TIN TỨC

THÊM 7 CA MẮC COVID - 19 Ở ĐÀ NẴNG VÀ QUẢNG NAM


http://www.tiengnoitre.org/

THÊM 7 CA MẮC COVID - 19 Ở ĐÀ NẴNG VÀ QUẢNG NAM
Bản tin lúc 18h ngày 28/7 của Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19 cho biết đã có thêm 07 ca bệnh dương tính với COVID-19 ở Đà Nẵng, Quảng Nam. Đến thời điểm này Việt Nam có 438 ca bệnh
☑CA BỆNH 432 (BN432): Bệnh nhân nữ, 63 tuổi, địa chỉ tại thị trấn Ái Nghĩa, huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam.Ngày 18/7, bệnh nhân tham dự tiệc cưới tại Trung tâm Tiệc cưới và Hội nghị For You Place (quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng). Kết quả xét nghiệm ngày 27/7/2020 là dương tính với SARS-CoV-2.
☑CA BỆNH 433 (BN433): Bệnh nhân nữ, 67 tuổi, ở xã Điện Thọ, thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam. Ngày 13-16/07, bệnh nhân chăm chồng điều trị tại Khoa Thần kinh, Bệnh viện Đà Nẵng. Ngày 20/07, bệnh nhân có biểu hiện ho, sốt nhẹ, gọi y tế tư nhân đến điều trị tại nhà. Ngày 25/07, bệnh nhân điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Vĩnh Đức. Ngày 27/07, lấy mẫu xét nghiệm và kết quả ngày 28/7 là dương tính với SARS-CoV-2.
☑CA BỆNH 434 (BN434): Bệnh nhân nữ, 71 tuổi, địa chỉ tại phường An Hải Đông, quận Sơn Trà, Thành phố Đà Nẵng. Ngày 26/7, bệnh nhân thấy mệt, bị ho, sốt, điều trị tại Bệnh viện 199 - Bộ Công an, 21h00 cùng ngày bệnh nhân được chuyển đến Trung tâm Y tế quận Sơn Trà. Ngày 27/7, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm, kết quả dương tính với SARS-CoV-2.
☑CA BỆNH 435 (BN435): Bệnh nhân nữ, 29 tuổi, phường An Hải Đông, quận Sơn Trà, Thành phố Đà Nẵng, nhân viên Khoa Y học cổ truyền, Bệnh viện Đà Nẵng. Ngày 27/7, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm, kết quả dương tính với SARS-CoV-2.
☑CA BỆNH 436 (BN436): Bệnh nhân nam, 66 tuổi, xã Điện Trung, thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam.
☑CA BỆNH 437 (BN437): Bệnh nhân nam, 61 tuổi, phường Hòa An, quận Cẩm Lệ, thành phố Đà Nẵng.
☑CA BỆNH 438 (BN438): Bệnh nhân nam, 56 tuổi, phường Tam Thuận, quận Thanh Khê, thành phố Đà Nẵng.
BN436, BN437, BN438 đều là bệnh nhân của Khoa Hồi sức tích cực - chống độc Bệnh viện Đà Nẵng. Ngày 27/7, các bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm, kết quả dương tính với SARS-CoV-2.
Tổng số ca mắc: 438 ca
- Tính đến 18h ngày 28/7: Việt Nam có tổng cộng 431 ca mắc COVID-19, trong đó 276 ca nhiễm nhập cảnh được cách ly ngay.
- Tính từ 6h ngày 28/7 đến 18h ngày 28/7: ghi nhận 7 ca mắc mới.
Số người cách ly: Tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe (cách ly): 15.033, trong đó:
- Cách ly tập trung tại bệnh viện: 322
- Cách ly tập trung tại cơ sở khác: 12.458
- Cách ly tại nhà, nơi lưu trú: 2.253
Suckhoedoisong.vn

10 nhận xét:

 1. Số lượng người mắc trong những ngày tới có thể sẽ còn tăng nhưng chúng ta cũng phải hết sức bình tĩnh, trước hết hãy tự bảo vệ bản thân và gia đình mình bằng việc hạn chế đi lại, đảm bảo vệ sinh cá nhân, đeo khẩu trang và thường xuyên rửa tay

  Trả lờiXóa
 2. Tình hình dịch bệnh đang ngày một phức tạp và khó đoán và càng nghiêm trọng hơn khi chúng ta còn chưa xác định được nguồn lây của đợt dịch quay trở lại này. Nhưng chúng ta cũng phải hết sức bình tĩnh để giải quyết tình hình

  Trả lờiXóa
 3. Thế là một lần nữa chúng ta cần phải đoàn kết chống dịch. Hiện nay tình hình dịch bệnh đang diễn biến khôn lường, số lượng người có mặt tại Đà Nẵng số lượng lớn vì vậy số ca mắc dự đoán sẽ không dừng lại chính vì vậy mỗi người dân cần phải nâng cao ý thức của bản thân, chủ động thực hiện các biện pháp phòng chống dịch tránh việc lơ là chủ quan.

  Trả lờiXóa
 4. Chống dịch như chống giặc hiện nay tình hình dịch bệnh tuy có diễn biến phức tạp nhưng chỉ cần chúng ta đoàn kết, ai cũng nâng cao ý thức phòng chống dịch bệnh thực hiện theo các hướng dẫn của cơ quan chức năng, bộ y tế thì sẽ sớm thôi chúng ta sẽ giành chiến thắng dịch bệnh một lần nữa, giành chiến thắng như những gì chúng ta đã từng làm trước đây.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Số lượng người mắc trong những ngày tới có thể sẽ còn tăng nhưng chúng ta cũng phải hết sức bình tĩnh, trước hết hãy tự bảo vệ bản thân và gia đình mình bằng việc hạn chế đi lại, đảm bảo vệ sinh cá nhân, đeo khẩu trang và thường xuyên rửa tay.

   Xóa
 5. Hiện nay tình hình dịch bệnh tuy có diễn biến phức tạp vì vậy người Việt Nam chúng ta cần phải đoàn kết để đẩy lùi chặn đứng dịch bệnh. Hãy đứng yên khi tổ quốc cần . Đeo khẩu trang dễ chịu hơn là đeo mặt nạ thở nhé. Mong Việt Nam sẽ sớm khống chế được dịch bệnh.

  Trả lờiXóa
 6. Tình hình căng thẳng quá. Mong sao toàn dân đồng lòng chống dịch để chúng ta lại chiến thắng một lần nữa. Mọi người trước hết hãy tự bảo vệ bản thân và gia đình mình bằng việc hạn chế đi lại, đảm bảo vệ sinh cá nhân, đeo khẩu trang và thường xuyên rửa tay. Hãy nâng cao ý thức bảo vệ chính mình và mọi người

  Trả lờiXóa
 7. Số lượng người mắc đang tăng từng ngày và đã có người tử vong, chứng tỏ tình hình đang căng thẳng hơn bao giờ hết. Chúng ta phải hết sức bình tĩnh nhưng cũng phải cảnh giác để bảo về chính mình và người xung quanh

  Trả lờiXóa
 8. Số lượng người mắc trong những ngày tới có thể sẽ còn tăng nhưng chúng ta cũng phải hết sức bình tĩnh, trước hết hãy tự bảo vệ bản thân và gia đình mình bằng việc hạn chế đi lại, đảm bảo vệ sinh cá nhân, đeo khẩu trang và thường xuyên rửa tay.

  Trả lờiXóa
 9. May mà mấy ngày qua ca bệnh nó thưa thớt dần với đều nằm trong diện theo dõi của mình cả chứ cứ nhiều như này chắc dân ta lại đói mất, có được thành quả ngày hôm nay là nhờ sự cố gắng quyết liệt từ lãnh đạo trung ương và ý thức chống dịch của người dân, mong rằng dịch sớm kết thúc, chúng ta tranh thủ vực dậy nền kinh tế, để ổn định cho đất nước

  Trả lờiXóa