TIN TỨC

HÀ NỘI YÊU CẦU ĐEO KHẨU TRANG Ở NƠI CÔNG CỘNG

PT@!
HÀ NỘI YÊU CẦU ĐEO KHẨU TRANG Ở NƠI CÔNG CỘNG

Trước những diễn biến mới của tình hình dịch bệnh Covid- 19, vừa qua UBND thành phố Hà Nội vừa ban hành văn bản số 3284/UBND-KGVX về việc thực hiện Kết luận của Thủ tướng Chính phủ về phòng, chống dịch Covid-19.

Theo thông tin được đăng tải trên các phương tiện truyền thông thì:

“UBND thành phố yêu cầu các quận, huyện, thị xã, các ngành, lực lượng chức năng tiếp tục thực hiện chiến lược phòng, chống dịch như đã đề ra, giữ vững thành quả quan trọng về phòng, chống dịch đã đạt được trong thời gian qua; tiếp tục đề cao cảnh giác, không để phạm sai lầm, khuyết điểm, lơ là trong công tác phòng, chống dịch; tuyệt đối không để xảy ra làn sóng thứ hai lây nhiễm dịch bệnh trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Các quận, huyện, thị xã cần tiếp tục tổ chức tốt và giám sát chặt chẽ, thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch trong việc tiếp nhận các trường hợp nhập cảnh, thực hiện việc cách ly y tế theo quy định.

Tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch chủ động, trước hết là sẵn sàng truy vết, xét nghiệm nhanh, rửa tay, đeo khẩu trang ở những nơi công cộng tập trung đông người.

UBND thành phố giao Sở Y tế tiếp tục theo dõi sát diễn biến dịch, kiên định 5 nguyên tắc: Ngăn chặn - phát hiện - cách ly - khoanh vùng - dập dịch. Ngành Y tế Thủ đô phải luôn trong tình trạng báo động để kịp thời xử lý các tình huống dịch bệnh có thể xảy ra; bảo đảm việc duy trì năng lực và sẵn sàng đáp ứng của hệ thống y tế với các tình huống mới của dịch bệnh. Song song với phòng, chống dịch Covid-19, ngành Y tế cần tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch bệnh bạch hầu, sốt xuất huyết..., không để dịch chồng dịch.

Các đơn vị, địa phương cũng cần tiếp tục đề xuất các giải pháp nhằm tháo gỡ khó khăn cho sản xuất, kinh doanh, đẩy nhanh tiến độ giải ngân vốn đầu tư công. Các sở, ngành, địa phương tiếp tục đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm mục tiêu tăng trưởng GDP. Chủ tịch UBND các quận, huyện, thị xã đôn đốc, đẩy nhanh tiến độ, tháo gỡ khó khăn cho từng dự án cụ thể; đẩy mạnh kích cầu tiêu dùng nội địa, du lịch nội địa.

UBND thành phố giao Sở Y tế chủ trì, phối hợp Văn phòng UBND thành phố, Sở Kế hoạch và Đầu tư nghiên cứu, tham mưu, đề xuất, báo cáo Chủ tịch UBND thành phố về việc thành lập Ban Chỉ đạo thành phố về phát triển kinh tế - xã hội và phòng, chống dịch Covid-19.

Sở Du lịch được giao phối hợp với Sở Y tế, UBND các quận, huyện, thị xã đề xuất UBND thành phố bố trí thêm các cơ sở lưu trú để cách ly các chuyên gia, nhà đầu tư, lao động tay nghề cao nhập cảnh, đồng thời có kế hoạch sẵn sàng đón khách du lịch quốc tế trở lại khi điều kiện cho phép và có chỉ đạo từ Trung ương.”

Đây được xem là những giải pháp mang tính chủ động, kịp thời đối phó với dịch Covid-19 của Chính phủ và của UBND thành phố Hà Nội. Trước đây chúng ta đã từng chung tay chống dịch thành công, giờ Covid-19 đang có những diễn biến bất thường, và nguy hiểm là có dấu hiệu xuất hiện trở lại trong cộng đồng. Vì vậy, một lần nữa rất mong mọi người dân hãy tuân thủ chặt chẽ các quy định đặt ra, có như vậy chúng ta mới lại đẩy lùi được Covid một lần nữa.

12 nhận xét:

 1. Chúng ta lại tiếp tục chuẩn bị tinh thần cho một làn sóng dịch mới có thể xảy ra. Tuy nhiên, lần này tâm thế của chúng ta sẽ khác vì kinh nghiệm ứng phó với dịch thì VN đã có rồi. Mong rằng nhân dân tiếp tục chung tay cùng chính quyền để dịch không bùng phát. Thủ đô Hà Nội là một địa bàn nhạy cảm vì lượng dân đông và việc đi lại rất sôi động. Do đó, những biện pháp chủ động của thành phố là hết sức cần thiết. Chúng ta tin tưởng Hà Nội sẽ luôn vững vàng.

  Trả lờiXóa
 2. Trong trò chơi điện tử, luôn có một môn phái/nhân vật đảm nhiệm việc “buff” (hỗ trợ, nâng cấp…) cho phe mình. Đôi khi phải thừa nhận rằng nCOV đến đúng vào thời điểm chúng ta cần được “buff” những thứ niềm tin như vậy, để làm những thứ lớn lao hơn.Phải thú thực là từ khi nCOV đến, tự nhục bớt hẳn và hội những người nước ngoài nói tiếng Việt tự dưng bớt gáy.

  Trả lờiXóa
 3. Virus Covid-19 vốn không biết chọn để lây cho người giàu hay người nghèo, càng không thể có chuyện dùng tiền để mua sự sống, mua lấy sự ưu tiên khi cả cộng đồng đã bị lây nhiễm. Nếu nhiều tiền mà có thể chống được Covid-19, thì người Mỹ đã không chết nhiều như thế! Vậy nên Hà Nội hay bất cứ đâu, mọi người hãy đeo khẩu trang khi đến nơi công cộng để bảo vệ chính mình và mọi người xung quanh.

  Trả lờiXóa
 4. Bối cảnh hiện nay khác so với thời điểm phát hiện bệnh nhân số 17 (tại Hà Nội) và chúng ta đã có kinh nghiệm xử lý, nên người dân không nên lo lắng. Nhưng chúng ta cũng phải hết sức cảnh giác và không được chủ quan, đây chính là thời điểm để siết chặt quản lý hơn nữa và mọi người hãy tự nâng cao ý thức bằng cách đeo khẩu trang khi đến nơi công cộng, đông người.

  Trả lờiXóa
 5. Các tỉnh thành khác đã dần thực hiện các biện pháp phòng chống dịch, với vị trí và vai trò quan trọng của mình, thành phố Hà Nội cần phải triển khai các biện pháp phòng dịch, đầu tiên chắc chắn là việc đeo khẩu trang ở nơi công cộng. Mong rằng tất cả chúng ta hãy thực hiện tốt

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ngành Y tế Thủ đô phải luôn trong tình trạng báo động để kịp thời xử lý các tình huống dịch bệnh có thể xảy ra; bảo đảm việc duy trì năng lực và sẵn sàng đáp ứng của hệ thống y tế với các tình huống mới của dịch bệnh. Song song với phòng, chống dịch Covid-19, ngành Y tế cần tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch bệnh bạch hầu, sốt xuất huyết..., không để dịch chồng dịch.

   Xóa
 6. Tiếp tục trận chiến mới thôi.Tình hình càng ngày càng căng thẳng. Đeo khẩu trang sẽ dễ chịu hơn nhiều so với đeo máy thở đấy các bạn ạ. Mọi người hãy tự nâng cao ý thức bằng cách đeo khẩu trang khi đến nơi công cộng, đông người. Đeo khẩu trang là bảo vệ chính mình và mọi người xung quanh.

  Trả lờiXóa
 7. Chỉ mấy tháng trước, chúng ta đã từng chung tay chống dịch thành công, nhưng giờ đây lại đang có nguy cơ cao quay trở lại. Vì vậy, một lần nữa rất mong mọi người dân hãy tuân thủ chặt chẽ các quy định phòng dịch

  Trả lờiXóa
 8. Mong rằng mọi người sẽ tuân thủ nghiêm những quy định về phòng dịch trong thời gian này để chúng ta nhanh chóng đẩy lùi dịch bệnh, cùng nhau đưa cuộc sống trở lại bình thường, phát triển kinh tế

  Trả lờiXóa
 9. Ngành Y tế Thủ đô phải luôn trong tình trạng báo động để kịp thời xử lý các tình huống dịch bệnh có thể xảy ra; bảo đảm việc duy trì năng lực và sẵn sàng đáp ứng của hệ thống y tế với các tình huống mới của dịch bệnh. Song song với phòng, chống dịch Covid-19, ngành Y tế cần tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch bệnh bạch hầu, sốt xuất huyết..., không để dịch chồng dịch.

  Trả lờiXóa
 10. Cần thiết UBND thành phố giao Sở Y tế chủ trì, phối hợp Văn phòng UBND thành phố, Sở Kế hoạch và Đầu tư nghiên cứu, tham mưu, đề xuất, báo cáo Chủ tịch UBND thành phố về việc thành lập Ban Chỉ đạo thành phố về phát triển kinh tế - xã hội và phòng, chống dịch Covid-19.

  Trả lờiXóa
 11. Trước đây chúng ta đã từng chung tay chống dịch thành công, giờ Covid-19 đang có những diễn biến bất thường, và nguy hiểm là có dấu hiệu xuất hiện trở lại trong cộng đồng. Vì vậy, một lần nữa rất mong mọi người dân hãy tuân thủ chặt chẽ các quy định đặt ra, có như vậy chúng ta mới lại đẩy lùi được Covid một lần nữa.

  Trả lờiXóa