TIN TỨC

TỰ DO BÁO CHÍ Ở VIỆT NAM!


PT@!
TỰ DO BÁO CHÍ Ở VIỆT NAM!

Vào cuối tháng 6 vừa qua, tại Hội nhà báo Việt Nam đã diễn ra buổi lễ khai trương trưng bày bảo tàng báo chí Việt Nam nhằm gìn giữ, tôn vinh và phát huy mạnh mẽ truyền thống tốt đẹp của các thế hệ người làm báo Việt Nam. Nắm bắt sự kiện này, các trang tin lề trái đăng tải nhiều thông tin xuyên tạc. Luận điệu mà chúng đưa ra là Việt Nam không có báo chí độc lập và vu khống Việt Nam không có tự do báo chí.

Các trang tin như VOA Tiếng Việt hay Đài châu Á tự do RFA trích dẫn đánh giá của các tổ chức quốc tế vốn từ lâu không có thiện chí với Việt Nam như RSF hay CPJ về thang điểm đánh giá tự do báo chí, mà theo xếp hạng của các tổ chức này thì Việt Nam thuộc vào Top cuối và nhấn mạnh việc Việt Nam bắt giữ một số "nhà báo độc lập" như Phạm Chí Dũng, Nguyễn Tường Thụy...

Đây rõ ràng là sự xuyên tạc trắng trợn, bởi ở Việt Nam làm gì có thứ được gọi là nhà báo độc lập. Hội nhà báo độc lập thực chất là vỏ bọc của một lũ ô hợp mượn danh nhà báo để chống phá Đảng, Nhà nước. Những kẻ hoạt động trong nhóm đó như Phạm Chí Dũng, Nguyễn Tường Thụy càng không đủ tư cách để được gọi là nhà báo mà nên được gọi là những tên dân chủ dỏm, dân chủ nửa mùa. Bởi chẳng có nhà báo chân chính nào lại vi phạm pháp luật, lại tung những tin bài mang tính vu khống xuyên tạc hòng âm mưu lật đổ chính quyền cả.

Vì thế việc bắt giữ những kẻ đó là việc nên làm và cần làm chứ không phải là vấn đề liên quan đến vi phạm hay đàn áp quyền tự do báo chí gì cả. Cái bảng xếp hạng tự do báo chí mà  RSF hay CPJ đưa ra nó cũng chẳng có ý nghĩa trong trường hợp này, bởi đơn giản, nó không phản ánh đúng sự thật, bản chất vấn đề mà nó là quan điểm chủ quan, sự đánh giá theo cảm tính thiếu căn cứ của những người mang tư tưởng đối lập với Việt Nam.


Đảng và Nhà nước Việt Nam luôn khuyến khích tự do báo chí, tạo điều kiện cho các phóng viên tác nghiệp, để các tòa soạn cho ra những sản phẩm chất lượng nhất phục vụ nhu cầu nắm bắt thông tin của người dân. Nhưng đó phải là những tòa soạn chính thống, những phóng viên chân chính biết phụng sự cho sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước chứ không phải là những kẻ đi ngược lại lợi ích quốc gia dân tộc.

Người làm báo là những người đưa tin phản ánh trung thực những vấn đề chính trị - xã hội của đất nước; phải biết đề cao tinh thần trách nhiệm, đạo đức nghề nghiệp của mình. Tự do thì được nhưng đừng nên quá đà./.


8 nhận xét:

 1. Đảng ta luôn khuyến khích tự do báo chí trong khuôn khổ của pháp luật, luôn tạo điều kiện tối đa cho các toàn soạn chính thống và phóng viên thực thụ phát huy khả năng và nghiệp vụ báo chí của mình. NHững gì mà bọn kền kền ẳng bên tai thực chất chỉ là ghen ăn tức ở và muốn can thiệp vào công việc nội bộ của Việt Nam mà thôi.

  Trả lờiXóa
 2. Tự do báo chí luôn được thực hiện, tôn trọng ở Việt Nam nhưng sự tự do này phải tuân theo trật tự nhất định để đảm bảo sự công bằng, bình đẳng, chính xác chứ không có chuyện tự do tràn lan, mất trật tự, lúc đó có ai bị xâm phạm thì không thể cứu vãn được

  Trả lờiXóa
 3. Tự do báo chí luôn được thực hiện cơ mà cũng cần phải tuân theo trật tự để đảm bảo cho sự công bằng chính xác chứ không ông thích cái này ông nâng bi lên , ông ghét cái kia thì ông đá gây ảnh hưởng sự công bằng, bình đẳng . Dùng ngòi bút để chống phá, đi lại với lợi ích của dân tộc , xâm phạm đến những quyền và lợi ích của người khác thì bị bắt và xử lí thì đúng rồi. Kêu ca cái gì !

  Trả lờiXóa
 4. Đảng và Nhà nước Việt Nam luôn khuyến khích tự do báo chí, tạo điều kiện cho các phóng viên tác nghiệp, để các tòa soạn cho ra những sản phẩm chất lượng nhất phục vụ nhu cầu nắm bắt thông tin của người dân. Nhưng tự do báo chí cũng phải có chừng mực, chứ không phải là lợi dụng quyền đó để thực hiện ý đồ xấu.

  Trả lờiXóa
 5. Phải công nhận rằng tại nước ta báo chí, con người quá tự do, quyền con người luôn được đảm bảo thực hiện và được quy định trong các văn bản quy phạm pháp luật thế nhưng quyền tự do dường như đang quá thoải mái nên mới tồn tại những đối tượng lợi dụng các vấn đề tự do dân chủ để xuyên tạc chống phá Đảng và Nhà nước ta.

  Trả lờiXóa
 6. Đảng và Nhà nước Việt Nam luôn khuyến khích tự do báo chí, tạo điều kiện cho các phóng viên tác nghiệp, để các tòa soạn cho ra những sản phẩm chất lượng nhất phục vụ nhu cầu nắm bắt thông tin của người dân. Nhưng đó phải là những tòa soạn chính thống, những phóng viên chân chính biết phụng sự cho sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước chứ không phải là những kẻ đi ngược lại lợi ích quốc gia dân tộc

  Trả lờiXóa
 7. Tự do báo chí luôn được thực hiện cơ mà cũng cần phải tuân theo trật tự để đảm bảo cho sự công bằng chính xác chứ không ông thích cái này ông nâng bi lên , ông ghét cái kia thì ông đá gây ảnh hưởng sự công bằng, bình đẳng . Dùng ngòi bút để chống phá, đi lại với lợi ích của dân tộc , xâm phạm đến những quyền và lợi ích của người khác thì bị bắt và xử lí thì đúng rồi. Kêu ca cái gì !

  Trả lờiXóa
 8. Đảng và Nhà nước Việt Nam luôn khuyến khích tự do báo chí, tạo điều kiện cho các phóng viên tác nghiệp, để các tòa soạn cho ra những sản phẩm chất lượng nhất phục vụ nhu cầu nắm bắt thông tin của người dân. Nhưng đó phải là những tòa soạn chính thống, những phóng viên chân chính biết phụng sự cho sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước.

  Trả lờiXóa