TIN TỨC

Lố quá! Quá lố!

PT@!
Lố quá! Quá lố!


Xin phép được dùng từ: "Lố quá! Quá lố!" để nói về việc NSUT Chu Hùng mặc những bộ đồ vốn là quân phục của chế độ Việt Nam Cộng Hòa. Sẽ không có gì đáng nói nếu anh nghệ sĩ vốn nổi tiếng với các vai giang hồ, phản diện này trưng những bộ đồ đó tại nhà riêng hay mặc nó khi anh ta đi ngủ vì nó là quyền tự do cá nhân mà. Nhưng không, anh ta mặc nó từ Nam ra Bắc, thậm chí cư dân mạng còn có những bằng chứng cho việc  nghệ sĩ Chu Hùng còn cùng mộ số người lồng ghép nhạc vàng, quay video với tiêu đề "Tiến ra Hà Nội". 

Đến đây nhiều người mới tá hỏa ra, có vẻ như nhận thức của người vốn được vinh danh là NSUT này đang có vấn đề, hệt như cái cách mà anh ta tham gia những bộ phim ngắn có sự cộng tác của những gã giang hồ như Đường Nhuệ, Dũng Trọc... Có lẽ vì giao du với đám người này nên anh nghệ sĩ ảo tưởng sức mạnh chăng. Một thời gian dài người ta thấy anh bù lu, bù loa vì việc nhà mình bị cắt điện, cắt nước mà nguyên nhân cũng bắt nguồn từ chính việc anh này muốn dùng, tìm cách dùng "FREE" điện, nước của Nhà nước...

Thôi thì, đó là chuyện trong sinh hoạt của nghệ sĩ Chu Hùng, chúng ta không nên nhắc nhiều kẻo anh ta thẹn. Điều cần nói ở đây là ở chỗ, đạo đức nghề nghiệp, trách nhiệm của một người nghệ sĩ ở đâu khi anh ta có những hành động theo kiểu bốc đồng như vậy. Ai đời, một NSUT có tên tuổi lại đi mặc những bộ trang phục của chế độ cũ đã từng gây nên bao tội ác với đồng bào mình; rồi chưa kể đến việc anh ta tổ chức diễu hành, livestream trên các trang mạng xã hội đã gây nên sự bức xúc không nhỏ trong cộng đồng mạng. 

Nhiều người khán giả tỏ ra bất ngờ khi một nghệ sĩ như Chu Hùng lại mặc những bộ quân phục của ngụy quân, ngụy quyền đi khắp nơi. Nhiều người còn đặt ra dấu hỏi răng: Chu Hùng muốn tái hiện lại cái chế độ tay sai tàn bạo đã bị quân dân ta đánh đổ? Chu Hùng đang muốn đầu quân cho phường dân chủ? Chu Hùng đang muốn được "bế" sang hải ngoại dưỡng già?...

Ở cái tuổi làm cha, làm ông thiết nghĩ nghệ sĩ Chu Hùng nhẽ ra phải có cái nhìn thấu đáo, cẩn trọng hơn với những phát ngôn và việc làm của mình bởi nó có thể ảnh hưởng đến nhận thức, suy nghĩ của rất nhiều người, đặc biệt là giới trẻ. Cũng cần nhấn mạnh rằng, có nhiều người phấn đấu cả đời chưa chắc đã được phong tặng danh hiệu NSUT, đây là sự ghi nhận cho những cá nhân có đóng góp cho nền nghệ thuật nước nhà, mà nền nghệ thuật nước nhà là nghệ thuật cách mạng, tức là phải mang tính chính thống có tính tuyên truyền giáo dục chứ không phải là những trò lố lăng, rẻ tiền!


Với tư cách là một khán giả từng xem nhiều bộ phim anh đóng, tôi khuyên nghệ sĩ Chu Hùng có lẽ nên nhìn nhận lại bản thân, nghiêm khắc sửa chữa những khuyết điểm của mình và nên dừng ngay những trò lố lăng như trên lại trước khi quá muộn. Còn nếu anh muốn trở thành một nghệ sĩ lớn hãy học cách tôn trọng chính nghề nghiệp của mình, vì trước tiên phải xứng đáng là một người nghệ sĩ, người của công chúng đã.

19 nhận xét:

 1. Giữa thanh thiên bạch nhật, những kẻ sống trong thời bình, hưởng những thành quả của chế độ lại thích thú mặc lại bộ quân phục của những kẻ sát nhân, những kẻ mà trước đây đã làm tay sai cho thực dân, bắn giết hàng triệu đồng bào của chúng ta. Thật sự nói Chu Hùng gắn với hai từ "dị hợm" thì cũng không hề quá.

  Trả lờiXóa
 2. Nếu yêu đồ lính thật sự, thì thiếu gì những quân phục của các lực lượng trên thế giới, tại sao họ cứ phải chọn bộ đồ lính Mỹ, ngụy trước đây, rồi khoác lên người để thách thức dư luận. Ông HÙng sẽ trả lời sao với những người cựu chiến binh, những người đã phải hi sinh xương máu để xóa bỏ vĩnh viễn những bộ quân phục trên trên dải đất hình chữ S này.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nghệ sĩ Chu Hùng có lẽ nên nhìn nhận lại bản thân, nghiêm khắc sửa chữa những khuyết điểm của mình và nên dừng ngay những trò lố lăng như trên lại trước khi quá muộn. Còn nếu anh muốn trở thành một nghệ sĩ lớn hãy học cách tôn trọng chính nghề nghiệp của mình, vì trước tiên phải xứng đáng là một người nghệ sĩ, người của công chúng đã.

   Xóa
 3. Trong cuộc sống, ai cũng có và theo đuổi đam mê của riêng mình. Nhưng đam mê phải phù hợp với lịch sử, với văn hóa của dân tộc, chứ không phải là cứ thích là làm được. Đừng biến mình trở thành những kẻ ngược dòng và bị cả dân tộc thù ghét ông Chu Hùng ạ, hãy sống cho đáng sống và sống cho đúng với lương tâm.

  Trả lờiXóa
 4. Nhiều người ngạc nhiên, rồi lại tiếc cho Chu Hùng. Không biết rằng đó là bản chất, hắn ngoài đời và phim ảnh là 1. Đây không phải là thú chơi, là đam mê bình thường mà là sỉ nhục người dân yêu nước, là thách thức nhà chức trách.Nếu Chu Hùng sống không bằng những người bình thuờng, thì hãy thôi mang danh NGƯT, chứ nhục nhã và xấu hổ thay

  Trả lờiXóa
 5. Ông này chắc có vấn đề về thần kinh. Khoác trên mình bộ đồ của những kẻ bán nước của những kẻ hại dân của những kẻ đã ra tay sát hại chính đồng bào mình mà cũng thích thú, đam mê được. Mang cái danh NSUT làm gì cho nhục ra, xấu hổ ra . Rồi sớm hay muộn ông cũng sẽ phải trả giá thôi ông Hùng ạ.

  Trả lờiXóa
 6. Chán cái ông này, chỉ được cái giao du với đám người này nên anh nghệ sĩ ảo tưởng sức mạnh chăng. Một thời gian dài người ta thấy anh bù lu, bù loa vì việc nhà mình bị cắt điện, cắt nước mà nguyên nhân cũng bắt nguồn từ chính việc anh này muốn dùng, tìm cách dùng điện, nước của Nhà nước.

  Trả lờiXóa
 7. Điều cần nói ở đây là ở chỗ, đạo đức nghề nghiệp, trách nhiệm của một người nghệ sĩ ở đâu khi anh ta có những hành động theo kiểu bốc đồng như vậy. Ai đời, một NSUT có tên tuổi lại đi mặc những bộ trang phục của chế độ cũ đã từng gây nên bao tội ác với đồng bào mình; rồi chưa kể đến việc anh ta tổ chức diễu hành như đúng rồi vậy!

  Trả lờiXóa
 8. Rất nhiều khán giả tỏ ra bất ngờ khi một nghệ sĩ như Chu Hùng lại mặc những bộ quân phục của ngụy quân, ngụy quyền đi khắp nơi. Nhiều người còn đặt ra dấu hỏi răng: Chu Hùng muốn tái hiện lại cái chế độ tay sai tàn bạo đã bị quân dân ta đánh đổ? Càng nghĩ càng thấy chán cơ á.

  Trả lờiXóa
 9. Chu Hùng nhẽ ra phải có cái nhìn thấu đáo, cẩn trọng hơn với những phát ngôn và việc làm của mình bởi nó có thể ảnh hưởng đến nhận thức, suy nghĩ của rất nhiều người, đặc biệt là giới trẻ. Cũng cần nhấn mạnh rằng, có nhiều người phấn đấu cả đời chưa chắc đã được phong tặng danh hiệu NSUT cơ mà.

  Trả lờiXóa
 10. NSUT là sự ghi nhận cho những cá nhân có đóng góp cho nền nghệ thuật nước nhà, mà nền nghệ thuật nước nhà là nghệ thuật cách mạng, tức là phải mang tính chính thống có tính tuyên truyền giáo dục chứ không phải là những trò lố lăng, rẻ tiền của nghệ sĩ này đâu mà!

  Trả lờiXóa
 11. Chu Hùng có lẽ nên nhìn nhận lại bản thân, nghiêm khắc sửa chữa những khuyết điểm của mình và nên dừng ngay những trò lố lăng như trên lại trước khi quá muộn. Còn nếu anh muốn trở thành một nghệ sĩ lớn hãy học cách tôn trọng chính nghề nghiệp của mình chứ lại.

  Trả lờiXóa
 12. Khi cư dân mạng soi lại quá trình hoạt động trong những năm gần đây của nghệ sỹ Chu Hùng, họ phát hiện ra nghệ sỹ này đã có những hành vi không chuẩn mực, làm xấu đi hình ảnh một người nghệ sỹ, méo mó hình ảnh của chính bản thân ông.

  Trả lờiXóa
 13. Có thể kể đến như người ta thấy ông chơi rất thân thiết với các giang hồ có máu mặt, đặc biệt là giang hồ mạng. Diễn viên Chu Hùng thường xuyên xuất hiện trong các video quay các sự kiện của các nhóm giang hồ mạng này. Thậm chí, chính ông còn tham gia vào bộ phim Chạm mặt giang hồ của những Phú Lê, Đường Nhuệ tự quay nhằm quảng bá tên tuổi của mình, một bộ phim mang đậm chất giang hồ, bạo lực.

  Trả lờiXóa
 14. Và người ta cũng thấy hình ảnh diễn viên Chu Hùng tham gia xông xáo vào CLB hội yêu áo lính kể trên. Từ việc tham gia gặp gỡ đơn thuần ban đầu, CLB này dần sử dụng hình ảnh của diễn viên Chu Hùng nhằm quảng bá hình ảnh cho CLB.

  Trả lờiXóa
 15. người ta cũng thấy rằng diễn viên Chu Hùng đã giúp đỡ CLB này làm những MV ca nhạc vàng với hình ảnh các thành viên CLB này đang mặc áo lính ngụy khi giả trận đi càn, khi diễu võ giương oai trên đường phố.

  Trả lờiXóa
 16. Những hoạt động kể trên của diễn viên Chu Hùng đã bị dư luận đánh giá là không chuẩn mực, không xứng đáng với danh hiệu NSƯT. Có lẽ đã đến lúc diễn viên Chu Hùng cần nhìn nhận lại hành động trên, sửa chữa nó để đúng như một tài khoản FB đã đưa ra một lời nhận xét: “Là diễn viên, mình nhập vai chứ đừng để vai nó nhập mình”.

  Trả lờiXóa
 17. Sau lần này nhiều người mới tá hỏa ra, có vẻ như nhận thức của người vốn được vinh danh là NSUT này đang có vấn đề, hệt như cái cách mà anh ta tham gia những bộ phim ngắn có sự cộng tác của những gã giang hồ như Đường Nhuệ, Dũng Trọc... Có lẽ vì giao du với đám người này nên anh nghệ sĩ ảo tưởng sức mạnh chăng.

  Trả lờiXóa
 18. Đạo đức nghề nghiệp, trách nhiệm của một người nghệ sĩ ở đâu khi anh ta có những hành động theo kiểu bốc đồng như vậy. Ai đời, một NSUT có tên tuổi lại đi mặc những bộ trang phục của chế độ cũ đã từng gây nên bao tội ác với đồng bào mình. Thật đáng hổ thẹn cho một NSƯT như anh.

  Trả lờiXóa