TIN TỨC

Danh dự là điều thiêng liêng cao quý nhất!

PT@!

Danh dự là điều thiêng liêng cao quý nhất!

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị cho ý kiến đánh giá tình hình, kết quả các mặt công tác Công an năm 2018, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng từng nói: 

"Danh dự là điều thiêng liêng cao quý nhất, sẽ còn mãi với thời gian, còn vật chất chỉ là phù vân… Cha ông đã tổng kết: Danh thơm còn mãi, đừng ham chức tước, địa vị, vật chất, tiền tài, nhất là khi có quyền lực trong tay, lắm kẻ mơn trớn, lắm kẻ nịnh xu…"

Vấn đề này không chỉ có ý nghĩa thực tiễn với cán bộ, chiến sĩ Công an nhân dân mà nó còn có giá trị thực tiễn với toàn thể cán bộ, đảng viên, những người đang nắm giữ trọng trách mà Đảng, Nhà nước và Nhân dân giao phó.


Nếu bạn thường xem các chương trình thời sự trên VTV hay theo dõi các thông tin chính trị - xã hội trong nước sẽ thấy nhiều năm trở lại đây "văn hóa Tuyên thệ" khi nhận chức đã trở nên phổ biến, được nhân rộng từ trung ương đến địa phương trong cả nước. Mỗi cán bộ khi nhận chức đều đưa cánh tay của mình lên lồng ngực, hướng mắt mình về phía cờ đỏ sao vàng tuyên thệ sẽ trung thành với Tổ quốc, đặt lợi ích của đất nước, của Nhân dân lên trên hết, phấn đấu hoàn thành chức trách, nhiệm vụ của mình. Thiết nghĩ đây là một việc làm rất ý nghĩa nó khơi dậy tinh thần trách nhiệm không chỉ của người đứng đầu Đảng, Nhà nước, các Bộ, Ngành mà còn của toàn thể cán bộ đảng viên.

Tức là, mỗi người khi trở thành cán bộ, đảng viên dù ở cấp nào đều phải coi đó là niềm vinh dự, lấy đó là trách nhiệm để mình phấn đấu, nêu gương với đồng chí, đồng đội, với người thân và đặc biệt là với quần chúng Nhân dân. Sinh thời Chủ tịch Hồ Chí Minh từng rất đề cao đến phương pháp nêu gương, Người nói: Một tấm gương sáng có tác dụng bằng cả trăm bài diễn thuyết... Người cán bộ biết làm tốt nêu gương cũng chính là người cán bộ thấm nhuần tinh thần chỉ đạo của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước, coi Danh dự là điều thiêng liêng cao quý nhất!

Những năm qua toàn bộ hệ thống chính trị, toàn Đảng, toàn dân, toàn quân, cả nước đồng lòng với cuộc chiến chống tham nhũng, một trong những căn bệnh nội xâm cực kỳ nguy hiểm. Khắp các xóm làng, khu phố từ nông thôn tới thành phố, đâu đâu người ta cũng nói về "lò chống tham nhũng của cụ Trọng". 

Chính sự quyết tâm của Đảng đã tạo nên một hiệu ứng tích cực trong toàn xã hội để từ đó không còn những vùng cấm, không có ngoại lệ, càng không có những khái niệm kiểu như "hạ cánh an toàn", "tư duy nhiệm kỳ" giống như trước đây. Những cán bộ, đảng viên thoái hóa, biến chất dù còn đương chức hay đã nghỉ hưu đều bị nghiêm trị trước pháp luật, hay nói vui là đều bị "đưa vào lò", "lò đang rực hồng" thì không thể có chuyện ai đó có sai phạm mà không bị kỷ luật.

Cán bộ, đảng viên tham nhũng không chỉ gây mất niềm tin của quần chúng nhân dân vào Đảng vào Chính quyền mà nó làm tổn hại đến nền kinh tế, gây khó khăn, cản trở quá trình phát triển đất nước. Đất nước sẽ trở nên tươi đẹp hơn, sẽ phát triển toàn diện, bền vững hơn nếu mỗi cán bộ, đảng viên đều tâm huyết với câu nói của "cụ Tổng": Danh dự là điều thiêng liêng cao quý nhất!

9 nhận xét:

 1. Qủa đúng như lời Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng nói, danh dự của một con người là điều thiêng liêng, không thể so sánh với quyền lực, vật chất. Đây là một bài học quý báu dành cho toàn thể cán bộ, Đảng viên để giữ cho tâm sáng

  Trả lờiXóa
 2. Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng nói rất đúng ạ. Danh dự là điều thiêng liêng cao quý nhất, sẽ còn mãi với thời gian không thể nào mà sánh với quyền lực vật chất. Làm sao để ta được sống mãi. Một bài học quý giá cho tất cả cán bộ Đảng viên , phải luôn đặt chữ tâm lên hàng đầu , luôn thực hiện theo lời dạy chủ tịch Hồ Chí Minh

  Trả lờiXóa
 3. Những năm qua toàn bộ hệ thống chính trị, toàn Đảng, toàn dân, toàn quân, cả nước đồng lòng với cuộc chiến chống tham nhũng, một trong những căn bệnh nội xâm cực kỳ nguy hiểm. Khắp các xóm làng, khu phố từ nông thôn tới thành phố, đâu đâu người ta cũng nói về lò chống tham nhũng của cụ Trọng.

  Trả lờiXóa
 4. Những cán bộ, đảng viên thoái hóa, biến chất dù còn đương chức hay đã nghỉ hưu đều bị nghiêm trị trước pháp luật, hay nói vui là đều bị đưa vào lò, lò đang rực hồng thì không thể có chuyện ai đó có sai phạm mà không bị kỷ luật. Đó là điều mà người dân có thể tin tưởng vào chính quyền.

  Trả lờiXóa
 5. Chính sự quyết tâm của Đảng đã tạo nên một hiệu ứng tích cực trong toàn xã hội để từ đó không còn những vùng cấm, không có ngoại lệ, càng không có những khái niệm kiểu như hạ cánh an toàn, tư duy nhiệm kỳ giống như trước đây, Nhiều người nhìn vậy cũng khiếp, không dám làm nữa rồi.

  Trả lờiXóa
 6. Cán bộ, đảng viên tham nhũng không chỉ gây mất niềm tin của quần chúng nhân dân vào Đảng vào Chính quyền mà nó làm tổn hại đến nền kinh tế, gây khó khăn, cản trở quá trình phát triển đất nước. Đất nước sẽ trở nên tươi đẹp hơn, sẽ phát triển toàn diện, bền vững hơn nếu mỗi cán bộ, đảng viên đều tâm huyết với công tác này!

  Trả lờiXóa
 7. Mỗi cán bộ khi nhận chức đều đưa cánh tay của mình lên lồng ngực, hướng mắt mình về phía cờ đỏ sao vàng tuyên thệ sẽ trung thành với Tổ quốc, đặt lợi ích của đất nước, của Nhân dân lên trên hết, phấn đấu hoàn thành chức trách, nhiệm vụ của mình. Thiết nghĩ đây là một việc làm rất ý nghĩa nó khơi dậy tinh thần trách nhiệm của chính cán bộ.

  Trả lờiXóa
 8. Chủ tịch Hồ Chí Minh từng rất đề cao đến phương pháp nêu gương, Người nói: Một tấm gương sáng có tác dụng bằng cả trăm bài diễn thuyết... Người cán bộ biết làm tốt nêu gương cũng chính là người cán bộ thấm nhuần tinh thần chỉ đạo của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước, coi Danh dự là điều thiêng liêng cao quý nhất, chúng ta nên thực hiện phương pháp noi gương một cách tốt nhất.

  Trả lờiXóa
 9. Cán bộ, đảng viên tham nhũng không chỉ gây mất niềm tin của quần chúng nhân dân vào Đảng vào Chính quyền mà nó làm tổn hại đến nền kinh tế, gây khó khăn, cản trở quá trình phát triển đất nước. Đất nước sẽ trở nên tươi đẹp hơn, sẽ phát triển toàn diện, bền vững hơn nếu mỗi cán bộ, đảng viên đều tâm huyết với câu nói của "cụ Tổng": Danh dự là điều thiêng liêng cao quý nhất!

  Trả lờiXóa