Tiêu điểm

Trò hề từ thư ngỏ kêu gọi Việt Nam "ngừng đàn áp bất đồng chính kiến"

PT@!
Trò hề từ thư ngỏ kêu gọi Việt Nam "ngừng đàn áp bất đồng chính kiến"


Mới đây theo thông tin trên mạng mà hầu hết đến từ những trang tin có tư tưởng thù địch, đối lập thì 10 tổ chức xã hội dân sự quốc tế bao gồm: Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam, VOICE, Ân Xá Quốc tế, Người Bảo vệ Nhân quyền, Các Chương trình về Tự do Biểu đạt của PEN America, Hiệp Hội Các Nhà Xuất bản Quốc tế,  Safeguards Defenders, People In Need, Project 88, Vietnamese Democracy Activist đã công khai thư ngỏ kêu gọi chính phủ Việt Nam “chấm dứt đàn áp giới bất đồng chính kiến, trả tự do cho tù nhân lương tâm và thực thi các cam kết quốc tế về nhân quyền mà Hà Nội ký kết”.

Đọc nhẩm mấy cái tên của các tổ chức xã hội dân sự này, dễ dàng nhận thấy đây thực chất là những tổ chức nhân danh nhân quyền nhưng lại lợi dụng những vấn đề dân chủ, nhân quyền để chống phá Việt Nam. Thậm chí, một số tổ chức mang danh xã hội dân sự nhưng lại là nơi tập hợp của đám lưu manh, thảo khấu, phản động lưu vong như Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam, VOICE.  Để triển khai hoạt động chống phá, chúng phối hợp với các báo, đài vốn từ lâu luôn bất đồng chính kiến, thiếu thiện chí với chính quyền phía Việt Nam.

Cũng dễ hiểu khi Đài Châu Á tự do - RFA là một trong số những trang tin tỏ ra sốt sắng, hăng hái nhất về việc này. Theo đó, nội dung thư ngỏ đại loại nói về việc các tổ chức "trên trời" này tỏ ra quan ngại về việc chính quyền Việt Nam chúng ta đàn áp tự do ngôn luận và gia tăng hoạt động bắt bớ những người bất đồng chính kiến, đồng thời kêu gọi đòi thả tự do cho các tù nhân chính trị mà chúng vẫn thường gọi là "tù nhân lương tâm"...


Những con người, những tổ chức thốt ra được những lời này hoặc là có khiếu hài hước, trí tưởng tượng phong phú có phần hoang tưởng, hoặc là đang cố tình "gây cười" cho người khác. Xin thưa, Việt Nam không đàn áp những người bất đồng chính kiến, càng không cấm cản quyền tự do ngôn luận mà chỉ thi hành nghiêm luật lệ của một quốc gia thượng tôn pháp luật. Những người là công dân Việt Nam có hành vi vi phạm pháp luật thì bị xử lý hình sự, đơn giản là vậy!

Chẳng có một đất nước nào trên thế giới này không có luật pháp, cũng chẳng chính quyền nào dung túng cho những kẻ vi phạm, coi thường pháp luật đi ngược lại với lợi ích quốc gia, dân tộc mình cả. Vì thế, mong "các ngài" nếu còn chút liêm sỉ thì hãy thôi ngay mấy trò hề này đi, nhảm nhí và hại não quá rồi./.13 nhận xét:

 1. Những tổ chức núp sau lời kêu gọi này chẳng qua là những tổ chức tự phát trên danh nghĩa hoạt động vì dân chủ nhân quyền nhưng thực ra là để chống phá Việt Nam mà thôi. Do vậy mà những phát ngôn hay lời kêu gọi này không hề đáng tin và vô căn cứ

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cần phải xử lý thật nghiêm bọn phản động chuyên xuyên tạc và chống phá đất nước

   Xóa
 2. Tầu hài cực mạnh à . Có hành vi vi phạm pháp luật thì bị xử lí thôi, đơn giản mà. nước nào chả vậy, mẽo cũng vậy mà . Cơ bản là mấy ông này mượn danh nghĩa tổ chức tự phát hoạt đồng về nhân quyền để mà chống phá Việt Nam thôi. Tin mấy ông này thì có mà bán thóc giống để ăn !

  Trả lờiXóa
 3. Đọc nhẩm mấy cái tên của các tổ chức xã hội dân sự này, dễ dàng nhận thấy đây thực chất là những tổ chức nhân danh nhân quyền nhưng lại lợi dụng những vấn đề dân chủ, nhân quyền để chống phá Việt Nam. Thậm chí, một số tổ chức mang danh xã hội dân sự nhưng lại là nơi tập hợp của đám lưu manh, thảo khấu, phản động lưu vong như những kẻ không ra gì.

  Trả lờiXóa
 4. Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam, VOICE. Để triển khai hoạt động chống phá, chúng phối hợp với các báo, đài vốn từ lâu luôn bất đồng chính kiến, thiếu thiện chí với chính quyền phía Việt Nam. Chúng khác gì những con đỉa đâu mà, Việt Nam cũng mệt với những kẻ như thế này lắm.

  Trả lờiXóa
 5. Nội dung thư ngỏ đại loại nói về việc các tổ chức "trên trời" này tỏ ra quan ngại về việc chính quyền Việt Nam chúng ta đàn áp tự do ngôn luận và gia tăng hoạt động bắt bớ những người bất đồng chính kiến, đồng thời kêu gọi đòi thả tự do cho các tù nhân chính trị mà chúng vẫn thường gọi là tù nhân lương tâm như thật ấy mà.

  Trả lờiXóa
 6. Việt Nam không đàn áp những người bất đồng chính kiến, càng không cấm cản quyền tự do ngôn luận mà chỉ thi hành nghiêm luật lệ của một quốc gia thượng tôn pháp luật. Những người là công dân Việt Nam có hành vi vi phạm pháp luật thì bị xử lý hình sự, đơn giản là vậy, đừng thắc mắc nhiều nữa.

  Trả lờiXóa
 7. Chẳng có một đất nước nào trên thế giới này không có luật pháp, cũng chẳng chính quyền nào dung túng cho những kẻ vi phạm, coi thường pháp luật đi ngược lại với lợi ích quốc gia, dân tộc mình cả. Vì thế, mong các ngài nếu còn chút liêm sỉ thì hãy thôi ngay mấy trò hề như kiểu trẻ con.

  Trả lờiXóa
 8. Tấu hài cực mạnh à. Việt Nam không đàn áp những người bất đồng chính kiến, càng không cấm cản quyền tự do ngôn luận mà chỉ thi hành luật lệ của một quốc gia thượng tôn pháp luật. Những người là công dân Việt Nam có hành vi vi phạm pháp luật thì phải xử lí thôi. Kêu cái gì

  Trả lờiXóa
 9. Cãng nghĩ càng thấy buồn cười với những kẻ như thế này, chúng ăn không nói có, biến trắng thành đen, chỉ tổ hại người dân với những lý lẽ dơ bẩn, xuyên tạc, thấm dậm chất dận chủ của chúng mà thôi.

  Trả lờiXóa
 10. Chẳng có một đất nước nào trên thế giới này không có luật pháp, cũng chẳng chính quyền nào dung túng cho những kẻ vi phạm, coi thường pháp luật đi ngược lại với lợi ích quốc gia, dân tộc mình cả.

  Trả lờiXóa
 11. Đài châu á tự do gì . tôi nghĩ nên đổi tên thành đài châu á xuyên tạc. vì trang này chuyên có những bài viết xuyên tạc về việt nam. Việt Nam không đàn áp những người bất đồng chính kiến, càng không cấm cản quyền tự do ngôn luận mà chỉ thi hành luật lệ của một quốc gia thượng tôn pháp luật. vi phạm đến đâu xử đến đó

  Trả lờiXóa
 12. đài châu á chuyên xuyên tạc về viết nam thì có. mà vốn dĩ bản chat tờ báo này đã lả vậy rồi. chuyên viết bài xuyên tạc , bóp méo sự that . chống phá nhà nước, chống phá nhân dân. không biết kẻ nào đứng đằng sau tờ báo là khoai này. Việt Nam là 1 đất nước thượng tôn pháp luật. môi hành vi vi phạm pháp luật đều bị xử lí

  Trả lờiXóa