TIN TỨC

VỊT TẦN LỢI DỤNG VẤN ĐỀ MƯA LŨ Ở HÀ GIANG ĐỂ TUYÊN TRUYỀN XUYÊN TẠC

PT@!
VỊT TẦN LỢI DỤNG VẤN ĐỀ MƯA LŨ Ở HÀ GIANG ĐỂ TUYÊN TRUYỀN XUYÊN TẠC

Vừa qua, tại thành phố Hà Giang trải qua một trận mưa lớn bất thường, khiến cho tình trạng ngập lụt trên diện rộng. Ở hầu khắp các phố phường tại thành phố Hà Giang là cảnh tượng nhà cửa, xe cộ, các phương tiện giao thông bị nhấn chìm trong bể nước. 

Cũng giống như nhiều thành phố của các tỉnh vùng cao khác, thành phố Hà Giang vốn là một vùng thung lũng nhỏ hẹp bốn bề bao quanh là đồi núi, vì vậy khi có một lượng mưa quá lớn lại trong một khoảng thời gian tương đối dài nên việc hệ thống thoát nước quá tải dẫn đến tình trạng ngập lụt là vấn đề rất dễ hiểu. Được biết, vào thời điểm xảy ra mưa lũ, lượng mưa đo được tài thành phố Hà Giang đạt mức 347mm cao nhất trong vòng 50 năm trở lại đây.

Sau khi những hình ảnh về cảnh tượng mưa lũ ở thành phố Hà Giang được chia sẻ trên mạng xã hội và các phương tiện thông tin đại chúng, nhiều người Việt Nam chúng ta không khỏi xót xa, đồng cảm với những mất mát mà bà con nơi đây đang phải hứng chịu. Tuy nhiên, có những kẻ lại tỏ ra hả hê, vui mừng, điển hình là tổ chức khủng bố Việt Tân. Với chúng đây chính là chủ đề nóng để thực hiện các hành vi chống phá Đảng, Nhà nước ta. 

Trên Fanpage "Vịt Tần", chúng đã cho đăng tải nhiều bài viết "phản ánh" tình trạng mưa lũ ở Hà Giang với luận điệu xuyên tạc. Chúng cho rằng sở dĩ thành phố Hà Giang chỉ sau một đêm bị nhấn chìm trong bể nước là bởi đây là hệ lụy của việc xây dựng ồ ạt các nhà máy thủy điện và sự phớt lờ của chính quyền trong việc giám sát các đập nguy hại này. 

Xin thưa, chỉ cần vào mạng gõ: lũ lụt ở Mỹ, Google sẽ cho ra hàng trăm kết quả, trong đó gần đây nhất là tình trạng mưa lũ vào năm 2019 khiến 74 thành phố ở miền Trung Tây nước Mỹ phải ban bố tình trạng khẩn cấp. 

Kể cũng lạ, nước Mỹ vốn giàu có, hiện đại là thế, họ chắc cũng chẳng xây đập thủy điện giống như ta vậy mà sao mưa lũ lại gây ngập lụt đến gần trăm thành phố. 

Điều này chứng tỏ một điều là, thiên tai có thể xảy đến với bất kỳ quốc gia nào. Với tình trạng diễn biến thời tiết ngày càng có dấu hiệu bất thường, cực đoạn như hiện nay đòi hỏi tất cả các quốc gia phải chung tay phòng chống biến đổi khí hậu. Có như vậy mới phần nào hạn chế được những tác động, ảnh hưởng của tự nhiên đến đời sống con người.

Qua câu chuyện này cũng phần nào thấy được bộ mặt gian xảo, bản chất lưu manh của tổ chức khủng bố Việt Tân. Lợi dụng vấn đề thiên tai để tuyên truyền xuyên tạc là câu chuyện không còn mới mẻ trong giới zân chủ, vì vậy mọi người hãy cùng nhau tẩy chay đám người này để cùng nhau xây dựng một cộng đồng mạng trong sạch.
6 nhận xét:

 1. Với địa hình vùng núi như TP Hà Giang, với lượng mưa lớn trong khoảng thời gian ngắn như thế thì chúng ta cũng đã từng chứng kiến nhiều thành phố bị ngập nặng, thậm chí ngay ở phương Tây, khi chẳng có mưa mà nước sông cứ lên do thượng nguồn mưa to thì nặng như bình thường. Vậy chẳng thấy ai chê là chính quyền bên đó không chuẩn bị phương án chống lũ cả. Việc TP Hà Giang ngập là tình thế tạm thời do địa hình vì ngay sau đó, khi mưa ngớt là nước rút. Đây là kiến thức cơ bản mà ai để ý chút cũng có thể nhận ra.

  Trả lờiXóa
 2. Đầu tiên, chúng ta phải thừa nhận rằng trong số 71 công trình thủy điện của Hà Giang có nhiều công trình có sai phạm trong đó sai phạm từ thiết kế, sai phạm từ thi công cho đến vận hành. Và các sai phạm trên đang được Bộ Tài nguyên và Môi trường tiến hành thanh tra, kiểm tra. Tuy nhiên, về cơ bản các công trình này vẫn đảm bảo an toàn trong quá trình vận hành. Sự ngập của TP Hà Giang không hề liên quan đến bất kỳ sự cố vỡ đập nào của thủy điện cả.

  Trả lờiXóa
 3. Ngập lụt có thể do nhiều nguyên nhân chứ không thể quy kết tất cả do việc xây dựng thủy điện và sự giám sát không chặt chẽ của chính quyền. Mà chưa kể đến hiện tượng này đã xuất hiện nhiều năm nay và chưa có cách giải quyết triệt để chứ không phải xuất hiện từ lúc xây thủy điện

  Trả lờiXóa
 4. Haizzz. Lũ kền kền thì bài ca muôn thủa là tại chính quyền. Chả lẽ chính quyền gọi mưa làm lũ a. Lượng mưa lớn như thế thì biết chống thế nào. Nước Mỹ vốn giàu có, hiện đại là thế, họ chắc cũng chẳng xây đập thủy điện giống như ta vậy mà sao mưa lũ lại gây ngập lụt đến gần trăm thành phố. Khí hậu ngày càng biến đổi mới là nguyên nhân lớn gây ra .

  Trả lờiXóa
 5. Qua câu chuyện này cũng phần nào thấy được bộ mặt gian xảo, bản chất lưu manh của tổ chức khủng bố Việt Tân. Lợi dụng vấn đề thiên tai để tuyên truyền xuyên tạc là câu chuyện không còn mới mẻ trong giới zân chủ, vì vậy mọi người hãy cùng nhau tẩy chay đám người này để cùng nhau xây dựng một cộng đồng mạng trong sạch.

  Trả lờiXóa
 6. Thiên tai có thể xảy đến với bất kỳ quốc gia nào. Với tình trạng diễn biến thời tiết ngày càng có dấu hiệu bất thường, cực đoạn như hiện nay đòi hỏi tất cả các quốc gia phải chung tay phòng chống biến đổi khí hậu. Có như vậy mới phần nào hạn chế được những tác động, ảnh hưởng của tự nhiên đến đời sống con người. Chứ còn như lũ hề vô lại Việt Tân chỉ biết tìm đủ lí do để cắn càn, chúng ta thừa hiểu rõ bản chất của chúng.

  Trả lờiXóa