TIN TỨC

Lời than vãn của đám rận chủ!

PT@!
Lời than vãn của đám rận chủ!
Mới đây trên mạng lan truyền một câu chuyện "cảm động", của mấy thanh niên dân chủ. Thường thì ai cũng thấy họ - đám người ngày ganh ghét, đố kỵ, thi nói xấu nhau để tranh ổ bánh mỳ được ban phát từ một nơi rất xa về. Nhưng chuyện lạ là, tự dưng họ lại cảm thông cho những "vất vả" của nhau, thương nhau như máu mủ ruột già!

Chuyện là như thế này, mới đây trang BBC tiếng Việt có đăng tải bài viết của tay Luật sư Ngô Ngọc Trai kể về chuyện một lần đến thăm tù nhân chính trị (phường dân chủ vẫn hay gọi bằng cái danh xưng mỹ miều là "tù nhân lương tâm") Trương Duy Nhất với tiêu đề là: Việt Nam: phòng giam giữ hay lò lửa đày đọa con người?

Nội dung bài viết theo luận điệu của Ngô Ngọc Trai cho rằng, chính quyền của chúng ta đang gây khó dễ, đang đày đọa những tù nhân chính trị. Những con người này khi thụ án không được ăn sung, mặc sướng, cơm ăn 3 bữa, quần áo mặc cả ngày mà thay vào đó phải ở những nơi nóng nực. Để làm rõ hơn về cái sự nóng trong buồng giam, Ngô Ngọc Trai miêu tả về tình hình sức khỏe của Trương Duy Nhất là bị mẩn đỏ, mề đay mọc khắp người... Đến đây thì có thể một chín, một mười nhận định, hóa ra họ quan tâm nhau là có chủ đích. Cái chủ đích được nói tới ở đây chẳng có gì mới, nó xưa cũ, nó quen thuộc vì được lặp đi lặp lại quá nhiều lần rồi, đó là nói xấu, vu khống cho chính quyền ta vi phạm nhân quyền.

Xin thưa, có lẽ "tù nhân lương tâm" Trương Duy Nhất quen sống hưởng thụ, quen hưởng lạc thú rồi nên giờ khổ tý không chịu được. Cũng cần phải nhấn mạnh là Trương Duy Nhất đang thụ án, là phạm nhân, ngôn ngữ nôm na nó gọi là "đi tù" chứ đâu phải là quan chức cấp cao của các tổ chức quốc tế hay nhân viên chính phủ nước ngoài đến Việt Nam mà phải được hưởng những chế độ ưu đãi đặc biệt. Anh ta vì những cái lợi trước mắt mà tự bỏ đi quyền công dân của mình. Nói thế là bởi công dân Việt Nam, những người dân lương thiện, yêu nước chân chính vào những ngày hè nóng bức như này đang vi vu ở một bãi biển xinh đẹp nào đó rồi!

Không nói thì ai trong số chúng ta cũng đều biết, điều kiện cơ sở vật chất tại các trại giam của chúng ta còn hạn chế. Điều đó có nghĩa là, phạm nhân (tất cả phạm nhân) thậm chí là những cán bộ quản giáo ở đó có điều kiện sinh hoạt vất vả hơn đôi chút với bên ngoài. Chưa kể đến việc tất cả phạm nhân đều sinh hoạt như nhau, những người khác chịu được, khắc phục cải tạo được thì không có lý do gì Trương Duy Nhất lại không được. Đi cải tạo đâu phải là đi nghỉ dưỡng!

10 nhận xét:

 1. Điều kiện trong nhà giam tuy còn nhiều hạn chế tuy nhiên ai cũng chịu được thì tại sao ông ta không thể, tại sao chỉ mỗi ông ta kêu than, kêu lên cả các mặt báo, mạng xã hội qua lời kể của một người khác

  Trả lờiXóa
 2. Đó là nơi giam giữ chứ có phải khách sạn đâu. còn tại sao như thế thì phải tự hỏi bản thân đã làm gì !!! Lẽ ra phải cảm ơn vì nó vẫn còn sướng gấp vạn lần cái nhà tù ở bên Mẽo . Phòng giam có quạt điện , có tivi, có báo để đọc , có sân chơi, được cách ly với tội phạm hình sự... Nhân quyền là đây chứ đâu !!

  Trả lờiXóa
 3. Nói với anh luật sư thế này, Trương Duy Nhất và các bị can khác đang đi "chăn kiến", thụ án vì hành vi vi phạm pháp luật của các anh ấy. Đi tù chứ không phải đi resort mà các anh đòi hỏi cao quá. Đến cán bộ trại giam còn đứng canh giữa trời nắng, vất vả đủ đường mà họ chưa kêu ca gì, các anh phạm nhân mới nóng tý mà kêu loạn lên.

  Trả lờiXóa
 4. Muốn sung sướng thì đừng vi phạm pháp luật, để đến khi vào tù thì kêu khổ thì có nực cười hay không. Anh thử ra ngoài đường xem, biết bao công nhân, người lao động chân tay, họ làm ăn chân chính họ còn dầm mưa chịu nắng, vất vả đủ đường họ còn không kêu ca, vậy lí do gì anh nói rằng chính quyền đang đầy đoạ nạn nhân.

  Trả lờiXóa
 5. Mà mấy anh dân chủ kể cũng lạ. Lúc lên mạng thì nói hay lắm, nào là sẵn sàng chết cho nền dân chủ, dám dấn thân, vậy mà mới nóng cái mà chịu không nổi, thì nao giờ mới làm nên đại nghiệp chứ!Đúng là đám phản động cơ hội chính trị quá ngây thơ, đối với những kẻ phạm tội gây nguy hại cho cộng đồng thì chúng phải bị trả giá chứ sao có thể ăn sung mặc sướng trong tù được???

  Trả lờiXóa
 6. Cái lũ chống phá đất nước, đến mả cha chúng nó người dân yêu nước còn muốn quật lên cho hả giận mà thằng cha đồng đẳng này còn kêu gào phải cho chúng ăn ngon ngủ mát nữa? Thật nực cười. Bảo nó viện trợ máy lạnh vào trong cho bạn nó mát , rồi nó cũng vào nằm chung cho vui , Luật gì nó , thứ phản đất nước

  Trả lờiXóa
 7. Nghe câu chuyện cảm động, của mấy thanh niên dân chủ. Thường thì ai cũng thấy họ - đám người ngày ganh ghét, đố kỵ, thi nói xấu nhau để tranh ổ bánh mỳ được ban phát từ một nơi rất xa về. Nhưng chuyện lạ là, tự dưng họ lại cảm thông cho những vất vả của nhau, thương nhau như máu mủ ruột già.

  Trả lờiXóa
 8. Nghe nó cứ lạ lạ thế nào ấy nhỉ các bác ạ, hài cái đội dân chủ này thôi.

  Trả lờiXóa
 9. Thực tế rằng tất cả phạm nhân đều sinh hoạt như nhau, những người khác chịu được, khắc phục cải tạo được thì không có lý do gì Trương Duy Nhất lại không được. Đi cải tạo đâu phải là đi nghỉ dưỡng đâu mà lại đòi những thứ vô lý như vậy.

  Trả lờiXóa
 10. Ông nhất đang đi tù
  chứ đâu phải là quan chức cấp cao của các tổ chức quốc tế hay nhân viên chính phủ nước ngoài đến Việt Nam mà phải được hưởng những chế độ ưu đãi đặc biệt. Anh ta vì những cái lợi trước mắt mà tự bỏ đi quyền công dân của mình.

  Trả lờiXóa