thật đáng tiếc là ông lại vướng vào nghi vấn liên quan tới một số vụ án, chúng ta cần phải đợi những kết luận của cơ quan chức năng mới có thể hiểu rõ được sự việc này, qua câu chuyện này cũng mong Đảng bộ TP Hà Nội rút ra những bài học kinh nghiệm cho mình.

  Trả lờiXóa
 8. ông chung đã làm rất tốt mọi thứ. nhất là trong thời điểm covid bùng phát . nhưng thôi biết làm sao bây giờ.thôi thì sai đến đâu xử lí đến đấy. tiếc cho một người lãnh đạo không giữ mình được. đây cũng là lời cảnh tỉnh va 2bai2 học cho những người khác. còn lũ kền kền thì bản chất là gì chúng ta đâu còn lạ nữa. cứ cái gì chọc được là chúng nó chọc thôi.

  Trả lờiXóa