TIN TỨC

Luận điệu xuyên tạc của các nhà dân chủ về vấn đề Biển Đông

PT@!
Luận điệu xuyên tạc của các nhà dân chủ về vấn đề Biển Đông

Trong những ngày qua việc Mỹ gia tăng sự hiện diện của mình tại khu vực Biển Đông đang được dư luận trong và ngoài nước quan tâm. Không chỉ bác bỏ những luận điệu phi lý về tuyên bố chủ quyền của Trung Quốc, phía Mỹ còn điều vũ khí, chế tài và tiền hành tập trận nhằm thị uy sức mạnh hải quân của mình.

Đã từ lâu quan hệ Trung - Mỹ luôn ở thế cạnh tranh, giữ một siêu cường đang suy thoái và một quốc gia đang trỗi dậy, mối quan hệ giữa 2 nền kinh tế lớn nhất nhì thế giời này đã tác động, ảnh hưởng không nhỏ đến nhiều nước trong đó có Việt Nam.

Với chủ trương đa dạng hoá, đa phương hoá, tất cả vì lợi ích tối cao cuat quốc gia- dân tộc, Việt Nam luôn có những mối quan hệ hài hoà với các nước lớn tránh mâu thuẫn đối đầu để phát triển đất nước. Trong mối quan hệ với Trung Quốc và cả với Hoa Kỳ cũng vậy, chúng ta luôn linh hoạt để tránh làm “mất lòng” họ, bởi ai cũng biết những tác động về kinh tế sẽ lớn như thế nào nếu giữa ta và một trong hai ông lớn này có xung đột chính trị.

Điều đó không có nghĩa là Việt Nam sẵn sàng nhượng bộ, đánh đổi chủ quyền lãnh thổ lấy lợi ích kinh tế. Ngược lại, chúng ta luôn xác định họ vừa là đối tác, vừa là đối tượng trong quan hệ ngoại giao. Việt Nam không “theo” Mỹ mà cũng chẳng “theo” Trung,  chúng ta chẳng theo ai cả bởi đơn giản chúng ta từ lâu đã có quan điểm nhất quán và rõ ràng là không liên minh, hợp tác quân sự chính trị với bất kỳ nước nào rồi!

Ấy vậy mà, trước vấn đề Mỹ tăng cường hiện diện ở Biển Đông, trên các trang tin cực đoan vốn có tư tưởng đối lập, thù địch tung những thông tin bịa đặt theo kiểu: phe thân Mỹ đang thắng phe thân Trung, nội bộ Đảng ta mâu thuẫn lục đục vì phe nọ, phe kia... Đủ thứ chuyện hư cấu, hoang đường được các nhà dân chủ cố tình suy diễn, tuyên truyền hòng phục vụ mưu đồ gây chia rẽ nội bộ, phá hoại nền tảng tư tưởng của Đảng...

Theo quan điểm cá nhân, việc Mỹ hiện diện tại Biển Đông cũng tốt, nó sẽ giúp kiềm toả Trung Quốc, những nguy cơ căng thẳng cũng có thể vì đó mà bớt đi. Vì vậy, chúng ta hoan nghênh họ chứ không hề ngả theo họ như những sự suy diễn của giới zận chủ. Ai cũng biết, luận điệu xuyên tạc của những nhà dân chủ thuộc các tổ chức phản động nước ngoài và các thành phần cơ hội chính trị trong nước đã được dự báo từ trước, bởi từ lâu không có một sự kiện chính trị nào liên quan đến nước ta lại không bị chúng lợi dụng, bóp méo, xuyên tạc để chống phá chính quyền cả.

12 nhận xét:

 1. Vấn đề biển Đông là một vấn đề khá nóng. Nhưng có thể thấy Việt Nam đã xử lí một cách rất mềm dẻo uyển chuyển tránh để xảy ra xung đột với các đối tác , vừa là đối tương trong quan hệ ngoại giao. Nhưng chúng ta cũng không nhượng bộ, đánh đổi chủ quyền lãnh thổ lấy lợi ích kinh tế. Ấy vậy mà các nhà rận chủ học cứ bóp méo hết cả đi nào là theo phe này,.. Chả hiểu các nhà rận chủ kêu yêu nước mà yêu cái kiểu gì

  Trả lờiXóa
 2. Mượn gió, bẻ măng, các thế lực thù địch, phản động tán phát nhiều tài liệu, gồm những bài viết, video clip, hình ảnh có nội dung xuyên tạc đường lối đối ngoại, chính sách “3 không” và khả năng chiến đấu của Quân đội, gây tâm lý bất an, hoài nghi và kích động sự chống phá của một bộ phận quần chúng do thiếu thông tin tình hình, do ngộ nhận.

  Trả lờiXóa
 3. Dĩ bất biến, ứng vạn biến, trong bối cảnh Trung Quốc vi phạm chủ quyền, quyền chủ quyền vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa của Việt Nam, Đảng, Nhà nước ta luôn giữ được chủ trương: “Giải quyết mâu thuẫn thông qua thương lượng hoà bình trên cơ sở tôn trọng độc lập, chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ, phù hợp với luật pháp quốc tế, đặc biệt là Công ước về Luật Biển năm 1982 của Liên hợp quốc, Tuyên bố về cách ứng xử của các bên ở Biển Đông (DOC), nhằm tìm kiếm một giải pháp cơ bản và lâu dài, đáp ứng lợi ích chính đáng của các bên, tiến tới xây dựng Biển Đông thành vùng biển hòa bình, hợp tác và phát triển”.

  Trả lờiXóa
 4. Chúng ta kiên trì đấu tranh trên các mặt trận, mọi cấp độ, tranh thủ sự đồng tình, ủng hộ của các quốc gia trên thế giới, thẳng thắn đấu tranh kiên quyết, trao công hàm, tiếp xúc đại diện, lên tiếng phản đối Trung Quốc, yêu cầu tôn trọng chủ quyền biển, đảo của Việt Nam. Đồng thời, duy trì lực lượng chuyên trách, sử dụng biện pháp đấu tranh “hòa bình” không để xảy ra xung đột vũ trang. Bên cạnh đó, thường xuyên thông tin kịp thời tình hình diễn biến đến nhân dân, quản lý chặt chẽ tình hình an ninh trật tự và làm tốt công tác định hướng tư tưởng cho nhân dân.

  Trả lờiXóa
 5. Ngược dòng lịch sử từ khi dựng nước và giữ nước cho đến ngày nay, đất nước ta đã trải qua nhiều cuộc chiến tranh bảo vệ Tổ quốc. Những cuộc chiến tranh đó đều đem đến những mất mát, tổn thất to lớn không thể bù đắp. Nhân dân ta cần hòa bình để ổn định, xây dựng và phát triển đất nước nên cần có chủ trương, đường lối đúng đắn, mọi sai lầm trong đường lối đều phải trả giá đắt, đều mang lại đau khổ cho nhân dân, nhất là khi đẩy đất nước vào chiến tranh.

  Trả lờiXóa
 6. Dân tộc Việt Nam vốn yêu chuộng hòa bình, ghét chiến tranh, chỉ khi tình thế bắt buộc mới phải đứng lên cầm súng đánh đuổi kẻ thù bảo vệ chính nghĩa, phẩm giá của dân tộc, không chịu khuất phục trước bất kỳ thế lực thù địch nào dù chúng mạnh đến đâu.

  Trả lờiXóa
 7. với các quốc gia tư bản chủ nghĩa, nếu không có lợi ích, Việt Nam là đối tác toàn diện, là đồng minh của họ, đang bị các quốc gia khác đe dọa chủ quyền, họ cũng chẳng lên tiếng, huống hồ là giúp đỡ. Lịch sử cho thấy, nhiều quốc gia đã bị các nước lớn “đi đêm” mặc cả với nhau trên lưng các quốc gia khác, sẵn sàng hy sinh quyền lợi của các nước nhằm bảo vệ lợi ích của quốc gia họ, trong đó có Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 8. với chính sách “3 không: không tham gia lực lượng, liên minh quân sự của bên này chống bên kia; không cho nước ngoài đặt căn cứ quân sự hoặc sử dụng lãnh thổ của Việt Nam để chống lại nước khác; không đe dọa hoặc sử dụng vũ lực trong quan hệ quốc tế của Việt Nam là hoàn toàn đúng đắn, thể hiện quan điểm độc lập, tự chủ, tự lực, tự cường của Đảng, Nhà nước ta về quốc phòng nói chung, công tác đối ngoại quốc phòng nói riêng, mang bản chất chế độ XHCN mà Việt Nam đang xây dựng, hướng đến sự hòa bình, thịnh vượng cho đất nước, khu vực và thế giới.

  Trả lờiXóa
 9. Chính sách quốc phòng, quân sự, xây dựng quân đội, xây dựng thế trận quốc phòng toàn dân của Việt Nam chỉ nhằm mục đích duy nhất là để bảo vệ Tổ quốc. Chúng ta không quên sự hợp tác, giúp đỡ chí nghĩa, chí tình của cộng đồng quốc tế đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; song từ xưa đến nay, cha ông ta luôn nhất quán tinh thần độc lập, tự chủ, lấy sức ta mà giải phóng cho ta, không dựa dẫm, ỷ lại, trông chờ duy nhất vào sự hỗ trợ từ bên ngoài để bị lệ thuộc, bị chi phối.

  Trả lờiXóa
 10. Mọi đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước ta luôn vì lợi ích quốc gia dân tộc, các chính sách, biện pháp giải quyết trong các tình huống tranh chấp trên Biển Đông của Đảng, Nhà nước ta thể hiện nhất quán nguyên tắc, mục tiêu đó. Chủ trương, đường lối đó cần được sự đánh giá, nhìn nhận khách quan từ mọi thành phần trong xã hội, nhất là thế hệ trẻ ngày nay.

  Trả lờiXóa
 11. Tinh thần dân tộc, lòng yêu nước luôn cháy bỏng trong mỗi con dân đất Việt, hãy hiện thực hóa tinh thần đó bằng việc làm cụ thể để đưa đất nước ta ngày càng phát triển, giàu mạnh, tăng cường mọi tiềm lực, sánh vai được với các nước tiên tiến trong khu vực và thế giới đấu tranh, phản bác lại các quan điểm phiến diện, siêu hình, xuyên tạc tình hình Biển Đông của các thế lực thù địch, phản động trong và ngoài nước.

  Trả lờiXóa
 12. Theo quan điểm cá nhân, việc Mỹ hiện diện tại Biển Đông cũng tốt, nó sẽ giúp kiềm toả Trung Quốc, những nguy cơ căng thẳng cũng có thể vì đó mà bớt đi. Vì vậy, chúng ta hoan nghênh họ chứ không hề ngả theo họ như những sự suy diễn của giới zận chủ. Ai cũng biết, luận điệu xuyên tạc của những nhà dân chủ thuộc các tổ chức phản động nước ngoài và các thành phần cơ hội chính trị trong nước đã được dự báo từ trước, bởi từ lâu không có một sự kiện chính trị nào liên quan đến nước ta lại không bị chúng lợi dụng, bóp méo, xuyên tạc để chống phá chính quyền cả.

  Trả lờiXóa