TIN TỨC

VỪA THƯƠNG VỪA GIẬN!

PT@!
VỪA THƯƠNG VỪA GIẬN!

Theo thông tin được truyền thông đăng tải, cộng đồng người Mỹ gốc "Việt" vốn trước đây là thân nhân của chế độ Việt Nam Cộng Hòa mà mọi người thường gọi là "3 que" bị nhiễm Covid 19 hàng loạt tại Mỹ.

Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Hoa Kỳ (CDC) đưa tin: Phát hiện Ổ dịch Saigon Little 580 người  bị nhiễm virus Corona, lệnh phong tỏa khẩn cấp được ban bố. Thống đốc bang California đã gần như ngay lật tức đưa ra lệnh phong tỏa khẩn cấp với ổ dịch Saigon Little. Chính thức từ vào 00 giờ ngày 20/7/2020, tất cả mọi tuyến đường và các xe dịch vụ công cộng được xác nhận theo lệnh giới nghiêm của Thống đốc California trong vòng 03 tuần. 

Theo đó, Thống đốc bang California yêu cầu tất cả các công dân không được phép ra khỏi nhà khi ổ dịch bùng phát; tất các các công ty, nhà hàng, xí nghiệp các cơ sở kinh doanh 100% phải đóng cửa và thực hiện lệnh cách li. Lệnh giới nghiêm này đã làm cô lập khu Saigon Little ở Westminster, Garden Grove, San Jose, California.

Được biết,  nguyên nhân ô dịch này bùng phát khi trước đó các chủ cơ sở kinh doanh ở khu này tham gia biểu tình cùng với người da đen tại địa phương. Hiện hàng ngàn người gốc Việt sống ở khu Saigon Little đang bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi dịch bệnh.


Vừa thương, vừa giận! Thương họ bởi dù gì họ cũng là những người mang trong mình dòng máu đỏ, da vàng, họ là đồng bào của chúng ta, trước những diễn biến phức tạp của tình hình dịch bệnh lại bị phong tỏa không biết đến ngày nào mới hết dịch. Giận họ, bởi những con người đã từng chối bỏ quê hương, để tìm đến một phương trời mới mà với họ nó toàn màu hồng. 

Giờ đây khi Đảng và Nhà nước ta đang nỗ lực đưa hàng ngàn công dân Việt Nam từ khắp nơi trên thế giới về nước tránh dịch thì những người này lại không thể về, bởi họ đã tự tay tước bỏ đi quyền được làm công dân Việt Nam của mình. Thật đáng buồn!7 nhận xét:

 1. Theo thống kê có hàng ngàn người Việt sống ở khu Saigon Little này nguyên nhân ổ dịch này bùng phát khi trước đó các chủ cơ sở kinh doanh ở khu này tham gia biểu tình cùng với người da đen yêu cầu đòi mở cửa trở lại. Hiện tại khu Saigon Little đang được cô lập cách ly để phun khử trùng.Mong các bạn phương xa mau khỏi bệnh để tiếp tục nuôi mộng phục cuốc nhé.

  Trả lờiXóa
 2. Chính thức cộng đồng người Mỹ gốc Que nhiễm bệnh hàng loạt tại Mỹ. Quân lực hạng 4 lại 1 lần nữa tụt quần, moá quân số đợt này giảm nghiêm trọng. Khi Đảng và Nhà nước ta đang tạo điều kiện hết mức để công dân VN ở nước ngoài có thể về nước thì bọn ba que này lại không thể về, thật bùn nha, ai bảo tự tước bỏ quyền công dân hehe.

  Trả lờiXóa
 3. Và rồi những kẻ phản cuốc có lẽ giờ đây lại chao đảo vì covid và thiết nghĩ rằng khối kẻ đang ước ao được quay trở lại Việt Nam để được cứu chữa, nhưng rất tiếc, bát nước đổ đi không thể lấy lại được. Nghĩ cũng thương nhưng những kẻ phản quốc thì không thể tha thứ được, mong các bạn mau khỏi bệnh để tiếp tục ấp ủ mộng phục cuốc nhé.

  Trả lờiXóa
 4. Đấy ở cái xứ dân chủ của các mày mà chữa đi . Đảng và Nhà nước chúng ta đang tạo điều kiện hết mức để mọi công dân Việt Nam ở nước ngoài bị dịch bệnh có thể về nước , không ai bị bỏ lại phía sau. Chửi cho lắm vào, xuyên tạc cho lắm vào, giờ ngồi nhìn người ta về mà thèm chảy giãi . Đáng đời cho lũ ba que bán nước hại dân.

  Trả lờiXóa
 5. Thương cái mẹ gì cái lũ bán nước ấy. Giờ thì chắc cũng thấm đòn rồi. Nhiều công dân đang quay về Tổ Quốc để được chữa trị. Nhưng mà ai chứ chúng mày thì không nhé. Chửi cho lắm vào, xuyên tạc cho lắm vào. Tiền chúng mày bỏ ra để khủng bố mà đem đi ủng hộ những người covid thì có phải hay bao nhiêu không. Rất tiếc tự tay chúng mày hất đổ bát cơm rồi

  Trả lờiXóa
 6. Cái này xem như là một sự trừng phạt thích đáng cho những kẻ đã quay lưng lại với Tổ Quốc để tìm đến cái xứ sở Mẽo đầy ảo mộng kia.
  Và rồi những kẻ phản cuốc có lẽ giờ đây lại chao đảo vì covid và thiết nghĩ rằng khối kẻ đang ước ao được quay trở lại Việt Nam để được cứu chữa, thật nhục nhã làm sao.

  Trả lờiXóa
 7. Vừa thương, vừa giận! Thương họ bởi dù gì họ cũng là những người mang trong mình dòng máu đỏ, da vàng, họ là đồng bào của chúng ta, trước những diễn biến phức tạp của tình hình dịch bệnh lại bị phong tỏa không biết đến ngày nào mới hết dịch. Giận họ, bởi những con người đã từng chối bỏ quê hương, để tìm đến một phương trời mới mà với họ nó toàn màu hồng.

  Trả lờiXóa